Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang

13/11/2021 17:00
Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang

Boji là một chú chó lang thang nhưng rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ, trên mạng xã hội, chú chó được cộng đồng mạng quốc tế yêu thích. Boji thắp lên niềm vui trong nhiều người, nhưng bằng cách nào?

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 1

Boji là một chú chó lang thang nhưng rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ, trên mạng xã hội, chú chó được cộng đồng mạng quốc tế yêu thích (Ảnh: Reuters).

Boji là một chú chó lang thang sống ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chú chó hàng ngày sử dụng các phương tiện giao thông công cộng một cách thành thạo, từ xe buýt, tàu điện, phà... Boji xuất hiện ở đâu, ở đó người ta liền tìm thấy niềm vui.

Chú chó thậm chí trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng thế giới biết tới qua những bức ảnh dễ thương, ghi lại những chặng hành trình di chuyển của chú chó thông minh và "rất biết cư xử" này. Hiện tại, Boji rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ kỳ và được người dân nơi đây rất yêu mến.

Chú chó hiện đã có cả tài khoản chính thức trên các nền tảng mạng xã hội. Đối với người dân Istanbul, một ngày sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà được gặp Boji là một món quà tinh thần cho ngày hôm đó.

Một người thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Istanbul cho biết: "Chỉ cần bước lên tàu và bỗng nhiên nhìn thấy Boji, thế là bạn liền mỉm cười và có được khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày, thực sự là như vậy đấy".

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 2

Sự nổi tiếng của chú chó Boji đã khiến nhà chức trách trong thành phố Istanbul quyết định phải có hành động bảo vệ cho sự an toàn của chú chó (Ảnh: Reuters).

Sự nổi tiếng của chú chó Boji đã khiến nhà chức trách trong thành phố Istanbul quyết định phải có hành động bảo vệ cho sự an toàn của chú chó - niềm vui của người dân Istanbul. Người ta gắn thiết bị định vị lên chú chó Boji để theo dõi được chặng hành trình di chuyển của chú chó lang thang.

Nhà chức trách quyết định để Boji tự do di chuyển theo ý thích, bởi chú có thể sử dụng thành thạo nhiều phương tiện giao thông công cộng, dường như chú biết rõ mình muốn đi đâu, biết rõ cần đi bằng cách nào, lên tàu lúc nào, xuống tàu lúc nào, Boji làm chủ chặng hành trình của mình, như thể chú chó này hoàn toàn có mục đích trong những cuộc di chuyển của mình.

Thiết bị định vị cho thấy mỗi ngày Boji có thể di chuyển trên chặng hành trình lên tới hơn 30 km, chú chó đi qua khoảng gần 30 điểm dừng giữa các chuyến tàu, có khi "cao hứng", Boji còn lên phà.

Theo dõi hành trình di chuyển của Boji, người ta biết rằng chú vẫn thích ngồi trên những chuyến tàu hơn cả. Cái tên Boji mà người ta đặt cho chú là do những nhân viên ga tàu ở Istanbul nhận thấy chú chó lang thang này thích ngồi ở toa giữa, và khi lên toa thì lại thích ngồi ở giữa toa, nên họ gọi chú là "boji" với đại ý là chú chó thích ở giữa.

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 3

Có khi "cao hứng", Boji còn lên phà (Ảnh: Reuters).

Boji được yêu quý nhiều còn bởi chú chó "rất biết cư xử", người ta thiện cảm với chú vì Boji luôn tôn trọng những điều cơ bản khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn chú chờ những người muốn xuống tàu xuống xong xuôi, rồi Boji mới lên tàu, người ta nhận thấy cách cư xử tôn trọng mọi người xung quanh ở chú chó này.

"Điều Boji khiến người dân Istanbul nhận ra, đó là chúng ta vẫn luôn có thể tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống này, tìm thấy niềm vui trong đó dù cho chúng ta đang bận rộn, hối hả, vất vả tới mức nào", một người dân ở Istanbul chia sẻ.

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 4
Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 5

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang (Ảnh: Reuters).

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang

Bích Ngọc
Theo New York Post


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 18/06/2024