10 đặc điểm của kiểu phụ nữ thông minh

PV09/11/2023 10:00
10 đặc điểm của kiểu phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh đều cố gắng tránh xa thị phi, không thích bàn luận chuyện của người khác, không giành giật thứ vốn chẳng thuộc về mình.

Nữ diễn viên người Anh - Audrey Hepburn từng nói: "Tôi sẽ không cố gắng hái mặt trăng, tôi muốn mặt trăng đến với tôi".

Thật vậy! Phụ nữ nếu sở hữu đủ sự tự tin và thông minh, sống một mình cũng có thể vẽ nên thế giới muôn màu, tự do tự tại chân chính. Khí chất giúp phụ nữ trở nên hấp dẫn nhất trong mắt người xung quanh.

Không cần khoác lên mình bộ cánh đắt tiền, chỉ cần dám ngẩng cao đầu và biết mỉm cười, phụ nữ đã có thể chinh phục được biết bao trái tim. Tiếp xúc với kiểu người này, bạn sẽ dần phát hiện họ thường sở hữu 10 đặc điểm sau:

10 đặc điểm của kiểu phụ nữ sống đầy khí chất, ngồi yên cũng có bạn chơi nhờ cốt cách tinh tế - Ảnh 1.
 

1. Người phụ nữ có khí chất và trí tuệ sẽ khiến đối phương dễ dàng hòa nhập, mặc dù đôi bên có thể chênh lệch về mặt kinh tế, tri thức, học vấn. Đây chính là một trong những biểu hiện “đỉnh cao” của người sở hữu EQ biết đối nhân xử thế.

2. Sống như một đứa trẻ yêu đời, cũng thích ở một mình vì thế giới tinh thần đã đầy đủ, hài hòa, bình yên và không cần đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm từ bên ngoài.

3. Có sự đồng cảm mạnh mẽ, chân thành, dễ gần và bao dung trong quá trình giao tiếp và chung sống hàng ngày, đối mặt với thế giới từ một góc nhìn đa chiều hơn và có lòng hiếu kỳ để khám phá thế giới xung quanh. 

4. Trước khi quen kiểu phụ nữ này, bạn có thể cảm thấy hơi xa cách, nhưng sau khi thân thiết hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống của cô ấy rất đơn giản, không mù quáng chạy theo đám đông và là một người đơn giản, độc lập. 

Đồng thời, họ sở hữu đôi mắt tinh tường, biết nhìn người và sàng lọc mối quan hệ, chọn bạn mà chơi. 

5. Càng tìm hiểu, bạn sẽ càng thấy cuộc sống của họ thường khá đơn giản, có thể trong quá khứ đã trải qua nhiều khó khăn nhưng họ vẫn chọn đối mặt với thế giới một cách chân thành. 

6. Có ít nhất một hoặc hai sở thích, cho dù có vẻ tầm thường trong mắt người khác, thậm chí ai cũng làm được thì chúng vẫn là niềm tự hào của đam mê trong cuộc sống. 

10 đặc điểm của kiểu phụ nữ sống đầy khí chất, ngồi yên cũng có bạn chơi nhờ cốt cách tinh tế - Ảnh 2.
 

7. Không tranh giành hay bon chen với đời. Phụ nữ thông minh đều cố gắng tránh xa thị phi, không thích bàn luận chuyện của người khác, không giành giật thứ vốn chẳng thuộc về mình. Họ thường không theo đuổi quá mức cuộc sống vật chất mà tập trung bồi dưỡng sự phong phú của thế giới nội tâm. 

8. Phụ nữ thông minh học hỏi rất nhanh. Điều này không hẳn xuất phát từ thiên phú từ nhỏ, mà là sự tôi luyện trong quá trình trưởng thành. Họ luôn muốn mở rộng vốn kiến thức của mình nên luôn tìm tòi, khám phá và học tập, nhờ đó năng lực tiếp thu cũng nhanh hơn.

9. Không bao giờ quên những quý nhân đã giúp đỡ mình. Đây là một phẩm đức mà mọi người chúng ta nên hiểu. Thế nhưng phụ nữ đầy khí chất hiểu rõ cuộc sống không thành công và hạnh phúc khi chỉ dựa vào bản thân, mà còn phải nhờ vào những người xung quanh. Do đó, họ đã đưa lòng biết ơn trở thành nguyên tắc đối nhân xử thế. 

Thật vậy! Bạn có thể tự tin nói rằng bản thân có thể sống hạnh phúc một mình mà không cần bất cứ ai bên cạnh. Thế nhưng hãy nghĩ lại xem, ví dụ như việc đi du lịch để tận hưởng cái gọi là cuộc sống một mình, thật ra bạn không phải “một mình”. Bạn cần những “yếu tố con người” khác như tài xế chở bạn đến địa điểm du lịch, người cho thuê khách sạn, người dân xung quanh, đôi khi chỉ là những lần chào hỏi, giao tiếp bình thường… Đó chính là những sợi dây liên kết giữa người với người trong xã hội, cho thấy bạn không hề “sống một mình”, theo góc nhìn nào đó.

10. Gần gũi và yêu thích thiên nhiên. Phụ nữ tinh tế và khí chất thường đề cao sự tối giản, mà sự tối giản thường liên quan đến thiên nhiên, cây cối. 

Thiên nhiên mang lại năng lượng tích cực mạnh mẽ. Theo góc độ khoa học và tâm lý, cây cối còn có tác dụng chữa lành vết thương lòng. Cộng thêm trái tim hiếu kỳ và thích khám phá thế giới, họ càng muốn hòa mình vào thiên nhiên, thăm thú nhiều nơi, thậm chí càng thích thú chinh phục thử thách khó nhằn hơn (như leo núi, khám phá khu rừng nguyên sinh…). 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

8 điều cần phải hiểu về nhân tình thế thái, ai nghiệm được đời bớt quanh co

Nhân tình thế thái chỉ có bấy nhiêu, hiểu hay không lại là cả trí tuệ và kinh nghiệm sống.
2

12 điều người EQ cao, âm thầm làm: Sống chân thành chứ đừng thật thà quá

Có những người người khôn ngoan, EQ cao luôn ghi nhớ và áp dụng mỗi ngày.
3

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?
4

Lời khuyên của tỷ phú Buffett: Tiêu chuẩn để đo lường sự thành công không liên quan đến tiền bạc

Tầm nhìn đầu tư của vị tỷ phú này xứng đáng được mệnh danh là "kho tàng trí tuệ cuộc sống".
5

10 thói quen giúp bản thân sống vui vẻ đủ đầy

Người ta thường nói: "Muốn thành công, hãy bắt đầu từ thói quen".

Áp dụng phương pháp Jeong của người Hàn Quốc, tôi sống vui, khoẻ và ‘nhàn thân’ hơn rất nhiều

Là một tiến sĩ tâm lý học, tôi đã thử áp dụng phương pháp ‘Jeong’. Nó đã thật sự khiến cuộc đời của tôi trở nên tuyệt vời hơn.

Từ bảng xếp hạng 108 vị anh hùng trong Thuỷ Hử, nhận ra: 3 điều quyết định địa vị cao - thấp của mỗi người!

Luôn có lý do và nguyên nhân đằng sau sự thành công, giàu có của mỗi người.

Lão Tử dạy 2 bài học lớn, người lĩnh ngộ sớm một đời bình an

2 bài học dưới đây của Lão Tử sẽ mãi là kim chỉ nam cho hậu thế và nó có thể thay đổi cuộc đời nếu như ai có thể lĩnh hội được nó.

10 điều chiêm nghiệm được sau 1 năm đi làm, cuộc sống sau đó dễ dàng hơn muôn phần

Nằm trằn trọc suy nghĩ suốt một đêm, tôi đã quyết định mình phải hành động ngay, nếu không sẽ đánh mất bản thân lúc nào không hay.

Tâm lý học: Xin chúc mừng những người ít nói vì làm việc gì cũng thành

Người ít nói có nhiều điểm thú vị bất ngờ, nhiều lợi thế mà không phải ai cũng biết.

5 câu nói giúp một ngày của bạn trở nên tươi sáng hơn 

Cuộc đời này không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ có lúc khó khăn ập đến khiến bạn rơi vào trạng thái chênh vênh, mất phương hướng. Khi đó, hãy nhớ đến những câu nói sau

Thầy Minh Niệm: Hôn nhân mà nghe lời bà hàng xóm hay cô bạn thân là chết rồi!

Thầy Minh Niệm gọi vui rằng đây là thành phần tư vấn "lậu".

10 bài học thời gian đã thay đổi con người tôi

Chúng ta đang dành phần lớn thời gian để theo đuổi những mục tiêu chưa phù hợp và tôn thờ những lý tưởng sai lầm. Ngày bạn nhận ra điều đó là ngày cuộc sống mới thực sự bắt đầu.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/11/2023 13:00
Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

Truyền hình - 28/11/2023 12:00
A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Thư giãn - Cẩm Bình - 28/11/2023 11:00
Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 28/11/2023 10:00
Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - 'Đảo Thiên đường' khu dự trữ sinh quyển thế giới

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/11/2023 09:00
Có 23.000 cư dân trên đảo đang sống chan hòa với Biển Đông. Các ngư dân, một số có tàu vỏ gỗ cỡ nhỏ và nhiều người dùng thúng chai, ngày ngày thả lưới giăng câu để đánh bắt bào ngư, cá vược, cá mú, tôm hùm, mực và hải sâm.

Khoảnh khắc người sáng tạo - Bận rộn không phải là thước đo của thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 28/11/2023 08:00
Thực tế, việc bạn đánh đổi giấc ngủ cho 2-3 công việc cùng một lúc thể hiện việc bạn quá kém cỏi trong việc lập kế hoạch và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Câu chuyện cuộc sống - Phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?

Truyền hình - PV - 27/11/2023 12:00
Nhiều trẻ rất sợ khi bắt đầu đi học. Có phụ huynh đồng hành và giúp con vượt qua nỗi sợ, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh la mắng, cảnh báo con mà không biết rằng con đang gặp phải nỗi sợ khi phải làm quen với môi trường mới.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Thư giãn - Linh Anh - 27/11/2023 11:00
Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Suy ngẫm - Trung Hạ - 27/11/2023 10:00
Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 2

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 27/11/2023 09:00
Nội dung của Hạt giống tâm hồn tuy bình dị, đơn giản nhưng sâu sắc, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần làm thay đổi cuộc sống, đem đến những giá trị tích cực cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.

Giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn con người thời nay

Thư giãn - Anh Tú - 27/11/2023 08:00
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) và Đại học Toronto tiết lộ rằng những giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn chúng ta ngày nay.

Đời rất đẹp - Người mẹ đơn thân dành cả cuộc đời nuôi trẻ bị bỏ rơi

Truyền hình - PV - 26/11/2023 12:00
"Mẹ đơn thân của hàng trăm đứa trẻ" là câu chuyện của chị Giáp Thị Sông Hương. Sau lần vô tình nhặt được đứa bé bị bỏ rơi ở bãi rác cách đây gần 40 năm, chị Giáp Thị Sông Hương như có duyên với những đứa bé bất hạnh.

Tiêu Dao đấu với Thiếu Lâm thì môn phái nào chiến thắng: Kim Dung đưa đáp án gây tranh cãi

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 26/11/2023 11:00
Cuộc chiến giữa Tiêu Dao phái và Thiếu Lâm phái chắc chắn sẽ "long trời lở đất".

8 năm làm việc cùng Bill Gates, sếp cũ Microsoft “học mót” được 3 bài học quý hơn vàng

Phong cách sống - Thiên Di - 26/11/2023 10:00
Ông nói tỷ phú Bill Gates là thiên tài trong việc tìm ra điểm then chốt và gần như ông luôn đúng.

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 1

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 26/11/2023 09:00
Bộ sách Hạt giống tâm hồn này gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị đó sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà ta đã băng qua quá nhanh và vô tình lãng quên.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/11/2023