Phụ nữ thông minh hiểu rõ vị trí của mình, không bị ham muốn vật chất làm loá mắt

08/01/2021 08:00
Phụ nữ thông minh hiểu rõ vị trí của mình, không bị ham muốn vật chất làm loá mắt

Bất kể ở độ tuổi nào, cảm giác hạnh phúc, cảm giác an toàn và thỏa mãn, đều là tự bạn mang lại cho mình, có vậy mới sống tự tin hơn, yêu đời hơn.

Cuộc sống, thực ra là một tấm gương, bạn mỉm cười với nó, nó sẽ tặng lại bạn niềm vui, bạn phẫn nộ với nó, nó cũng sẽ trả lại bạn sự cáu gắt.

Vật tùy tâm chuyển, mọi phiền não đều do tâm sinh ra.

Không ai có thể có một cuộc sống thuận buồm xuôi gió mãi cả, chúng ta không thể kiểm soát trải nghiệm của mình nhưng hoàn toàn có thể thay đổi bản thân, sự khác biệt lớn nhất giữa người với người là tâm thái.

Phụ nữ cũng vậy, sống hạnh phúc hay không, tư tưởng, suy nghĩ đóng một vai trò rất lớn.

Phụ nữ, phải đối xử tốt với mình, bản thân bạn chính là một bông hoa hồng kiêu sa, bông hồng ấy phải được tưới bằng một tâm thái tích cực và đúng đắn mới có thể luôn tươi rói và nở rộ.

Dưới đây là 5 câu nói dành cho người phụ nữ thông minh, để bạn luôn sống sao cho thật rực rỡ nhất.

01

"Đừng để ý tới người không để ý tới bạn, đừng lo lắng cho người không lo lắng cho bạn, đừng nghĩ cho người không nghĩ cho bạn, đừng dành thời gian cho những người không dành thời gian cho bạn."

Cảm ngộ: Một người đàn ông nếu yêu bạn, họ sẽ cảm nhận được cảm xúc của bạn, đồng thời dành nhiều tâm huyết nghĩ cách làm sao để đối xử với bạn tốt hơn. Nhưng nếu họ đã không yêu bạn, dù bạn có tốt tới đâu, họ cũng sẽ không để ý tới bạn.

Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, tuyệt đối đừng đánh mất đi lý trí, đừng quá tự ti, dành thời gian và sức lực cho những người không trân trọng bạn.

Mối quan hệ mà chỉ có một bên đâm đầu vào bỏ ra, vào vun đắp, nhất định sẽ không thể dài lâu.

Thay vì bẽn lẽn, hạ thấp cái tôi của mình để đi yêu người khác, chi bằng kiêu sa nuông chiều bản thân. Yêu bản thân mình trước, mới là khởi đầu của một cuộc tình lãng mạn.

Phụ nữ thông minh hiểu rõ vị trí của mình, không bị ham muốn vật chất làm loá mắt - Ảnh 1.

02

"Bất kể đang ở bậc thang nào của cuộc đời, người ở bậc dưới nhìn lên ngưỡng mộ bạn, người ở bậc trên nhìn xuống coi thường bạn. Bạn ngẩng đầu thì tự ti, bạn cúi đầu lại tự đắc, chỉ khi nhìn thẳng, bạn mới có thể thấy được chính mình."

Cảm ngộ: Trong cuộc sống, dù bạn đang ở trạng thái nào, hãy nhìn rõ vị trí của mình, đừng để bị những ham muốn nhất thời làm lóa mắt. Khi thuận lợi, không kiêu ngạo, lúc khó khăn, không lùi bước. Bất kể khi nào, cũng hãy điều chỉnh tốt tâm thái của mình, đừng đắc ý mà quên mất đi cái tâm ban đầu, không tự cao, cũng đừng tự ti.

Trong phạm vi năng lực của mình, nghiêm túc làm tốt chuyện của mình, trân trọng những hạnh phúc trước mắt, sống tốt cuộc sống của mình, vậy là đủ.

Phụ nữ thông minh hiểu rõ vị trí của mình, không bị ham muốn vật chất làm loá mắt - Ảnh 2.

03

"Một người trưởng thành là khi họ nhận ra rằng, người để trách cứ càng ngày càng ít, bởi lẽ, ai cũng có cái khó của riêng mình."

Cảm ngộ: Trong thế giới của người trưởng thành, ai cũng đều không dễ dàng cả. Càng trải đời nhiều, càng học được cách tha thứ và cảm thông.

Sống ở đời, thăng trầm thường thái, ai cũng có những phiền não và khó khăn riêng, ai cũng đang âm thầm cắn rằng kiên trì tiến về phía trước.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, hãy quan tâm hơn, ân cần hơn, thấu hiểu hơn, bớt gay gắt và phàn nàn lại khi đối xử với người thân bạn bè và cả người xa lạ.

Mong rằng mỗi người đều sẽ được cuộc sống, công việc, và thế giới thiện đãi.

Phụ nữ thông minh hiểu rõ vị trí của mình, không bị ham muốn vật chất làm loá mắt - Ảnh 3.

04

"Tâm hẹp, chuyện nhỏ cũng thành chuyện lớn; tâm lớn, mọi chuyện lớn đều chỉ là chuyện nhỏ; thản nhiên trước những thăng trầm của cuộc sống, nội tâm tự nhiên sẽ an yên và lành lặn."

Cảm ngộ: Phụ nữ có tâm thái tốt, cả đời đều sống tốt.

Cuộc sống không thể nào thập toàn thập mỹ, chỉ khi mở rộng tư tưởng của mình ra, nhiều vấn đề trong cuộc sống mới được giải quyết.

Gặp chuyện gì, đừng cứ giữ mãi trong lòng, giữ tới thành tức rồi lại muốn ăn miếng trả miếng, cứ giữ mãi sự tức giận trong lòng sẽ chỉ khiến bạn đau khổ hơn mà thôi.

Đời người ngắn ngủi, đừng ép mình sống quá mệt. Tâm lớn, thế giới tự nhiên rộng mở, phúc khí tự nhiên tràn về. Cởi mở ra, nghĩ thoáng hơn, bạn sẽ phát hiện ra thế giới đâu đâu cũng là ánh nắng và sự vui vẻ.

Phụ nữ thông minh hiểu rõ vị trí của mình, không bị ham muốn vật chất làm loá mắt - Ảnh 4.

05

"Tôi rất nể cô gái như này: có thể yêu đến chết đi sống lại, nhưng cũng có thể dứt khoát buông tay. Nói đi là đi, là món đồ xa xỉ nhất trên thế gian này, cũng là lòng tự tin nơi tận sâu tâm hồn. Bởi lẽ cô ấy có thể phân biệt giữa tình yêu và sự mơ hồ, và sẽ không lãng phí tuổi trẻ của mình trong vũng bùn lầy."

Cảm ngộ: Trong thế giới tình cảm, không chỉ cần tới một chút kích động và dũng khí, mà còn cần sự cởi mở và quyết đoán. Đối mặt với đoạn tình cảm không phù hợp, dứt khoát kết thúc, mới là lựa chọn đúng đắn nhất. Rời xa càng nhanh, tổn thương càng ít.

Trong tình yêu, không phải cứ bỏ ra là có thể lấy lại được, chỉ khi rời xa sai người, mới có thể gặp được đúng người. Người luôn khiến bạn khóc, có thể cắt đứt hãy cắt đứt.

Bất kể ở độ tuổi nào, cảm giác hạnh phúc, cảm giác an toàn và thỏa mãn, đều là tự bạn mang lại cho mình, có vậy mới sống tự tin hơn, yêu đời hơn.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024