Bé gái 7 tuổi chạy bộ mỗi ngày để cứu chị gái

18/03/2021 15:30
Bé gái 7 tuổi chạy bộ mỗi ngày để cứu chị gái

Cô bé Qiqi hiện tại đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng bởi câu chuyện cảm động xung quanh nỗ lực chạy bền mỗi ngày.

Bé gái 7 tuổi chạy bền bỉ mỗi ngày để cứu chị gái - 1

Cô bé Qiqi hiện tại đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng bởi câu chuyện cảm động xung quanh nỗ lực chạy bền mỗi ngày.

Trung bình mỗi ngày Qiqi đều chạy bộ 6 tiếng đồng hồ. Vào lúc 6 giờ sáng, Qiqi - một bé gái 7 tuổi sống ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc - sẽ bắt đầu chạy bộ.

Cô bé đã chạy bền bỉ như vậy được gần một tháng. Lý do đằng sau hành động này khiến cộng đồng mạng rất cảm động, bởi đây là cách duy nhất để cô bé có thể mau lớn, tăng cân và đạt đủ tiêu chuẩn về thể chất để có thể hiến tủy, cứu sống chị gái của mình.

Năm ngoái, chị gái của Qiqi - Zhihan đã bị chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu bất sản (hiện tượng thiếu máu do rối loạn chức năng tủy xương), cách tốt nhất để chữa căn bệnh này là ghép tủy xương.

Sau khi tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy cha mẹ của Zhihan không phù hợp để hiến, trong khi đó, cô bé Qiqi lại phù hợp.

Khó khăn lớn nhất trong hiện tại là thể chất của Qiqi không đủ đáp ứng những điều kiện để cô bé có thể hiến tủy cho chị. Hiện tại, cân nặng của Qiqi mới ở mức 40kg.

Mẹ của hai cô bé Zhihan và Qiqi - chị Yu Xiaoyan cho biết rằng các bác sĩ khuyến khích Qiqi tăng cường vận động thể chất để thúc đẩy hoạt động trao đổi chất. Cô bé đang "tuổi ăn, tuổi lớn", tăng cường vận động sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn, nhờ đó, cô bé sẽ tăng cân, khỏe mạnh.

Bé gái 7 tuổi chạy bền bỉ mỗi ngày để cứu chị gái - 2

Khi kết thúc quãng đường tập chạy, có khi Qiqi quá mệt và buồn ngủ, mẹ lại cõng em trên lưng đưa về nhà.

Điều này tốt cho chính bản thân Qiqi và cả khả năng sớm điều trị thành công cho chị gái của em - Zhihan.

Ngay lập tức, chị Yu Xiaoyan ngày ngày tập chạy cùng Qiqi. Hai mẹ con đều đặn chạy 2-3 tiếng mỗi sáng và 2-3 tiếng mỗi chiều. Trung bình, Qiqi chạy được tới 10km mỗi ngày.

Trong những ngày đầu mới tập làm quen, Qiqi thường phải dừng lại nghỉ, nhưng cô bé quyết không bỏ cuộc. Khi kết thúc quãng đường tập chạy, có khi Qiqi quá mệt và buồn ngủ, mẹ lại cõng em trên lưng đưa về nhà.

Trên mạng xã hội, chị Yu Xiaoyan thường cập nhật thông tin về hoạt động tập chạy mỗi ngày của con gái. Hình ảnh cô bé bền bỉ chạy mỗi ngày đã khiến những người thân, bạn bè của gia đình rất cảm động, dần dần, câu chuyện được cộng đồng mạng biết tới và lan truyền.

Mỗi khi chứng kiến em gái Qiqi trở về nhà mồ hôi đầm đìa sau quãng đường chạy bộ, Zhihan đều rất cảm động, rất thương em và ngồi đọc truyện cho em nghe sau đó. Mỗi khi thấy chị gái mệt mỏi vì bệnh tật, Qiqi cũng rất thương chị và luôn động viên chị cố gắng chịu đựng thêm một thời gian.

Qiqi không hiểu lắm về việc hiến tủy xương, nhưng cô bé hiểu rằng mình là người duy nhất có thể cứu chị gái, chị gái của em đang bị bệnh nặng, và nếu không cứu kịp, chị có thể ra đi.

Bé gái 7 tuổi chạy bền bỉ mỗi ngày để cứu chị gái - 3

Mỗi khi chứng kiến em gái Qiqi trở về nhà mồ hôi đầm đìa sau quãng đường chạy bộ, Zhihan đều rất cảm động, rất thương em và ngồi đọc truyện cho em nghe sau đó.

Trước khi Zhihan bị bệnh, gia đình chị Yu Xiaoyan vốn đã không dư dả, nhưng họ có một cuộc sống vui vẻ, thuận hòa. Họ sống ở ngoại ô thành phố Liêu Thành. Gia đình có 3 cô con gái. Cô con gái út mới được một tuổi rưỡi. Hiện tại, người chồng, người cha của gia đình là người duy nhất chu cấp kinh tế cho mọi sinh hoạt của gia đình.

Hiện tại, cả Zhihan và Qiqi đều không thể tới trường. Zhihan bị bệnh, cần được nghỉ ngơi, điều trị thường xuyên. Qiqi muốn dành trọn thời gian để tập luyện, tăng cân, đáp ứng đủ điều kiện hiến tủy xương cho chị.

Các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát tình trạng sức khỏe của cả Zhihan và Qiqi, mọi việc đang diễn ra theo hướng tốt đẹp, hứa hẹn việc ghép tủy sẽ sớm diễn ra thuận lợi.

Những ngày tháng chờ đợi này là cả một thử thách đối với nỗ lực thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là hai bé Zhihan và Qiqi.

Chia sẻ trên mạng xã hội, chị Yu Xiaoyan viết: "Mẹ rất tự hào về các con. Mẹ hy vọng các con sẽ không bao giờ quên giai đoạn này và sẽ yêu thương nhau thật nhiều cả sau này, khi đã trưởng thành. Sau khi đã trải qua sinh tử cùng nhau, mẹ tin sẽ không gì là khó khăn cản đường các con được nữa. Chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua khó khăn, bởi bên cạnh sẽ luôn có gia đình".

Bích Ngọc
Theo Teller Report

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/07/2024