Tom Holland: Marvel cần có thêm những nhân vật LGBT

03/07/2019 16:00
Tom Holland: Marvel cần có thêm những nhân vật LGBT

Nam tài tử 23 tuổi cho rằng Marvel cần có thêm những nhân vật thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giớI) do "thế giới này rất đa dạng chứ không chỉ xoay quanh những người đàn ông da trắng".

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Sunday Times, phóng viên đã hỏi Tom Holland “nghĩ như thế nào nếu nhân vật Spider-Man là đồng tính”. Không chỉ ủng hộ, anh còn cho rằng vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) nên đa dạng hóa các tuyến nhân vật nhằm phù hợp với thực tế.

“Tôi không thể nói về tương lai của các nhân vật bởi vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Thế nhưng, tôi lại biết khá rõ về tương lai của MCU và chắc chắn họ sẽ đưa thêm vào nhiều nhóm nhân vật mang tính đại diện khác hơn trong vài năm tới”, Tom Holland nói.

“Thế giới này không chỉ đơn giản xoay quanh những người đàn ông da trắng. Nó đa dạng hơn thế. Do đó chúng ta cần nhiều hơn một loại nhân vật”, anh nói thêm.

MCU là loạt phim siêu anh hùng thành công nhất hiện nay và có sức ảnh hưởng mang tính toàn cầu đến nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Mặc dù vậy, các thành viên của biệt đội siêu anh hùng Avengers hầu hết là đàn ông da trắng trừ Black Widow. Gần đây, Avengers đã có thêm Black Panther và Captain Marvel - phim MCU đầu tiên xoay quanh một phụ nữ. Động thái này đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng vẫn bị xem là chưa đủ.

Cách đây không lâu, Kevin Feige - Chủ tịch Marvel Studios - đã tiết lộ rằng giai đoạn tiếp theo của MCU sẽ xuất hiện các nhân vật LGBT công khai đầu tiên. “Chúng tôi tự tin khi nói rằng điều đó đang diễn ra và sẽ có thêm các siêu anh hùng LGBT trong tương lai”, ông nói với trang i09.

Kevin Feige

Trong phim Avengers: Endgame ra mắt vào đầu năm nay, đạo diễn Joe Russo vào vai một người đàn ông tiếc thương cho sự biến mất của người bạn đời đồng tính - hệ quả từ cái búng tay của Thanos. Chi tiết này rất nhỏ, phải để ý kỹ mới phát hiện. Chính vì thế, nó khiến cho nhiều nhà hoạt động LGBT thắc mắc liệu Marvel có nghiêm túc trong việc đa dạng hóa các nhân vật hay không.

Giải đáp thắc mắc này, Kevin Feige cho biết: “Đó không phải là nhân vật LGBT trung tâm đầu tiên mà chúng tôi đã nói tới. Chi tiết ấy đơn thuần phản ánh hiện thực cuộc sống, và không phải siêu anh hùng LGBT đầu tiên của chúng tôi. Tôi nghĩ do lần đầu nhắc đến cho nên nó nhận được nhiều sự chú ý thôi”.

Có tin đồn cho rằng trong The Eternals - dự kiến ra rạp vào năm sau, MCU sẽ giới thiệu siêu anh hùng LGBT đầu tiên. Bộ phim này do Chloe Zhao đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Richard Madden, Angelina Jolie và Kumail Nanjiani.

Mai Thảo (theo IndieWire)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Biệt đội săn ma sẽ có sự tham gia của sao Người Kiến

Tin vui cho các fan của Ghostbusters rằng sau khi thương thuyết về vai diễn, “Người Kiến” Paul Rudd sẽ chính thức góp mặt vào phần 3 của loạt phim nổi tiếng này.

'Các thiên thần của Charlie' phiên bản mới tung trailer đầu tiên

Trailer đầu tiên của 'Charlie's Angels' phiên bản 2019 đã thu hút hàng triệu lượt xem chỉ sau vài giờ ra mắt.

‘Parasite’: Trận chiến giàu nghèo khốc liệt trong xã hội Hàn Quốc

Ra mắt ở Liên hoan phim Cannes (Pháp) lần thứ 72 vào tháng 5, Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc thắng giải Cành Cọ Vàng danh giá.

Phim 'Chết để hồi sinh' của Trung Quốc bị trao giải 'Gạt tàn bẩn'

Bộ phim đình đám của điện ảnh Trung Quốc "Dying to Survive" (tên tiếng Việt “Chết để hồi sinh”) vừa bị trao giải "Gạt tàn bẩn 2019" của Hiệp hội Kiểm soát thuốc lá Trung Quốc (CATC).

Ngô Thanh Vân đóng phim chung với ngôi sao hạng A Hollywood, Charlize Theron

Đả nữ của Việt Nam – Ngô Thanh Vân xác nhận tham gia vào dự án phim hành động "The Old Guard" của đạo diễn Gina Prince-Bythewood cùng Charlize Theron và tài tử Chiwetel Ejiofor.

‘X-Men: Dark Phoenix’ bị ngừng chiếu tại nhiều phòng vé

Sau hai tuần trình chiếu, X-Men: Dark Phoenix gần như chắc chắn sẽ trở thành bộ phim về dị nhân có doanh thu thấp nhất.

7 bom xịt Hollywood đã làm tiêu tốn hàng chục triệu USD trong nửa đầu năm 2019

Ngoại trừ 'Avengers: Endgame' và 'Captain Marvel', Hollywood đã trải qua 6 tháng đầu năm 2019 không mấy thành công.

Bom tấn Avengers Endgame khó có thể soán ngôi Avatar

Sau 2 tháng làm mưa làm gió tại mọi bảng xếp hạng doanh thu, siêu phẩm “Avengers: Endgame” đã rời khỏi top 10 bảng xếp hạng doanh thu phòng vé thế giới. Người hâm mộ có thể dự đoán được kết quả giữa cuộc chiến giữa “Endgame” và “Avatar”.

TikTok ra mắt công cụ AI tạo video quảng cáo từ văn bản

Kỹ năng - Anh Tú - 23/06/2025 13:00
Trong khuôn khổ Liên hoan quảng cáo Cannes Lions tại Pháp ngày 16.6, TikTok đã ra mắt các công cụ quảng cáo mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà tiếp thị tạo video quảng cáo từ văn bản hoặc hình ảnh.

Là "trùm", suốt ngày bắt nạt người khác, nhưng Chaien mới là đứa trẻ đáng thương nhất!

Điện ảnh - Đông - 23/06/2025 12:00
Chaien không hề đáng ghét, mà thậm chí còn là đứa trẻ đáng thương.

Cô nàng siêu robot Sophia từng tuyên bố “sẽ hủy diệt loài người” bây giờ ra sao?

Thư giãn - PV - 23/06/2025 11:00
Trong thời điểm AI bùng nổ, lời nói năm xưa của Sophia có đáng lo sợ?

Quét não người dùng ChatGPT suốt 4 tháng, các nhà khoa học phát hiện sự thật kinh hoàng

Suy ngẫm - Nguyễn Hải - 23/06/2025 10:00
Cho dù có thể giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc trong ngắn hạn, nghiên cứu chỉ ra rằng việc lệ thuộc vào ChatGPT có thể gây hại lâu dài cho não bộ của người dùng.

Cô gái trẻ "người chuột chũi" chui lên từ miệng cống khiến nhiều người ám ảnh là ai?

Phong cách sống - Huy Hoàng - 23/06/2025 09:00
Khoảnh khắc một cô gái trẻ từ từ chui lên từ miệng cống ngầm ở thành phố Makati (Philippines) khiến nhiều người bị ám ảnh. Danh tính của cô gái cũng được nhiều người quan tâm.

Khai mở cảm xúc - Lo âu và sợ hãi giúp bạn an toàn và sống sót

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/06/2025 08:00
Lo âu là cái tên mà ta dùng để gọi nhiều phản ứng của cơ thể và tâm trí, chẳng hạn như những suy nghĩ dồn dập hoặc cảm giác nôn nao ở dạ dày.

Adobe ra mắt ứng dụng đắc lực cho dân chụp ảnh bằng iPhone

Kỹ năng - Anh Tú - 22/06/2025 12:00
Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng iPhone, ứng dụng mới của Adobe có thể nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của bạn.

Kim Dung giải thích vì sao Kiều Phong 1 chưởng đánh Vô Danh Thần Tăng gãy xương mà không giết nổi con hổ?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/06/2025 11:00
Sự khác biệt về thực lực của Kiều Phong được giải thích thế nào?

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Giải trí - Nguyễn Phượng - 22/06/2025 10:00
Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Đường vào thiền - Nhờ mối phân tâm này mà bạn không nhìn thấy nỗi đau bên trong

Từ sách - Phim - FN - 22/06/2025 09:00
Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm: bạn có tìm cách quên đi nỗi đau không? Nếu tất cả cách thức mà bạn đang sử dụng để quên đi nỗi đau đó bị tước mất, bạn sẽ càng đau khổ hơn.

Vượt lên nghịch cảnh – Chiến thắng con quỷ bên trong chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 22/06/2025 08:00
Trong cuốn sách "Chiến thắng con Quỷ bên trong" (Outwitting the Devil: The Secret to Freedom and Success), Napoleon Hill không chỉ vạch trần những nỗi sợ hãi vô hình mà còn chỉ ra một sự thật sâu sắc: nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là người thầy vĩ đại nhất.

Tôi đọc người đọc mỗi ngày - Làm báo chân chính là cần đối thoại với người đọc mỗi ngày

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/06/2025 14:00
"Tôi đọc người đọc mỗi ngày" là một câu chuyện nghề nghiệp, tinh lọc từ sổ tay biên tập của nhà báo Huỳnh Sơn Phước, sau 40 năm hành nghề tại báo Tuổi Trẻ.

Hàng chục nghìn webcam kết nối Internet đang vô tình 'phản chủ'

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 13:00
Theo một nghiên cứu mới từ công ty an ninh mạng Bitsight, hơn 40.000 webcam trên toàn thế giới đang ở trong tình trạng có thể truy cập công khai qua Internet – thường là mà chủ nhân không hề hay biết.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 21/06/2025 12:00
Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 24/06/2025