Xem “Sex Education”, tôi nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua

Mỹ Hạnh19/04/2025 09:00
Xem “Sex Education”, tôi nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua

Bộ phim Sex Education đã giúp tôi nhận ra lỗi lầm của chính mình.

Tôi có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Vợ chồng tôi không tìm được tiếng nói chung trong mọi việc. Hầu hết, chồng tôi luôn là người quyết định. Anh ấy là thạc sĩ, hiện đang công tác tại một trường cao đẳng. Còn tôi chỉ học hết lớp 12, vì hoàn cảnh gia đình mà nghỉ học, đi làm công nhân may mặc.

Sự khác biệt về tầng lớp khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc thấu hiểu lẫn nhau. Khi yêu thì mọi mâu thuẫn sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Khi cưới, mâu thuẫn nhỏ xíu cũng trở thành nguồn cơn của mọi cuộc cãi vã. Và bao giờ, chồng tôi cũng kết thúc bằng câu: "Người như cô thì biết cái gì mà nói".

Chồng thể hiện thái độ thiếu tôn trọng vợ ngay từ năm đầu tiên chung sống với nhau. Anh bảo tôi là "cỏ" còn anh là "mây". Tôi được làm vợ anh là may mắn, phước đức của tôi. Nhưng anh không hề biết rằng, tôi mới là người vun vén cho gia đình nhiều hơn. Từ chuyện bếp núc, chăm con, ăn uống, dọn dẹp, chăm sóc mẹ chồng nằm liệt giường, tôi đều làm hết. Chồng chỉ đi làm, về nhà thì nằm ườn xem ti vi hoặc cắm mặt vào máy tính.

Nhiều lúc tôi bị chồng áp đặt và coi thường đến mức bật khóc tức tưởi. Tôi cứ chịu đựng, nhẫn nhịn vì gia đình, vì các con.

Mấy ngày trước, tôi biết đến phim Sex Education. Có lẽ, tôi biết đến phim khá muộn so với thời điểm phim trình chiếu. Nhưng ngay lập tức, tôi bị ấn tượng mạnh mẽ với gia đình của Adam.

Thức cả đêm xem phim “Sex Education”, tôi bẽ bàng nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Michael Groff là hiệu trưởng trường trung học, vợ ông ấy là bà Maureen, một người phụ nữ cũng giống tôi. Bà ấy cam chịu, nhẫn nhịn, phục tùng theo mọi ý muốn của chồng. Maureen xem lời chồng là "thánh chỉ", không dám làm trái lời ông ấy. Tôi có cảm tưởng bà Maureen không giống một người vợ mà giống một người giúp việc nhiều hơn.

Từ Maureen, tôi chợt nghĩ đến mình. Tôi cũng có khác bà Maureen đâu? Tôi cũng bị chồng coi thường và áp đặt. Tôi không được quyền quyết định điều gì, kể cả việc mua quần lót. Tôi chán chường tột độ nhưng vì con mà cố chịu đựng.

Tôi bỗng nhớ đến con trai mình. Con từng hỏi: "Mẹ có muốn về ngoại sống không? Con sợ bố, con không muốn sống với bố". Lúc đó, con chỉ mới học lớp 2. Đến tận bây giờ, con cũng không gần gũi bố, lúc nào cũng bám theo mẹ thôi.

Trong phim, bà Maureen sau một thời gian chịu đựng, cuối cùng cũng vùng dậy. Bà ly hôn chồng, sống cuộc đời của chính mình. Một cuộc sống tự do và hạnh phúc hơn.

Xem phim, tôi nhen nhóm ý định muốn ly hôn chồng. Tôi muốn về ngoại, muốn làm lại cuộc đời. Tôi có nên học theo bà Maureen không?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Xem "Sex Education", tôi rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng

Đang rất rối ren trong việc dạy con, tôi không nghĩ đến, bộ phim "Sex Education" lại giúp tôi tháo gỡ điều này.

Xem "Sex Education", tôi phát hiện lỗi sai nghiêm trọng khi dạy con, khiến đứa trẻ đánh mất chính mình

Điều tốt nhất cha mẹ có thể làm không phải là dẫn dắt con từng bước, mà là để con tự do bay trên bầu trời của chính mình.

Xem phim 'Sex Education', tôi quyết dạy con 'Chọn bạn mà chơi'

Tình bạn như một ngọn gió, có thể đưa con vươn xa hoặc cuốn con vào những lối mòn khó quay lại.

Xem "Sex Education", nhận ra lâu nay mình đã sống quá hời hợt, thiếu suy nghĩ cho bản thân

Bộ phim này đã giúp tôi thoát khỏi một sai lầm chí mạng đến từ những áp lực của gia đình và xã hội.

Xem Sex Education, tôi giật mình phát hiện tính xấu của con gái

Lần đầu tiên, tôi nói chuyện nghiêm khắc với con.

Xem cô gái này trong phim Sex Education, tôi xót xa vì đã khắc nghiệt với chính con mình!

Nếu con tôi không đủ mạnh mẽ để bảo vệ bản thân như cô bé trong phim Sex Education, nó sẽ dần dần thu mình lại. Thật xót xa!

Tôi đọc người đọc mỗi ngày - Làm báo chân chính là cần đối thoại với người đọc mỗi ngày

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/06/2025 14:00
"Tôi đọc người đọc mỗi ngày" là một câu chuyện nghề nghiệp, tinh lọc từ sổ tay biên tập của nhà báo Huỳnh Sơn Phước, sau 40 năm hành nghề tại báo Tuổi Trẻ.

Hàng chục nghìn webcam kết nối Internet đang vô tình 'phản chủ'

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 13:00
Theo một nghiên cứu mới từ công ty an ninh mạng Bitsight, hơn 40.000 webcam trên toàn thế giới đang ở trong tình trạng có thể truy cập công khai qua Internet – thường là mà chủ nhân không hề hay biết.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 21/06/2025 12:00
Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ duy nhất chết vì võ công do chính mình tạo ra

Thư giãn - Quốc Tiệp - 21/06/2025 11:00
Nhậm Ngã Hành là một nhân vật nổi bật trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả.

Gemini phát triển tính năng tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 10:00
Google đang mở rộng khả năng của Gemini bằng cách sử dụng trợ lý AI này để tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive. Đặc biệt là lần này, tính năng không chỉ đơn thuần dừng ở việc tạo bản tóm tắt.

Xuất hiện ‘người chuột chũi’ dưới lòng thành phố làm rúng động cõi mạng

Phong cách sống - Anh Dũng - 21/06/2025 09:00
Câu chuyện về người phụ nữ xuất hiện tại miêng cống thoát nước đã lan truyền khắp mạng xã hội thời gian qua. Đằng sau những hình ảnh không ngờ ấy lại là thực trạng đáng buồn của cả một cộng đồng dân cư.

Giáo dục đích thực của 'Hạnh phúc tuổi trẻ'

Từ sách - Phim - Hồ lam - 21/06/2025 08:00
Theo triết gia J. Krishnamurti, việc so sánh bản thân với người khác, với con người mình nên là, với ai đó may mắn hơn sẽ làm giảm giá trị, sai lệch quan điểm, bản sắc của mỗi cá nhân.

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

Từ sách - Phim - Quìn - 20/06/2025 08:00
"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 21/06/2025