Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn Quốc

15/11/2021 16:21
Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn Quốc

Một đoạn clip thử nghiệm xã hội đơn giản nhưng nhiều ngày qua đã trở thành chủ đề được dân mạng xứ kim chi bàn tán nhiệt tình.

Những ngày gần đây, một đoạn clip thử nghiệm xã hội đơn giản nhưng khá đang yêu đang trở nên viral khắp mạng xã hội Hàn Quốc. Bằng chứng là sau khi đăng tải hơn 2 tuần, nó đã thu về hơn 11 triệu lượt xem cùng 12.000 lượt bình luận trên YouTube và được bàn tán trên nhiều diễn đàn.

Được biết, đoạn clip được thực hiện bởi tài khoản JAYKEEOUT với gần 1,5 triệu lượt đăng ký trên YouTube với dòng tiêu đề: "Một đứa trẻ nhờ người lớn dắt tay dẫn qua đường" cùng sự tham gia "diễn xuất" của diễn viên nhí 5 tuổi Rony Chuny.

Đúng với tên tiêu đề, trong thử nghiệm xã hội này, bé Rony sẽ đến chỗ mọi người đang đứng chờ đèn đỏ và nhờ họ dẫn qua đường. Đó đều là những người đi một mình, vô cùng chăm chú vào màn hình điện thoại, tai đeo tai nghe khiến họ tách biệt với thế giới bên ngoài. Trường hợp họ không để ý hoặc không nghe thấy lời nhờ vả của đứa trẻ 5 tuổi cũng là chuyện dễ hiểu.

 Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn, được dân tình bàn tán xôn xao? - Ảnh 1.

Mọi người đều bận rộn với chiếc điện thoại trước khi bé Rony cất lời nhờ vả

 Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn, được dân tình bàn tán xôn xao? - Ảnh 2.

Ban đầu, Rony có vẻ ngại ngùng nhưng sau khi đèn chuyển sang màu đỏ, những người đó chuẩn bị băng qua đường thì cô bé mới gọi họ lại và nói: "Cô/chú ơi, có thể nắm tay và dắt cháu qua đường giúp được không ạ?". Thế là những con người ấy dù đang tất bật đi đến nơi cần đến hay đang tận hưởng trong thế giới của riêng mình cũng đều không ngần ngại một giây phút nào mà giơ tay nắm lấy tay đứa trẻ dẫn em qua đường.

Trên đường đi, mọi người đều hỏi han đứa trẻ rằng: "Mẹ cháu đâu?", "Sao cháu lại đi ra ngoài một mình thế này?"... Nhiều người còn hỏi mẹ em đứng ở đâu để họ dắt đến tận chỗ.

 Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn, được dân tình bàn tán xôn xao? - Ảnh 3.
 Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn, được dân tình bàn tán xôn xao? - Ảnh 4.

Tất cả những người được nhờ đều vui vẻ dẫn bé Rony qua đường. Trước khi chào tạm biệt nhau, đứa trẻ bảo mọi người chờ chút rồi mang ra chai nước rửa tay xịt cho mỗi người một ít và cúi chào 90 độ đầy lễ phép. Hành động đáng yêu của cô bé khiến nhiều người bật cười, rời đi với tất cả sự vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

 Câu chuyện bé gái 5 tuổi nhờ người lớn dẫn qua đường có gì mà viral khắp MXH Hàn, được dân tình bàn tán xôn xao? - Ảnh 5.

Đoạn clip thử nghiệm xã hội không có nội dung quá đặc biệt nhưng lại được miêu tả như một "liều thuốc chữa lành" giữa xã hội đầy biến động như hiện tại. "Xã hội ngoài kia dần khiến con người trở nên hoài nghi và cẩn trọng hơn nhưng xem đoạn clip này khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm thật sự", "Nếu tôi được tham gia thử nghiệm này, tôi sẽ mua cho đứa trẻ một cây kem ngay vì em quá đáng yêu", "Những người tốt thế này cho thấy cuộc đời vẫn đáng sống lắm chứ"... - trích một vài bình luận của dân mạng xứ kim chi.

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024