Lý Nhược Đồng: Hy sinh cho mối tình 10 năm và day dứt chưa được làm mẹ

10/05/2020 11:30
Lý Nhược Đồng: Hy sinh cho mối tình 10 năm và day dứt chưa được làm mẹ

Thật kỳ lạ, rất nhiều người nghĩ rằng tôi đã rời khỏi làng giải trí, vài năm gần đây mới xuất hiện trở lại", Lý Nhược Đồng nói về tin đồn cô biến mất khỏi làng giải trí vì gặp nhiều biến cố.

Nếu như trên màn ảnh, Lý Nhược Đồng thường hóa thân thành những mỹ nhân có số phận "hồng nhan đa truân", thì ở cuộc sống hiện thực cô dường như cũng bị chính nhân vật của mình "vận vào đời".

Nàng "Tiểu Long Nữ" từng hết lòng hi sinh cho mối tình 10 năm khắc cốt ghi tâm, nhưng rồi cuối cùng vẫn phải ra đi trong cay đắng. Mọi chuyện càng trở nên đen tối với Lý Nhược Đồng khi cha cô đột ngột qua đời sau một cơn tai biến.

Những biến cố liên tiếp ập tới khiến nữ diễn viên tưởng như gục ngã. Cùng lúc mất đi cả tình yêu, sự nghiệp lẫn người thân, Lý Nhược Đồng rơi vào bế tắc và đã có lúc mắc bệnh trầm cảm.

Nhưng đó là câu chuyện của nhiều năm về trước, còn hiện tại Lý Nhược Đồng đã có thể đối diện với quá khứ bằng thái độ bình thản và an nhiên. Sau những biến cố đau thương, giờ đây cô giống như con chim phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn, ngày càng xinh đẹp và mạnh mẽ.

Trong suốt buổi trò chuyện, khi kể về cuộc sống hiện tại, Lý Nhược Đồng nhiều lần nhắc đến từ "hạnh phúc". " Giờ, tôi chẳng còn lo lắng hay bận tâm điều gì, cuộc sống rất tự do tự tại", cô tâm sự.

Tôi biết mọi người tò mò về chuyện tình cảm của tôi. Có người còn hỏi tôi liệu có thể đến với Cổ Thiên Lạc được không, nhưng mà câu hỏi này tôi sẽ không trả lời đâu (cười lớn).

Tôi từng đi xem mắt. Đây là việc rất bình thường với mọi người, nhưng với những nghệ sĩ như tôi thì chuyện này có phần khó khăn hơn. Song tôi luôn tự nhủ tại sao mình không thể giống như một người bình thường, làm nhưng việc mọi người hay làm, điều này có gì ghê gớm đâu kia chứ.

Thực ra tôi thường đi xem mắt với suy nghĩ bản thân được gặp gỡ, kết giao thêm một người bạn mới. Chính vì vậy không khí của những buổi gặp gỡ ấy đều rất vui vẻ, không miễn cưỡng, ngượng ngùng.

Khi xem mắt, tôi không tiết lộ danh tính của bản thân. Nhưng khi trò chuyện, đối phương vẫn nhận ra tôi và hỏi :"Em có phải là người này người kia không?" Tôi cũng chẳng hề giấu diếm mà đáp lại: "Vâng, đúng rồi".

Tuy nhiên, hiện tại tôi đã không còn tham gia các buổi xem mắt nữa, bởi vốn dĩ tôi không hề có ý định phát triển những mối quan hệ tình cảm này, mà chỉ đơn giản là muốn kết bạn mà thôi. Vả lại gần đây, tôi đã tích cực tham gia các cuộc gặp gỡ bạn bè hơn, không vì hôm đó có người lạ mà từ chối không đi nữa.

Ngoài ra, tôi cũng có thể giao lưu, đi chơi cùng những người chưa quen biết để có thêm bạn bè mới. Vì đã kết giao được nhiều bạn bè hơn nên tôi không cần phải đi xem mắt như trước kia nữa.

Hiện tại, suy nghĩ của tôi rất đơn giản. Mọi chuyện đã qua rồi, ngày mai trời lại sáng. Giờ đây, tôi chẳng còn bận tâm đến quá khứ. Mỗi khi nhớ lại chuyện xưa cũ, tôi thấy khi ấy chỉ vì tôi quá cố chấp nên mới nghĩ không thông suốt một số chuyện. Nhưng sau khi trải qua những biến cố như vậy, bản thân tôi cũng kiên cường, mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều.

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn là người may mắn vì có gia đình, người thân ở bên cạnh. Mỗi khi buồn bã, đau khổ hay mất mát, mỗi lần gặp phải những chuyện không vui, tôi thường nghĩ đến ba mẹ, cháu gái, anh chị em của mình - họ luôn là những người yêu thương tôi nhất.

Tôi luôn tự nhủ không thể để những người thân yêu vì mình mà buồn bã, không thể làm một đứa con bất hiếu khiến mẹ phải lo lắng suy nghĩ. Suy nghĩ này chính là động lực giúp tôi kiên cường vượt qua mọi sóng gió, biến cố trong cuộc đời.

Sau khi đã đi qua rất nhiều thăng trầm, điều khiến tôi tiếc nuối nhất giờ đây là chưa được làm mẹ. Càng ngày tôi càng nhận ra rằng bản thân rất hợp với thiên chức làm mẹ.

Thực ra ngay từ khi còn nhỏ, lúc chỉ mới mười mấy tuổi, tôi đã chăm sóc, trông nom cô cháu gái nhỏ nhất trong nhà. Bắt đầu từ khi ấy, rất nhiều người, trong đó có cả người thân của tôi đều nói rằng tôi rất hợp để làm mẹ. Sau này, khi chứng kiến cảnh tôi chăm cháu gái, bạn bè cũng công nhận tôi giống như một người mẹ đích thực.

Hiện tại, tôi rất hạnh phúc khi được chăm sóc, nuôi dưỡng một cô cháu gái. Con bé dù không phải do tôi sinh ra nhưng cũng giống như con gái ruột của tôi. Tình cảm của "hai mẹ con tôi" rất gần gũi, gắn bó. Mỗi khi tôi đi công tác, con bé thường gọi điện cho tôi và nói: "Dì ơi, con nhớ dì lắm lắm".

Nhờ có con bé mà nỗi tiếc nuối lớn nhất của đời tôi được bù đắp phần nào, thế nên dẫu không thể trải qua những ngày tháng mang nặng đẻ đau, nhưng tôi vẫn có cảm giác được làm mẹ.

Thật kỳ lạ, rất nhiều người nghĩ rằng tôi đã rời khỏi làng giải trí, vài năm gần đây mới xuất hiện trở lại. Kỳ thực, tôi vẫn hoạt động nghệ thuật bình thường, chỉ có điều hiện tại thì tích cực và sôi nổi hơn trước mà thôi.

Cách thức làm việc của tôi cũng không giống như xưa. Trước kia, tôi khá bị động, còn hiện tại thì chủ động hơn. Thời mới vào showbiz, tôi chỉ làm những công việc mà nghệ sĩ khi ấy thường làm như đóng phim, trả lời phỏng vấn tạp chí...

Rồi có một khoảng thời gian, tôi tạm ngừng đóng phim, nên bản thân cũng bị lạc hậu đi. Khi trở lại, tôi phát hiện ra thời đại đã thay đổi, các nghệ sĩ cũng không còn làm theo cách trước đây nữa. Vì thế giờ đây, tôi chỉ hòa nhập với dòng chảy của thời đại, đi theo bước chân của mọi người thôi.

Hiện tại, tôi đã có ê-kíp mới, họ giúp tôi biết thêm nhiều việc để làm, giúp tôi trở nên đặc biệt hơn, làm tốt hơn công việc của một người nghệ sĩ. Hơn nữa, tôi cũng muốn thay đổi bản thân. Tôi nhận thấy khi tỏa sáng trong công việc, tôi càng thêm mạnh mẽ, kiên cường, hạnh phúc và tích cực.

Tôi rất muốn thử sức với những công việc trước đây chưa từng làm, những vai diễn có tính thử thách cao hơn. Ví dụ gần đây tôi nhận đóng vai một bà mẹ chồng rất hung dữ trong bộ phim "Hải đường kinh vũ yên chi thấu".

Mỗi ngày của tôi rất trôi qua rất giản đơn. Tôi có thể ở nhà cả tuần trời không ra ngoài mà vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Tôi cũng có sở thích đọc báo, tạp chí, thậm chí có thể xem một tờ báo rất lâu, nghiên cứu từng chi tiết nhỏ.

Tôi còn mê tập gym. Trước đây tôi có thể tập cả 7 ngày trong tuần, nhưng giờ thì hạn chế lại, chỉ tập khoảng 5 ngày/tuần để có 2 ngày nghỉ ngơi cuối tuần. Bên cạnh đó, tôi còn thích nấu nướng, xem phim nữa. Nói chung, cuộc sống của tôi giờ đây rất tự do tự tại.

Tôi từng đọc một bài báo nói về hạnh phúc, trong đó có một câu hỏi được đặt ra như sau: "Nếu như hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, bạn sẽ làm gì?".

Khi đọc câu hỏi này, tôi đã suy nghĩ rất lâu, xem mình cần làm gì, có còn việc gì phải nuối tiếc nữa không. Nhưng nghĩ mãi nghĩ mãi mà tôi vẫn chẳng thể tìm ra câu trả lời. Thế rồi tôi nghĩ, có lẽ đây cũng chính là minh chứng cho việc hiện tại tôi đang rất hạnh phúc, chẳng phải lo lắng bận tâm điều gì nữa.

Sau này, tôi có đem câu hỏi trên đi hỏi một số bạn bè, xem suy nghĩ của họ thế nào. Có người lập tức nói ra được hàng loạt việc mà họ muốn làm, nhưng cũng có người không nghĩ ra được đáp án giống như tôi, có lẽ họ cũng hài lòng với hiện tại và chẳng còn gì phải tiếc nuối. Với tôi, đây cũng chính là định nghĩa về hạnh phúc.

Hai lần phá sản, tôi lấy tiền đâu để khởi nghiệp lần thứ 3?

Tổ quốc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

4 bức ảnh từng gây chấn động thế giới, chứa đựng nhiều chuyện ly kỳ phía sau

Từ khoảnh khắc "drama" dữ dội của Tonya đến phút bình yên hiếm hoi của Marilyn, từ cú nhảy xuất thần của thiên tài hội họa đến lần vấp ngã của nữ minh tinh... Những hình ảnh này đã trở thành tâm điểm ngay khi vừa xuất hiện và vẫn luôn gây tranh cãi, bàn tán đến bây giờ.

Đàm Vĩnh Hưng bật khóc khi thấy Hồng Ngọc bị bỏng nặng

Đàm Vĩnh Hưng xót xa cho biết nữ ca sĩ Hồng Ngọc bị bỏng nặng, 2/3 gương mặt biến dạng.

Ngô Thanh Vân hội ngộ Johnny Trí Nguyễn trong phim mới

Hai diễn viên Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn cùng tham gia Da 5 Bloods - tác phẩm Mỹ phát hành trên Netflix tháng 6.

Nỗi niềm không muốn có con, tình duyên lận đận của nghệ sĩ Bạch Long

Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha anh là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội.

Hoa hậu Châu Ngọc Bích làm giám đốc quốc gia Miss & Mrs Global International Pageant tại Việt Nam

Mới đây, BTC Miss & Mrs Global International Pageant 2020 đã công bố vị trí “Giám đốc quốc gia” của cuộc thi tại Việt Nam. Hoa hậu Châu Ngọc Bích sẽ đảm nhận vai trò tìm kiếm đại diện Việt Nam cho cuộc thi nhan sắc quốc tế này.

Chút kỷ niệm với nhà giáo Vũ Hợi - Vũ Đức Sao Biển

Gần đây, biết anh bệnh và yếu nhưng vẫn rất lạc quan. Không ngờ anh đi vội như vậy. Tôi còn thiếu anh món nợ chưa kịp trả.

Dự án ‘The Flash’ có thể bị hủy sau vụ diễn viên hành hung người hâm mộ

Ezra Miller – nam diễn viên thủ vai trong The Flash có thể bị loại bỏ khỏi vũ trụ điện ảnh DC.

NSND Công Lý lên chức Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

Ngày 7.5, NSND Công Lý đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Kỹ năng - Cẩm Hà - 22/02/2025 12:00
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?

Võ công của Trương Tam Phong tuy phá vỡ giới hạn võ học nhưng có người khiến ông bại trận hoàn toàn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2025 11:00
Trương Tam Phong được biết đến là cao thủ số một trong tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" của Kim Dung.

Travel blogger Lý Thành Cơ: Khi những hành trình xa xôi dẫn ta về với chính mình

Phong cách sống - YÊN VŨ - 22/02/2025 10:00
Tại sự kiện Have a Sip Book Club, giữa sự háo hức của những độc giả, travel blogger Lý Thành Cơ không chỉ kể về những chuyến đi đầy cảm hứng, mà còn chia sẻ những chiêm nghiệm sâu sắc về cách cân bằng giữa công việc, đam mê và cuộc sống cá nhân.

Con đường chính trực - Từ bỏ tình trạng chối bỏ thực tại

Từ sách - Phim - TĐ - 22/02/2025 09:00
Tình trạng chối bỏ thực tại là một cơ chế sinh tồn giúp chúng ta tránh khỏi cái chết do sốc bằng cách ngăn chúng ta nhận thức về những điều quá đáng sợ đến mức chúng ta không thể đối diện.

Chăm sóc bản thân thật sự - 4 nguyên tắc giúp phụ nữ chăm sóc bản thân đúng nghĩa

Từ sách - Phim - Quìn - 22/02/2025 08:00
Trong nhịp sống hối hả, nhiều phụ nữ quen đặt nhu cầu của người khác lên trước, quên đi chính mình. Nhưng chăm sóc bản thân không phải là một sự nuông chiều nhất thời – đó là cách để bạn duy trì sự cân bằng, hạnh phúc và sức mạnh nội tâm.

Kịch bản '7 ngày đốn tim' của đường dây tội phạm chuyên nhắm vào phụ nữ cô đơn

Kỹ năng - Minh Đức - 21/02/2025 13:00
Lời khai ban đầu của các đối tượng khiến không ít người giật mình về kịch bản tinh vi  “7 ngày xây dựng lòng tin” đánh vào tâm lý, lòng tham của nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ độc thân.

Trào lưu diện chiếc váy hồng hot nhất mạng khiến nhiều người lo kẻ xấu lợi dụng

Thư giãn - Hoàng Hà - 21/02/2025 12:00
Trong khi nhiều người đua nhau dùng app BeautyCam tạo ảnh mình mặc "chiếc váy hồng hot nhất cõi mạng", nhiều người lo bị kẻ gian lợi dụng khi đua theo trào lưu này.

Trước ‘câu hỏi muôn thuở’ AI có tiêu diệt con người không: Deepseek đưa câu trả lời gây bão mạng

Suy ngẫm - Tiểu Lam - 21/02/2025 11:00
Câu trả lời của ứng dụng AI này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Không phải vì người khác, mà vì chính bạn

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 21/02/2025 10:00
Tôi đã từng nghĩ rằng, khi lớn lên, quá khứ cũng chỉ là một câu chuyện cũ kỹ không còn ảnh hưởng. Nhưng khi cầm cuốn “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” (Healing Your Lost Inner Child) của Robert Jackman, tôi nhận ra mình đã nhầm.

Con đường chính trực – Học cách xuyên qua nỗi đau và thoát ra ở cuối con đường

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 21/02/2025 09:00
Năm tháng trôi qua, tôi bắt đầu bớt bám giữ những niềm tin gây đau khổ cho mình. Tôi đặt nghi vấn về chúng. Tôi nghi ngờ chúng.

Quên hôm qua - Sống cho ngày mai: Học cách buông bỏ và tha thứ

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/02/2025 08:00
Ở lần tái bản này, First News đã làm mới hình thức cuốn sách “Quên hôm qua - Sống cho ngày mai”, từ việc thiết kế bìa cho đến thay đổi khổ sách, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ và gần gũi hơn với những điều mà Tiến sĩ Tian Dayton đã chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý “đọc vị” vì sao hầu hết người mượn tiền đều không muốn trả lại

Phong cách sống - Trang Đào - 20/02/2025 13:00
Tại sao hầu hết những người vay tiền không muốn trả lại? Đây là câu trả lời hay nhất mà bạn từng nghe!

Trò chuyện với AI: Câu trả lời của DeepSeek 'chấn động' đến mức nào khiến cộng đồng mạng rơi lệ

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 20/02/2025 12:00
Một cô gái đã chia sẻ cuộc trò chuyện đầy cảm xúc với DeepSeek lên MXH, tiết lộ rằng cô đã bật khóc trước những câu trả lời của AI này.

Tự do - Như chim tung cánh: Con đường đi đến tự do đích thực

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 20/02/2025 10:00
Con đường đi đến tự do không phải là "tự do khỏi" một điều gì đó hay "tự do làm bất cứ điều gì mình muốn", mà là tự do được là chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 22/02/2025