Thứ 6, 13/12/2019

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?”

13/11/2019 09:52
9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?”

Cô Xinh giang hồ trong phim “Về nhà đi con” không suy sụp khi con gái mắc bệnh hiểm nghèo mà sống lạc quan, tích cực giúp bé chữa chạy, hòa nhập cuộc sống. “Con tôi sinh ra đã thiệt thòi, thì tôi càng phải bù đắp cho con...”, diễn viên Minh Cúc chia sẻ.

“Nếu được mời vào vai mà khán giả “đòi chém”, tôi vẫn nhận...”

Cho đến thời điểm này, có khi nào Minh Cúc cảm thấy hối khi nhận lời vào vai cô Xinh giang hồ trong phim “Về nhà đi con”, vai diễn dễ khiến khán giả “nhìn mặt là ghét”?

Tôi hạnh phúc và cảm ơn khán giả đã... ghét mình. Với một người diễn viên, đó là sự thành công khi được khán giả đón nhận và phản hồi tốt. Vốn tôi là người thích được thể hiện những vai diễn trái chiều, tâm lý phức tạp hay chính xác hơn là phải "điên". Nếu được mời vào vai nào mà khán giả “đòi chém”,  tôi vẫn nhận lời và sẽ làm tốt nhất có thể.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 1

Diễn viên Minh Cúc luôn lạc quan trong hành trình 9 năm nuôi con gái mắc bệnh bại não.

Không ít nghệ sĩ cảm thấy tủi thân, bị tổn thương khi vào vai phản diện, ra đường bị khán giả xúc phạm, thậm chí chửi bới, dọa đánh. Còn chị, cảm giác của chị ra sao khi bị phản ứng tiêu cực?

Yêu hay ghét vai diễn, đó là cảm nhận của khán giả nên mình phải tôn trọng họ. Tôi không hiểu sao lại phải tổn thương. Đã là diễn viên nhiệm vụ là phải hoàn thành, nhập vai tốt cho vai diễn của mình. Còn có vai này vai khác, nếu sợ thì đừng làm nghề.

Còn với khán giả, tôi cũng muốn họ thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận đúng và phân biệt được đâu là trên phim và đâu là ngoài đời. Đó là ý thức giải trí, nếu không nhìn rõ thì nghệ sĩ Việt Nam luôn bị coi thường qua các vai diễn.

Với cá nhân tôi, trái lại, vai diễn trong phim “Về nhà đi con” được khán giả hưởng ứng và thích thú lắm. Điều mà các vai diễn trước đây, tôi chưa bao giờ được nhận. Tôi về nhà, mẹ tôi nói chuyện, ngày nào cũng có người nói “con gái chị đóng hay quá!”

Mọi người vẫn nói vui, vai Xinh giang hồ của tôi là “tiểu tam được cả nước ủng hộ”. Tôi đi ra đường, khán giả chạy lại xin chụp ảnh và nói thích vai diễn của tôi. Khi vai diễn kết thúc, mọi người còn tiếc nuối, nói sao đạo diễn cho hết vai sớm thế. Tôi vui phát khóc ý!

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 2

"Con tôi sinh ra đã thiệt thòi so với những đứa trẻ bình thường, thì tôi càng phải bù đắp cho con bằng tình yêu của người mẹ", chị nói.

“Con tôi sinh ra đã thiệt thòi, tôi càng phải bù đắp cho con...”

Công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, rồi đóng phim..., bận rộn và thời gian không cố định như thế, vậy một mình chị chăm sóc con gái 9 tuổi bị bại não hẳn là vô cùng vất vả?

Ngày sinh con, khi tôi chuyển dạ, rỉ ối nhưng không được cấp cứu kịp thời. Em bé thải phân su vào bụng mẹ, khiến nước ối chuyển màu xanh. Lúc chào đời, bé nhiễm khuẩn nặng, nội tạng đều bị ảnh hưởng, dẫn đến suy gan, thận và tim. Ba tuần tuổi, Tú Minh trải qua ca phẫu thuật tim đầu tiên. Hai mẹ con nằm viện suốt ba tháng sau hậu phẫu. Ca mổ thành công nhưng bé bị chẩn đoán tổn thương não bộ... 

Giờ con bé chỉ đặt đâu thì nằm đấy, nên chỉ có lúc ăn là vất vả. Một tuần, tôi vẫn đưa Tú Minh về bà nội 2-3 ngày. Còn những ngày, con bé ở nhà với bà ngoại thì tôi chạy đi chạy lại đến giờ cho con ăn. Cũng vì thế mà tôi thường xuyên phải bỏ bữa, vì chạy đi chạy lại không kịp ăn uống gì.

Hôm nào thời tiết thay đổi thì con bé đòi bế và cứ bám lấy mẹ. Lúc đó, tôi vừa bế vừa làm việc nhà. Nhiều lúc, tôi còn phải cho con đi làm cùng mình. Con bé rất thính ngủ nên đêm thường ngủ không ngon giấc và tôi cũng thường xuyên thức đêm, có khi thức đến 2-3 giờ sáng.

Vì cháu không vận động, chạy nhảy được như các bé khác nên con thường xuyên bị táo bón. Mỗi lần cháu bị táo bón thì khổ sở lắm.

Không biết con có đam mê sân khấu giống mẹ không nhưng mỗi lần được mẹ đưa đến Nhà hát xem mẹ và mọi người tập vở, cháu thích lắm, không quấy khóc. Nếu mà bé bình thường như các bé khác, hẳn con cũng nghịch lắm.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 3

Minh Cúc thổ lộ: "Điều giúp tôi sống lạc quan, vui vẻ như bây giờ là vì tôi đón nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, sẵn sàng đối diện, không chối bỏ".

Một mình nuôi con gái mang bệnh hiểm nghèo, có khi nào chị mệt mỏi, muốn buông xuôi?

Có người khi biết con tôi bị bệnh như thế đã nói chắc nịch rằng, sớm muộn tôi sẽ gửi con vào trung tâm nào đó.

Nhưng chưa bao giờ tôi có suy nghĩ như thế. Con tôi dù thế nào thì vẫn là khúc ruột, tình yêu của tôi. Con tôi sinh ra đã thiệt thòi so với những đứa trẻ bình thường, thì tôi càng phải bù đắp cho con bằng tình yêu của người mẹ.

“Cứ cười lên cho tinh thần thoải mái, khóc ai thương?”

Bố của bé Tú Minh có giúp chị chăm sóc con gái?

Hàng tháng, bố Tú Minh vẫn gửi tiền cho bé. Bà nội cũng đỡ đần tôi trong việc chăm cháu mỗi khi cháu sang. Mỗi lần về nhà nội, hai bố con vẫn quấn quýt với nhau. Tôi và chồng cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 4

"May sao, anh Thanh đã đến với tôi bằng tình yêu, sự tôn trọng và yêu thương con gái tôi vô điều kiện", chị hạnh phúc cho biết.

Sau khi ly hôn, cũng có nhiều người đàn ông đến với chị. Hiện tại, chị cũng có người để yêu thương, sao chị không nghĩ đến chuyện kết hôn để Tú Minh có thêm sự quan tâm của một người bố?

Sau ly hôn, tôi cũng gặp một, hai người, nhưng họ không yêu thương Tú Minh. Có người đến với tôi một thời gian, dù biết con tôi mắc bệnh bại não nhưng vì không thể gánh vác nên họ thôi. Cũng có người quen được một, hai tuần, rồi khi tôi kể về con gái, họ đã “té ngay” không lời tạm biệt. Nhưng tôi cũng không trách được họ. Tôi không thể nào ích kỷ bắt người ta gánh vác điều không muốn.

May sao, anh Thanh đã đến với tôi bằng tình yêu, sự tôn trọng và yêu thương con gái tôi vô điều kiện.

Chúng tôi chưa thể kết hôn vì nghĩ đến con gái. Con tôi đã quá thiệt thòi. Nếu tôi kết hôn, sẽ sinh thêm em bé. Như thế, sẽ không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc con bé. Tôi sợ Tú Minh bị tổn thương. Con bé còn sống với tôi ngày nào thì tôi và bạn trai sẽ dành hết tình cảm cho con. Anh Thanh là người hiểu điều đó nên cũng đồng ý quan điểm với tôi.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 5
Diễn viên Minh Cúc, con gái Tú Minh và bạn trai hiện tại. (Ảnh: NSCC)

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con, lịch trình mỗi ngày diễn ra như thế nào?

Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi vệ sinh, cho con ăn uống đầy đủ xong mới đi làm. Buổi trưa, tôi tranh thủ chạy về cho con ăn.

Hôm nào đưa con gái sang nhà nội, tôi căn giờ để chiều xin về đón con. Hôm nào tập vở diễn căng quá thì tôi nhờ anh trai sang đón cháu về. Rồi bữa tối, tôi về cho con ăn rồi lại đi diễn. 11 giờ đêm, về tới nhà, tôi cho con ăn bữa cuối rồi mới đến việc cá nhân của mình. Hôm nào không có người trông con thì tôi vác con đi làm cùng.

Tôi chịu vất vả quen rồi. Điều giúp tôi sống lạc quan, vui vẻ như bây giờ là vì tôi đón nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, sẵn sàng đối diện, không chối bỏ. Thay vì buồn bực, than thân trách phận, khóc lóc thì tôi vui vẻ.

Cuộc sống đã khắc nghiệt rồi thì tôi phải vui để mà sống chứ. Bên ngoài còn nhiều người khổ hơn tôi nhiều. Cứ cười lên cho tinh thần thoải mái, khóc ai thương?”.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

 Nguyễn Hằng

Theo Dân Trí


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Lộ diện người đẹp Việt dự thi Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019

Người đẹp Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tại Pháp vừa chính thức lộ diện, đó là Nguyễn Ngọc Thảo. Người đẹp có tên tiếng Anh là Amy, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang của Đại học Cardiff Metropolitan University (Anh).
2

Bô đôi bạn thân Pinkfong và Baby Shark đến Việt Nam mùa Giáng Sinh

Lần đầu tiên, trẻ em Việt Nam sẽ giao lưu, ca hát và nhảy múa cùng bộ đôi bạn thân được yêu thích trên toàn thế giới Pinkfong và Baby Shark
3

Thúy Vân lộ ngực trên sóng trực tiếp trong phần thi bikini Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019

Trong phần thi bikini tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, thí sinh SBD 218 Phạm Hồng Thúy Vân đã bị lộ ngực trong phần trình diễn của mình.
4

Sao phim JAV Maria Ozawa xuất hiện trong trận chung kết U.22 Việt Nam – U.22 Indonesia

Maria Ozawa - ngôi sao phim người lớn Nhật Bản xuất trên khán đài trong trận U.22 Thái Lan gặp U.22 Indonesia, hình ảnh của đã được truyền hình trực tiếp đến khán giả khắp nơi chỉ chỉ lướt qua tích tắt trong vài giây.
5

Khánh Vân đoạt giải 'Best catwalk' Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Sáng nay 5.12 Nguyễn Trần Khánh Vân được BTC gọi tên khi chính thức đoạt giải thí sinh được bình chọn có khả năng catwalk xuất sắc nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Phim Valentine đầu tiên dành cho khán giả đồng tính nam

Lần đầu tiên, một phim hài tình cảm dành riêng cho người đồng tính nam được chiếu vào dịp Valentine và hứa hẹn sẽ sở hữu một cái kết hạnh phúc.

Chân dung cuộc tình: Nhạc sĩ Huỳnh Anh và 2 cuộc hôn nhân bất hạnh

Trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, cuối đời nhạc sĩ Huỳnh Anh sống cuộc đời cô độc, ông làm lái xe taxi ở Mỹ, thường xuyên uống rượu.

Ca sĩ Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng vì 'hát đè' trên nền nhạc thu sẵn

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết ca sĩ Bích Phương đã bị phạt 9 triệu đồng vì chưa được cấp phép biểu diễn của cơ quan quản lý nhà nước.

Thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam

Sáng 12.11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam đã chính thức được thành lập, nghệ sĩ Quyền Linh được bầu làm Phó chủ tịch.

Đạo diễn Roman Polanski tiếp tục vướng vào bê bối tình dục

Mới đây đạo diễn Roman Polanski bị diễn viên Valentine Monnier tố cáo cưỡng hiếp ở Thụy Sĩ cách đây 44 năm và ông đã phủ nhận cáo buộc này.

Người đẹp Thái Lan đăng quang, Tường San thắng giải Trang phục truyền thống đẹp nhất, lọt vào top 8 'Hoa hậu Quốc tế 2019'

Mặc dù gặp sự cố phút chót, Tường San vẫn thắng giải Quốc phục đẹp nhất. Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn lọt vào top 8 của cuộc thi

Qua 3 lần đò, 'nữ hoàng Rock' Ngọc Ánh thú nhận dù cô đơn nhưng không đi bước nữa

Sau nhiều tin đồn cặp kè “phi công trẻ”, lần đầu tiên Ngọc Ánh thú nhận không đi bước nữa vì con gái chưa đủ lớn để hiểu mẹ cũng cần có người bên cạnh.

Người hâm mộ phản đối ‘tái sinh’ James Dean trên màn ảnh

Hãng phim Magic City Films đã bị người hâm mộ chỉ trích nặng nề sau khi thông báo sẽ tái sinh lại tài tử quá cố James Dean trên màn ảnh.

94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày

Công nghệ - 12/12/2019 21:00
Theo thống kê từ WeareSocial và Hootsuite, 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần.

Lợi ích của việc uống nước chanh ấm mỗi ngày

Sức khỏe - 12/12/2019 20:00
Một cốc nước ấm với chanh mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, từ giải độc đến tiêu hóa, giảm cân và tăng cường trao đổi chất...

Thức uống giữ ấm và đẹp da ngày đông

Sức khỏe - 12/12/2019 19:00
Ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì lựa chọn thức uống cũng là cách giúp bạn có được làn da khỏe mạnh trong mùa lạnh.

10 phim Giáng sinh thành công nhất mọi thời đại

Điện ảnh - 12/12/2019 18:30
Việc lựa chọn “Phim Giáng sinh hay nhất” có thể tùy thuộc vào ý kiến chủ quan của từng khán giả nhưng doanh thu là con số cụ thể cho nên không khó để so sánh.

Bài văn tả mẹ đầy xúc động của nam sinh lớp 7: 'Mẹ mất lúc 1.5 tháng tuổi, chỉ có thể gặp qua giấc mơ, lời kể của bố, và di ảnh'

Giới trẻ - 12/12/2019 17:03
Sau khi bài văn này được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng!

Tạm biệt Philippines đáng nhớ và hướng tới SEA Games 31 tại Hà Nội

Thể thao - 12/12/2019 16:45
Tối 11.12, kỳ SEA Games lần thứ 30 tại Philippines khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra ở Thành phố Clark, cách thủ đô Manila hơn 120km, tại đây ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Việt Nam - đã đón nhận cờ đăng cai kỳ SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào năm 2021.

Cuộc đời buồn của mỹ nhân 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký': Trầm cảm vì đổ vỡ hôn nhân, cô độc ở tuổi về chiều

Giải trí - 12/12/2019 16:41
Quyết định không bao giờ kết hôn sau nhiều mối tình tan vỡ, Châu Hải My ở tuổi ngũ tuần trở thành giai nhân không tuổi xinh đẹp nức tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.​

TP.HCM thu ngân sách bằng 50 tỉnh thành nhưng được hưởng quá ít

Kinh tế - 12/12/2019 16:38
Thu ngân sách 2019 của TP.HCM cao gấp 1,1 lần tổng dự toán thu ngân sách của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ (365.900 tỉ đồng) và bằng thu ngân sách của hơn 50 địa phương tính từ dưới lên.

‘Độ ta không độ nàng’ bất ngờ trở ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất năm

Giải trí - 12/12/2019 16:34
Google vừa chính thức công bố Danh sách tìm kiến nổi bật Việt Nam 2019 cùng các hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Searrch).

Trung Quốc đang tuyệt vọng nên Mỹ không giáng thêm thuế trừng phạt?

Thế giới - 12/12/2019 16:22
Trong lúc đang gần đến thời hạn chót 15.12, khi Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định tăng mức thuế trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ, một cựu quan chức Bắc Kinh đã dọa rằng Trung Quốc sẽ tung ra mức thuế trả đũa.

Bộ Công an cảnh báo hình thức lừa đảo mới rất tinh vi qua tin nhắn

Công nghệ - 12/12/2019 16:21
Bộ Công an vừa cho biết, thời gian qua đã có nhiều người bị kẻ xấu dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Việt Nam sử dụng công nghệ giải mã gien giúp sớm phát hiện và tầm soát ung thư

Sức khỏe - 12/12/2019 16:14
Ngày 11.12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố triển khai công nghệ giải mã GenoSolutions Việt Nam và dự án xét nghiệm gien di truyền phục vụ mục đích chẩn đoán bệnh hiểm nghèo.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020

Thi cử - 12/12/2019 16:13
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Xông hơi sao cho an toàn hiệu quả

Sức khỏe - 12/12/2019 16:11
Xông hơi cũng cần phải đúng cách, số lần trong tuần phù hợp mới đảm bảo hiệu quả. Bởi nếu xông hơi không đúng cũng có thể làm cho cơ thể càng mệt mỏi, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe.

Các hãng hàng không cung ứng hơn 3 triệu chỗ trong dịp Tết

Kinh tế - 12/12/2019 16:02
Để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Canh Tý, Vietnam Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự kiến cung ứng gần 2,23 triệu chỗ. Riêng Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa...
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS