Bản giao hưởng cuộc sống - Cảm nhận giai điệu hạnh phúc từ những nhạc công bình dị

17/05/2023 09:00
Bản giao hưởng cuộc sống - Cảm nhận giai điệu hạnh phúc từ những nhạc công bình dị

“Tôi yêu cuộc sống. Đôi lúc tôi đau khổ đến dữ dội, sâu sắc, tuyệt vọng, tôi như bị lấp đầy bởi muộn phiền; nhưng qua tất cả, tôi vẫn biết chắc chắn rằng được sống là một điều tuyệt diệu.” - Agatha Christie

Cuộc sống luôn chứa đựng rất nhiều những màu sắc, thanh âm và câu chuyện hấp dẫn. Bản thân việc được sống, được đắm mình trong từng phút giây đã là một điều vô cùng đáng trân trọng, dù có thể trên hành trình khám phá sự tuyệt diệu của cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách ngăn trở bạn. Thế nhưng, chỉ cần trái tim bạn chứa đựng lòng tin, sự quyết tâm và tình yêu thương, bạn đều có thể vượt qua thử thách để trọn vẹn tận hưởng những thanh âm kỳ diệu của bản giao hưởng cuộc sống.

Cuốn sách Bản giao hưởng cuộc sống - Những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất, chính là cuốn sách chứa đựng tất cả những thanh âm trầm bổng của cuộc sống mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể bắt gặp một người phụ nữ nhỏ bé với trái tim nồng hậu và tình yêu thương to lớn, bạn có thể bắt gặp những mảnh đời bất hạnh nhưng không ngừng tin tưởng vào tương lai phía trước, hay những người tưởng như chẳng có gì, thực ra lại đang nắm trong tay mình niềm hạnh phúc mà người khác chẳng dễ gì có được…

Hơn 100 câu chuyện truyền cảm hứng trong cuốn sách này, sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về từng hương vị trong cuộc sống. Giúp bạn hiểu về tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự thứ tha, lòng quyết tâm, nghị lực và cả cách hài lòng với những gì mình có.

Cuốn sách nằm trong Tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn, một trong những tủ sách có giá trị và  được yêu thích nhất tại Việt Nam. Hạt Giống Tâm Hồn đã thật sự giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, và truyền cảm hứng về niềm tin, giá trị sống cho nhiều độc giả Việt Nam. Hãy cùng ngồi lại, lắng nghe bản giao hưởng cuộc sống với những thanh âm trầm bổng, những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng chạm đến trái tim qua cuốn sách Bản giao hưởng cuộc sống - Những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất.

TRAO YÊU THƯƠNG - NHẬN YÊU THƯƠNG

“Hạnh phúc là thứ duy nhất nhân lên nhiều lần khi được chia sẻ" - Albert Schweitzer

Tình yêu là điều vô hình khó diễn tả nhưng lại có thể mang đến những sức mạnh hữu hình. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ của bạn cũng có thể thắp sáng được trái tim những người đang cần hơi ấm yêu thương.

Trong Bản giao hưởng cuộc sống - Những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất, bạn không chỉ được lắng nghe những câu chuyện về yêu thương bản thân, mà ở đó còn chứa đựng rất nhiều những bài học về việc trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc. Chúng ta sẽ không nghèo đi khi trao yêu thương cho người khác, mà còn khiến người khác được giàu lên bởi tình yêu thương của mình.

Tình yêu thương không chỉ được thể hiện qua lời nói mà còn bằng cả hành động. Mỗi câu chuyện, mỗi con người và mỗi hành động ta bắt gặp trong cuốn sách này đều rất nhỏ bé: như ngồi cạnh bên một người đang buồn bã, chuẩn bị một bữa ăn cho người đang cần nó, động viên một cô gái một mình nơi đất khách quê người… những con người bình dị, những hành động tưởng chừng nhỏ bé ấy, tất cả đều góp phần tạo nên thứ thanh âm đẹp đẽ của cuộc sống.

Một trong những câu chuyện cảm động nhất về tình yêu và sự hy sinh không thể không kể đến câu chuyện đằng sau thảm hoạ Titanic, khi mệnh lệnh “Phụ nữ và trẻ em lên trước!” được cất lên, rất nhiều những người nổi tiếng như tỷ phú Acid, nhà báo Stead, thiếu tá pháo binh Bart,... đều nhường chỗ của mình trên thuyền cứu hộ cho những người phụ nữ nông dân không một xu trên người.

“Nhân sinh như cõi mộng, dù giàu sang hay nghèo khó thì khi đứng trước sinh tử, mỗi người đều chỉ là một sinh mệnh bé nhỏ. Quan trọng là vào thời khắc đó, người ta sẽ thật sự nhận ra điều quan trọng nhất của cuộc đời không phải vật chất hay danh vọng mà chính là tình yêu thương.

Sức mạnh vô biên của lòng trắc ẩn đã biến những nạn nhân xấu số trong cơn ác mộng kinh hoàng năm ấy trở thành biểu tượng vĩ đại của tấm lòng thiện lương cao cả.”

Hơn 100 câu chuyện truyền cảm hứng về tình yêu thương trong cuốn sách này còn giúp bạn hiểu được rằng, sinh - lão - bệnh - tử là điều không ai có thể tránh khỏi, hiểu rõ điều ấy để chúng ta trân trọng mỗi phút giây còn được bên nhau. Hiểu rõ về mất mát để trân trọng những gì mình đang có, hiểu rõ về chia ly để không ngần ngại trao đi hết yêu thương khi còn có thể, bởi giá trị cuộc sống không chỉ nằm trong số năm ta sống trên đời, mà còn nằm ở tình yêu thương chúng ta trao đi và chia sẻ với nhau trong thời gian ta được sống.

HÃY MẠNH DẠN ƯỚC MƠ VÀ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ ẤY

“Mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực nếu ta đủ can đảm để theo đuổi những ước mơ đó.” - Walt Disney

Trong sâu thẳm trái tim mỗi người đều cất giữ một ước mơ và một khao khát biến ước mơ ấy thành sự thật, nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí để bắt tay thực hiện ước mơ của mình. Thứ giữ chân chúng ta lại không chỉ có sự thiếu quyết tâm, mà còn vô vàn những yếu tố khác, như hoàn cảnh gia đình, kinh tế, sự tự ti,... Bạn có thể bắt gặp câu chuyện về theo đuổi ước mơ của mình từ chính những câu chuyện trong cuốn sách Bản giao hưởng cuộc sống - Những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất - nơi ai cũng mang trong mình một ước mơ cháy bỏng cùng khát khao chạm tới ước mơ đó.

Thông qua những câu chuyện như “Cứ làm đi", “Khả năng vô tận", “Không bao giờ là quá trễ",... bạn sẽ rút ra được cho mình những bài học về sự nhẫn nại, lòng quyết tâm, tinh thần không bỏ cuộc và giữ vững sự kiên định với lựa chọn của mình.

Hành trình chinh phục ước mơ chưa bao giờ là dễ dàng, bởi nếu quá dễ dàng thì nó đã không được coi là ước mơ. Trên con đường theo đuổi ước mơ ấy, mỗi khó khăn, thử thách là một bài học giúp bạn trưởng thành và vững vàng hơn. Thay vì chỉ luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy biến biến nghịch cảnh thành động lực để mạnh mẽ tiến về phía trước.

Mỗi câu chuyện về ước mơ trong cuốn sách này, chắc chắn sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh để vượt qua những ngày chùn chân, mệt mỏi, rồi cùng bạn chạm tới ước mơ mà mình khao khát bấy lâu.

“Bằng niềm tin và cảm hứng bạn có thể đặt chân trên bất cứ con đường nào bạn chọn.” - Dr. Seuss

BIẾT HÀI LÒNG VỚI NHỮNG GÌ MÌNH CÓ

“Người khôn ngoan không đau buồn vì thứ mình không có, mà vui sống với những gì mình có.” - Epictetus

Nếu mỗi ngày thức giấc, bạn thấy mình còn được hít thở không khí trong lành, còn có cơm ăn, áo mặc, có bạn bè, gia đình và người thân cạnh bên thì bạn đã là một trong số những người hạnh phúc nhất hành tinh.

Nếu bạn có một khoản tiết kiệm, có một nơi để trú chân, có một người chờ bạn trở về thì bạn chính là người có cuộc sống đủ đầy mà hàng triệu người khác mơ ước.

Những điều bạn nghĩ là giản đơn ấy, lại là điều mà rất nhiều người mong cầu cũng không thể có. Vật chất xa hoa, danh vọng và địa vị có thể khiến bạn cảm thấy quyền lực hơn, sung sướng hơn, nhưng nếu không có được nó cũng không phải điều gì quá tồi tệ. Biết đủ, biết hài lòng với những gì mình có sẽ khiến tâm trí bạn nhẹ nhõm và yên bình hơn. Thay vì ghen tị với cuộc sống của người khác, bạn nên thay đổi góc nhìn và học cách biết ơn mỗi ngày.

“Chúng ta không bao giờ nhận ra những điều bình dị mà quý giá mình đang có trong mọi tình huống, cho đến khi chúng ta rơi vào một tình trạng thật sự tồi tệ hơn.”

Bản giao hưởng cuộc sống - Những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất  mang đến những câu chuyện nhẹ nhàng về cuộc sống, nơi con người ta hạnh phúc với những gì mình có và biết cách san sẻ niềm hạnh phúc ấy tới mọi người xung quanh. Không chỉ chứa đựng những bài học về sự chấp nhận, hài lòng, biết đủ,... cuốn sách còn mang đến những câu chuyện ý nghĩa về lòng vị tha và học cách tha thứ cho người khác, để từ đó bạn có thể sống một cuộc đời hạnh phúc hơn.

BÀI HỌC CUỘC SỐNG CÓ THỂ ĐẾN TỪ BẤT KỲ ĐÂU

“Cuộc sống là sự lựa chọn, và mỗi lựa chọn chúng ta đưa ra sẽ tạo nên con người ta.” - John C. Maxwell

Mỗi một sự vật ta thấy, mỗi một con người ta gặp, mỗi cuộc chia ly mà ta đối mặt, mỗi một thất bại mà ta mắc phải,... đều chứa đựng một ý nghĩa và bài học nhất định. Đó có thể là bài học về sự trưởng thành, về tình yêu thương, về tính nhẫn nại,... Mọi thứ trên đời diễn ra không hề ngẫu nhiên, và mọi khó khăn bạn gặp không phải để kéo bạn xuống đáy vực, đó chỉ là thử thách để bạn học được cách mạnh mẽ đối diện với cuộc đời này.

Khi học được cách nhìn nhận cuộc sống dưới lăng kính lạc quan và tích cực, bạn có thể thấy nó không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ lâu nay, và quyết tâm cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, một trái tim nhiệt huyết và ngập tràn yêu thương sẽ giúp bạn học được điều bạn cần học, đi đến nơi bạn cần đến.

Nhưng trên hành trình chinh phục ước mơ của mình, cũng đừng quên sẻ chia yêu thương tới những người xung quanh bạn, bởi tình yêu thương chính là chìa khoá quan trọng để mở mọi cánh cửa của cuộc sống.

Bản giao hưởng cuộc sống - Những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất  còn mang đến cho chúng ta một bài học vô cùng quan trọng, đó là đừng bao giờ chờ tới ngày mai. Không chỉ trong việc theo đuổi ước mơ, mà trong yêu thương cũng vậy. Đừng bao giờ trì hoãn những việc có thể làm trong hôm nay, cũng như đừng bao giờ ngần ngại nói yêu thương những người quan trọng với chúng ta mỗi ngày. Bởi mỗi phút giây được cạnh bên người ta yêu thương đều vô cùng đáng trân quý, và bạn không biết đâu là lần cuối cùng mình được ôm họ vào lòng.

Hơn 100 câu chuyện, hơn 100 bài học ý nghĩa về cuộc đời được gói gọn trong 535 trang sách sẽ giúp bạn có cảm nhận sâu sắc về cuộc đời, tình yêu thương, sự sẻ chia và cách vượt qua nghịch cảnh. Cuốn sách giúp bạn nhận ra giá trị của mỗi phút giây được sống, để sống sao cho thật trọn vẹn và ý nghĩa mỗi ngày.

“Việc nhận thức được sự mong manh, tính vô thường của cõi người và sự thật rằng không sớm thì muộn, chúng ta chắc chắn rồi sẽ mất nhau, cho ta một mệnh lệnh rõ ràng rằng phải luôn yêu thương nhau và đối xử với nhau thật tốt.” - Sylvia Boorstein


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tài chính cho mọi người - Lý giải vì sao bạn cần ghi chép chi tiêu mỗi ngày

Nếu bạn đang tìm cách kiểm soát và quản lý chi tiêu của mình thì cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân “Tài chính cho mọi người” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và những bài học giá trị từ việc ghi chép chi tiêu mỗi ngày.
2

Viết nhật ký, bước đầu tiên giúp bạn nắm vững Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Những bí mật để thực hiện việc viết nhật ký, giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống một cách hiệu quả
3

Khám phá ngôn ngữ tư duy - Chìa khóa khai mở tiềm năng bản thân

Cuốn sách "Khám phá ngôn ngữ tư duy" hướng dẫn chi tiết về lập trình ngôn ngữ tư duy, một công cụ giúp chúng ta thay đổi cách suy nghĩ và hành động, từ đó đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.
4

Mối tình của cô hầu phòng Việt với tỷ phú Mỹ: Có con trai nhưng giữ im lặng, 2 năm sau bất ngờ nhận 2.000 tỷ tiền thừa kế

Mang thai nhưng không dám nói, chuyện tình của cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé và tỷ phú Mỹ Larry Hillblom cứ thế đi vào quên lãng cho đến khi một sự kiện bất ngờ xảy ra, làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của cô và cậu con trai bé bỏng.
5

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Làm sao bạn biết mình đang được chữa lành?

Trong quá trình chữa lành, bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng một khi bạn cảm thấy bản thân không còn bị kích động về mặt cảm xúc bởi những tình huống cụ thể, đứa trẻ tổn thương của bạn đang được chữa lành.

Đừng trở nên xấu xa - Big Tech ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Big Tech thay đổi diện mạo của thế giới một cách đáng kể nhưng Big Tech không phải là tất cả cuộc sống của chúng ta.

Bản giao hưởng cuộc sống - Ca sĩ Dolly Parton và Chiếc áo khoác nhiều màu

Dolly Parton thường được biết đến với hình ảnh là một nữ ca sĩ chuyên nghiệp, giàu có và sang trọng, thế nhưng bà từng có một tuổi thơ hết sức khốn khó.

Bản giao hưởng cuộc sống - Tình yêu trong đôi mắt mẹ

Có lẽ vì mẹ tôi bị mù nên thứ đầu tiên tôi nhận thức được ở mẹ không phải là khuôn mặt hay ánh mắt của mẹ, mà là đôi tay của bà. Những ngày tôi còn nhỏ, toàn bộ cuộc sống của tôi gắn liền với đôi tay của mẹ.

Bản giao hưởng cuộc sống - Hoa trên đầu súng, bức ảnh đi vào lịch sử

“Ta không thể gìn giữ hòa bình bằng bạo lực; hòa bình chỉ có thể có được nhờ sự thấu hiểu lẫn nhau.” - Albert Einstein

Bản giao hưởng cuộc sống - Bài học về cách chấp nhận

“Người lạc quan luôn xem xét vấn đề dựa trên mặt tích cực của nó, còn kẻ bi quan thì ngược lại.” - McLandburgh Wilson

Bản giao hưởng cuộc sống - Bài học trên chuyến tàu đêm

“Hãy tin rằng đời đáng sống, và niềm tin này sẽ giúp bạn tạo dựng nên sự thật đó.” - William James

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh – Khi bạn giao tiếp cùng một ngôn ngữ

Ngày nay không ít nhân viên bán hàng vẫn sử dụng những kỹ thuật bán hàng lỗi thời, phản tác dụng trong việc gây thiện cảm.

Sức mạnh của hiện tại - Con đường tìm đến bình an

Thời gian qua tôi nhận thấy những sự thay đổi tích cực của bản thân nhờ những “người thầy”, “người bạn” đặc biệt, nhưng đầu tiên và cũng là cuốn sách thay đổi tôi nhiều nhất chính là “The Power of Now- Sức Mạnh Của Hiện Tại” của tác giả Eckhart Tolle.

Cách tắt thông báo trên Windows khi kết nối máy chiếu để tránh sự cố tế nhị

Kỹ năng - Quang Huy - 30/05/2024 11:00
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tắt các thông báo trên máy tính chạy Windows 10 và 11 khi kết nối với màn hình chiếu bên ngoài, nhằm tránh những tình huống nhạy cảm có thể xảy ra.

12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức

Suy ngẫm - Trung Hạ - 30/05/2024 10:00
Trong cuộc sống vốn dĩ danh vọng và ảo ảnh, có những lời nói tỉnh táo lay chuyển tâm hồn, lại bình dị như giọt sương mai rơi xuống lá non. 12 câu nói sâu sắc này sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình trưởng thành.

Người đàn bà trong tôi - Sự khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí đối với phụ nữ

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 30/05/2024 09:00
Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng làm nghệ sĩ nghĩa là được săn đón và được hưởng nhiều quyền lợi mà người thường không có được. Nhưng mấy ai biết rằng nền công nghiệp giải trí vốn khắc nghiệt, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp - Câu chuyện nhuốm màu tâm linh được giải đáp bằng khoa học

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2024 08:00
Thông qua dự án nghiên cứu khoa học kéo dài suốt 40 năm, Tiến sĩ Ian Pretyman Stevenson nhận ra tiền kiếp hóa ra có thể được chứng thực với trẻ em từ 2-5 tuổi.

CMMI-25

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/05/2024 12:00
Hỏi: Tại sao chúng ta cần chia sẻ mọi điều với người khác về cải tiến qui trình để một ngày nào đó họ có thể cạnh tranh với chúng ta?

5 nguyên tắc tư duy ‘vàng’ của người thông minh: Ai cũng có thể áp dụng để thay đổi cuộc đời

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 29/05/2024 11:00
Biết cách áp dụng những lối tư duy “vàng” này, cuộc sống của bạn, ắt sẽ khác.

Cô gái bỏ bằng đại học dấn thân vào "thế giới của đàn ông", trở thành bếp trưởng của hai nhà hàng nổi tiếng

Phong cách sống - Trung Hạ - 29/05/2024 10:00
Bạn hỏi tôi có hối hận không? Câu trả lời là không bao giờ.

Thánh kinh marketing - Đâu là điểm khác biệt giữa một bó hoa bình thường và bó hoa cưới? 

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 29/05/2024 09:00
Bạn có thắc mắc vì sao cùng là những bông hoa nhưng giá của một bó hoa được dùng trong lễ cưới lại có giá cao gấp nhiều lần những bó hoa thông thường không?

Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Khi bạn bất an, hãy lùi lại và nhìn từ xa

Từ sách - Phim - Quìn - 29/05/2024 08:00
Hãy tự xem mình là hành khách, không phải là người lái xe. Bạn là người lái xe, tức là bạn đang lái Tâm bất an; bạn là hành khách, tức là bạn ngồi ở phía sau, không liên quan gì hết, chỉ quan sát xem cuộc hành trình đưa bạn đi đâu.

CMMI-24

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/05/2024 12:00
Hỏi: Có thể nhảy qua CMMI mức 2 và đi vào CMMI mức 3 không? Tại sao có và tại sao không?

Vì sao loài gián đeo bám con người ở khắp mọi nơi?

Thư giãn - Anh Tú - 28/05/2024 11:00
Chính con người đã tạo điều kiện cho sự tiến hóa và lây lan của một trong những loài gây hại đáng ghét nhất.

Người "tay không dựng cơ đồ" hơn những người bình thường ở 1 việc

Suy ngẫm - Diệu Đan - 28/05/2024 10:00
Rất nhiều khi, không phải mọi việc trên đời quá phức tạp mà là suy nghĩ của chúng ta quá phức tạp.

Thánh kinh marketing - Làm sao nhận diện khách hàng tốt?

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/05/2024 09:00
Giờ là lúc chúng ta nhìn vào thực tế, ở góc độ tài chính, để biết chính xác ai là những khách hàng đóng góp phần lớn cho doanh thu của bạn.

55 nguyên tắc ứng xử thiết yếu để thành công - 5 cách ứng xử trong giao tiếp giúp bạn được yêu mến

Từ sách - Phim - Minh Tú - 28/05/2024 08:00
Ứng xử trong giao tiếp là chìa khóa giúp bạn xây dựng và củng cố các mối quan hệ trong xã hội, do đó, nếu có cách ứng xử khéo léo, bạn sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với bất kỳ ai.

CMMI-23

Blog GS John VU - GS John Vu - 27/05/2024 12:00
Hỏi: Làm sao tôi tự cải tiến mình hàng năm để là người làm phần mềm tốt hơn? Tôi muốn đặt mục đích cho năm mới sao cho tôi có thể theo được. Thầy khuyên điều gì?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 30/05/2024