Bí quyết sống 'vui, khỏe, có ích' của nữ diễn viên huyền thoại 99 tuổi

21/01/2021 11:00
Bí quyết sống 'vui, khỏe, có ích' của nữ diễn viên huyền thoại 99 tuổi

Nữ diễn viên Hollywood - Betty White đã vừa bước sang tuổi 99 vào cuối tuần qua. Bà Betty White rất được ngưỡng mộ bởi luôn sống rất vui vẻ, tích cực, đã nhiều lần bà chia sẻ bí quyết của mình.

Bí quyết sống vui, khỏe, có ích của nữ diễn viên huyền thoại 99 tuổi - 1

Nữ diễn viên Hollywood - Betty White đã vừa bước sang tuổi 99 vào cuối tuần qua

Vào đúng dịp sinh nhật đặc biệt này, các tờ tin tức giải trí xung quanh đời sống giới sao Hollywood đã rất quan tâm phỏng vấn bà Betty White. Trong suốt chiều dài sự nghiệp của mình, bà Betty White đã nhiều lần chia sẻ về bí quyết sống vui, sống khỏe của bà.

Bà Betty White là một nữ diễn viên được yêu mến ở Hollywood trong suốt hơn 7 thập kỷ với những vai diễn trong "The Mary Tyler Moore Show", "The Golden Girls"... Khi càng đi qua nhiều năm tháng, bà càng trở nên viên mãn, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Trước cuộc đời và sự nghiệp bền bỉ của nữ diễn viên đã sống gần trọn một thế kỷ, hãy cùng nhìn lại những bí quyết mà bà Betty White từng chia sẻ để luôn sống vui vẻ, thoải mái trong cuộc sống...

Tiếng cười

Bà Betty White đã tham gia nhiều bộ phim hài trong suốt sự nghiệp của mình, bà khẳng định rằng chính sự hài hước đã giúp bà bước đi trong cuộc sống: "Đừng tự đánh giá mình quá cao, đừng quá nghiêm túc về chính bản thân mình. Bạn có thể giấu giếm, giả tảng với người khác, nhưng không thể giấu giếm, đóng kịch với chính mình".

Bí quyết sống vui, khỏe, có ích của nữ diễn viên huyền thoại 99 tuổi - 2

Nữ diễn viên Betty White thời trẻ

Sự hài hước

Nữ diễn viên gạo cội Betty White tin rằng bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc là có được sự hài hước, tích cực trong cuộc sống: "Sống tích cực đưa lại nhiều niềm vui. Có được sự hài hước trong cuộc sống giúp tôi tiếp tục sống tốt cuộc sống của mình. Hãy nhìn về hướng tích cực và không ngồi ỉ ôi, than vãn vì những điều tiêu cực. Thực sự sống tiêu cực tốn năng lượng hơn nhiều".

Sống tích cực

Bà White nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tích cực trong cuộc sống: "Hãy gia tăng sự tích cực trong cuộc sống, đừng để mình trở nên tiêu cực. Điều này nghe có vẻ sáo mòn, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều người thích tìm ra những thứ để than phiền hơn là biết cách nhìn nhận để trân trọng những điều đáng khích lệ, những điều tích cực trong cuộc sống. Thực sự không khó để tìm ra những điều tích cực nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy chúng".

Tránh phàn nàn

Bà White từng chia sẻ: "Tôi biết nghe điều này thật cũ rích, nhưng tôi luôn cố nhìn ra khía cạnh hài hước và tích cực trong cuộc sống, chứ không phải khía cạnh tiêu cực, gây nản lòng. Tôi luôn mệt mỏi với những người dễ phàn nàn về đủ mọi thứ trong cuộc sống, như vậy thật mất thời gian".

Sự bận rộn

"Trước hết, hãy luôn giữ cho mình bận rộn. Đừng luôn chỉ tập trung mọi suy nghĩ, hành động hướng vào bản thân mình. Không khó để tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy hứng thú thực hiện, hãy tận hưởng niềm vui khi được làm điều mình thích, và biết tự thưởng, tự động viên, khích lệ mình mỗi khi làm tốt, sự bận rộn giúp bạn sống thực tế hơn".

Danh sách những dự án phim mà bà White từng tham gia trong sự nghiệp đã cho thấy bà yêu công việc như thế nào, với hơn 120 vai diễn trong sự nghiệp, bà thực sự là một nữ diễn viên chăm chỉ nỗ lực đáng nể ở Hollywood: "Tôi yêu công việc, yêu thích được làm việc, tôi luôn không ngừng tìm cho mình việc để làm cho tới khi người ta không còn muốn mời tôi hợp tác nữa", bà White cho hay.

Bí quyết sống vui, khỏe, có ích của nữ diễn viên huyền thoại 99 tuổi - 3

"Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để duy trì diện mạo dễ coi"

Diện mạo

"Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để duy trì diện mạo dễ coi, nếu thấy diện mạo vẫn chưa dễ coi, hãy ngủ... 9 tiếng mỗi ngày".

Lời xin lỗi

"Đừng dễ dàng cho phép mình nói ra lời xin lỗi, bởi lời xin lỗi cũng phần nào cho thấy sự yếu đuối của chính chúng ta. Hãy cố gắng sống tốt. Đừng thường xuyên đào bới lại những lỗi lầm trong quá khứ".

Tuổi tác

"Bạn không bị mất đi giá trị chỉ vì đã bước qua một độ tuổi nhất định nào đó. Bạn không mất đi sự hài hước hay tình yêu cuộc sống chỉ vì tuổi tác đang nhiều thêm. Nếu khi còn trẻ bạn đã là người nhàm chán, thì đến khi bạn già, bạn cũng vẫn là một người nhàm chán, còn nếu bạn vốn vui tươi, tích cực, thì tuổi tác cũng không thể làm thay đổi những điều ấy. Dù vậy, cũng phải hiểu rằng thời gian có thể giúp ta thay đổi bản thân mình theo bất cứ chiều hướng nào mà ta mong muốn".

Bích Ngọc
Theo Today/USA Today

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024