YouTuber 'đầu gấu' giấu mặt Nino's Home thường quay video xuyên đêm

25/04/2021 13:00
YouTuber 'đầu gấu' giấu mặt Nino's Home thường quay video xuyên đêm

Thường xuất hiện với mặt nạ đầu gấu, chủ nhân kênh YouTube Nino's Home được yêu thích với bàn tay khéo léo và những hướng dẫn làm các món ăn khá cẩn thận. Tuy nhiên, trái lại với sự tò mò của rất nhiều fan hâm mộ, Nguyễn Duy Hoàng tỏ ra rất thoải mái với cuộc sống hiện tại

Sở hữu kênh YouTube với 4,56 triệu subscribers, nội dung của Nino's Home xoay quanh việc nấu ăn, đặc biệt là những món bánh. Bên cạnh những thước phim chỉn chu, sống động, những món ăn đẹp mắt, điều mà khán giả nhất có lẽ là chủ nhân kênh. Không chủ ý muốn giấu mặt ngay từ đầu, chỉ muốn các cảnh quay trong video của mình tập trung vào từng bước hướng dẫn, ấy vậy mà Nguyễn Duy Hoàng lại vô tình khiến mọi người đều tò mò về bản thân anh.

Nguyễn Duy Hoàng - chủ nhân kênh Nino's Home - thường xuyên đội mặt nạ đầu gấu trong video cũng như những bức ảnh anh chia sẻ trên MXH. Những thông tin ít ỏi về YouTuber này chỉ là năm sinh 1995, có sở thích nấu ăn và nuôi mèo. Duy Hoàng bắt đầu làm YouTube từ khá lâu nhưng sau đấy có một vài vấn đề xảy ra nên kênh không thể tiếp tục. Sau đó, anh bắt tay vào một kênh YouTube khác được thành lập vào khoảng tầm tháng 9/2018.

YouTuber đầu gấu giấu mặt Ninos Home: Không sợ lộ mặt, không phải người hướng nội, thường quay video xuyên đêm  - Ảnh 1.

Để đáp lại tình cảm của khán giả với kênh Nino's Home, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Nguyễn Duy Hoàng.

*Động lực nào đã thúc đẩy Hoàng đến với YouTube?

Tôi bắt đầu kênh YouTube của mình ban đầu đơn giản là vì đam mê và muốn chia sẻ về lĩnh vực làm bánh mà mình đã học được thôi. Nhưng chính bản thân cũng không ngờ được yêu mến nhiều đến vậy. Vì thế, tôi chuyển qua lấy Youtube làm công việc chính của mình luôn. Nội dung các video của tôi thường làm lad chia sẻ các công thức làm bánh/nấu ăn mà bản thân học được, sau đó hướng dẫn từng bước và những lưu ý cần thiết cho người xem khi làm một món nào đấy.

*Có khó khăn nào trong quá trình bạn làm video không?

Có món ăn tôi chỉ dành tầm 3-4 tiếng, nhưng cũng có món tôi mất tới 2 đêm để hoàn thiện, tính cả khâu hậu kì làm phụ đề các loại ngôn ngữ nữa thì có lẽ 1 video tốn ít thời gian nhất là tầm 12 tiếng, dài nhất chắc mất tầm hơn 1 ngày. Mình nghiệp dư nên có vẻ thực hiện các bước không được chuyên nghiệp hay nhanh nhẹn lắm (cười).

Khó khăn hơn là nơi tôi ở có một căn nhà họ nuôi chim yến. Họ thường mở máy có tiếng chim kêu để dụ chim tới nên hầu như ban ngày, tôi không thể làm gì được. Vì video của tôi theo xu hướng ASMR, chỉ có âm thanh thực hiện các động tác chứ không gắn nhạc nền. Chấp nhận điều kiện sống như thế này nên tôi thường phải quay video xuyên đêm mà thôi, có những khi hơn 1 ngày tôi không ngủ được tí nào mà phải cố làm cho xong.

YouTuber đầu gấu giấu mặt Ninos Home: Không sợ lộ mặt, không phải người hướng nội, thường quay video xuyên đêm  - Ảnh 2.
YouTuber đầu gấu giấu mặt Ninos Home: Không sợ lộ mặt, không phải người hướng nội, thường quay video xuyên đêm  - Ảnh 3.

*Mặt nạ đầu gấu có ý nghĩa gì với bạn?

Thật ra lựa chọn đầu gấu chỉ là một sự ngẫu nhiên mà thôi, vì tôi thấy đầu gấu là mặt nạ đáng yêu nhất của cửa hàng tôi chọn mua. Tôi không có chủ đích gì trong việc chọn nó cả, cũng như không có chủ đích muốn giấu mặt. Tôi chỉ muốn người xem sẽ tập trung vào các bước mình hướng dẫn làm món ăn. Những cảnh tôi xuất hiện với mặt nạ đầu gấu chỉ có mục đích để làm điểm nhấn cho video mà thôi.

Việc giấu mặt hiện tại không đem đến bất lợi gì. Tuy nhiên, cũng có "kỷ niệm" khó chịu, vì bản thân được chú ý nhiều nên tôi bị điều tra mọi thông tin ngóc ngách về bản thân, hết lần này đến lần khác. Có một bạn cứ thăm dò, tìm kiếm tất cả các Facebook cùng tên hoặc đáng nghi là tôi rồi inbox, spam ngập tràn làm tôi thấy không thoải mái. Sau rồi, tôi cũng không để tâm nhiều.

*Bạn có sợ nếu mình để lộ khuôn mặt thật, mọi người sẽ không còn quan tâm nhiều đến bạn không?

Tôi không sợ điều ấy. Vì mong muốn của tôi từ trước đến giờ là mọi người sẽ nhìn vào thứ mình làm chứ không phải những thứ khác. Cũng như bây giờ, gặp những phản ứng trái chiều từ CĐM, tôi dần thấy bình thường và không quan tâm vì bản thân sinh ra đâu thể làm hài lòng được tất cả mọi người chứ trước kia cũng nghĩ nhiều lắm.

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

*Một ngày bình thường của bạn diễn ra như thế nào?

Một ngày bình thường của tôi cũng làm việc ăn - uống - ngủ - nghỉ như bao người thôi. Ngoài ra, tôi cùng dành thời gian trả lời thắc mắc của mọi người về bánh trái, các món ăn. Lúc rảnh rỗi, tôi chọn xem phim, nghe nhạc, chơi game hoặc đọc sách.

*Nino ở ngoài là một người như thế nào?

Tôi trên YouTube và ở ngoài đời không khác gì nhiều lắm. Tôi không phải người hướng nội. Còn bên ngoài, tôi vẫn nói nhiều, nói lảm nhảm như vậy khi đi với bạn bè.

*Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn đang muốn thử làm YouTuber không?

Tôi nghĩ rằng các bạn hãy làm về lĩnh vực mà bản thân am hiểu. Bên cạnh đó, hãy đọc và xem thật nhiều những kinh nghiệm được chia sẻ trên mạng vì nó sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trước đi khi bắt đầu đấy.

Xin cám ơn bạn về cuộc trò chuyện!

YouTuber đầu gấu giấu mặt Ninos Home: Không sợ lộ mặt, không phải người hướng nội, thường quay video xuyên đêm  - Ảnh 5.
YouTuber đầu gấu giấu mặt Ninos Home: Không sợ lộ mặt, không phải người hướng nội, thường quay video xuyên đêm  - Ảnh 6.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 04/03/2024