Triển lãm 'Của để dành', họa sĩ Hà Hùng Dũng đấu giá tác phẩm quyên tiền làm từ thiện

01/10/2020 17:15
Triển lãm 'Của để dành', họa sĩ Hà Hùng Dũng đấu giá tác phẩm quyên tiền làm từ thiện

Vào tháng 12 tới, họa sĩ Hà Hùng Dũng sẽ tổ chức triển lãm nghệ thuật cá nhân “Của để dành” với hàng trăm tác phẩm nghệ thuật đủ mọi thể loại như tranh sơn dầu, tượng, gốm, thêu…với mục đích gây quỹ từ thiện.

         Họa sĩ Hà Hùng Dũng và một tác phẩm gốm  

Những tác phẩm này được họa sĩ Hà Hùng Dũng lưu giữ suốt nhiều năm qua, được anh mua từ bạn bè – những nghệ sĩ, họa sĩ. Và tất cả sẽ được trưng bày trong triển lãm cá nhân “Của để dành” của anh vào đầu tháng 12 tới, và sẽ bán đấu giá quyên tiền từ thiện, ủng hộ cho quỹ “Sa Pa ngày về”.

Vốn là người say mê hoa nét văn thổ cẩm và vẻ đẹp quyến rũ của vùng Tây Bắc, Hà Hùng Dũng dành nhiều thời gian nhất có thể để đến Sapa, Hà Giang, Đồng Văn… biết bao lần để nhìn ngắm, trải nghiệm, khám phá theo cách riêng của người họa sĩ và để rồi thăng hoa trong các tác phẩm của mình, từ gốm, đến tranh… và hàng loạt tác phẩm đều mang dấu ấn của vùng đất quyến rũ này. Không chỉ sáng tác, người họa sĩ đất phương Nam còn tham gia các hoạt động từ thiện.

Hoạ sĩ Hà Hùng Dũng nói rằng: “Mình sống và cho đi như thế nào, thì vũ trụ sẽ trả lại mình như thế, tự nhiên không bạc đãi ai. Chỉ cần sống giản dị đi một xíu, tiết kiệm lại, hễ cứ bán được một tác phẩm thì tôi lại dùng 50% số tiền đó để đi mua tác phẩm của đồng nghiệp, và hầu hết tác phẩm đều được trao cho nhau sở hữu với “giá yêu thương”. Cũng chính vì lẽ đó, tôi dự kiến triển lãm đấu giá để nếu người mua có đủ duyên mang những đứa con tinh thần của chúng tôi về nhà họ thì các em bé nghèo ở Sa Pa lại có thêm những khoản hỗ trợ tốt nhất, được nhận thêm sách vở, áo quần”.

Một tác phẩm của họa sĩ Hà Hùng Dũng

Trong hơn 10 năm qua, họa sĩ Hà Hùng Dũng đã có nhiều cuộc triển lãm cá nhân mang dấu ấn về vùng đất Tây Bắc như Mơ hoang, Hà Giang ơi, Sapa ngày về… và tham gia khoảng 30 cuộc triển lãm nghệ thuật.

Minh An


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khán giả tranh cãi về MV mới nhất của Mỹ Tâm

Nhiều khán giả yêu thích giọng hát của Mỹ Tâm đã bày tỏ sự thất vọng với MV “Đúng cũng thành sai” vừa ra mắt của cô. Từ âm nhạc cho đến nội dung MV đều được đánh giá là một bước lùi của Mỹ Tâm.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bí quyết giữ mái tóc đẹp bằng thảo dược quen thuộc

Chỉ với những nguyên liệu mộc mạc và quen thuộc như bồ kết, vỏ bưởi, chanh tươi, sả, lá chanh…, hoa hậu Việt Nam 2010 đã giữ được mái tóc đen dài óng ả.

Sài Gòn COVID-19

Sài Gòn COVID-19" là tên tập sách thứ 9 của tác giả Trần Thế Phong và là triển lãm ảnh lần thứ 14 của anh diễn ra từ ngày 1.10 đến ngày 6.10.2020 tại đường sách TP.HCM.

Người đẹp Gia Lai Thái Thị Hoa đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth 2020

Á hậu Thái Thị Hoa chính thức được chọn là đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2020 và đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi.

Ra mắt chưa đầy 24 giờ, MV mới của Mỹ Tâm cán mốc 1,5 triệu lượt xem

Tính đến chiều ngày 30.9, MV Đúng cũng thành sai của "Họa mi tóc nâu" chính thức cán mốc hơn 1,5 triệu lượt xem với 105 ngàn lượt thích chỉ chưa đầy 1 ngày ra mắt.

Triển lãm đa phương tiện 'Xem voi' tại Hà Nội

Trong lịch sử mỹ thuật, nhiều phong trào hội họa ra đời bắt nguồn từ việc các họa sĩ làm việc thành nhóm. Gần đây tại Hà Nội, các họa sĩ cũng kết hợp lại với nhau tạo ra những nhóm như vậy.

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tìm ra 60 thí sinh vào bán kết

Sau vòng sơ khảo phía bắc, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tìm ra 30 cô gái xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng bán kết. Như vậy vòng bán kết tổng cộng có 60 thí sinh ở 2 miền Nam - Bắc.

Sau 10 năm ấp ủ, Avatar 2 đã chính thức hoàn thành quá trình quay phim

Đây là tin vui đối với người hâm mộ khi đã phải chờ đợi quá lâu kể từ khi đạo diễn James Cameroon thông báo thực hiện Avatar 2 vào năm 2010.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

Từ sách - Phim - Quìn - 20/06/2025 08:00
"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.

Bậc thầy tâm lý học Carl Jung chỉ rõ 5 trụ cột của cuộc sống tốt đẹp; ai thấu hiểu - người đó HẠNH PHÚC!

Suy ngẫm - Trang Đào - 19/06/2025 12:00
Việc định rõ những "trụ cột" này sẽ giúp con đường tiến tới cuộc sống hạnh phúc của mỗi người trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

Google khuyến nghị người dùng Gmail thực hiện ngay điều này

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/06/2025 11:00
Google đang kêu gọi người dùng chuyển sang một phương thức bảo mật mới, an toàn hơn để chống lại làn sóng tấn công lừa đảo ngày càng gia tăng.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 19/06/2025 10:00
Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

Phong cách sống - Ngọc Linh - 19/06/2025 09:00
"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tuổi trẻ cũng cần đến những khoảng lặng

Từ sách - Phim - Quìn - 19/06/2025 08:00
Có bao giờ bạn dành thời gian chỉ để… ngồi yên? Không cầm điện thoại, không nghe nhạc, không tán gẫu cùng bạn bè? Trong thế giới luôn hối hả này, sự tĩnh lặng trở thành một thứ xa xỉ. Vì thế, ta ngày càng xa rời chính mình.

Xem 'Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt', tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Điện ảnh - An Chi - 18/06/2025 13:00
Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”.

Quán cà phê treo hơn 700 con gấu bông gây sốt TPHCM, bảo vệ túc trực 24/24

Thư giãn - Cẩm Tiên - 18/06/2025 12:00
Quán cà phê "Mê" ở quận Gò Vấp (TPHCM) đang trở thành điểm đến gây sốt của giới trẻ nhờ trang trí hơn 700 con gấu bông đủ kích cỡ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 21/06/2025