Thứ 4, 26/06/2019

Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy

07/06/2019 08:40
Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy

Không biết trong cuộc sống, liệu bạn có thường xuyên gặp phải những người không thích trả lời lại tin nhắn?

01

Bạn thông báo công việc trong nhóm chat, họ không trả lời, khiến bạn không biết được rằng nhiệm vụ có được chuyển đi thành công hay không; bạn tìm đối phương hỏi về một vấn đề, họ "vờ" như không thấy tin nhắn của bạn, nhưng lần sau nhờ bạn, lại "vờ" như mọi thứ chưa xảy ra; bạn tìm đối phương nói chuyện, mãi không thấy trả lời, nhưng quay ngoắt lại một cái đã thấy họ đang nhắn tin vào một nhóm nào đó…

Trên mạng có một câu hỏi, loại người nào là đáng tin cậy nhất? Một trong câu trả lời nhận được nhiều lượt thích nhất đó là "người nhận được tin nhắn và trả lời". Đáng để suy ngẫm!

Một lần, sếp giao nhiệm vụ, yêu cầu tôi, đồng nghiệp A và đồng nghiệp B cùng nhau hoàn thành. Đồng nghiệp A chịu trách nhiệm thu thập và hoàn thiện các tài liệu của kì trước. Tôi đã gửi cho anh ấy một tin nhắn trong nhóm, mong rằng anh ấy có thể gửi tài liệu vào thời gian sớm hơn, để công việc của tôi với đồng nghiệp B sau đó có thể diễn ra suôn sẻ hơn.

Bởi vì thời gian khá là gấp, nên khi không thấy anh ấy trả lời trong nhóm, gửi tin nhắn riêng cũng không trả lời, tôi đã hơi lo lắng và gọi cho anh ấy. Phải mất một lúc sau anh ấy mới nhấc máy và nói, "Tôi thấy tin nhắn đó rồi. Tôi sẽ hoàn thành nó đúng thời gian dự kiến. Đó không phải là vấn đề lớn gì nên tôi không trả lời."

Sau khi nghe xong, tôi ngay lập tức cảm thấy người này rất không đáng tin cậy. Đối với anh ta, miễn là nhiệm vụ có thể hoàn thành, việc trả lời hay không không phải là vấn đề lớn. Nhưng, anh ta quên mất, khi ai đó nói một điều gì đó với anh ta thì đây không chỉ là việc riêng của anh ta, mà còn liên quan tới những người làm việc chung với anh ta nữa.

Trả lời khi nhận được tin nhắn đôi khi không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy của một người.

Nhìn việc nhỏ đoán đại cục, xem chi tiết đoán nhân phẩm: Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy của con người - Ảnh 1.

02

Cách đây một thời gian, tôi đã "unfriend" một người bạn có mối quan hệ khá tốt với mình. Cậu bạn này khi có thời giản rảnh sẽ nhận vẽ tranh cho người khác. Một lần, vì muốn tặng cho một người bạn sắp phải đi lính một bức tranh chân dung để làm kỉ niệm, tôi đã tìm đến cậu ta.

Sau khi bàn bạc xong về giá cả, yêu cầu và thời gian lấy tranh, vì tin tưởng cậu bạn này nên tôi đã trả trước toàn bộ số tiền cho bức tranh. Đến ngày lấy tranh, cậu ta vẫn chưa xuất hiện. Tôi đi tìm cậu ta, lúc đó cậu ta mới nói gần đây khá bận, mấy hôm nữa sẽ đưa cho tôi.

Sau đó, tôi lại nhắn tin hỏi tới ba, bốn lần, mỗi lần đều phải mấy ngày sau cậu ta mới trả lời lại, còn có rất nhiều lý do: Tôi vẫn đang có mấy bức bị giục, vẽ xong mấy bức đó sẽ vẽ cho cậu ngay; tôi đi học ở ngoại tỉnh rồi, mấy hôm nữa đưa cậu; mấy hôm nay tôi chuyển nhà, chuyển xong sẽ vẽ cho cậu. Cuối cùng, bất luận là tôi có gửi tin nhắn gì, cậu ta đều nhất quyết không trả lời lại tin nhắn của tôi.

Trước sự việc, tôi có ấn tượng rất tốt về cậu bạn này, hài hước, tài năng và đẹp trai, nhưng tôi đã ngay lập tức "unfriend" cậu ta sau sự việc đó. Những người có nhân cách không tốt, không xứng đáng để kết giao.

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Nhìn việc nhỏ đoán đại cục, xem chi tiết đoán nhân phẩm. Trả lời tin nhắn của đối phương một cách kịp thời, hứa rồi thì phải cố gắng mà làm cho bằng được, những điều này không phải chuyện lớn gì, nhưng lại phản ánh rất rõ tính cách của một người. Nhân cách có tốt thì mới mong đi xa được.

Nhìn việc nhỏ đoán đại cục, xem chi tiết đoán nhân phẩm: Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy của con người - Ảnh 2.

03

Nhận được tin nhắn và trả lời lại là một biểu hiện của lịch sự và tôn trọng người khác.

Sẽ thật là thô lỗ khi ai đó bắt chuyện hoặc chào bạn, nhưng bạn lại không có phản ứng lại hoặc giả vờ không thấy, nó tương tự như khi nhận được tin nhắn trên Facebook vậy.

Có người từng nói, khi giao tiếp với người khác họ ghét nhất hai điều, đầu tiên, họ nói chuyện, bạn nghe thấy nhưng lại không đáp lại họ; thứ hai, họ gửi cho bạn một tin nhắn, bạn "đã xem" nhưng không trả lời.

Chân tình đổi lấy chân tình. Chúng ta cần phải biết rằng, giữa người với người, tình cảm, sự tôn trọng trước giờ đều là "tương hỗ", đều phải đến từ cả hai phía, bạn bỏ ra bao nhiêu, bạn sẽ thu lại được bấy nhiêu.

Trong công việc, trả lời kịp thời, giúp bạn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo và đồng nghiệp, công việc cũng có thể được hoàn thành tốt hơn.

Trong giao tiếp với bạn bè, nếu vốn dĩ đã có ít cơ hội gặp gỡ, lại còn không trả lời tin nhắn nữa, vậy thì bạn bè sớm muộn gì rồi cũng sẽ trở người dưng.

Bận tâm về bạn nhất luôn là cha mẹ, trả lời tin nhắn của họ kịp thời, đừng để họ tay lúc nào cũng cầm chiếc điện thoại rồi chờ đợi và nhớ mong bạn.

Hãy kiểm tra điện thoại của bạn trước khi đi ngủ mỗi tối. Nếu có tin nhắn quan trọng chưa được trả lời, hãy cố gắng dành ra một chút thời gian quý báu của bạn để trả lời. Đừng để một điều nhỏ nhặt như vậy làm ảnh hưởng tới công việc hay làm phai nhạt dần đi tình cảm của bạn với những người xung quanh.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Thả thính' thần công: Bí kíp quảng bá bản thân bất kỳ ai cũng cần phải học

Con người ngày nay thường phải "chôm chỉa" ý tưởng của người khác, hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố để có thể sáng tạo. Tuy nhiên, có một thực tế ngược lại là rất nhiều người đang cố gắng để bị ăn trộm và thậm chí đang phải chuyên môn hóa để được người khác ăn trộm.
2

Học cách 'khốn nạn': Kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21

Hãy hiểu cho những người làm sếp. Đôi khi thành công là phải biết "khốn nạn".
3

Duy trì 9 thói quen này, đảm bảo bạn sẽ vui vẻ sống đến 80 tuổi

Sống khỏe, sống tốt, sống thọ là mục tiêu sống của rất nhiều người hiện nay trong bối cảnh môi trường ô nhiễm và những tệ nạn xã hội xuất hiện ngày càng nhiều.
4

Kiểu phụ nữ không được đàn ông tôn trọng

Khi yêu, anh ấy sẵn sàng chấp nhận hết những thói hư tật xấu của bạn, đôi khi cho rằng những điều đó rất đáng yêu. Nhưng khi có được rồi, những điều tưởng chừng đáng yêu của bạn càng khiến chàng chán ghét.
5

Người làm nên đại sự có 7 đặc điểm này: Công việc số 1 nhưng gia đình vẫn quan trọng nhất

Người làm được việc lớn trong đời không hẳn là người khôn ngoan, thông minh nhất, nhưng chắc chắn người đó có sức nhẫn nhịn tốt và biết mình ra sao.

Ê ẩm cả người vì ngồi ì suốt 8 tiếng trong văn phòng: Hãy thử 6 bài tập "thần kỳ" này

Đau lưng, mỏi cổ là “bệnh kinh niên” của dân văn phòng do phải ngồi một chỗ quá lâu. Tập thể dục là cách duy nhất để cải thiện tình hình không mấy dễ chịu này.

7 sự thật ít người biết này sẽ cứu mạng bạn vào một ngày nào đó trong đời

Những sự thật chẳng khác gì bí kíp sinh tồn, mà đó lại là những thông tin hết sức cần thiết.

Giấc mơ của kẻ mất trí sẽ hủy hoại anh ta, còn người sáng tạo sẽ làm cho thế giới thêm giàu đẹp

Trong một bài phát biểu, Friedrich Nietzsche (Triết gia người Đức) có nói: “Thảm họa lớn nhất sẽ rơi xuống nhân loại vào cái ngày mà tất cả những con người mơ mộng đều biến mất”. Toàn thể sự tiến hóa của nhân loại là nhờ con người đã mơ mộng về nó.

Truyền thông Thái loan tin Buriram United sa thải Xuân Trường

Thể thao - 26/06/2019 16:48
Báo chí Thái Lan đưa tin tiền vệ Việt Nam không còn nằm trong kế hoạch của đội đang dẫn đầu Thai League.

Bất ngờ khi trang phục 'Bàn thờ' lọt top được bình chọn nhiều nhất cho Hoàng Thùy tại Miss Universe

Giải trí - 26/06/2019 16:45
Đến hết 30.6 mới hết thời hạn bình chọn cho các tác phẩm trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ tại cuộc thi Miss Universe mới kết thúc. Tuy nhiên, bộ trang phục "Bàn thờ" sau khi bị ném đá tơi tả vẫn lọt top trang phục được yêu thích nhất.

Thí sinh TP.HCM tự tin đạt điểm cao với bài thi tổ hợp tự nhiên

Giáo dục - 26/06/2019 16:44
Sáng nay 26.6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi tổ hợp tự nhiên Vật lý - Hóa học - Sinh học.

Cần bổ sung rau củ quả khi cơ thể có dấu hiệu này

Sức khỏe - 26/06/2019 16:41
Ăn nhiều loại rau sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính như bệnh tim, huyết áp cao và một số loại ung thư nhất định. Ăn rau còn làm giảm mức cholesterol và tăng axit folic trong máu. Khi cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả, sẽ có một số biểu hiện không tích cực.

Bài tập 10 phút mỗi ngày cho mắt sáng, khỏe

Sức khỏe - 26/06/2019 16:40
Việc ngồi trước máy tính trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến cột sống, hệ thần kinh mà mắt cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Thay vì ngồi một chỗ và sử dụng máy tính liên tục trong hàng giờ đồng hồ, bạn nên đứng dậy thư giãn bản thân hoặc thực hiện các bài tập đơn giản.

Guinness thế giới ghi nhận album của BTS bán chạy nhất mọi thời đại

Giải trí - 26/06/2019 16:36
BTS lại một lần nữa ghi danh vào sách Guinness nhờ album Map Of The Soul: Persona được ghi nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại tại xứ sở kim chi.

Thi THPT Quốc gia 2019: Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm

Giáo dục - 26/06/2019 16:32
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ kết thúc vào chiều nay (26.6), tuy nhiên các thí sinh sẽ không được biết ngay đáp án các bài thi. Đó là thông báo mới nhất từ Bộ GD- ĐT.

4 tỉnh miền Trung hợp tác quảng bá văn hóa, du lịch trên Google

Du lịch - 26/06/2019 16:29
Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ phối hợp với Google triển khai chiến dịch quảng bá văn hóa, du lịch, trong đó, Quảng Bình sẽ làm đối tác và là đầu mối cho chiến dịch này.

Iran tuyên bố 'đóng cửa vĩnh viễn' ngoại giao với Mỹ

Thế giới - 26/06/2019 11:58
Ngay sau khi Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới lên các nhà lãnh đạo Iran, nước này đã ngay lập tức tuyên bố hành động của Washington sẽ dẫn đến sự "đóng cửa vĩnh viễn" ngoại giao giữa hai nước.

Phim đam mỹ ‘Thưa mẹ con đi’ tung trailer gây sốt

Giải trí - 26/06/2019 11:56
Thưa mẹ con đi’ không chỉ đơn thuần kể lại chuyện tình đẹp giữa hai chai trẻ mà nó còn khắc hoạ trở ngại lớn nhất của bất kỳ người đồng tính nào: công khai với gia đình.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sẽ được ký vào 30.6

Kinh tế - 26/06/2019 11:54
Tại hội nghị Phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ ngày 25.6 tại Hưng Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dự kiến ngày 30.6, Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết ở Hà Nội.

Hàng loạt bộ ngành vào cuộc điều tra vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác Việt Nam

Kinh tế - 26/06/2019 11:53
Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế... đã đồng loạt vào cuộc điều tra, rà soát đánh giá cụ thể về vụ việc Asanzo nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Ông Trump tính rút khỏi hiệp ước quốc phòng 60 năm với Nhật vì bất công?

Thế giới - 26/06/2019 11:52
Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã bày tỏ với các cố vấn thân tín suy nghĩ về việc rút khỏi một hiệp ước quốc phòng kéo dài 6 thập niên với Nhật Bản mà ông cho rằng "bất công" với Washington.

10 năm, số người nghiện ma túy tăng gần gấp đôi

Thời sự - 26/06/2019 11:51
Theo thống kê, tính đến tháng 11.2008 số người nghiện cả nước là 120.455 người, đến năm 2018 số người nghiện cả nước là 225.099, tăng 87% so với năm 2008. Trong đó, khoảng 1.600 người tử vong do sốc quá liều hàng năm.

Giá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang

Thế giới - 26/06/2019 11:50
Lo ngại về nhu cầu giảm và cam kết bù đắp nguồn cung từ Ả Rập Saudi giúp mặt hàng dầu ngày 25.6 thoát khỏi kịch bản tăng giá do Mỹ ban hành trừng phạt mới nhằm vào Iran.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS