Thứ 6, 20/09/2019

Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy

07/06/2019 08:40
Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy

Không biết trong cuộc sống, liệu bạn có thường xuyên gặp phải những người không thích trả lời lại tin nhắn?

01

Bạn thông báo công việc trong nhóm chat, họ không trả lời, khiến bạn không biết được rằng nhiệm vụ có được chuyển đi thành công hay không; bạn tìm đối phương hỏi về một vấn đề, họ "vờ" như không thấy tin nhắn của bạn, nhưng lần sau nhờ bạn, lại "vờ" như mọi thứ chưa xảy ra; bạn tìm đối phương nói chuyện, mãi không thấy trả lời, nhưng quay ngoắt lại một cái đã thấy họ đang nhắn tin vào một nhóm nào đó…

Trên mạng có một câu hỏi, loại người nào là đáng tin cậy nhất? Một trong câu trả lời nhận được nhiều lượt thích nhất đó là "người nhận được tin nhắn và trả lời". Đáng để suy ngẫm!

Một lần, sếp giao nhiệm vụ, yêu cầu tôi, đồng nghiệp A và đồng nghiệp B cùng nhau hoàn thành. Đồng nghiệp A chịu trách nhiệm thu thập và hoàn thiện các tài liệu của kì trước. Tôi đã gửi cho anh ấy một tin nhắn trong nhóm, mong rằng anh ấy có thể gửi tài liệu vào thời gian sớm hơn, để công việc của tôi với đồng nghiệp B sau đó có thể diễn ra suôn sẻ hơn.

Bởi vì thời gian khá là gấp, nên khi không thấy anh ấy trả lời trong nhóm, gửi tin nhắn riêng cũng không trả lời, tôi đã hơi lo lắng và gọi cho anh ấy. Phải mất một lúc sau anh ấy mới nhấc máy và nói, "Tôi thấy tin nhắn đó rồi. Tôi sẽ hoàn thành nó đúng thời gian dự kiến. Đó không phải là vấn đề lớn gì nên tôi không trả lời."

Sau khi nghe xong, tôi ngay lập tức cảm thấy người này rất không đáng tin cậy. Đối với anh ta, miễn là nhiệm vụ có thể hoàn thành, việc trả lời hay không không phải là vấn đề lớn. Nhưng, anh ta quên mất, khi ai đó nói một điều gì đó với anh ta thì đây không chỉ là việc riêng của anh ta, mà còn liên quan tới những người làm việc chung với anh ta nữa.

Trả lời khi nhận được tin nhắn đôi khi không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy của một người.

Nhìn việc nhỏ đoán đại cục, xem chi tiết đoán nhân phẩm: Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy của con người - Ảnh 1.

02

Cách đây một thời gian, tôi đã "unfriend" một người bạn có mối quan hệ khá tốt với mình. Cậu bạn này khi có thời giản rảnh sẽ nhận vẽ tranh cho người khác. Một lần, vì muốn tặng cho một người bạn sắp phải đi lính một bức tranh chân dung để làm kỉ niệm, tôi đã tìm đến cậu ta.

Sau khi bàn bạc xong về giá cả, yêu cầu và thời gian lấy tranh, vì tin tưởng cậu bạn này nên tôi đã trả trước toàn bộ số tiền cho bức tranh. Đến ngày lấy tranh, cậu ta vẫn chưa xuất hiện. Tôi đi tìm cậu ta, lúc đó cậu ta mới nói gần đây khá bận, mấy hôm nữa sẽ đưa cho tôi.

Sau đó, tôi lại nhắn tin hỏi tới ba, bốn lần, mỗi lần đều phải mấy ngày sau cậu ta mới trả lời lại, còn có rất nhiều lý do: Tôi vẫn đang có mấy bức bị giục, vẽ xong mấy bức đó sẽ vẽ cho cậu ngay; tôi đi học ở ngoại tỉnh rồi, mấy hôm nữa đưa cậu; mấy hôm nay tôi chuyển nhà, chuyển xong sẽ vẽ cho cậu. Cuối cùng, bất luận là tôi có gửi tin nhắn gì, cậu ta đều nhất quyết không trả lời lại tin nhắn của tôi.

Trước sự việc, tôi có ấn tượng rất tốt về cậu bạn này, hài hước, tài năng và đẹp trai, nhưng tôi đã ngay lập tức "unfriend" cậu ta sau sự việc đó. Những người có nhân cách không tốt, không xứng đáng để kết giao.

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Nhìn việc nhỏ đoán đại cục, xem chi tiết đoán nhân phẩm. Trả lời tin nhắn của đối phương một cách kịp thời, hứa rồi thì phải cố gắng mà làm cho bằng được, những điều này không phải chuyện lớn gì, nhưng lại phản ánh rất rõ tính cách của một người. Nhân cách có tốt thì mới mong đi xa được.

Nhìn việc nhỏ đoán đại cục, xem chi tiết đoán nhân phẩm: Trả lời khi nhận được tin nhắn không chỉ là phép lịch sự, mà còn là thước đo độ tin cậy của con người - Ảnh 2.

03

Nhận được tin nhắn và trả lời lại là một biểu hiện của lịch sự và tôn trọng người khác.

Sẽ thật là thô lỗ khi ai đó bắt chuyện hoặc chào bạn, nhưng bạn lại không có phản ứng lại hoặc giả vờ không thấy, nó tương tự như khi nhận được tin nhắn trên Facebook vậy.

Có người từng nói, khi giao tiếp với người khác họ ghét nhất hai điều, đầu tiên, họ nói chuyện, bạn nghe thấy nhưng lại không đáp lại họ; thứ hai, họ gửi cho bạn một tin nhắn, bạn "đã xem" nhưng không trả lời.

Chân tình đổi lấy chân tình. Chúng ta cần phải biết rằng, giữa người với người, tình cảm, sự tôn trọng trước giờ đều là "tương hỗ", đều phải đến từ cả hai phía, bạn bỏ ra bao nhiêu, bạn sẽ thu lại được bấy nhiêu.

Trong công việc, trả lời kịp thời, giúp bạn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo và đồng nghiệp, công việc cũng có thể được hoàn thành tốt hơn.

Trong giao tiếp với bạn bè, nếu vốn dĩ đã có ít cơ hội gặp gỡ, lại còn không trả lời tin nhắn nữa, vậy thì bạn bè sớm muộn gì rồi cũng sẽ trở người dưng.

Bận tâm về bạn nhất luôn là cha mẹ, trả lời tin nhắn của họ kịp thời, đừng để họ tay lúc nào cũng cầm chiếc điện thoại rồi chờ đợi và nhớ mong bạn.

Hãy kiểm tra điện thoại của bạn trước khi đi ngủ mỗi tối. Nếu có tin nhắn quan trọng chưa được trả lời, hãy cố gắng dành ra một chút thời gian quý báu của bạn để trả lời. Đừng để một điều nhỏ nhặt như vậy làm ảnh hưởng tới công việc hay làm phai nhạt dần đi tình cảm của bạn với những người xung quanh.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Từng bị kì thị vì thuận tay trái, Đỗ Nhật Nam thuận cả hai tay vì được mẹ dạy cách làm vô cùng dễ dàng

Hiểu nỗi lòng của những bậc phụ huynh có con thuận tay trái, chị Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đã có bài viết chia sẻ về vấn đề này.

Ê ẩm cả người vì ngồi ì suốt 8 tiếng trong văn phòng: Hãy thử 6 bài tập "thần kỳ" này

Đau lưng, mỏi cổ là “bệnh kinh niên” của dân văn phòng do phải ngồi một chỗ quá lâu. Tập thể dục là cách duy nhất để cải thiện tình hình không mấy dễ chịu này.

7 sự thật ít người biết này sẽ cứu mạng bạn vào một ngày nào đó trong đời

Những sự thật chẳng khác gì bí kíp sinh tồn, mà đó lại là những thông tin hết sức cần thiết.

Sharp Việt Nam nói sẽ kiện Asanzo vì nghi ngờ giả mạo bằng chứng

Kinh tế - 19/09/2019 17:44
Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) thuộc Tập đoàn Sharp ngày 19.9 đã phát đi thông cáo báo chí, trong đó có nội dung nói rằng Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã giả mạo bằng chứng, đồng thời tuyên bố đang tìm hiểu các thủ tục pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo.

Bài 1: Vào nhà vệ sinh “xả nước” rồi nằm ngủ, quên cả việc kéo quần

Thời sự - 19/09/2019 16:20
Cũng giống với cánh đàn ông, nhiều phụ nữ khi nhậu vào cũng có “máu” hơn thua và độ “lầy” cũng không phải dạng vừa.

Ga Sài Gòn sắp bán vé tàu Tết Canh Tý 2019

Thời sự - 19/09/2019 16:15
Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, kể từ nay đến hết ngày 10.10, đơn vị này bắt đầu nhận danh sách đăng ký mua vé tập thể đi lại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Đến ngày 20.10, đơn vị bắt đầu mở bán vé tàu tết trên mạng và tại các nhà ga.

Khám phá thành phố Gotha của Đức

Du lịch - 19/09/2019 15:47
Gotha là thành phố lớn thứ năm của bang Thuringia, nước Đức. Đến Gotha, du khách không khỏi bất ngờ vì những cảnh đẹp rất ấn tượng nơi đây.

Bị xuất huyết não, Anh hùng bắn rơi 7 máy bay Mỹ Nguyễn Văn Bảy đang thập tử nhất sinh

Thời sự - 19/09/2019 15:46
Do bị xuất huyết não quá nặng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại tá Nguyễn Văn Bảy (83 tuổi, quê Đồng Tháp) - người đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ, được các bác sĩ tiên lượng xấu. Các bác sĩ không thể phẫu thuật, vì tình trạng bệnh của bệnh nhân quá nặng, chỉ hồi sức tích cực.

Cảnh báo về thuốc tăng cân thần tốc SQA 'made in Japan'

Sức khỏe - 19/09/2019 15:45
Viên uống tăng cân SQA ghi "made in Japan" đang bị nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ bởi tính pháp lý của sản phẩm cũng như việc thực hiện các quy định về nhãn hàng hóa.

Vợ chồng Bi Rain hạnh phúc chào đón con gái thứ 2

Giải trí - 19/09/2019 15:40
Nữ diễn viên Kim Tae Hee vợ Bi Rain vừa sinh đứa con gái thứ 2 vào sáng 19.9.

Trải nghiệm sức mạnh hiện tại

Sách - 19/09/2019 15:27
Là một bậc thầy trong lĩnh vực tinh thần và tâm linh, Eckhart Tolle đã giúp rất nhiều người trên thế giới tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống. Cốt lõi chia sẻ của Tolle chính là việc thức tỉnh tâm linh, thoát khỏi bản ngã để hướng tới chánh niệm.

Bộ giáo trình Marugoto ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản

Tiếng Nhật - 19/09/2019 15:16
Giáo trình Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được triển khai dựa trên Chuẩn Giáo dục tiếng Nhật JF. Tựa đề Marugoto, có nghĩa là trọn vẹn, chứa đựng thông điệp mà ban biên soạn muốn gửi đến quý độc giả: sự kết hợp hài hòa hài hòa giữa ngôn ngữ và văn hóa.

Rùa sống vội để thành công, thỏ sống chậm để tận hưởng, bạn là ai?

Giới trẻ - 19/09/2019 14:29
Thật mâu thuẫn làm sao, hình ảnh chú rùa chậm chạp lại là đại diện cho kiểu dân công sở sống vội để đạt được thành công; trong khi thỏ lại là tuýp người sống chậm, làm vừa đủ thôi, thời gian còn lại dành cho riêng bản thân mình.

Nữ diễn viên khoe thân trên phố cổ Hội An gây phẫn nộ

Giải trí - 19/09/2019 14:23
Đoạn clip mô tả cảnh một cô gái tự xưng là người mẫu diễn viên với lưng trần, sexy uốn éo trên phố cổ Hội An khiến nhiều người phẫn nộ vì quá phản cảm.

Người Trung Quốc sở hữu 21 lô đất dọc sân bay quân sự Nước Mặn

Thời sự - 19/09/2019 14:21
Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin: “Ở khu vực dự án đô thị dọc sân bay quân sự Nước Mặn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn có 246 lô đất. Chúng tôi rà soát thì có 21 trường hợp là người Trung Quốc đứng tên”.

Bạo lực, thảm sát do tác động tiêu cực từ môi trường xã hội

Giới trẻ - 19/09/2019 14:19
Chuyên gia tội phạm học Đào Trung Hiếu (Bộ Công an) cho rằng nguyên nhân gốc rễ của những suy thoái trong nhân cách, đặc biệt là ác tính trong con người Việt Nam hôm nay là hậu quả tất yếu từ những tác động tiêu cực của môi trường xã hội.

Trên đời tồn tại 2 kẻ: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu và một kẻ tìm cách đánh bại người khác

Giới trẻ - 19/09/2019 13:55
Thành công có thể chưa đến với người thất bại. Nhưng chắc chắn nó sẽ không bao giờ đến với người dám vỗ ngực "Tôi không bao giờ thất bại."

Chuyên gia đàm phán con tin trở thành ‘cánh tay phải’ an ninh mới của ông Trump

Thế giới - 19/09/2019 13:54
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18.9 đã tuyên bố chọn chuyên gia đàm phán con tin Robert O’Brien làm Cố vấn an ninh quốc gia kế tiếp, thay thế vị trí của ông John Bolton.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS