Chuyện đời đáng khâm phục của cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi"

Trung Hạ02/11/2023 11:00
Chuyện đời đáng khâm phục của cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi"

Cáo Diễm Mẫn không muốn trải qua cuộc đời bị bắt cóc và làm vợ người ta, cô luôn nghĩ cách trốn thoát.

Rơi vào cái bẫy của bọn buôn người

Cáo Diễm Mẫn, người gốc Hà Nam, sinh ra trong một gia đình nông dân. Cô là con gái lớn, dưới còn có hai em trai. Do gia cảnh nghèo túng nên sau khi tốt nghiệp cấp hai, cô đã bỏ học và làm việc trong một nhà máy dệt ở Hà Bắc.

Năm 1994, Cáo Diễm Mẫn 18 tuổi, đi làm xa nhà được một năm, chuẩn bị về Hà Nam thăm bố mẹ, thì khi đang xếp hàng mua vé xe, có một người phụ nữ lạ chủ động bắt chuyện, tự xưng là người cùng làng với cô và hỏi cô làm việc ở đâu, lương bao nhiêu.

Cáo Diễm Mẫn thật thà đã kể cho bà ấy nghe mọi chuyện.

"Một tháng chỉ có 200 tệ (hơn 670 nghìn đồng)? Ít quá. Vậy tại sao không đến nhà máy của chúng tôi làm việc? Bao ăn bao ở luôn, mỗi tháng nhận 400 tệ (hơn 1,3 triệu đồng), làm thêm giờ thì còn nhiều hơn thế!", người phụ nữ nhiệt tình giới thiệu.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 1.

Cáo Diễm Mẫn

Cáo Diễm Mẫn sau khi nghe được lời này, hai mắt sáng lên, khi người phụ nữ nói nhà máy đang tuyển người, cô không chút do dự đi theo mà không biết mình đã rơi vào bẫy của bọn buôn người.

Vừa xuống xe, đã có vài người đàn ông vây quanh Cáo Diễm Mẫn, khi nhận ra có điều gì đó không ổn và muốn bỏ chạy thì đã bị bắt và nhốt trong một căn phòng có rất nhiều cô gái bị bắt cóc khác.

Ở đó, Cáo Diễm Mẫn bị ba người đàn ông bắt nạt dã man, mắt cô sưng vù vì khóc, vùng vẫy thế nào cũng không thể thoát khỏi nơi khủng khiếp này.

Vài ngày sau, Cáo Diễm Mẫn vô cùng sợ hãi khi cánh cửa mở ra, lần này một ông già bước vào.

"Một người 2.500 tệ (hơn 8,3 triệu đồng), lựa chọn tùy thích", kẻ buôn người cười niềm nở nói với ông già.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 2.

Hình minh họa

Những cô gái trong phòng đều cúi đầu lùi lại, nhưng Cáo Diễm Mẫn cho rằng đó là cơ hội nên ngẩng mặt lên nhìn ông. Và thật vậy, ông đã chọn cô!

Khi ông chuẩn bị trả tiền, kẻ buôn người chợt nghĩ lại và đòi tăng giá thêm 100 NDT (hơn 330 nghìn đồng).

Ông già do dự, muốn tìm cô gái khác “rẻ” hơn. Cáo Diễm Mẫn liền quỳ xuống, ôm chân ông và nói: "Mua cháu đi, cháu có tiền, 50 tệ ạ (hơn 165 nghìn đồng)!".

Nhìn khuôn mặt trẻ trung, dễ thương của cô gái, ông già cũng gật đầu đồng ý.

Cáo Diễm Mẫn thở phào nhẹ nhõm, sau đó cô được ông già đưa lên xe. Cô cầu xin ông cho mình về nhà và sẽ trả lại tiền cho ông.

"Không được đâu! Tôi đã mua cô về làm vợ cho con trai tôi".

Chấp nhận số phận làm vợ người ta

Sau quãng đường gập ghềnh với nhiều khúc quanh, Cáo Diễm Mẫn được ông Lưu đưa về nhà và nhốt trong một căn phòng nhỏ.

Đêm đó, con trai thứ ba của ông Lưu, là Lưu Tam, về nhà và muốn tổ chức đám cưới với Cáo Diễm Mẫn. Cô sợ hãi đến mức toàn thân run rẩy, liều mạng chống cự nhưng vô ích.

Ngày hôm sau, họ thả Cáo Diễm Mẫn, cô gái nhìn xung quanh và muốn chạy trốn. Thế nhưng họ mỉm cười và nói với cô, trong núi có sói hoang, bỏ cuộc đi, cô không thể trốn thoát.

Cáo Diễm Mẫn đã chạy trốn nhiều lần nhưng đều bị bắt trở về. Họ đánh đập và trói cô vào đầu giường.

Thấy Cáo Diễm Mẫn tính tình mạnh mẽ, họ nhờ chị dâu thứ hai của Lưu Tam đến thuyết phục cô.

“Nơi này nghèo khó, hẻo lánh, trong làng không người đàn ông nào có thể lấy được vợ, để nối dõi tông đường, họ phải dùng đến biện pháp cực đoan như vậy. Hãy chấp nhận số phận đi, không một ai trong số hơn 30 phụ nữ ở đây có thể trốn thoát”, người chị dâu thứ hai cũng bị mua về làm vợ, tận tình khuyên nhủ Cáo Diễm Mẫn.

Nhưng Cáo Diễm Mẫn lại không muốn trải qua cuộc đời như thế này, cô vẫn phải nghĩ cách trốn thoát.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 3.
 

Không lâu sau, Cáo Diễm Mẫn đã có thai. Gia đình ông Lưu rất vui mừng, đối xử với cô tốt hơn rất nhiều, cũng thả cô được tự do hơn. Không ngờ có một ngày, Lưu Tam lại nói sẽ đưa cô về nhà bố mẹ đẻ.

Cáo Diễm Mẫn vô cùng phấn khích, cùng với Lưu Tam trở về nhà, nhào vào lòng bố mẹ khóc nức nở.

Bố mẹ cô đã tìm kiếm con gái suốt một năm trời, tóc bố đã bạc, mẹ khóc hết nước mắt.

Tuy nhiên, khi Cáo Diễm Mẫn nói muốn ở lại và xin bố mẹ đưa 2.600 NDT (hơn 8,7 triệu đồng) để đổi lấy sự tự do, mẹ nhìn cái bụng to tướng của cô và từ chối: “Chúng ta không đủ khả năng chi ra số tiền đó. Có trở về cũng không lấy chồng được nữa, hay là cứ sống tiếp ở nơi đó đi”.

Những lời nói của mẹ đã làm tổn thương Cáo Diễm Mẫn và khiến cô hiểu tại sao Lưu Tam lại sẵn lòng gửi cô về nhà bố mẹ đẻ.

Thất vọng, cô không còn cách nào khác là quay lại với Lưu Tam.

Trở thành “thiên sứ bị bắt cóc”

Lưu Tam bình thường thì không sao, nhưng lại thích uống rượu, khi say sẽ phát điên, đánh đập mắng mỏ khiến cô đau khổ tột cùng. Nhưng cô không có nơi nào để đi và lại có một đứa con, vì con mình mà cô phải chịu đựng.

Chẳng bao lâu sau, hiệu trưởng các làng lân cận lên kế hoạch thành lập một điểm dạy học trong làng để trẻ em không phải đi bộ quãng đường dài đến trường mỗi ngày. Sau khi biết Cáo Diễm Mẫn từng tốt nghiệp trung học cơ sở, hiệu trưởng đã đề nghị cô làm giáo viên với mức lương hàng tháng là 200 NDT (hơn 670 nghìn đồng).

Cứ thế, Cáo Diễm Mẫn đã trở thành một cô giáo vùng quê. Nhìn thấy nụ cười hồn nhiên và ánh mắt ngây thơ của tụi trẻ, lòng cô ấm áp, đôi mắt sáng ngời, từ đó cô chuyên tâm vào công việc giảng dạy.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 4.
 

Cáo Diễm Mẫn không ngừng động viên, dạy các em chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội và dũng cảm đương đầu với thử thách trong cuộc sống.

Nhiều năm trôi qua một cách vội vã, dưới sự dạy dỗ của cô, nhiều em đã đạt thành tích học tập xuất sắc và rời khỏi vùng nông thôn nghèo để đi khám phá chân trời mới. Cuộc sống của cô cũng đã thay đổi, chồng Lưu Tam đã bỏ thói uống rượu, không còn đánh đập, mắng mỏ vợ. Hai người có ba đứa con, cuộc sống bình lặng cứ thế trôi qua.

Sau này, Cáo Diễm Mẫn đã làm hòa với bố mẹ. Mẹ mất, cô đã trở về quê mà quỳ khóc trước nấm mồ của bà

Năm 2005, một nhiếp ảnh gia đã đến nông thôn Hà Bắc để chụp ảnh và tìm hiểu câu chuyện của Cáo Diễm Mẫn. Anh đã đăng câu chuyện lên mạng xã hội và mọi người gọi cô là “thiên thần bị bắt cóc”.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 5.
 

Cáo Diễm Mẫn là một người phụ nữ bất hạnh nhưng kiên cường, cô từng gặp hoạn nạn và đứng lên chống cự, tuy nhiên số phận lại đầy rẫy những ngã rẽ.

Vết sẹo bị “bắt cóc và buôn bán” khắc sâu trong lòng cô chưa bao giờ lành lại!

Nhưng điều đáng khâm phục là nỗi đau này không gây ra thù hận, mà là sự lương thiện. Cô đã dành hơn mười năm tuổi trẻ quý báu của mình để trở thành niềm hy vọng của trẻ em làng quê miền núi, mở ra cánh cửa tri thức và tương lai cho các em.

Câu chuyện của Cáo Diễm Mẫn mang đến bài học, dù số phận bất hạnh, chúng ta vẫn có thể chọn làm người tử tế, chọn giúp đỡ, chọn thay đổi và vẫn có cơ hội thay đổi thế giới xung quanh.

Nguồn: Zhihu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

U60 đi rửa bát thuê, tối về có xe Bentley đưa đón: Hóa ra hạnh phúc thực sự là thế này

Vì sao hàng ngày có xe Bentley đưa đón, nhưng người phụ nữ này vẫn đi rửa bát thuê?
2

Cái chết nhiều bí ẩn ở tuổi 32 của huyền thoại phim võ thuật Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32 hồi mùa hè năm 1973. Sự ra đi của Lý Tiểu Long cho tới giờ vẫn tạo nên nhiều giả thuyết.
3

Bi kịch thần đồng Trung Quốc: 16 tuổi học tiến sĩ, 29 tuổi thành kẻ ăn bám

Từng là thần đồng nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng cuộc đời Trương Tín Dương ngày càng tuột dốc, thậm chí phải ăn bám bố mẹ.
4

Kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ lên mạng ru người khác ngủ

Từng mắc chứng trầm cảm, Ngọc Minh nhận thấy những âm thanh "gây rùng mình" có thể giải tỏa căng thẳng, giúp người nghe dễ ngủ nên quyết định theo đuổi nghề "cứu" những người mắc bệnh giống mình.
5

Cái bẫy 'vì hạnh phúc' của những cặp bố mẹ có con khi còn quá trẻ

Yêu nhau, cặp đôi muốn tiến đến giai đoạn khẳng định tình cảm bằng một đứa con chung. Song, tình yêu của vợ chồng trẻ sẽ bị bóp méo thành hình dạng nào dưới những áp lực nuôi con nếu ông bố, bà mẹ chưa hiểu rõ những đòi hỏi của thiên chức này?

Nghệ sĩ Xuân Hương: "Ở một mình không cô độc, ra đi không cần ai để tang"

Nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, nghệ sĩ Xuân Hương lui về làm "thợ nấu", tìm niềm vui từ những điều giản đơn xung quanh.

Cụ bà 75 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược

Sáng 29/10, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2023. Trong số hơn 2.600 sinh viên nhận bằng, ấn tượng nhất là hình ảnh cụ bà 75 tuổi tóc bạc, chậm rãi lên bục nhận bằng tốt nghiệp ngành Dược.

Trào lưu 'dậy sớm để thành công' ngày càng hot nhưng không phải ai cũng nên làm theo

Nhiều người dùng mạng xã hội đang chia sẻ trào lưu “dậy sớm để thành công” nhưng có một số người không nên cố gắng dậy quá sớm vào buổi sáng, theo các chuyên gia.

20 năm sau khi cha mất, cô gái nhận được thư của ông vào ngày cưới

Hôm nay là ngày của con, hãy tận hưởng mọi thứ về nó. Cười và khóc. Hãy hạnh phúc và tự tin”, người cha gửi gắm trong thư.

Cô gái trẻ nghỉ việc sau khi nhận được chiếc bánh có bức tranh ăn được

Cuối năm 2019, Việt Trinh được bạn trai tặng một chiếc bánh và rất bất ngờ khi thấy bức tranh in trên bánh có thể ăn được. Từ đây, cô nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với những chiếc bánh đặc biệt này.

Đắc nhân tâm – Cuốn sách giúp Tỷ phú Warren Buffett vượt qua nỗi sợ đám đông

Theo Blinkist, Đắc nhân tâm là cuốn sách được Buffett gợi ý để giúp mọi người giao tiếp tốt hơn.

Cụ ông thọ 117 tuổi, trước khi qua đời để lại 1 câu tâm đắc kéo dài tuổi thọ

Bí quyết trường thọ này có thể gói gọn trong 2 chữ đơn giản, là việc mà ai cũng có thể thực hiện để bản thân khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Châu Nhuận Phát: Đến tuổi chẳng sợ chết, dùng toàn bộ tài sản làm từ thiện

Ngôi sao nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ đang có mặt tại LHP quốc tế Busan 2023 (Hàn Quốc). Châu Nhuận Phát vui vẻ nói về bộ phim mới và lần đầu đối mặt với tin đồn "đột ngột qua đời vì đột quỵ".

Cải tiến qui trình với CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 15/06/2024 12:00
Làm sao để bắt đầu cải tiến qui trình dùng CMMI? Phải mất bao lâu để chuyển lên một mức CMMI? Xin thầy lời khuyên.”

5 điều giúp tôi trị căn bệnh 'thích giày vò chính mình'

Suy ngẫm - Trung Hạ - 15/06/2024 11:00
Quá trình cải thiện chính mình không hề đơn giản, song không vì thế mà bỏ cuộc.

Cái bẫy 'vì hạnh phúc' của những cặp bố mẹ có con khi còn quá trẻ

Phong cách sống - Hải Yến - 15/06/2024 10:00
Yêu nhau, cặp đôi muốn tiến đến giai đoạn khẳng định tình cảm bằng một đứa con chung. Song, tình yêu của vợ chồng trẻ sẽ bị bóp méo thành hình dạng nào dưới những áp lực nuôi con nếu ông bố, bà mẹ chưa hiểu rõ những đòi hỏi của thiên chức này?

Thánh kinh marketing - Chừng nào chưa phải là một thương hiệu, chừng đó bạn còn chật vật kiếm tiền

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 15/06/2024 09:00
Nếu là một người lao động đơn thuần, khách hàng không quan tâm đến người cung cấp dịch vụ mà chỉ chú trọng giá tiền. Nhưng nếu là một chuyên gia, bạn có thể dễ dàng đòi giá cao và giá trị thị trường của bạn cũng sẽ cao.

Hiểu - Osho: Chỉ khi đã giàu có, mới nhận thức được sự nghèo khó bên trong của mình

Từ sách - Phim - Quìn - 15/06/2024 08:00
Tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng đã xảy ra. Sự giàu có ở đó, nhưng con người không hề cảm thấy giàu có, phong phú; ngược lại, họ đang cảm thấy rất bần cùng, rất nghèo khổ.

Cuộc hành trình CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/06/2024 12:00
Tôi đã nhận được nhiều email hỏi về việc dùng CMMI cho cải tiến qui trình. Tôi đã viết nhiều bài trên website này, cho nên xin xem lại chúng. Khi mọi người nghĩ về cải tiến qui trình, họ phải cân nhắc ba cấu phần: qui trình, con người và công cụ.

Cao thủ kỳ lạ trong truyện của Kim Dung: Ra đòn mắt thường không thể thấy, chết vì lý do lãng xẹt

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/06/2024 11:00
Một mình nhân vật này có thể đánh bại 5 đại cao thủ.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn xúc động khi bé Bôm tốt nghiệp hệ trung cấp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Truyền cảm hứng - Nam An - CFB - 14/06/2024 10:00
Sau hơn 20 năm cùng con chiến đấu để chữa căn bệnh hiếm gặp, giờ đây nhìn Bôm trưởng thành, tự lập và được sống hết mình với đam mê âm nhạc, anh Tuấn cười mãn nguyện và hạnh phúc.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Chỉ những ai chưa biết đến tình yêu thương mới đặt ra câu hỏi về mục đích cuộc sống

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 14/06/2024 09:00
Nếu quan sát bản thân một cách kỹ càng, bạn sẽ thấy rằng thực ra chúng ta chẳng làm gì ngoài việc theo sau người khác; và cái quá trình theo gót này được ta gọi là “sống”; sau tất cả, vào thời điểm sự sống kết thúc bạn sẽ tự hỏi: “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?”.

Sức mạnh của sự trầm lắng - 5 bí quyết tránh xao lãng khi đang lắng nghe

Từ sách - Phim - Quìn - 14/06/2024 08:00
Mặc dù người hướng nội có khuynh hướng lắng nghe thấu đáo hơn người hướng ngoại, nhưng đôi lúc bạn vẫn dễ dàng mất tập trung khi phải lắng nghe trong một khoảng thời gian dài.

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024