Chuyện đời đáng khâm phục của cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi"

Trung Hạ02/11/2023 11:00
Chuyện đời đáng khâm phục của cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi"

Cáo Diễm Mẫn không muốn trải qua cuộc đời bị bắt cóc và làm vợ người ta, cô luôn nghĩ cách trốn thoát.

Rơi vào cái bẫy của bọn buôn người

Cáo Diễm Mẫn, người gốc Hà Nam, sinh ra trong một gia đình nông dân. Cô là con gái lớn, dưới còn có hai em trai. Do gia cảnh nghèo túng nên sau khi tốt nghiệp cấp hai, cô đã bỏ học và làm việc trong một nhà máy dệt ở Hà Bắc.

Năm 1994, Cáo Diễm Mẫn 18 tuổi, đi làm xa nhà được một năm, chuẩn bị về Hà Nam thăm bố mẹ, thì khi đang xếp hàng mua vé xe, có một người phụ nữ lạ chủ động bắt chuyện, tự xưng là người cùng làng với cô và hỏi cô làm việc ở đâu, lương bao nhiêu.

Cáo Diễm Mẫn thật thà đã kể cho bà ấy nghe mọi chuyện.

"Một tháng chỉ có 200 tệ (hơn 670 nghìn đồng)? Ít quá. Vậy tại sao không đến nhà máy của chúng tôi làm việc? Bao ăn bao ở luôn, mỗi tháng nhận 400 tệ (hơn 1,3 triệu đồng), làm thêm giờ thì còn nhiều hơn thế!", người phụ nữ nhiệt tình giới thiệu.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 1.

Cáo Diễm Mẫn

Cáo Diễm Mẫn sau khi nghe được lời này, hai mắt sáng lên, khi người phụ nữ nói nhà máy đang tuyển người, cô không chút do dự đi theo mà không biết mình đã rơi vào bẫy của bọn buôn người.

Vừa xuống xe, đã có vài người đàn ông vây quanh Cáo Diễm Mẫn, khi nhận ra có điều gì đó không ổn và muốn bỏ chạy thì đã bị bắt và nhốt trong một căn phòng có rất nhiều cô gái bị bắt cóc khác.

Ở đó, Cáo Diễm Mẫn bị ba người đàn ông bắt nạt dã man, mắt cô sưng vù vì khóc, vùng vẫy thế nào cũng không thể thoát khỏi nơi khủng khiếp này.

Vài ngày sau, Cáo Diễm Mẫn vô cùng sợ hãi khi cánh cửa mở ra, lần này một ông già bước vào.

"Một người 2.500 tệ (hơn 8,3 triệu đồng), lựa chọn tùy thích", kẻ buôn người cười niềm nở nói với ông già.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 2.

Hình minh họa

Những cô gái trong phòng đều cúi đầu lùi lại, nhưng Cáo Diễm Mẫn cho rằng đó là cơ hội nên ngẩng mặt lên nhìn ông. Và thật vậy, ông đã chọn cô!

Khi ông chuẩn bị trả tiền, kẻ buôn người chợt nghĩ lại và đòi tăng giá thêm 100 NDT (hơn 330 nghìn đồng).

Ông già do dự, muốn tìm cô gái khác “rẻ” hơn. Cáo Diễm Mẫn liền quỳ xuống, ôm chân ông và nói: "Mua cháu đi, cháu có tiền, 50 tệ ạ (hơn 165 nghìn đồng)!".

Nhìn khuôn mặt trẻ trung, dễ thương của cô gái, ông già cũng gật đầu đồng ý.

Cáo Diễm Mẫn thở phào nhẹ nhõm, sau đó cô được ông già đưa lên xe. Cô cầu xin ông cho mình về nhà và sẽ trả lại tiền cho ông.

"Không được đâu! Tôi đã mua cô về làm vợ cho con trai tôi".

Chấp nhận số phận làm vợ người ta

Sau quãng đường gập ghềnh với nhiều khúc quanh, Cáo Diễm Mẫn được ông Lưu đưa về nhà và nhốt trong một căn phòng nhỏ.

Đêm đó, con trai thứ ba của ông Lưu, là Lưu Tam, về nhà và muốn tổ chức đám cưới với Cáo Diễm Mẫn. Cô sợ hãi đến mức toàn thân run rẩy, liều mạng chống cự nhưng vô ích.

Ngày hôm sau, họ thả Cáo Diễm Mẫn, cô gái nhìn xung quanh và muốn chạy trốn. Thế nhưng họ mỉm cười và nói với cô, trong núi có sói hoang, bỏ cuộc đi, cô không thể trốn thoát.

Cáo Diễm Mẫn đã chạy trốn nhiều lần nhưng đều bị bắt trở về. Họ đánh đập và trói cô vào đầu giường.

Thấy Cáo Diễm Mẫn tính tình mạnh mẽ, họ nhờ chị dâu thứ hai của Lưu Tam đến thuyết phục cô.

“Nơi này nghèo khó, hẻo lánh, trong làng không người đàn ông nào có thể lấy được vợ, để nối dõi tông đường, họ phải dùng đến biện pháp cực đoan như vậy. Hãy chấp nhận số phận đi, không một ai trong số hơn 30 phụ nữ ở đây có thể trốn thoát”, người chị dâu thứ hai cũng bị mua về làm vợ, tận tình khuyên nhủ Cáo Diễm Mẫn.

Nhưng Cáo Diễm Mẫn lại không muốn trải qua cuộc đời như thế này, cô vẫn phải nghĩ cách trốn thoát.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 3.
 

Không lâu sau, Cáo Diễm Mẫn đã có thai. Gia đình ông Lưu rất vui mừng, đối xử với cô tốt hơn rất nhiều, cũng thả cô được tự do hơn. Không ngờ có một ngày, Lưu Tam lại nói sẽ đưa cô về nhà bố mẹ đẻ.

Cáo Diễm Mẫn vô cùng phấn khích, cùng với Lưu Tam trở về nhà, nhào vào lòng bố mẹ khóc nức nở.

Bố mẹ cô đã tìm kiếm con gái suốt một năm trời, tóc bố đã bạc, mẹ khóc hết nước mắt.

Tuy nhiên, khi Cáo Diễm Mẫn nói muốn ở lại và xin bố mẹ đưa 2.600 NDT (hơn 8,7 triệu đồng) để đổi lấy sự tự do, mẹ nhìn cái bụng to tướng của cô và từ chối: “Chúng ta không đủ khả năng chi ra số tiền đó. Có trở về cũng không lấy chồng được nữa, hay là cứ sống tiếp ở nơi đó đi”.

Những lời nói của mẹ đã làm tổn thương Cáo Diễm Mẫn và khiến cô hiểu tại sao Lưu Tam lại sẵn lòng gửi cô về nhà bố mẹ đẻ.

Thất vọng, cô không còn cách nào khác là quay lại với Lưu Tam.

Trở thành “thiên sứ bị bắt cóc”

Lưu Tam bình thường thì không sao, nhưng lại thích uống rượu, khi say sẽ phát điên, đánh đập mắng mỏ khiến cô đau khổ tột cùng. Nhưng cô không có nơi nào để đi và lại có một đứa con, vì con mình mà cô phải chịu đựng.

Chẳng bao lâu sau, hiệu trưởng các làng lân cận lên kế hoạch thành lập một điểm dạy học trong làng để trẻ em không phải đi bộ quãng đường dài đến trường mỗi ngày. Sau khi biết Cáo Diễm Mẫn từng tốt nghiệp trung học cơ sở, hiệu trưởng đã đề nghị cô làm giáo viên với mức lương hàng tháng là 200 NDT (hơn 670 nghìn đồng).

Cứ thế, Cáo Diễm Mẫn đã trở thành một cô giáo vùng quê. Nhìn thấy nụ cười hồn nhiên và ánh mắt ngây thơ của tụi trẻ, lòng cô ấm áp, đôi mắt sáng ngời, từ đó cô chuyên tâm vào công việc giảng dạy.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 4.
 

Cáo Diễm Mẫn không ngừng động viên, dạy các em chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội và dũng cảm đương đầu với thử thách trong cuộc sống.

Nhiều năm trôi qua một cách vội vã, dưới sự dạy dỗ của cô, nhiều em đã đạt thành tích học tập xuất sắc và rời khỏi vùng nông thôn nghèo để đi khám phá chân trời mới. Cuộc sống của cô cũng đã thay đổi, chồng Lưu Tam đã bỏ thói uống rượu, không còn đánh đập, mắng mỏ vợ. Hai người có ba đứa con, cuộc sống bình lặng cứ thế trôi qua.

Sau này, Cáo Diễm Mẫn đã làm hòa với bố mẹ. Mẹ mất, cô đã trở về quê mà quỳ khóc trước nấm mồ của bà

Năm 2005, một nhiếp ảnh gia đã đến nông thôn Hà Bắc để chụp ảnh và tìm hiểu câu chuyện của Cáo Diễm Mẫn. Anh đã đăng câu chuyện lên mạng xã hội và mọi người gọi cô là “thiên thần bị bắt cóc”.

Chuyện đời cô gái bị bắt cóc cầu xin ông già mua mình: "Mua cháu đi, cháu có 50 tệ!" - Ảnh 5.
 

Cáo Diễm Mẫn là một người phụ nữ bất hạnh nhưng kiên cường, cô từng gặp hoạn nạn và đứng lên chống cự, tuy nhiên số phận lại đầy rẫy những ngã rẽ.

Vết sẹo bị “bắt cóc và buôn bán” khắc sâu trong lòng cô chưa bao giờ lành lại!

Nhưng điều đáng khâm phục là nỗi đau này không gây ra thù hận, mà là sự lương thiện. Cô đã dành hơn mười năm tuổi trẻ quý báu của mình để trở thành niềm hy vọng của trẻ em làng quê miền núi, mở ra cánh cửa tri thức và tương lai cho các em.

Câu chuyện của Cáo Diễm Mẫn mang đến bài học, dù số phận bất hạnh, chúng ta vẫn có thể chọn làm người tử tế, chọn giúp đỡ, chọn thay đổi và vẫn có cơ hội thay đổi thế giới xung quanh.

Nguồn: Zhihu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thế hệ 'nằm yên mặc kệ sự đời' của giới trẻ Trung Quốc 'thổi bùng' xu hướng 'kinh tế kiểu B1B2'

Người trẻ Trung Quốc đang hướng đến “nền kinh tế B1B2” (như nút bấm trong thang máy). Tức là, họ ăn uống và mua sắm ở tầng hầm của các trung tâm thương mại sang trọng, nơi chỉ có những cửa hàng bán đồ giá rẻ.
2

'Em bé khổng lồ' 16 tuổi vẫn được bảo mẫu bón cơm, giờ ra sao?

Cô gái Trung Quốc này thuê hẳn vệ sĩ để xách đồ khi đi mua sắm, sẵn sàng đi đến 500km để cắt tóc. Cuộc sống trong nhung lụa khiến cách cô hành xử có phần khác biệt.
3

10 nhân vật nổi tiếng từng thất bại giúp bạn tin vào con đường mình đang đi

Hãy xem 10 kẻ yếu thế đã thay đổi thế giới ra sao.
4

8 năm làm việc cùng Bill Gates, sếp cũ Microsoft “học mót” được 3 bài học quý hơn vàng

Ông nói tỷ phú Bill Gates là thiên tài trong việc tìm ra điểm then chốt và gần như ông luôn đúng.
5

Đừng phàn nàn xuất thân, lá bài nào được chia cũng phải chơi tốt!

Có thể trên đời này không có một gia đình hoàn hảo.

Nghệ sĩ Xuân Hương: "Ở một mình không cô độc, ra đi không cần ai để tang"

Nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, nghệ sĩ Xuân Hương lui về làm "thợ nấu", tìm niềm vui từ những điều giản đơn xung quanh.

Cụ bà 75 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược

Sáng 29/10, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2023. Trong số hơn 2.600 sinh viên nhận bằng, ấn tượng nhất là hình ảnh cụ bà 75 tuổi tóc bạc, chậm rãi lên bục nhận bằng tốt nghiệp ngành Dược.

Trào lưu 'dậy sớm để thành công' ngày càng hot nhưng không phải ai cũng nên làm theo

Nhiều người dùng mạng xã hội đang chia sẻ trào lưu “dậy sớm để thành công” nhưng có một số người không nên cố gắng dậy quá sớm vào buổi sáng, theo các chuyên gia.

20 năm sau khi cha mất, cô gái nhận được thư của ông vào ngày cưới

Hôm nay là ngày của con, hãy tận hưởng mọi thứ về nó. Cười và khóc. Hãy hạnh phúc và tự tin”, người cha gửi gắm trong thư.

Cô gái trẻ nghỉ việc sau khi nhận được chiếc bánh có bức tranh ăn được

Cuối năm 2019, Việt Trinh được bạn trai tặng một chiếc bánh và rất bất ngờ khi thấy bức tranh in trên bánh có thể ăn được. Từ đây, cô nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với những chiếc bánh đặc biệt này.

Đắc nhân tâm – Cuốn sách giúp Tỷ phú Warren Buffett vượt qua nỗi sợ đám đông

Theo Blinkist, Đắc nhân tâm là cuốn sách được Buffett gợi ý để giúp mọi người giao tiếp tốt hơn.

Cụ ông thọ 117 tuổi, trước khi qua đời để lại 1 câu tâm đắc kéo dài tuổi thọ

Bí quyết trường thọ này có thể gói gọn trong 2 chữ đơn giản, là việc mà ai cũng có thể thực hiện để bản thân khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Châu Nhuận Phát: Đến tuổi chẳng sợ chết, dùng toàn bộ tài sản làm từ thiện

Ngôi sao nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ đang có mặt tại LHP quốc tế Busan 2023 (Hàn Quốc). Châu Nhuận Phát vui vẻ nói về bộ phim mới và lần đầu đối mặt với tin đồn "đột ngột qua đời vì đột quỵ".

Động vật có khả năng nhận thức bản thân khi soi gương không?

Thư giãn - Anh Tú - 29/11/2023 13:00
Nghiên cứu về việc liệu động vật có thể nhận ra mình trong gương hay không bắt đầu được thực hiện từ năm 1970 và kể từ đó chỉ một số ít loài đã vượt qua bài kiểm tra.

Câu chuyện cuộc sống - Mục tiêu là động lực của thành công

Truyền hình - PV - 29/11/2023 12:00
Con người có những lợi ích to lớn khi có mục tiêu để hành động, bởi mục tiêu của bản thân đôi khi là hành trình để chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách.

Xu hướng mới: SMAC

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/11/2023 11:00
Các công ti làm khoán ngoài CNTT phải nhanh chóng chuyển vào SMAC (phương tiện xã hội, di dộng, phân tích dữ liệu lớn và tính toán mây – Social media, Mobility, big data Analytics and Cloud computing) nếu không sẽ mất kinh doanh vào tay người khác.

10 bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các tỷ phú: Những lời khuyêncó thể thay đổi cuộc đời bạn

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 29/11/2023 10:00
Những lời khuyên của các tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ giúp bạn có định hướng phát triển trong công việc cũng như cuộc sống.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - Ở một nơi chứa đầy truyền thuyết và thần thoại

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 29/11/2023 09:00
Các nhà khoa học biển của Việt Nam như Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh, Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi và Tiến sĩ Võ Sĩ Tuấn hoàn toàn đồng ý rằng quản lý đại dương là nguồn sống thiết yếu cho tương lai của quốc gia và khu vực.

Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram - Instagram đã thu hút người nổi tiếng như thế nào?

Từ sách - Phim - Quìn - 29/11/2023 08:00
Tháng 3/2016, tài khoản @franciscus của Giáo hoàng Francis sau khi đăng bài đầu tiên đã thu hút hơn 300.000 lượt thích. Cột mốc này là một thành tựu rực rỡ trong chiến lược của Instagram nhằm thu hút người nổi tiếng của mình.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/11/2023 13:00
Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

Truyền hình - 28/11/2023 12:00
A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Thư giãn - Cẩm Bình - 28/11/2023 11:00
Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 28/11/2023 10:00
Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - 'Đảo Thiên đường' khu dự trữ sinh quyển thế giới

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/11/2023 09:00
Có 23.000 cư dân trên đảo đang sống chan hòa với Biển Đông. Các ngư dân, một số có tàu vỏ gỗ cỡ nhỏ và nhiều người dùng thúng chai, ngày ngày thả lưới giăng câu để đánh bắt bào ngư, cá vược, cá mú, tôm hùm, mực và hải sâm.

Khoảnh khắc người sáng tạo - Bận rộn không phải là thước đo của thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 28/11/2023 08:00
Thực tế, việc bạn đánh đổi giấc ngủ cho 2-3 công việc cùng một lúc thể hiện việc bạn quá kém cỏi trong việc lập kế hoạch và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Câu chuyện cuộc sống - Phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?

Truyền hình - PV - 27/11/2023 12:00
Nhiều trẻ rất sợ khi bắt đầu đi học. Có phụ huynh đồng hành và giúp con vượt qua nỗi sợ, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh la mắng, cảnh báo con mà không biết rằng con đang gặp phải nỗi sợ khi phải làm quen với môi trường mới.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Thư giãn - Linh Anh - 27/11/2023 11:00
Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Suy ngẫm - Trung Hạ - 27/11/2023 10:00
Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 30/11/2023