5 nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe mai táng 0 đồng ở Sài Gòn

16/08/2021 20:00
5 nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe mai táng 0 đồng ở Sài Gòn

Giữa khó khăn, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM, vẫn có những “bông hồng thép” dũng cảm, xông pha, thực hiện những chuyến xe “mai táng 0 đồng”, lan tỏa ý nghĩa nhân văn đến cộng đồng.

"Những bông hồng thép" giữa tâm dịch Covid-19

Những ngày vừa qua, TP.HCM đang căng mình chống chọi với dịch Covid-19. Số ca nhiễm mới vẫn không ngừng tăng cao, các bệnh viện dã chiến rơi vào tình trạng quá tải, lực lượng y tế đối mặt với áp lực rất lớn. Và bởi vậy, số người tử vong do Covid-19 cũng ngày một nhiều hơn.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 1.

Nhóm hỗ trợ mai táng 0 đồng của chị Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự

Giữa những khó khăn chồng chất, tình người, sự sẻ chia, đùm bọc lại càng được tỏa sáng, nhân rộng và xua tan phần nào sự sợ hãi về dịch bệnh rình rập. Thấu hiểu được những nỗi mất mát của gia đình có người thân mất vì dịch Covid-19, nhóm hỗ trợ mai táng 0 đồng của chị Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự đã rong ruổi trên nhiều tuyến đường của Sài Gòn giúp đỡ mai táng cho những hoàn cảnh không may qua đời trong thời gian này.

Nhóm mai táng 0 đồng sẽ hỗ trợ trọn gói miễn phí 100% cho những bệnh nhân xấu số mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, từ khâu khâm liệm tới lúc mang tro cốt về cho gia đình hay gửi lên chùa.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Hà Nhi là lái xe cứu thương của nhóm

Khi có cuộc gọi đến đường dây nóng, trưởng nhóm sẽ nhắn tin, rồi phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Công việc đầu tiên của các thành viên là mặc đồ bảo hộ, xịt khử khuẩn, rồi chạy xe đến địa chỉ thông báo. Bất kể là ngày hay đêm, chỉ cần có cuộc gọi, các thành viên đều sẵn sàng lên đường.

Nhóm của chị Giang Kim Cúc có 18 thành viên, chia làm 2 ca thay phiên nhau hỗ trợ khâm liệm và làm thủ tục mai táng. Càng đặc biệt, trong nhóm của chị Cúc có 5 thành viên là nữ, mỗi người đều được phân một nhiệm vụ khác nhau.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 3.

5 thành viên nữ của nhóm chị Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự

Nguyễn Thị Hà Nhi là một trong số những thành viên nữ của nhóm chị Cúc. Hà Nhi sinh năm 1995, quê ở Bình Phước, mở cửa hàng thẩm mỹ tại TP.HCM nhưng do dịch nên đã phải đóng cửa. Cô xung phong tham gia vào nhóm mai táng 0 đồng và làm nhiệm vụ lái xe cứu thương.

"Nhóm mình gồm có 5 thành viên nữ, trong đó, bạn nữ nhỏ nhất 18 tuổi. Trước mình làm nhiệm vụ lái xe cứu thương, giờ mình cũng thực hiện các công việc mai táng bệnh nhân luôn. Mình khiêng bình xịt khuẩn 20 lít để đi phun thuốc trước khi cho mọi người vào mai táng", Hà Nhi chia sẻ.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 4.

Hà Nhi làm nhiệm vụ đeo bình xịt khuẩn để đi phun thuốc trước khi các thành viên khác làm nhiệm vụ

Dù công việc, tuổi tác khác nhau, bất chấp dịch bệnh nguy hiểm, những cô gái không hề sợ hãi, sẵn sàng xông pha để giúp đỡ cộng đồng.

"Việc mà chúng mình làm đều xuất phát từ trái tim…"

Phan Quế Chi, sinh năm 1996, là nữ tiếp viên hàng không của Bamboo Airways cũng là một trong số những thành viên nữ của nhóm mai táng 0 đồng. Do dịch bệnh nên công việc bị ảnh hưởng, Chi đã quyết định tham gia hành trình thiện nguyện thực hiện những chuyến xe "mai táng 0 đồng".

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 5.
Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 6.
Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 7.

Phan Quế Chi là tiếp viên hàng không của Bamboo Airways

Ban đầu, Quế Chi cũng khá lo lắng về vấn đề lây nhiễm. Tuy nhiên, khi quyết định tham gia, cô sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé giúp đỡ cộng đồng. Công việc của Chi là ghi chép sổ sách, lộ trình xe, lo thủ tục giấy tờ cho công tác mai táng người đã mất.

"Hiện tại, dịch bệnh đang diễn ra vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Vấn đề chung ai cũng sợ gặp phải nhất là vấn đề lây nhiễm. Vì thế, nhóm mình luôn có quy trình làm việc rất nguyên tắc và cực kỳ cẩn trọng trong quá trình bảo hộ. Nhưng mà chúng mình cũng xác định đi con đường này là cũng chấp nhận", Quế Chi chia sẻ.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 8.

Quế Chi mặc đồ bảo hộ trước khi làm nhiệm vụ

Làm việc cùng nhau, đồng hành cùng nhau trên mỗi hành trình, sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong nhóm đã giúp tất cả có thêm sức mạnh, nghị lực vượt qua mọi nỗi sợ hãi.

"Những việc làm này đều được truyền cảm hứng từ người chị cả Kim Cúc, cũng là thủ lĩnh của tụi mình, bên cạnh đó, để có sự nhiệt huyết này thì động lực phần lớn đến từ các đồng đội. Chúng mình đã nhất trí với nhau, dù khó khăn gian khổ như thế nào, đã cùng đi thì sẽ cùng về an toàn", Quế Chi tâm sự.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 9.

Quế Chi phụ trách ghi chép sổ sách, lộ trình xe, lo thủ tục giấy tờ cho công tác mai táng người đã mất

Công việc dù vất vả nhưng những cô gái không hề tỏ ra mệt mỏi, nhụt chí. Họ vẫn làm việc không ngừng nghỉ để hỗ trợ, giúp đỡ được thêm nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Những việc chúng mình làm đều xuất phát từ trái tim, vì từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Mình rất xót xa khi mỗi ngày chứng kiến quá nhiều sự mất mát, đau thương. Bởi vậy, mình không nghĩ gì nhiều, cứ thế mà đi thôi, giúp được gì thì giúp, phụ được gì thì phụ. Mình không đủ sức khỏe để làm các công việc nặng thì mình sẽ làm những khâu giấy tờ, kiểm đếm vật tư.

Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 10.
Nữ tiếp viên hàng không và những chuyến xe “mai táng 0 đồng” ở Sài Gòn: Nhóm có 5 thành viên nữ, nhỏ nhất 18 tuổi - Ảnh 11.

Các cô gái sẵn sàng làm nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm

Mong muốn lớn nhất trong hành trình này của mình là có thể sát cánh với đồng đội giúp đỡ thêm được nhiều nhiều người hơn nữa. Ước gì có thể giúp được hết tất cả, mong dịch bệnh sẽ mau qua trả lại sự bình yên vốn có cho đất nước mình…", Quế Chi chia sẻ.

Giữa những khó khăn, nguy hiểm, những cô gái của nhóm "mai táng 0 đồng" giống như những "bông hồng thép" kiên cường, dũng cảm. Họ không ngại vất vả, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, chiến đấu hết mình vì một tinh thần, một niềm tin quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Ảnh: NVCC

Nhịp sống Việt


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 19/05/2024