27 năm sau khi thả xuống biển, lá thư trong chai trở về với người phụ nữ

27/03/2021 11:00
27 năm sau khi thả xuống biển, lá thư trong chai trở về với người phụ nữ

Một phụ nữ người Scotland, chị Emma Watt (37 tuổi) vừa "hội ngộ" lá thư bỏ trong chai mà chính chị từng thả xuống biển cách đây 27 năm, khi còn là cô bé 10 tuổi.

27 năm sau khi thả xuống biển, lá thư trong chai trở về với người phụ nữ - 1

27 năm sau khi thả xuống biển, lá thư trong chai trở về với người phụ nữ.

Chị Emma Watt đã vừa nhận lại được lá thư bỏ trong chai mà chị từng đem thả ra biển năm lên 10 tuổi. Trong lá thư, cô bé Emma ngày ấy từng nói về những điều mà mình quan tâm, yêu thích, với hy vọng người nhận được lá thư sẽ tìm được điểm chung để hồi âm và trở thành bạn qua thư với cô bé.

Thời gian trôi qua, Emma gần như quên mất rằng mình từng thả một lá thư xuống biển, cho tới khi chiếc chai thủy tinh theo những con sóng quay trở lại đúng nơi cô bé năm xưa từng thả chai xuống biển. 27 năm sau, một người nhặt được chiếc chai đã đem lá thư tới đúng địa điểm được đề trong thư, chính là nơi ở cũ của Emma khi còn nhỏ.

Lá thư từng được Emma thả xuống bờ biển Newburgh, Aberdeenshire, Scotland hồi năm 1994. Mới đây, một người chèo thuyền kayak đã tìm thấy chiếc chai cũng trên chính bãi biển này và đem trả tại đúng địa điểm được đề trong thư. Hiện tại, cha mẹ của Emma vẫn đang sống tại đây, còn Emma đã chuyển ra ngoài sống riêng.

Khi được cha mẹ báo tin, Emma rất bất ngờ: "Thật ngỡ ngàng khi được đọc lại chính những gì mình từng viết sau ngần ấy năm tháng, những nét chữ ấy và còn một vài lỗi chính tả nữa chứ. Thật lạ kỳ, tôi cảm thấy như thể được gặp lại tuổi thơ của chính mình, rất thú vị.

Tôi yêu những dòng chữ trong lá thư ấy. Đọc lại thấy thật dễ thương và không thể tin nổi là lá thư đã có người nhặt được để rồi đem trả lại cho chính tôi".

27 năm sau khi thả xuống biển, lá thư trong chai trở về với người phụ nữ - 2

Lá thư trải qua thời gian đã bị mốc, nhưng nhìn chung vẫn còn ở tình trạng tốt.

Lá thư trải qua thời gian đã bị mốc, nhưng nhìn chung vẫn còn ở tình trạng tốt, những dòng chữ trong thư đề: "Tôi là Emma, tôi lên 10 tuổi và muốn có một người bạn qua thư ở bất cứ độ tuổi nào cũng được. Những thú vui của tôi có trượt băng và thể dục dụng cụ. Tôi đang học ở trường dành cho nữ sinh tại Aberdeen.

Nhóm nhạc yêu thích nhất của tôi là nhóm Take That và thành viên mà tôi yêu thích nhất trong nhóm là Robbie Williams. Tôi nuôi hai chú chuột 'hamster', một chú chó và một chú mèo. Màu sắc yêu thích nhất của tôi là màu đen và xanh lá. Hy vọng bạn sẽ viết thư lại cho tôi, Emma. Tái bút: Bạn thân nhất của tôi là Lisa và tôi có nhiều bạn!".

Emma giải thích về dòng tái bút của mình rằng: "Dòng tái bút đề cập rằng tôi có bạn thân và có nhiều bạn là cách để tôi đảm bảo rằng người nhận được thư hiểu tôi không phải là một người cô đơn, không có ai tâm sự nên mới tìm tới phương cách tìm bạn này, dòng tái bút đấy thật hài hước".

Emma gần như đã quên hẳn rằng mình từng thả một chiếc chai có thư xuống biển, đó chỉ là một hành động "vui vui" đầy ngẫu hứng của một cô bé sống gần biển, nhưng 27 năm sau, khi nhận lại được lá thư của chính mình, đó là một niềm vui khó tả đối với Emma.  

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/04/2024