35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra hơi cô đơn nhưng rất thanh bình

20/01/2021 14:30
35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra hơi cô đơn nhưng rất thanh bình

Bỏ qua những thời điểm bận rộn cho công việc, khoảng không gian và thời gian rảnh rỗi một mình là vừa đủ để tận hưởng sự nhàn nhã và tự do. Cô đơn không xấu khi bạn đủ bản lĩnh chiến thắng.

01.

Namytone là một người phụ nữ Nhật Bản, 35 tuổi và đã sống một mình nhiều năm nay. Cho dù sinh hoạt độc thân như vậy, nhưng cuộc sống của cô không hề nặng nề, thậm chí còn cảm thấy say mê trong đó.

Sở hữu một căn hộ với diện tích không lớn nhưng cô có thể thiết kế theo đúng sở thích cá nhân, đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 1.

Ngày thường, vì căn hộ một người ở nên cô chỉ cần bỏ chút thời gian là đủ để giữ nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Cô đặt một lọ hoa yêu thích trong căn phòng, vừa đem lại kích thích về thị giác, vừa thư giãn trong hương thơm thanh lịch. Thấy môi trường xung quanh sáng sủa, tự nhiên tâm trạng cũng thoải mái hơn.

Namytone có thói quen dậy sớm hơn 2 tiếng mỗi ngày. Việc đầu tiên cô làm là tập yoga trong phòng khách để đánh thức cơ thể sau một giấc ngủ.

Sau khi tập thể dục và tắm rửa, cô ăn bữa sáng bổ dưỡng, mặc những bộ đồ xinh đẹp và ra ngoài làm việc với tràn đầy năng lượng.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 2.

Khi trở về nhà vào buổi tối, cô sẽ đốt nến thơm, ngồi yên tĩnh để thư giãn cơ thể và tâm trí đang mệt mỏi.

Cuối tuần, khi có nhiều thời gian, cô chăm sóc cho đời sống tinh thần dành cho riêng mình. Đôi khi là chọn một cuốn sách yêu thích trên kệ, đọc mất ăn mất ngủ cả ngày.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 3.

Đôi khi là tập trung nấu nướng, đắm mình trong các loại mỹ thực. Đôi khi, đơn giản là tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi để theo đuổi bộ phim mình yêu thích.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 4.

Cho dù sống một mình, cô nhận ra rằng, đúng là có một chút cô đơn, nhưng không nhiều như mình hằng tưởng. Bỏ qua những thời điểm bận rộn cho công việc, khoảng thời gian rảnh rỗi một mình là vừa đủ để tận hưởng sự nhàn nhã và tự do.

Nếu thích, cô hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian, đóng gói hành lý và tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch ngắn ngày. Chi phí không phải tiết kiệm từng đồng lo cho chồng con và gia đình riêng, vậy thì thoải mái gửi về biếu bố mẹ, tiết kiệm riêng một khoản phòng thân, rồi mua vài bộ quần áo, giày dép, túi xách xinh xắn cho mình.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 5.

Cô đặc biệt thích một câu trong tác phẩm “The Moon and Sixpence” của W. Somerset Maugham: “Hãy nhớ rằng, phía trên cuộc sống sinh hoạt tầm thường còn có một thế giới tinh thần đầy hấp dẫn. Nó tựa như mặt trăng giữa bầu trời đêm trên đầu bạn. Không chói lóa, nhưng luôn an yên và rất thanh bình."

Lối sống tự do và thoải mái mà Namytone chia sẻ trên Instagram đã thu hút nhiều sự chú ý và được nhiều người để lại bình luận ngưỡng mộ.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 6.

02.

Thông qua kết quả theo dõi của một vài nghiên cứu về tâm lý xã hội hiện đại, người ta phát hiện ra rằng:

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, mọi người có thể tìm thấy sự thỏa mãn ngay cả khi họ hoàn toàn ở một mình. Ngược lại, chúng ta chỉ cảm thấy cô đơn khi số lượng giao tiếp xã hội hoặc chất lượng của sự thân thiết không đạt tới mức mong đợi.

Chúng ta từng khao khát một cuộc sống thành công và cuối cùng phát hiện ra rằng, thành công vĩ đại nhất thực chất đến từ sự bình tĩnh và thong dong của nội tâm. Chúng ta từng mong đợi được cả thế giới công nhận, để rồi cuối cùng nhận ra rằng, thế giới chính là bản thân mình, không liên quan gì đến người khác.

Có người từng nói: “Ý nghĩa của cuộc sống nằm trong cuộc sống, tất cả đều tùy xem bạn sống như thế nào.”

Chỉ khi nào bạn tự công nhận chính mình thì cuộc sống của bạn mới trở nên ý nghĩa, bất kể cách bạn sống ra sao. Cuộc sống một mình sẽ cho bạn nhiều không gian và thời gian hơn để làm điều đó. Thông qua quá trình nhận thức và thấu hiểu bản thân, bạn mới tìm ra ý nghĩa sống thực sự mà mình phải hướng đến là gì.

Sống một mình không có nghĩa là sống cô đơn. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể hướng tới một cuộc sống chất lượng cao với rất nhiều điều thoải mái và thú vị hơn. Không nhất thiết phải ép bản thân đi theo xu hướng mà xã hội “cho là đúng”, nếu nó không phù hợp với bạn.

 35 tuổi, chưa kết hôn, sống 1 mình suốt 11 năm và tôi nhận ra: Có thời gian chăm sóc bản thân, hơi cô đơn nhưng rất thanh bình - Ảnh 7.

03.

Muốn xây dựng một cuộc sống chất lượng cao hơn, bạn sẽ cần 2 gợi ý sau:

① Cải thiện mức độ kỷ luật tự giác

Có một nữ sinh ở lại thành phố làm việc sau khi tốt nghiệp. Cô thuê một căn hộ độc thân cách công ty không xa. Khi mới dọn về, cô đã suy nghĩ rất kỹ về cuộc sống tương lai của mình: hàng ngày dậy sớm, tự nấu bữa sáng lành mạnh và buổi tối trở về sẽ đọc sách thường xuyên để nâng cao tri thức.

Ngoài ra, cô cũng xây dựng kế hoạch tập thể dục cho bản thân, chạy bộ 30 phút mỗi tối.

Thế nhưng, tất cả những kế hoạch này đều bị quên sạch chỉ sau vài ngày. Mỗi sáng, dù nhà gần, cô vẫn vội vội vàng vàng chấm công vào những giây phút cuối cùng. Bữa sáng thì mua vội ở một cửa hàng thức ăn nhanh nào đó.

Khi hết ca làm, cô về nhà và nằm ườn trên giường, thỉnh thoảng nấu cơm tùy hứng, không thì lại ra ngoài ăn uống cùng bạn bè.

Trong vòng chưa đầy một năm, từ một cô gái trẻ mới tốt nghiệp đại học, cô gia nhập đội ngũ nữ nhân viên văn phòng nghiện các dịch vụ giao hàng qua app, với lượng mỡ máu tăng cao.

Có quá nhiều người sống một mình tùy ý phóng túng bản thân. Cho nên, muốn hướng tới một cuộc sống chất lượng cao, bạn phải chiến thắng sự lười biếng và tùy ý của mình. Cuối cùng, chỉ có kỷ luật bản thân mới có thể mang lại cho bạn sự tự do thực sự.

② Trau dồi sở thích cá nhân

Goethe đã từng nói: “Nơi nào không có hứng thú, nơi đó không có ký ức”.

Hứng thú và sở thích chính là người thầy tốt nhất, nó có thể khiến cuộc sống một mình của bạn trở nên phong phú và thú vị.

Chính như “kỳ tài” lão luyện trong giới thời trang Karl Lagerfeld, người từng là giám đốc sáng tạo cứu cánh cho thương hiệu xa xỉ Chanel, đã nói như sau về cuộc sống một mình:

“Tôi cần có thời gian riêng để nạp năng lượng. Tôi không thể ở bên người khác 24/24, tôi không thích hợp với cuộc sống vợ chồng, đôi khi tôi cần ở một mình, đó là điều tốt. Tôi ghét những người không thể ở một mình."

Quả thật, tận hưởng cách sống 1 mình không phải điều gì quá đáng sợ. Nếu biết làm việc đúng cách, tuân theo kỷ luật cá nhân và trau dồi sở thích, bạn có thể trải nghiệm một khoảng không gian và thời gian tràn đầy thú vị, tự do và thanh bình.

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
 • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
 • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
 • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
 • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
 • Fax: (+8428) 38224560
 • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/06/2024