12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Việt Hà06/02/2023 08:00
12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Business Insider đã đề nghị những doanh nhân thành công giới thiệu một cuốn sách mà họ cho rằng tất cả các doanh nhân khởi nghiệp hoặc đầy tham vọng nên đọc trong năm 2023.

Và trong top 12 cuốn sách sau đây, những người quan tâm có thể tìm thấy mọi lời khuyên quý giá từ tài chính, xây dựng đội ngũ đến các lý thuyết kinh doanh khác nhau…

Who Says Elephants Can't Dance - Ai nói voi không thể khiêu vũ?

"Ai nói voi không thể khiêu vũ" được viết bởi Louis V. Gerstner Jr., doanh nhân nổi tiếng từng làm chủ tịch hội đồng quản trị và CEO của IBM từ năm 1993 đến năm 2002.

Trong cuốn sách này Gerstner Jr. kể về thời gian ông làm việc tại IBM, cách ông thay đổi văn hóa công ty và xoay chuyển tình hình tài chính của công ty.

Xuất bản từ năm 2003 đến nay, cuốn sách vẫn gây ấn tượng và khẳng định được giá trị của nó trong việc mang đến những lời khuyên quý giá trong việc xây dựng tổ chức và cải tổ doanh nghiệp.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 1.
 

The One Thing - Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

"Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời" là tác phẩm của Gary Keller, tác giả và người sáng lập công ty bất động sản Keller Williams Realty Inc., và Jay Papasan, tác giả đồng thời là phó chủ tịch và biên tập viên điều hành của Keller Williams.

Cuốn sách đề cập đến năng suất thông qua lăng kính của sự lộn xộn, phiền nhiễu, căng thẳng, cũng như cách các doanh nhân có thể vượt qua những phiền toái này để đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn, hướng đến thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 2.
 

We Should All Be Millionaires

"We should all be millionaires" (tạm dịch Tất cả chúng ta nên trở thành triệu phú) được viết bởi Rachel Rodgers, một luật sư, chủ doanh nghiệp và triệu phú tự thân. Cô đã thành lập Hello Seven, một cộng đồng huấn luyện giúp phụ nữ và những người thiểu số trở nên giàu có thông qua kinh doanh. Cuốn sách chia sẻ cách tiếp cận từng bước giúp mỗi người tự tin và thành công trong kinh doanh.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 3.
 

The Millionaire Next Door – Bẻ khóa triệu phú

"Bẻ khóa triệu phú" được viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko. Stanley là một nhà lý thuyết kinh doanh và là tác giả thường viết về những người Mỹ giàu có. Danko là là giáo sư marketing, tác giả nghiên cứu về sự giàu có và hành vi của người tiêu dùng.

Cuốn sách cung cấp cho độc giả bảy đặc điểm của những người giàu có thực sự, là tấm gương để mỗi doanh nhân có thể tự soi vào:  lao động chăm chỉ, kiên nhẫn, bền bỉ, làm việc có kế hoạch, tiêu xài có kế hoạch, tự giác kỷ luật...

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 4.
 

"Shoe Dog" - Gã nghiện giày

"Shoe Dog" - Gã nghiện giày  được viết bởi Phil Knight, người sáng lập Nike. Cuốn sách là hồi ký Knight về hành trình ông ra mắt và phát triển thương hiệu nổi tiếng này.

Knight không đưa ra bí quyết, chiến lược, hay hướng dẫn bước hành động dành cho các chủ doanh nghiệp đang dồn hết tâm sức cho đứa con doanh nghiệp của mình; nhưng qua câu chuyện và cách xử lý của ông, người đọc sẽ học được rất nhiều những bài học quý giá về gầy dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại không thể tránh khỏi, để từ đó có tư duy kinh doanh cho riêng mình. Đó là những câu chuyện là nhân sự (chọn được người để cùng mình bước lên hành trình xây dựng công ty đầy gian nan), dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, rồi mặt bằng, rồi biến động tỉ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan…

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 5.
 

Rich Dad's Cashflow Quadrant- Sử dụng đồng vốn

Cuốn sách được viết bởi Robert T. Kiyosaki, người sáng lập Rich Global và Rich Dad, những công ty về tài chính giáo dục. Trong cuốn sách này ông mô tả và giải thích sự khác biệt của bốn loại người: doanh nhân độc thân, nhân viên, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Sau đó, ông chỉ ra cách một số người có thể làm việc ít hơn nhưng kiếm được nhiều tiền hơn.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 6.
 

The Mystery of You

Cuốn sách "The Mystery of You" được viết bởi doanh nhân và nhà đầu tư Emilio Diez Barroso, chủ sở hữu của công ty cổ phần tư nhân Nala Investments. Cuốn sách nói về việc tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn khi thành công.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 7.
 

Shortcut Your Startup

Tác giả cuốn sách, cặp đôi anh em Courtney và Carter Reum là cựu giám đốc ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs giờ đây là các doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm thành công. Họ thành lập và bán thương hiệu rượu VEEV Spirits, sau đó thành lập công ty đầu tư mạo hiểm có tên M13. " Shortcut Your Startup" được viết dựa trên kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và đầu tư vào hơn 130 công ty của họ, trong đó có Lyft, Warby Parker và Pinterest.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 8.
 

The Billionaire Who Wasn't – Tỷ phú không tiền

Cuốn tiểu sử "The Billionaire Who Was Not – Tỷ phú không tiền" kể chi tiết về cuộc đời của Chuck Feeney, người sáng lập Duty Free Shoppers, được coi là chuỗi cửa hàng bán lẻ miễn thuế lớn nhất thế giới. Ông đứng trong danh sách những người giàu nhất của Forbes năm 1988. Ông đã quyên góp tài sản của mình cho tổ chức Atlantic Philanthropies của mình và truyền cảm hứng cho phong trào các tỷ phú dành phần lớn tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 9.
 

The Power of Now - Sức mạnh của hiện tại

"The Power of Now" là một cuốn sách giúp nâng cao sức mạnh về mặt tinh thần, trong đó tác giả Eckhart Tolle dạy người đọc cách sống trong hiện tại, tìm thấy con người thật của chính mình và tập trung khi bắt đầu một doanh nghiệp mới.

"Nếu bạn có thể học cách tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt thay vì bị phân tâm bởi những suy nghĩ của mình và cố gắng thay đổi chúng, thì bạn sẽ thành công hơn rất nhiều trong cuộc sống và công việc kinh doanh."

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 10.
 

Scaling Up - Mở rộng doanh nghiệp

Scaling Up - Mở rộng doanh nghiệp là cuốn sách được viết bởi doanh nhân Verne Harnish, người sở hữu một công ty đào tạo và huấn luyện điều hành mang tên ông. Trong cuốn sách này ông chia sẻ các mẹo mực để mở rộng quy mô công ty của mình dựa trên khái niệm mà ông gọi là "thói quen của Rockefeller" phân chia các quyết định của công ty thành bốn loại: con người, chiến lược, thực thi và tiền mặt.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 11.
 

Getting Things Done - Hoàn thành mọi việc không hề khó

"Getting Things Done" - "Hoàn thành mọi việc không hề khó" là cuốn sách kinh doanh được viết bởi nhà tư vấn quản lý và huấn luyện viên điều hành David Allen. Trong cuốn sách này, ông hướng dẫn độc giả cách thức sắp xếp thực hiện công việc hiệu quả, giúp quản lý thời gian và nâng cao hiệu suất tốt nhất cho mỗi người.

12 cuốn sách hay nhất về tinh thần kinh doanh mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023 - Ảnh 12.
 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Minh chứng thiên đường

7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ giải phẫu thần kinh.

Đừng trở nên xấu xa

Đây là một bản cáo trạng về cách mà các công ty công nghệ lớn nhất hiện nay đang chiếm đoạt dữ liệu, sinh kế, phá vỡ kết cấu xã hội và hủy hoại tâm trí của chúng ta.

Đầu tư thông minh

Để thành công trong thế giới biến động.

Ping – Giải cứu Vườn địa đàng

Nối tiếp hành trình “Vượt ao tù ra biển lớn”, Ping dấn bước vào cuộc phiêu lưu thứ ba đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho những thay đổi bất thường của tự nhiên: Giải cứu Vườn địa đàng.

Sao ta làm điều ta làm

Thấu hiểu động lực; Giải mã hành vi; Làm chủ cuộc đời – Quyển sách chứa đựng hy vọng, cho biết những gì chúng ta có thể làm với chính mình.

Lời tiên tri Celestine

Quyển sách mang đến sự khai sáng đầy thông tuệ, những nhận thức mới mẻ về mặt tâm linh. Sách được GS John Vu – Nguyên Phong viết lời giới thiệu.

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó - Tập 2

Tác giả Cù Mai Công tiếp tục dẫn bạn đọc đi sâu vào từng ngõ hẻm, gặp gỡ những nhân vật đã làm nên một trời tuổi thơ đầy kỷ niệm của nhiều cư dân Ông Tạ...

Quyền lực biểu tượng

Đừng đuổi theo cái mới, hãy biến cái hiện có trở nên xuất sắc

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023