'Love, Simon' được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh Phim hay nhất 2018

30/03/2019 10:28
'Love, Simon' được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh Phim hay nhất 2018

Không chỉ thành công ngoài rạp với 67 triệu USD tiền vé, phim "Love, Simon" còn được bình chọn là "Phim hay nhất năm 2018" bởi cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) tại Mỹ.

Lễ trao giải GLAAD Media Awards lần thứ 30 vừa diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton ở thành phố Los Angeles với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Janet Mock, Jake Borelli, Adam Rippon, Meghan Trainor, Dan Reynolds (Imagine Dragons), Nico Santos, Jennifer Tilly, Gina Gershon…

Đây là sự kiện thường niên do tổ chức phi chính phủ GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation) thực hiện nhằm vinh danh những tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm truyền thông và cá nhân đã có đóng góp to lớn cho phong trào LGBT tại Mỹ.

15 trong số 27 hạng mục đã được công bố và 12 hạng mục còn lại sẽ được trao vào một buổi lễ tương tự diễn ra vào ngày 4.5. Theo đó, Love, Simon đã vượt qua nhiều tên tuổi sừng sỏ khác như Blockers, Crazy Rich Asians, Deadpool 2The Girl in the Spider's Web để chiến thắng hạng mục “Phim điện ảnh được chiếu rộng rãi hay nhất”. Hạng mục “Phim điện ảnh được chiếu hạn chế” thì được trao cho Can You Ever Forgive Me?.

Loạt phim Vida của kênh Starz được vinh danh “Loạt phim truyền hình hay nhất”. Queer Eye của Netflix được chọn là “Chương trình truyền hình thực tế hay nhất” vì đã “truyền tải nhiều thông điệp nhân văn và khắc họa chính xác cộng đồng LGBT”.

Beyonce và Jay Z cũng có mặt và nhận giải thưởng danh giá nhất của đêm: Vanguard Award. Theo GLAAD, đôi vợ chồng quyền lực bậc nhất làng giải trí này đã có đóng góp to lớn trong việc làm tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT và thúc đẩy quyền bình đẳng trong xã hội. “Beyonce và Jay Z là những ngôi sao nổi tiếng toàn cầu với niềm đam mê bảo vệ nhân quyền cũng như sự thừa nhận cho tất cả mọi người”, Kate Ellis – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GLAAD – cho biết.

Những ngôi sao từng chiến thắng giải Vanguard Award bao gồm Britney Spears, Cher, Kerry Washington, Patricia Arquette, Janet Jackson, Charlize Theron và Jennifer Aniston.

Jay Z đã dành tặng giải thưởng cho mẹ là bà Gloria Carter – người vừa công khai đồng tính vào năm ngoái thông qua ca khúc Glory của con trai. Trong khi đó, Beyonce gửi lời tri ân đến người chú quá cố Johnny - một người đồng tính mà cô miêu tả là đã "sống thật" và "dũng cảm” trong thời kỳ Mỹ chưa thừa nhận người đồng tính.

"Tôi hy vọng rằng cuộc chiến của Johnny đã mở ra thêm con đường cho những người trẻ tuổi khác có thể sống tự do hơn", Beyonce nói. "Quyền LGBTQI là quyền con người. Yêu ai hay tự nhận mình là ai chính là những quyền cơ bản nhất của con người”.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Evengers hé lộ vận mệnh các nhân vật trong phim

Marvel Studios vừa công bố poster 32 nhân vật trước thềm bom tấn "Avengers: Endgame" xác nhận chính thức danh tính người còn sống sót hay ai đã ra đi sau cú búng tay định mệnh của Thanos.

Mỹ Tâm bất ngờ khi gặp nhạc sĩ Vũ Thành An đi xem phim mình đóng

Theo nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, nhân dịp trở về nước thực hiện đêm nhạc tái ngộ người yêu nhạc, ông đã dành thời gian đến xem và ủng hộ bộ phim đầu tay của Mỹ Tâm.

6 cảnh bị cắt của 'Bohemian Rhapsody' khi chiếu tại Trung Quốc

Bên cạnh cảnh hai người đàn ông hôn nhau và từ “đồng tính”, chính quyền Trung Quốc còn cắt và chỉnh sửa nhiều phân đoạn khác trong 'Bohemian Rhapsody' nhằm phù hợp với quy định và văn hóa của quốc gia này.

'Avengers: Endgame' sẽ có thời lượng dài nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Avengers: Endgame' là bộ phim có thời lượng dài nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) với 3 tiếng 2 phút tính đến hiện tại.

Apple tuyên chiến với Netflix bằng kênh xem phim trực tuyến hoàn toàn mới

Apple TV+ vừa công bố đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều tên tuổi lớn của Hollywood như Oprah Winfrey, Steven Spielberg, Jennifer Aniston, Reese Witherspoon, Steve Carell, Big Bird và Jason Momoa.

Elio và Oliver không phải là hai nhân vật chính của 'Call Me By Your Name 2'

Call Me By Your Name' phần 2 có tên là 'Find Me' và ra mắt vào cuối năm nay.

Phim kinh dị 'Us' phá kỷ lục doanh thu phòng vé

Đây là một trong những tuần mở màn ấn tượng nhất cho dòng phim kinh dị.

Phố đèn đỏ và nhà thổ của người chuyển giới: hồi ức nóng bỏng đến khó tin qua một bộ phim đặc biệt

Bugis Street’ thực hiện bởi đạo diễn người Hồng Kông YonFan, với sự tham gia của cố nghệ sĩ gốc Việt tài năng Lê Thị Hiệp, phác họa ấn tượng những khía cạnh quá khứ không phải ai cũng biết về đảo quốc Singapore.

Đại địa chấn kinh tế - Liệu sự kiện sụp đổ của bong bóng dot-com có tái diễn trong thời đại AI?

Từ sách - Phim - Ngọc Tú - 25/08/2025 09:00
Cuộc khủng hoảng dot-com đầu những năm 2000 không chỉ là một biến cố tài chính, mà còn là lời cảnh báo cho bất kỳ thời đại công nghệ nào.

Danh tính vị mạnh thường quân đi dép xanh đỏ hớt hải bỏ chạy sau khi trao quà gây bất ngờ

Truyền cảm hứng - Nam An - 25/08/2025 08:00
Một nữ mạnh thường quân trong chương trình Mái ấm gia đình Việt gây chú ý khi lặng lẽ mang quà tặng rồi nhiều lần “bỏ chạy” khỏi sân khấu, để lại ấn tượng về tấm lòng thiện nguyện thầm lặng.

Xem Sex and the City, tôi ngừng hỏi con “Ăn gì chưa?”: Hóa ra con gái không vô tâm, chỉ là tôi không hiểu

Điện ảnh - Nguyễn Phượng - 24/08/2025 13:00
Một tập phim Sex and the City khiến tôi nhận ra lý do con gái tuổi teen luôn cáu gắt với bố mẹ. Hóa ra, không phải vì nó vô tâm mà vì tôi đã yêu sai cách.

6 loại trứng đã không bổ béo còn “phá hủy” nội tạng, mê mấy cũng phải nhịn

Kỹ năng - Ngọc Ái - 24/08/2025 12:00
Không chỉ dạ dày, nhiều cơ quan nội tạng khác cũng có thể “gặp nguy” nếu bạn ăn phải 6 loại trứng dưới đây.

Hé lộ lai lịch Cô Cô khi Khưu Xứ Cơ không truy sát Tiểu Long Nữ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/08/2025 11:00
Là nữ chính của Thần điêu đại hiệp, Tiểu Long Nữ có vai trò đặc biệt.

Người đàn ông chết trong 45 phút bỗng sống lại và kể về “thế giới bên kia”

Suy ngẫm - Lam Chi - 24/08/2025 10:00
Tôi nhìn thấy cơ thể của chính mình đang nằm đó. Cảm giác như đang xem một bộ phim mà nhân vật chính trông giống mình, nhưng lại không phải là mình”, người đàn ông kể lại.

Người lạ với chính ta - Có phải chúng ta đang bắt chước cách thể hiện sự đau khổ để trở thành một ai đó tốt hơn?

Từ sách - Phim - TĐ - 24/08/2025 09:00
Có những câu chuyện cứu rỗi chúng ta, và cũng có những câu chuyện giam hãm chúng ta, và khi đang ở giữa cơn bệnh, thật khó để biết đâu là điều gì…

Bùng nổ xu hướng sinh con nhưng không kết hôn – Phụ nữ tự tin vào 2 điều đàn ông không ngờ tới

Phong cách sống - Ứng Hà Chi - 24/08/2025 08:00
Ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới lựa chọn sinh con mà không cần chồng, sẵn sàng bỏ tiền mua tinh trùng để làm mẹ đơn thân. Trào lưu gây tranh cãi này đang tạo nên làn sóng bàn luận dữ dội về hôn nhân, tình yêu và vai trò của đàn ông trong xã hội hiện đại.

Xem "Sex Education" tôi bật khóc vì đã tìm ra cách cứu đứa con ngoan giỏi khỏi nguy hiểm

Điện ảnh - Vỹ Đình - 23/08/2025 13:00
Câu nói đó như một tát nước vào mặt tôi. Tôi đã bật khóc nức nở...

Thành công phụ thuộc vào 20% IQ, 80% còn lại nằm ở điều này – Cha mẹ cần biết để nuôi dạy con đúng cách

Kỹ năng - Ứng Hà Chi - 23/08/2025 12:00
Những người có chỉ số thông minh cao chưa chắc đã đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Nếu Đoàn Dự của Thiên Long Bát Bộ đến thế giới Thần Điêu Hiệp Lữ, chỉ có một cao thủ có thể đánh bại

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 23/08/2025 11:00
Liệu Đoàn Dự có thể khuynh đảo giang hồ nếu đặt chân đến thế giới Thần Điêu Hiệp Lữ?

Cố gắng làm gì khi có AI: Xu thế mới sau ‘nghỉ việc thầm lặng’, người lao động từ bỏ nỗ lực vì không có tương lai

Suy ngẫm - Băng Băng - 23/08/2025 10:00
Một làn sóng chán nản, từ chối cố gắng đang lan rộng trong người lao động khi AI dần cướp mất công việc của nhiều nhân viên bất kể họ có nỗ lực ra sao.

Tại sao có lúc bạn lại trở thành ‘Người lạ với chính ta’?

Từ sách - Phim - FN - 23/08/2025 09:00
Tâm thần học đã làm thay đổi thế giới bằng cách đưa nỗi đau tinh thần ra khỏi bóng tối của mê tín và đặt nó vào ngôn ngữ của khoa học, giúp những người từng bị xem là “ma quỷ ám” thành những bệnh nhân có thể được chữa trị và đồng cảm.

Học giỏi cách nào đây? Học giỏi không khó, khó là bạn chưa tìm ra cách học khôn ngoan

Từ sách - Phim - Quìn - 23/08/2025 08:00
Bạn có từng tự hỏi vì sao có những bạn học sinh luôn nằm trong top đầu, mà vẫn có thời gian chơi thể thao, giải trí, thậm chí ngủ đủ giấc? Bí quyết của họ không nằm ở tài năng thiên bẩm, mà ở việc lựa chọn cách học hiệu quả.

Kinh doanh khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/08/2025 13:00
Các công ti toàn cầu đã dùng công nghệ thông tin như chiến lược để cải tiến tính hiệu quả, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, và cải tiến chất lượng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 25/08/2025