9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?”

13/11/2019 09:52
9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?”

Cô Xinh giang hồ trong phim “Về nhà đi con” không suy sụp khi con gái mắc bệnh hiểm nghèo mà sống lạc quan, tích cực giúp bé chữa chạy, hòa nhập cuộc sống. “Con tôi sinh ra đã thiệt thòi, thì tôi càng phải bù đắp cho con...”, diễn viên Minh Cúc chia sẻ.

“Nếu được mời vào vai mà khán giả “đòi chém”, tôi vẫn nhận...”

Cho đến thời điểm này, có khi nào Minh Cúc cảm thấy hối khi nhận lời vào vai cô Xinh giang hồ trong phim “Về nhà đi con”, vai diễn dễ khiến khán giả “nhìn mặt là ghét”?

Tôi hạnh phúc và cảm ơn khán giả đã... ghét mình. Với một người diễn viên, đó là sự thành công khi được khán giả đón nhận và phản hồi tốt. Vốn tôi là người thích được thể hiện những vai diễn trái chiều, tâm lý phức tạp hay chính xác hơn là phải "điên". Nếu được mời vào vai nào mà khán giả “đòi chém”,  tôi vẫn nhận lời và sẽ làm tốt nhất có thể.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 1

Diễn viên Minh Cúc luôn lạc quan trong hành trình 9 năm nuôi con gái mắc bệnh bại não.

Không ít nghệ sĩ cảm thấy tủi thân, bị tổn thương khi vào vai phản diện, ra đường bị khán giả xúc phạm, thậm chí chửi bới, dọa đánh. Còn chị, cảm giác của chị ra sao khi bị phản ứng tiêu cực?

Yêu hay ghét vai diễn, đó là cảm nhận của khán giả nên mình phải tôn trọng họ. Tôi không hiểu sao lại phải tổn thương. Đã là diễn viên nhiệm vụ là phải hoàn thành, nhập vai tốt cho vai diễn của mình. Còn có vai này vai khác, nếu sợ thì đừng làm nghề.

Còn với khán giả, tôi cũng muốn họ thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận đúng và phân biệt được đâu là trên phim và đâu là ngoài đời. Đó là ý thức giải trí, nếu không nhìn rõ thì nghệ sĩ Việt Nam luôn bị coi thường qua các vai diễn.

Với cá nhân tôi, trái lại, vai diễn trong phim “Về nhà đi con” được khán giả hưởng ứng và thích thú lắm. Điều mà các vai diễn trước đây, tôi chưa bao giờ được nhận. Tôi về nhà, mẹ tôi nói chuyện, ngày nào cũng có người nói “con gái chị đóng hay quá!”

Mọi người vẫn nói vui, vai Xinh giang hồ của tôi là “tiểu tam được cả nước ủng hộ”. Tôi đi ra đường, khán giả chạy lại xin chụp ảnh và nói thích vai diễn của tôi. Khi vai diễn kết thúc, mọi người còn tiếc nuối, nói sao đạo diễn cho hết vai sớm thế. Tôi vui phát khóc ý!

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 2

"Con tôi sinh ra đã thiệt thòi so với những đứa trẻ bình thường, thì tôi càng phải bù đắp cho con bằng tình yêu của người mẹ", chị nói.

“Con tôi sinh ra đã thiệt thòi, tôi càng phải bù đắp cho con...”

Công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, rồi đóng phim..., bận rộn và thời gian không cố định như thế, vậy một mình chị chăm sóc con gái 9 tuổi bị bại não hẳn là vô cùng vất vả?

Ngày sinh con, khi tôi chuyển dạ, rỉ ối nhưng không được cấp cứu kịp thời. Em bé thải phân su vào bụng mẹ, khiến nước ối chuyển màu xanh. Lúc chào đời, bé nhiễm khuẩn nặng, nội tạng đều bị ảnh hưởng, dẫn đến suy gan, thận và tim. Ba tuần tuổi, Tú Minh trải qua ca phẫu thuật tim đầu tiên. Hai mẹ con nằm viện suốt ba tháng sau hậu phẫu. Ca mổ thành công nhưng bé bị chẩn đoán tổn thương não bộ... 

Giờ con bé chỉ đặt đâu thì nằm đấy, nên chỉ có lúc ăn là vất vả. Một tuần, tôi vẫn đưa Tú Minh về bà nội 2-3 ngày. Còn những ngày, con bé ở nhà với bà ngoại thì tôi chạy đi chạy lại đến giờ cho con ăn. Cũng vì thế mà tôi thường xuyên phải bỏ bữa, vì chạy đi chạy lại không kịp ăn uống gì.

Hôm nào thời tiết thay đổi thì con bé đòi bế và cứ bám lấy mẹ. Lúc đó, tôi vừa bế vừa làm việc nhà. Nhiều lúc, tôi còn phải cho con đi làm cùng mình. Con bé rất thính ngủ nên đêm thường ngủ không ngon giấc và tôi cũng thường xuyên thức đêm, có khi thức đến 2-3 giờ sáng.

Vì cháu không vận động, chạy nhảy được như các bé khác nên con thường xuyên bị táo bón. Mỗi lần cháu bị táo bón thì khổ sở lắm.

Không biết con có đam mê sân khấu giống mẹ không nhưng mỗi lần được mẹ đưa đến Nhà hát xem mẹ và mọi người tập vở, cháu thích lắm, không quấy khóc. Nếu mà bé bình thường như các bé khác, hẳn con cũng nghịch lắm.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 3

Minh Cúc thổ lộ: "Điều giúp tôi sống lạc quan, vui vẻ như bây giờ là vì tôi đón nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, sẵn sàng đối diện, không chối bỏ".

Một mình nuôi con gái mang bệnh hiểm nghèo, có khi nào chị mệt mỏi, muốn buông xuôi?

Có người khi biết con tôi bị bệnh như thế đã nói chắc nịch rằng, sớm muộn tôi sẽ gửi con vào trung tâm nào đó.

Nhưng chưa bao giờ tôi có suy nghĩ như thế. Con tôi dù thế nào thì vẫn là khúc ruột, tình yêu của tôi. Con tôi sinh ra đã thiệt thòi so với những đứa trẻ bình thường, thì tôi càng phải bù đắp cho con bằng tình yêu của người mẹ.

“Cứ cười lên cho tinh thần thoải mái, khóc ai thương?”

Bố của bé Tú Minh có giúp chị chăm sóc con gái?

Hàng tháng, bố Tú Minh vẫn gửi tiền cho bé. Bà nội cũng đỡ đần tôi trong việc chăm cháu mỗi khi cháu sang. Mỗi lần về nhà nội, hai bố con vẫn quấn quýt với nhau. Tôi và chồng cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 4

"May sao, anh Thanh đã đến với tôi bằng tình yêu, sự tôn trọng và yêu thương con gái tôi vô điều kiện", chị hạnh phúc cho biết.

Sau khi ly hôn, cũng có nhiều người đàn ông đến với chị. Hiện tại, chị cũng có người để yêu thương, sao chị không nghĩ đến chuyện kết hôn để Tú Minh có thêm sự quan tâm của một người bố?

Sau ly hôn, tôi cũng gặp một, hai người, nhưng họ không yêu thương Tú Minh. Có người đến với tôi một thời gian, dù biết con tôi mắc bệnh bại não nhưng vì không thể gánh vác nên họ thôi. Cũng có người quen được một, hai tuần, rồi khi tôi kể về con gái, họ đã “té ngay” không lời tạm biệt. Nhưng tôi cũng không trách được họ. Tôi không thể nào ích kỷ bắt người ta gánh vác điều không muốn.

May sao, anh Thanh đã đến với tôi bằng tình yêu, sự tôn trọng và yêu thương con gái tôi vô điều kiện.

Chúng tôi chưa thể kết hôn vì nghĩ đến con gái. Con tôi đã quá thiệt thòi. Nếu tôi kết hôn, sẽ sinh thêm em bé. Như thế, sẽ không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc con bé. Tôi sợ Tú Minh bị tổn thương. Con bé còn sống với tôi ngày nào thì tôi và bạn trai sẽ dành hết tình cảm cho con. Anh Thanh là người hiểu điều đó nên cũng đồng ý quan điểm với tôi.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 5
Diễn viên Minh Cúc, con gái Tú Minh và bạn trai hiện tại. (Ảnh: NSCC)

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con, lịch trình mỗi ngày diễn ra như thế nào?

Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi vệ sinh, cho con ăn uống đầy đủ xong mới đi làm. Buổi trưa, tôi tranh thủ chạy về cho con ăn.

Hôm nào đưa con gái sang nhà nội, tôi căn giờ để chiều xin về đón con. Hôm nào tập vở diễn căng quá thì tôi nhờ anh trai sang đón cháu về. Rồi bữa tối, tôi về cho con ăn rồi lại đi diễn. 11 giờ đêm, về tới nhà, tôi cho con ăn bữa cuối rồi mới đến việc cá nhân của mình. Hôm nào không có người trông con thì tôi vác con đi làm cùng.

Tôi chịu vất vả quen rồi. Điều giúp tôi sống lạc quan, vui vẻ như bây giờ là vì tôi đón nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, sẵn sàng đối diện, không chối bỏ. Thay vì buồn bực, than thân trách phận, khóc lóc thì tôi vui vẻ.

Cuộc sống đã khắc nghiệt rồi thì tôi phải vui để mà sống chứ. Bên ngoài còn nhiều người khổ hơn tôi nhiều. Cứ cười lên cho tinh thần thoải mái, khóc ai thương?”.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

 Nguyễn Hằng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cuộc sống của diễn viên Naya Rivera trước khi mất tích qua lời kể của các nhân chứng

Nữ diễn viên Naya Rivera được cho là có một cuộc sống hoàn toàn bình thường và hạnh phúc trước khi mất tích tại một hồ bơi ở California (Mỹ).
2

Giới trẻ đếm ngược từng giây đón chờ đại hội âm nhạc điện tử tại Hạ Long tối 10/7

Halong Bazaar EDM Festival 2020 - Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất trên vùng di sản từ trước đến nay, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ và DJ tên tuổi như ca sĩ Lou Hoàng, DJ Trang Moon, DJ Huy DX… sẽ diễn ra tại Quảng trường Carnival thuộc Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex vào 20h tối 10.7.2020.
3

Chuyện gu âm nhạc trong quán cà phê đất Sài thành

Không lẽ họ có tiền mở một quán cà phê, có tiền mua bộ loa xịn, nhưng lại phó mặc gu âm nhạc trong quán cho bọn nhân viên tùy tiện tha hồ tra tấn khách?
4

Show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê Ottoman - Roman - Thiền mới lạ và khác biệt

Lần đầu tiên, Trung Nguyên Legend mang đến cho những người yêu cà phê show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền đặc biệt duy nhất kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ hiện đại tại không gian Trung Nguyên Legend số 12 Alexandre de Rhodes, Quận 1, TP.HCM.
5

Ấn Độ: Cha con siêu sao Bollywood Amitabh Bachchan dương tính với COVID-19

Vào ngày 12.7, huyền thoại điện ảnh Bollwood đã xác nhận trên Twitter rằng mình và con trai mắc COVID-19 và phải nhập viện ngay sau đó.

Phim Valentine đầu tiên dành cho khán giả đồng tính nam

Lần đầu tiên, một phim hài tình cảm dành riêng cho người đồng tính nam được chiếu vào dịp Valentine và hứa hẹn sẽ sở hữu một cái kết hạnh phúc.

Chân dung cuộc tình: Nhạc sĩ Huỳnh Anh và 2 cuộc hôn nhân bất hạnh

Trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, cuối đời nhạc sĩ Huỳnh Anh sống cuộc đời cô độc, ông làm lái xe taxi ở Mỹ, thường xuyên uống rượu.

Ca sĩ Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng vì 'hát đè' trên nền nhạc thu sẵn

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết ca sĩ Bích Phương đã bị phạt 9 triệu đồng vì chưa được cấp phép biểu diễn của cơ quan quản lý nhà nước.

Thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam

Sáng 12.11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam đã chính thức được thành lập, nghệ sĩ Quyền Linh được bầu làm Phó chủ tịch.

Đạo diễn Roman Polanski tiếp tục vướng vào bê bối tình dục

Mới đây đạo diễn Roman Polanski bị diễn viên Valentine Monnier tố cáo cưỡng hiếp ở Thụy Sĩ cách đây 44 năm và ông đã phủ nhận cáo buộc này.

Người đẹp Thái Lan đăng quang, Tường San thắng giải Trang phục truyền thống đẹp nhất, lọt vào top 8 'Hoa hậu Quốc tế 2019'

Mặc dù gặp sự cố phút chót, Tường San vẫn thắng giải Quốc phục đẹp nhất. Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn lọt vào top 8 của cuộc thi

Qua 3 lần đò, 'nữ hoàng Rock' Ngọc Ánh thú nhận dù cô đơn nhưng không đi bước nữa

Sau nhiều tin đồn cặp kè “phi công trẻ”, lần đầu tiên Ngọc Ánh thú nhận không đi bước nữa vì con gái chưa đủ lớn để hiểu mẹ cũng cần có người bên cạnh.

Người hâm mộ phản đối ‘tái sinh’ James Dean trên màn ảnh

Hãng phim Magic City Films đã bị người hâm mộ chỉ trích nặng nề sau khi thông báo sẽ tái sinh lại tài tử quá cố James Dean trên màn ảnh.

Cách bổ sung vitamin E hiệu quả cho cơ thể

Sức khỏe - 16/07/2020 23:30
Vitamin E là chất chống oxy hóa, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là với sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Mỹ phóng vệ tinh do thám lên quỹ đạo

Công nghệ - 16/07/2020 23:00
Tên lửa đẩy Minotaur IV đã được phóng lên quỹ đạo vào hôm 15.7 từ trạm phóng MARS trên đảo Wallops ở bang Virginia (Mỹ). Tên lửa này mang theo vệ tinh bí mật NROL-129 để thực hiện các nhiệm vụ của Văn phòng do thám quốc gia Mỹ (NRO) và Lực lượng Không gian.

Căn hộ đẹp như trong truyện cổ tích của cặp vợ chồng trẻ

Du lịch - 16/07/2020 22:30
Sáng sủa, hài hòa, nhẹ nhàng cùng nội thất có phần hơi "bá đạo" là những từ có thể dùng để miêu tả về căn hộ này.

Chế tạo thành công 'kiệt tác' mạng nhện nhân tạo

Khoa học - 16/07/2020 22:00
Các nhà khoa học vật liệu của Hàn Quốc đã chế tạo thành công một loại mạng nhện giống y như tơ của mạng nhện thật. Mạng nhện này sẽ dùng làm công việc vệ sinh, hút ẩm trong các thiết bị điện tử và để robot có thể tự làm sạch các bộ phận bên trong.

Dự kiến khoảng hơn năm nữa Việt Nam sẽ có vắc xin ngừa COVID-19

Thời sự - 16/07/2020 21:30
Dự án nghiên cứu phát triển vắc xin COVID-19 của Công ty TNHH MTV Vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đang bước vào giai đoạn tối ưu hóa để chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng trên người. Dự kiến 12 đến 18 tháng nữa sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên người và sau đưa đưa vào tiêm chủng đại trà.

Nga thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vắc xin ngừa COVID-19

Khoa học - 16/07/2020 21:00
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.7 thông báo đã phát triển được một loại vắc xin "an toàn" ngừa bệnh COVID-19 sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên một nhóm tình nguyện viên.

Hacker kiếm được bao nhiêu từ vụ chiếm tài khoản Obama, Bill Gates và nhiều tỉ phú?

Máy tính - 16/07/2020 20:30
Hacker có thể kiếm được hơn 120.000 USD từ người dùng Twitter sau khi chiếm đoạt hàng chục tài khoản cao cấp của tỉ phú và công ty nổi tiếng trong một vụ lừa đảo khổng lồ làm rung chuyển mạng xã hội này.

Văn minh Ai Cập – Những ảnh hưởng xuyên không gian và thời gian

Văn hóa - 16/07/2020 20:00
Văn minh Ai Cập là một trong những nền văn minh phát triển rực rỡ nhất của thế giới cổ đại mà tầm ảnh hưởng xuyên không gian, thời gian. Cho đến nay, những thành tựu ấy vẫn làm cho chúng ta thán phục, ngạc nhiên trước sức sáng tạo kì diệu của Ai Cập thời cổ đại.

Cảnh tượng độc đáo 50 tia sét giăng kín bầu trời Mexico

Du lịch - 16/07/2020 19:30
Nhiếp ảnh gia Hernando Rivera Cervantes đã ghép 42 ảnh chụp để tạo ra bức ảnh toàn cảnh sét giăng kín bầu trời Mexico trong cơn bão lớn ở Colima.

Mỹ chuẩn bị ‘ra tay’ với TikTok, WeChat và loạt ứng dụng của Trung Quốc

Công nghệ - 16/07/2020 19:00
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mới đây cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đánh giá nguy cơ về các rủi ro an ninh quốc gia đến từ các ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc như TikTok, WeChat và dự kiến sẽ có hành động để giải quyết vấn đề trong vài tuần tới.

NYM - Tôi của tương lai: Cuốn 'sách giáo khoa' về trí tuệ nhân tạo

Sách - 16/07/2020 18:30
NYM - Tôi của tương lai” là cuốn sách về trí tuệ nhân tạo mà chuyên gia Nguyễn Phi Vân ấp ủ trong vài năm qua.

Do dịch COVID-19, lễ hội hoa hồng lớn nhất nước Mỹ bị huỷ

Giải trí - 16/07/2020 18:00
Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1891, Lễ hội hoa hồng tại Los Angeles chỉ không diễn ra ba lần vào năm 1942,1943 và 1945 do ảnh hưởng của Thế chiến đệ nhị.

Đề thi Ngữ văn lớp 10 ở TP.HCM về dịch bệnh COVID-19

Thi cử - 16/07/2020 17:30
Sáng 16.7, hơn 82.000 học sinh tại TP.HCM đã bước vào môn thi Ngữ Văn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Nội dung đề thi có câu hỏi về dịch COVID-19.

Trung Quốc ‘dọa’ Philippines sau tuyên bố cứng rắn của Mỹ về Biển Đông

Thế giới - 16/07/2020 17:00
Trong cuộc điện đàm mới đây với Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr ngay sau khi Mỹ đưa ra tuyên bố về Biển Đông, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi Manila trân trọng tình hữu nghị hai nước có được thông qua nhiều nỗ lực và tập trung vào hợp tác song phương.

Cơ hội nào cho ông Trump khi đối thủ Biden ngày càng bỏ xa trong thăm dò?

Thế giới - 16/07/2020 16:30
Theo CNN trích kết quả cuộc thăm dò quốc gia do Đại học Quinnipiac vừa tiến hành, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã nới rộng 15 điểm so với Tổng thống Donald Trump.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 17/07/2020