Ai là người phụ nữ Việt truyền cảm hứng cho ông Obama trong năm qua?

D. KIM THOA01/01/2019 09:00
Ai là người phụ nữ Việt truyền cảm hứng cho ông Obama trong năm qua?

Nếu bạn muốn chứng kiến những thay đổi tích cực trong năm mới 2019, hãy xắn tay áo lên và bắt tay hành động, đó là thông điệp trước thềm năm mới 2019 của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ai là người phụ nữ Việt truyền cảm hứng cho ông Obama trong năm qua? - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài CNBC, trong một đoạn tweet, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mời những người đang theo dõi tài khoản Twitter của ông hãy "đưa ra một cam kết. Tìm vấn đề nào đó bạn muốn thay đổi trong cộng đồng và thực hiện bước đầu tiên nhằm thay đổi nó".

Cũng trong đoạn tweet này, ông Obama viết: "Nếu bạn cần một chút cảm hứng, hãy nhìn vào cách mà một số nhà lãnh đạo trẻ đã truyền cảm hứng cho tôi trong năm nay".

Theo đó, để khích lệ mọi người có thêm tinh thần quyết tâm thực hiện một cam kết trong năm mới, cựu Tổng thống Mỹ chia sẻ danh sách các nhà lãnh đạo trẻ từng truyền cảm hứng cho ông trong năm 2018.

Theo ông Obama, mỗi người trong số họ đều đã quyết định sẽ giúp "tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn" theo cách họ muốn thấy trên thế giới này.

Một điều thú vị khi trong số các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng này, ông Obama nhắc tới "anh hùng khí hậu" Hoàng Thị Minh Hồng, người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đến Nam Cực, cũng là người đã lĩnh xướng nhiều sáng kiến tại khu vực Đông Nam Á góp phần làm cho thế giới xanh và sạch hơn.

Trong danh sách của ông Obama còn có một loạt những người đã trở thành các tác nhân tạo ra thay đổi. 

Trong đó có anh Jonny Boucher, người có tới 16 người thân qua đời vì tự tử, đã mở một quán cà phê đặc biệt tại Chicago để mọi người tới đó có thể nói chuyện một cách bình thường, thoải mái về vấn đề sức khỏe tâm thần.

Các nhân viên phục vụ tại quán cà phê "Sip of Hope" của anh Jonny Boucher ngoài kỹ năng phục vụ cà phê còn được đào tạo kiến thức để có thể trao đổi với khách hàng về vấn đề sức khỏe tâm thần họ đang đối mặt.

Ngoài ra 100% lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của cửa hàng cà phê đều được đóng góp vào hoạt động hỗ trợ giáo dục, nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tự tử.

Các nhà lãnh đạo khác mà ông Obama dẫn ra để nêu gương còn có những người đứng đầu các tổ chức phi chính phủ như Sandor Lederer và Moussa Kondo. Đây là những "chiến binh" trong các cuộc đấu tranh chống tham nhũng tại các nước như Mali và Hungary.

Điều quan trọng không phải là quy mô hành động của bạn"

Ông Obama viết trên Twitter

"Quan trọng là bạn đã hành động", theo đó cựu Tổng thống Mỹ truyền một thông điệp hành động đầy cảm hứng trước thềm năm mới 2019 với mọi người: những thay đổi nhỏ, do mỗi cá nhân thực hiện, có thể dẫn tới những sự biến chuyển rất vĩ đại.

Tài khoản Twitter của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hiện có 104 triệu người theo dõi.

 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 24/05/2024