Lam Trường lần đầu chia sẻ về cát sê không ngờ khi mới nổi tiếng

24/07/2018 16:00
Lam Trường lần đầu chia sẻ về cát sê không ngờ khi mới nổi tiếng

Nhân phát hành lại ca khúc Tình là nửa đời là 1 trong số 10 ca khúc nằm trong album “Thế giới hào hoa – những tình khúc của Tứ đại Thiên Vương” do Trung tâm phát hành băng đĩa nhạc Vafaco cho ra mắt vào tháng 10.1996, nam ca sĩ Lam Trường cũng tiết lộ mức cát sê thời đó.

Còn nhớ, thời điểm năm 1996, ca sĩ Lam Trường được xem là nhân tố mới của làng nhạc trẻ, tạm ví von như ca sĩ triển vọng trong giải thưởng Làn sóng xanh. Nhờ sự thành công của ca khúc Tiếng sáo phiêu bồng thời gian trước đó và bản hit không ngoài dự kiến Tình là nửa đời đã đẩy tên tuổi của anh lên một nấc thang mới. Tuy nhiên, cái tên Lam Trường mới thật sự bùng nổ khi Làn sóng xanh ra đời năm 1997 và anh may mắn có bài hát Tình thôi xót xa nằm trong top 10 hơn 1 năm trời.

Một kỷ niệm vui mà A2 của làng nhạc không bao giờ quên, đó là vào năm 1996 anh đã nhận được giá cát sê là 200.000 đồng/1 show. Anh cho biết “Lúc đó, 1 tô hủ tiếu giá trung bình chỉ có 5.000 đồng mà cát sê của Trường đã là 200.000 đồng, là một con số khá lớn với tên tuổi của Trường. Lúc đó chưa hề có chuyện hét giá, các ca sĩ cũng không có nguồn thu gì ngoại trừ việc hát ở các sân khấu như Trống Đồng, 126 hay các bar và nhận cát sê tùy theo sức bán vé của đêm nhạc đó”.

Với mức cát sê này, anh đã dành dụm để mua được chiếc xe máy đầu tiên trong đời để chạy show (là chiếc Spacy, thời điểm này Spacy có thể nói là chiếc xe gắn máy đắt tiền nhất và sang chảnh nhất). Thế nên, sau khi nổi tiếng năm 1997 với Làn sóng xanh, ca sĩ Lam Trường có cảm giác hơi “sốc” khi sức nóng về tên tuổi của mình đã lan rộng khủng khiếp. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng giọng hát của mình lại có thể được hàng triệu người trên cả nước và cả hải ngoại yêu thích đến như vậy. Và chỉ trong vòng 1 năm, cát sê của anh đã tăng lên gấp 3-4 lần.

Ca sĩ Lam Trường nhớ lại “Rõ ràng sự thành công của các ca khúc nhạc ngoại lời Việt thời điểm 1995-1996 gần như là bàn đạp để giúp Trường chạm ngõ được thành công thông qua chương trình Làn sóng xanh của năm 1997. Tuy nhiên, Trường cảm cảm thấy mình khá may mắn vì 1 người chuyên hát nhạc ngoại lời Việt lại được yêu thích khi hát nhạc Việt. Nhiều khán thính giả khó tính, chỉ quen nghe nhạc tiền chiến nhưng đã dành sự ưu ái cho Làn sóng xanh, cho Tình thôi xót xa hay Mưa phi trường. Nghĩ lại, Làn sóng xanh đã tạo nên một cú mốc lịch sử khi thay đổi được gu thưởng thức âm nhạc của công chúng, giúp mọi người quay trở lại với âm nhạc trong nước. Cũng nhờ điều này mà Trường cùng nhiều đồng nghiệp khác mới có được ngày hôm nay”.

T.Kim


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tổng trấn lừng lẫy đất Gia Định-Tả quân Lê Văn Duyệt tái xuất

Đây là lần thứ ba, hình tượng vị Tổng trấn lừng lẫy đất Gia Định được thể hiện bởi nghệ thuật sân khấu, sau vở kịch nói được đầu tư tiền tỉ "Tả quân Lê Văn Duyệt"

MC Nguyên Khang ngồi ghế nóng ‘Gương mặt truyền hình 2018’

Dù lịch làm việc dày đặc, Nguyên Khang vẫn nhận lời ngồi ghế nóng chương trình Gương mặt truyền hình 2018. Anh sẽ phải đối đầu cùng 2 nhân vật nổi tiếng khác là MC Tấn Tài và người mẫu Thảo Nhi.

Tài tử 'Bên cầu dệt lụa' bật khóc hội khi ngộ đồng nghiệp sau nhiều năm đột quỵ

Nhuận Điền" Thanh Tú nghẹn ngào gặp lại NSND Kim Cương, Lệ Thủy, Ngọc Giàu... sau 10 năm điều trị tai biến.

Nguyễn Hải Yến ra mắt MV “Có một người vẫn thương”

Nữ ca sĩ Nguyễn Hải Yến chính thức gửi đến khán giả yêu nhạc của mình sản phẩm mới nhất MV “Có một người vẫn thương”.

Nguyễn Bính: Nhà thơ có tâm hồn 'Hoa cỏ May'

Ngày 21.7, tại TP.HCM, Viện Văn học và Đại học Văn Lang đã tổ chức Buổi hội thảo khoa học "Kỷ niệm 100 năm năm sinh nhà thơ Nguyễn Bính (1918 - 2018)".

Nhà thơ Phan Vũ: ‘Bỗng dưng tôi trở thành người Hà Nội’

Nhà thơ, họa sĩ Phan Vũ nói rằng ông không phải là người Hà Nội, và cũng không phải là người thuộc miền nào, ông người của muôn phương…

Mamma Mia! phần 2 nhường ngôi cho The Equalizer 2

Màn kết hợp sau hơn 30 năm của Cher và Meryl Streep trên màn ảnh rộng vẫn phải gánh chịu thua kém tại phòng vé.

Xứ gì lắm Lục Vân Tiên

Ngoại bị khớp, ngót nghét cũng gần tám mươi, tóc trắng màu sương mai, xương cốt rệu rã, trái gió trở trời lại lên cơn đau âm ỉ. Chục năm trời vẫn lẳng lặng xoa dầu mỗi bận bấc về ràn rạt mấy ngọn tre.

Kỹ năng và tiến bộ

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/06/2025 13:00
Cái nhìn truyền thống của đào tạo về Khoa học máy tính là phát triển người lập trình để viết mã và sửa lỗi.

Xem Sex Education, tôi chép lại 1 câu, ai ngờ sau này giúp tôi vực dậy cậu con trai đang suy sụp

Điện ảnh - Thanh Hương - 06/06/2025 12:00
Tôi hiểu – cái khoảnh khắc đó, con tôi không yếu đuối. Nó đang can đảm hơn bao giờ hết.

Người dùng iPhone và Android có thể sử dụng Photoshop miễn phí

Kỹ năng - Nam Đoàn - 06/06/2025 11:00
Sau thời gian dài được người dùng Android trông đợi, "gã khổng lồ" phần mềm Adobe cuối cùng cũng mang phiên bản thử nghiệm beta của Photoshop lên nền tảng này.

Người thông minh quá hóa ra lại gây khó chịu vì 5 điều sau

Suy ngẫm - Đông - 06/06/2025 10:00
Thông minh là tốt, nhưng đừng làm điều gì thái quá nhé vì rất dễ khiến người khác khó chịu đấy.

Không còn bệnh tim - Sức mạnh phi thường của phân tử NO kỳ diệu

Từ sách - Phim - TĐ - 06/06/2025 09:00
NO là một trong những phân tử đơn giản nhất được tạo thành bởi hai nguyên tử là nitơ (N) và oxi (O). Tuy có cấu trúc đơn giản nhưng oxit nitric hiện được xem là phân tử quan trọng nhất đối với tình trạng sức khỏe.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Đừng để stress bào mòn bạn mỗi ngày, lời khuyên hiệu quả từ Dale Carnegie

Từ sách - Phim - Quìn - 06/06/2025 08:00
Cuốn sách "Quẳng gánh lo đi và vui sống" (How to stop worrying and start living) của Dale Carnegie đã giúp hàng triệu người trên thế giới vượt qua những ngày tháng đầy căng thẳng, tìm lại sự bình yên trong tâm trí và sống một cuộc đời nhẹ nhõm hơn.

Không hề đi máy bay, người đàn ông này đã đến mọi quốc gia trên thế giới

Phong cách sống - An Nhi - 05/06/2025 13:00
Nhà thám hiểm người Đan Mạch Thor Pedersen trở thành người đầu tiên và duy nhất đến thăm 203 quốc gia trên thế giới mà không lên một chuyến bay nào.

Được con gái 15 tuổi rủ xem "Sex Education", người mẹ còn sốc hơn khi con bảo 'Sống tử tế với chính mình khó mẹ nhỉ?'

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 05/06/2025 12:00
Có những điều người lớn phải mất cả đời cũng chưa chắc hiểu thấu.

Tổng đài AI hỗ trợ thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp

Kỹ năng - Tuyết Nhung - 05/06/2025 11:00
Bộ Xây dựng đã triển khai tổng đài thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ thủ tục hành chính.

Đây là cô Hoa hậu khiến tôi phải dạy con noi theo, đời sẽ không vùi dập con được!

Suy ngẫm - Minh Châu - 05/06/2025 10:00
Cô Hoa hậu này dạy tôi một bài học làm mẹ: Hãy cho con quyền được sai, nhưng dạy con cách sửa sai trong im lặng, bằng tử tế và bằng kiên trì.

Ánh sáng trong ta - Dù là mặt trời chói chang hay chỉ là ngọn nến lập lòe, chúng ta đều ẩn chứa tia sáng của riêng mình!

Từ sách - Phim - Quìn - 05/06/2025 09:00
Tia sáng đến từ sự bản lĩnh khi ta dám đứng dậy sau những vấp ngã tưởng chừng như không thể gượng dậy, là khả năng thích nghi giữa thế giới thay đổi không ngừng, hay đôi khi chỉ là một lời cảm ơn chân thành và một cái nắm tay ấm áp trao đi.

Cuộc đời phía trước - Giáo dục không phải để sợ hãi

Từ sách - Phim - Quìn - 05/06/2025 08:00
Chúng ta đều biết giáo dục quan trọng thế nào, nhưng liệu bạn đã từng dừng lại để tự hỏi: Giáo dục thực sự là gì? Có phải chúng ta đang học chỉ vì sợ hãi, sợ bị điểm kém, sợ bị cha mẹ hay thầy cô đánh giá, sợ không đạt được kỳ vọng? …

Xem "Sex Education", tôi nhận ra: Muốn con tự tin, hãy nói câu thần chú sau

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 04/06/2025 13:00
Muốn con tự tin, cha mẹ đừng áp đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy để con tự do phát triển theo cách riêng.

Người đàn ông Nam Định "thu nhỏ" nhà cổ, kiếm hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Mộc Khải - 04/06/2025 12:00
Những mô hình nhà cổ do anh Dũng thực hiện khiến nhiều người trầm trồ vì độ tỉ mỉ, chi tiết. Các mô hình này vừa khiến anh Dũng thỏa mãn đam mê, vừa giúp anh mang về thu nhập đáng kể.

5 dấu hiệu chứng minh bạn đang bị AI dần thay thế

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 04/06/2025 11:00
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên thông minh hơn và làm được nhiều điều khiến con người phải kinh ngạc. Từ đó, đe dọa trực tiếp tới vị trí của các nhân sự trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 07/06/2025