Tạm biệt năm 2021, chào 2022: Cuộc sống sẽ thưởng cho những người dũng cảm

31/01/2022 18:00
Tạm biệt năm 2021, chào 2022: Cuộc sống sẽ thưởng cho những người dũng cảm

Đừng quên! Nếu bạn đủ dũng cảm để nói lời “tạm biệt”, cuộc sống sẽ thưởng cho bạn một khởi đầu mới.

Chỉ còn 1 ngày nữa, năm con hổ sẽ đến.

Năm 2021, tất cả chúng ta đều đã cùng nhau trải qua quá nhiều thử thách và gian nan.

Nhưng thật may mắn, chúng ta chưa từng sợ hãi.

Bản lĩnh vượt qua sự hãi, vững vàng thay thế hoang mang, tất cả chúng ta cùng song hành, cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau truyền hơi ấm tới những người khác.

Hôm nay, vào ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mọi người với các bạn, cùng các bạn nhìn lại và hồi tưởng lại một năm 2021 chúng ta đã cùng nhau trải qua.

Đây là năm 2021 do bạn và tôi viết.

01

Cảm ơn tôi của năm 2021

@Lee

Năm nay dường như rất ngắn, luôn cảm giác không có đủ thời gian.

Nhưng cũng cảm thấy nó khá là dài, bởi lẽ tôi đã đạt được ba mục tiêu mà tôi đặt ra cho mình từ đầu năm: chứng chỉ kế toán cấp cơ sở, sinh em bé khỏe mạnh và vượt qua kỳ thi tự luận thạc sỹ.

Mặc dù nó có vẻ bình thường, nhưng đối với tôi, đây là những nhiệm vụ mà tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành.

Năm rồi vừa đi làm vừa phải chăm sóc thai nhi trong bụng, vừa phải ôn tập cho thi cử.

Đặc biệt là sau khi sinh em bé thứ hai xong, tôi cảm thấy mình không có thời gian để đọc sách, tôi thường tranh thủ đọc trên đường đưa bé thứ nhất đến trường mẫu giáo.

Trước ngày thi, mẹ chồng nói rằng không thể chăm sóc em bé ba tháng tuổi, tôi gần như có ý định bỏ thi thạc sỹ, sau cùng, tôi quyết tâm dậy sớm hai ngày và hoàn thành xuất sắc bài thi tự luận. Tháng 10 là giai đoạn đánh dấu "!" tuyệt với cho năm 2021 của tôi.

Tôi chỉ cảm thấy như mình mắc nợ em bé thứ hai của mình.

Năm 2021 rất khó khăn, cảm ơn tôi của 2021 đã chăm chỉ nỗ lực, không bỏ cuộc, cũng cảm ơn sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè.

Tôi muốn lấy năm 2021 làm điểm khởi đầu, vững bước hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

@Wanglaoshi

Năm 2021, tôi hoàn thành một chuyện lớn của đời mình: sinh một tiểu công chúa vô cùng đáng yêu.

42 ngày sau sinh, tôi quay trở lại làm việc, sáng đi làm, tối về trông con, lần đầu tiên làm mẹ, tôi nỗ lực để trở thành một người mẹ tốt.

Sống giữa những ngày bận rộn như vậy, từ lúc đầu chán nản, vật lộn ở giai đoạn giữa, đến sự bình tĩnh của hiện tại, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành và thay đổi khá nhiều. Tôi thực sự cảm thấy những người mẹ trên thế gian này đều rất vĩ đại.

Mong rằng những ngày sắp tới, tôi luôn giữ được năng lượng tích cực để đối mặt với công việc, cuộc sống, gia đình và bản thân.

Tạm biệt năm 2021, Xin chào 2022: Cuộc sống sẽ thưởng cho những người dũng cảm một khởi đầu mới ngọt ngào và rực rỡ! - Ảnh 1.

02

Những ngày gian khó nhất, tôi đã không từ bỏ

@77

Năm 2021, tôi bị ép nghỉ việc, tôi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, ngày nào cũng như người máy, 24 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ.

Sáng bận rộn với công việc, tối bận rộn trông con.

Đợi con ngủ rồi, tôi lại dậy tiếp tục làm việc, vì vẫn còn một khoản nợ khổng lồ đang đè nặng lên mình, khoảng thời gian đó, tôi gần như chỉ ngủ 3 tiếng một ngày, mệt tới nỗi cả ngày không buồn mở mồm.

Sự hoài nghi của gia đình chồng, sự im lặng của chồng, những lời than thở, tiếng khóc của con và những giọt nước mắt ăn mòn tôi hàng đêm.

Tôi đã khóc cho đến ngày hôm qua khi trả xong món nợ cuối cùng, nhờ bản thân đã kiên trì ngay từ đầu, hôm nay tôi có thể trả hết nợ trong một năm.

Tương lai luôn đáng để mong đợi, và đôi khi nếu bạn không từ bỏ, là bạn đang tiến về một tương lai sáng lạn hơn ở phía trước.

@Betty

Tôi từng là giáo viên trong một cơ sở đào tạo và đột ngột bị mất việc vào mùa hè năm 2021.

Từ khi ra trường đã bước vào ngành đào tạo, năm nào cũng là giáo viên dạy giỏi, tiêu biểu, đạt nhiều danh hiệu cao quý. Sự thay đổi đột ngột khiến tôi vô cùng lo lắng.

Nhiều người khuyên tôi nên vào trường công lập, nhưng tuổi của tôi không cho phép.

Trước đây tôi học chỉnh sửa video như một sở thích và bây giờ tôi thỉnh thoảng cũng kiếm được chút tiền từ sở thích này. Tôi cũng đã học thư pháp được 9 năm và tôi cũng muốn tìm hiểu sâu hơn để xem liệu mình có thể tận dụng nó hay không.

Mỗi đêm khuya, tôi cũng sẽ trăn trở, cũng lặng lẽ rơi nước mắt, cũng nghĩ sao cuộc sống khắc nghiệt với mình như vậy. Nhưng tôi tin rằng chỉ cần bạn chịu khó học hỏi thì không bao giờ là quá muộn.

Tôi tin rằng, "bây giờ" chính là thời điểm tốt nhất.

Tạm biệt năm 2021, Xin chào 2022: Cuộc sống sẽ thưởng cho những người dũng cảm một khởi đầu mới ngọt ngào và rực rỡ! - Ảnh 2.

03

Lòng tốt tới từ người lạ là ấm áp nhất

@Yanxin

Hôm đó, trời mưa rất to, và chính tôi cũng đã trải qua thảm họa này.

Khi đang lội qua giữa đường, nước đã qua thắt lưng, nước chảy xiết khiến tôi suýt bị cuốn trôi.

Lúc đó có một chiếc xe buýt đậu cạnh tôi, cảnh sát thấy vậy liền nhanh chóng kéo tôi lên xe, cứu sống tôi một mạng!

Sau đó, khi cơn mưa nhỏ hơn một chút, một vài người đàn ông đang lội ngang qua xe chỗ buýt, tôi gọi lớn và hỏi họ có thể đợi tôi không.

Không chút do dự, họ kiên nhẫn đợi tôi xuống xe, đỡ tôi và chầm chậm đi cùng.

Thực ra lúc đó dòng nước chảy xiết, họ hoàn toàn có quyền không đợi tôi, tôi thấy họ đứng dưới nước, sức cản rất lớn, có thể gặp nguy cơ bị lũ cuốn trôi bất cứ lúc nào.

Nhưng họ không ngần ngại, không chỉ đợi tôi, quan tâm tôi mà còn dặn tôi phải chú ý an toàn, đừng để bị ngã.

Mặc dù hôm đó là một ngày vô cùng khó khăn, nguy hiểm, nhưng tôi cũng nhận ra được một điều rằng, khi chúng ta gặp khó khăn, xung quanh ta vẫn còn vô vàn những người tốt bụng.

Nếu không có anh cảnh sát đó, không có chiếc xe buýt đó, không có những người đàn ông đó, tôi thực sự không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình.

@Weiwei

Tôi thường thích đi xe điện đi làm, cách đây vài ngày, tôi có đỗ xe điện trên đường như thường lệ nhưng lại quên rút chìa khóa.

Khi tôi quay lại, tôi thấy một nhân viên vệ sinh tốt bụng đã che chìa khóa cho tôi, xe điện của tôi nhờ đó an toàn chờ tôi tan làm.

Cảm ơn vì lòng tốt từ một người lạ.

Tạm biệt năm 2021, Xin chào 2022: Cuộc sống sẽ thưởng cho những người dũng cảm một khởi đầu mới ngọt ngào và rực rỡ! - Ảnh 3.

04

Niềm hy vọng bất diệt trong tim là vô tận

@goodnightcc

Tôi là một bác sĩ với thu nhập hàng năm cũng không ít. Tôi làm việc khi những người khác đang làm việc, tôi làm việc khi những người khác nghỉ ngơi, và tôi làm việc khi người khác nghỉ lễ.

Trong mỗi ca trực đêm, tôi luôn rất muốn bỏ việc, nhưng một khi gặp bệnh nhân cần cấp cứu, dù có muộn đến đâu, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để cứu bệnh nhân mà không oán than một lời.

Bởi lẽ thứ mà chúng tôi đối mặt mỗi ngày là sinh mệnh của cả một con người, chúng tôi không bao giờ dám chểnh mảng.

Thực ra, chúng tôi không phải thiên thần áo trắng, cũng chẳng phải bồ tát sống, chúng tôi cũng chỉ là những người làm công ăn lương bình thường mà thôi.

@Meoami

Tôi rất biết ơn về tất cả những trải nghiệm trong năm 2021. Tôi có thể mô tả nó bằng một cụm: vận đen qua, cơn may đến.

Trước tháng 5/2021, tôi đã lần lượt tham gia bảy, tám bài kiểm tra viết và phỏng vấn nhưng đều không đạt được kết quả như mong muốn.

Tôi còn nhớ rõ vào một đêm cuối tháng tư, vừa chạy vừa khóc trên sân trường, ánh đèn đường tối đen như mực, tôi nghĩ đó là nhà tù mà tôi không thể thoát ra.

Không ngờ rằng kể từ đó, mọi thứ dần thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Vào tháng 5 tháng 6, tôi cuối cùng đã nhận được chứng chỉ bằng kép sau đại học;

Tháng 6, tháng7, tháng 8, những xoay vần cuối cùng cũng được thay thế bằng công việc lý tưởng;

Tháng 9, tháng 10, sau bao khó khăn vất vả, cuối cùng đám cưới cũng hoàn thành, một gia đình nhỏ mới được tạo nên bởi hai người đã quen nhau 13 năm, yêu xa 3,4 năm;

Vào tháng 11, tôi mua căn hộ đầu tiên trong đời;

Vào tháng 12, một sinh linh nhỏ đã được thai nghén.

Năm 2021, có quá nhiều điều lớn lao đã được hoàn thành, bao gồm học hành, sự nghiệp, hôn nhân, gia đình, con cái.

Điều tôi muốn nói là: nếu muốn thay đổi vận mệnh, đừng từ bỏ hy vọng vào cuộc sống, hãy luôn nỗ lực và luôn tin vào những điều kỳ diệu.

@hongyu

Tôi là một bà nội trợ toàn thời gian, tôi và chồng đã nhận nuôi một đứa con, em bé bị sinh non, chỉ nặng 6 lạng, và bị bỏ rơi khi vừa mới được sinh ra.

Lần đầu tiên nhìn thấy thằng bé, tôi thấy thằng bé thật đáng thương, thật nhỏ bé, nằm một mình trong lồng ấp.

Lúc đó, vợ chồng tôi hạ quyết tâm sau này phải chăm sóc thật tốt cho đứa con này.

Sau khi làm thủ tục nhận con nuôi, chồng tôi đi làm, một mình tôi chăm con, tính tình con rất vui vẻ hay cười, ngày nào cũng khiến tôi vui.

Tôi vốn nghĩ khi con lớn thì giao cho bà nội chăm sóc để đi làm thì không ngờ đứa trẻ bị phát hiện mắc bệnh chậm phát triển.

Trong phút chốc, như một cú sét giáng xuống, tôi hoàn toàn tê liệt.

Tôi phải làm sao, có chữa khỏi được không?

Gia đình tôi ở quê, vì để chữa trị cho con, chúng tôi đưa con lên thành phố. Tiền viện phí và chữa trị cho con gấp đôi tiền lương của chồng tôi lúc bấy giờ, nhưng chúng tôi không từ bỏ, cắn răng chạy chữa cho con tới cùng.

Tôi còn nhớ trong một tháng đó, chúng tôi chạy khắp 3 trung tâm nhi ở thành phố, rất nhiều đêm, tôi đều nằm đó lặng lẽ khóc thương con.

Điều tôi sợ nhất không phải mình mệt ra sao, mà là sợ con khi lớn lên vẫn còn di chứng của bệnh tật, nhỡ thằng bé không đi lại bình thường được thì sao, nhỡ thằng bé bị người ta cười nhạo thì làm sao!

May mắn thay, trải qua vài tháng trị liệu phục hồi chức năng, thằng bé đã có thể bước đi chậm rãi với lan can.

Bác sĩ cũng cho biết bé đang hồi phục tốt nên không ảnh hưởng đến việc đi lại sau này.

Hy vọng duy nhất của tôi bây giờ là con có thể trở lại bình thường càng sớm càng tốt và lớn lên khỏe mạnh.

Tạm biệt năm 2021, Xin chào 2022: Cuộc sống sẽ thưởng cho những người dũng cảm một khởi đầu mới ngọt ngào và rực rỡ! - Ảnh 4.

05

Viết ở cuối bài

Xuân đi thu đến, bốn mùa luân chuyển, năm tháng ngược xuôi, một năm mới lại sắp bắt đầu, sang năm mới, mong bạn đừng ngừng chạy, đừng nhìn lại chặng đường đã đi qua và cũng đừng hoài niệm về những gì đã mất, ngày mai đáng mong chờ sẽ luôn mỉm cười vẫy tay với bạn.

Đừng quên.

Nếu bạn đủ dũng cảm để nói lời "tạm biệt", cuộc sống sẽ thưởng cho bạn một khởi đầu mới. 2021 sắp chính thức kết thúc, năm nay bạn đã trải qua những gì, vượt qua những khó khăn nào, và thu được những gì?

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cô thợ trang điểm bằng chân: "Chỉ cần biết đứng lên thì cơ hội khác sẽ đến"

Trải qua một lần thất bại trong tình yêu, Vy nguyện một mình nuôi con suốt đời. Cho đến khi cô gặp được mảnh ghép phù hợp, cô thợ trang điểm nổi tiếng cõi mạng mới nhận ra tình yêu thương chân thật.
2

Cuộc đời hữu hạn của những thiên tài và những phát minh vô hạn

Nếu không vì bệnh tật hay tuổi già, Da Vinci hay Einstein đã có những công trình vượt trội hơn những gì họ từng để lại cho nhân loại. Chính cái chết đã làm dang dở những công trình vĩ đại của họ - những nhà bác học đại tài.
3

Hành trình từ cô bé vô danh khu ổ chuột đến người mẫu của thương hiệu thời trang

Dù sống trong điều kiện kinh tế khó khăn, Maleesha vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ.

Nữ doanh nhân vướng tù tội, bị chồng bỏ, thành đại gia ở tuổi 81

Trải qua sóng gió gia đình sau cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ, bà Ngô Thắng Minh bước vào trang mới với sự vất vả, nỗ lực để gây dựng sự nghiệp.

Tri ân những 'người vận chuyển' kiên cường trong đại dịch!

Lực lượng tài xế, lái xe đã nỗ lực, kiên nhẫn chờ đợi những cuộc gọi để cứu người như chờ tin tức từ người thân của mình. Họ đã thức trắng đêm, ghì chặt vô lăng, ướt đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ.

Nàng công chúa của nhà Walmart, quá nửa đời người mới 'làm lại cuộc đời'

Từng trải qua một thời tuổi trẻ sa ngã và bồng bột, song, ái nữ nhà Walmart đã vực dậy để "làm lại cuộc đời".

Nhà hàng Nhật thuê người già mất trí nhớ, món ăn thường xuyên bị sai nhưng khách không bao giờ 'quạu'

Gần 40% đơn gọi món đã bị nhầm nhưng có tới 99% khách hàng đều đánh giá hài lòng với trải nghiệm tại đây.

Vượt qua dị tật bẩm sinh trở thành Á hậu Hoàn vũ 2021

Nadia Ferreira, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm chú ý khi cuộc thi kết thúc. Cô được khán giả yêu thích bởi gương mặt xinh đẹp như búp bê barbie.

Kiatisuk: Người vợ khuyên chồng hãy đi Việt Nam bới lời đề nghị không tin nổi của bầu Đức

Bạn biết không, người con gái tuyệt vời mà bạn bảo tôi để lại Thái Lan ấy đã nhìn vào mắt tôi và nói: "Zico, thế thì hãy giúp Boss Đức! Hãy đi Việt Nam."

Vợ thờ người yêu của chồng và chuyện tình đặc biệt ở Ngã ba Đồng Lộc

Phía sau hai kỷ vật lọn tóc và chiếc lược đang được lưu giữ tại Bảo tàng Ngã ba Đồng Lộc là câu chuyện tình đặc biệt của nữ liệt sĩ và người lính trẻ ở nơi được mệnh danh là "tọa độ chết" này.

Vì sao con gái nuôi vừa đỗ đại học liền từ mặt cha nghèo, đi theo người cha ruột giàu có?

Người bố nghèo rất sốc vì bị đứa con gái mình nuôi suốt 19 năm từ mặt, nhưng sau đó mọi chuyện hoàn toàn thay đổi.

Trần Anh Hùng - từ 'Mùi đu đủ xanh' đến đạo diễn xuất sắc Cannes 2023

Điện ảnh - 1tg - 31/05/2023 13:00
Sau 30 năm gây kinh ngạc với "Mùi đu đủ xanh", Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc ở Cannes 2023.

Sai lầm thông thường của người quản lí dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2023 11:00
Ngày nay Công nghệ thông tin (CNTT) đang trở nên quan trọng hơn bao giờ. CNTT có thể giúp quản lí và kiểm soát vận hành doanh nghiệp nhưng khi nó không làm việc, nhiều điều có thể đi sai.

Khoan sọ để chữa bệnh: Kỹ thuật lạ lùng của người Ai Cập cổ đại

Từ sách - Phim - Quin - 31/05/2023 10:00
Khi người bệnh đã vô phương cứu chữa bằng mọi phương pháp y khoa khác, người Ai Cập cổ đại sẽ nhờ đến những danh y chuyên “mổ sọ” bệnh nhân. 

Muôn Kiếp Nhân Sinh 3

Tủ sách - FN - 31/05/2023 09:00
Nối tiếp câu chuyện và tinh thần của tập 1 và tập 2, “Muôn Kiếp Nhân Sinh – tập 3” tiếp tục đưa bạn đọc đi qua hành trình thức tỉnh tâm linh của nhân vật chính Thomas.

Nghệ thuật sống vững vàng - chấp nhận và lấy yêu thương làm động lực

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 31/05/2023 08:00
Nhiều người vẫn thường nói, nếu muốn đạt được thành tích đỉnh cao, bạn phải luôn khát khao và thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước, không bao giờ được thỏa mãn hay hài lòng. Nhưng sự thật phức tạp hơn rất nhiều.

Đừng ‘hết hạn sử dụng’ ở tuổi 35: Khi kiến thức và kỹ năng của bạn lỗi thời, bạn trở nên vô giá trị!

Suy ngẫm - Thiên Vy - 30/05/2023 12:00
Tri thức và kĩ năng, đều có hạn sử dụng, đều có thể hết hạn.

Mãnh thú luôn độc hành, chỉ có người thiếu tự tin mới dựa dẫm vào người khác

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 30/05/2023 11:00
Những người thực sự giỏi giang, không bao giờ yêu cầu bản thân phải là một người có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ, với họ, hợp thì ở, không hợp thì tan.

Phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2023 10:00
Barbara là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp bốn năm trước và hiện đang làm việc tại Oracle. Tuần trước, cô ấy quay lại để tuyển sinh viên cho Oracle và tôi đã đề nghị cô ấy chia sẻ kinh nghiệm của cô cho sinh viên.

Bản giao hưởng cuộc sống - Khi cánh cửa này đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 30/05/2023 09:00
“Cuộc sống chứa đựng cả hạnh phúc lẫn nỗi đau; hãy mạnh mẽ và luôn vững tin.” - Kareena Kapoor Khan

'Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu' đã ra đời như thế nào? 

Từ sách - Phim - Quin - 30/05/2023 08:00
Khó ai có thể tin được là tác giả Mika Waltari chưa hề đặt chân tới Ai Cập cho đến khi viết xong cuốn tiểu thuyết này.

Mặc áo dài bắn rap, nữ sinh Hải Phòng 17 tuổi khiến cả trường quay vỡ òa

Thư giãn - Ninh Phương - 29/05/2023 14:56
Ngay từ khi bước ra sân khấu, CADMIUM đã khiến mọi người bất ngờ với bộ trang phục của mình.

Cuộc đời hữu hạn của những thiên tài và những phát minh vô hạn

Truyền cảm hứng - Phan Quang Vũ - 29/05/2023 10:00
Nếu không vì bệnh tật hay tuổi già, Da Vinci hay Einstein đã có những công trình vượt trội hơn những gì họ từng để lại cho nhân loại. Chính cái chết đã làm dang dở những công trình vĩ đại của họ - những nhà bác học đại tài.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh - Bỏ ngay 5 tật xấu này nếu bạn muốn trở thành người bán hàng giỏi

Từ sách - Phim - Irena Ng - 29/05/2023 09:00
Nhiều nhân viên bán hàng ngày nay như thể đang mang trên mình chiếc vòng cổ điện tử. Ngay khi một thứ gì đó phát tín hiệu, đổ chuông hoặc rung lên… họ liền chộp lấy nó.

Tầm nhìn thay đổi quốc gia - Điều kỳ diệu ở Dubai

Từ sách - Phim - Ngô Minh - 29/05/2023 08:00
Trong cuốn sách này, một người lãnh đạo đi trước thời đại là người liên tục nhìn thẳng về phía tương lai mà không mơ tưởng.

Hành trình từ cô bé vô danh khu ổ chuột đến người mẫu của thương hiệu thời trang

Truyền cảm hứng - Đông Hà - 28/05/2023 11:00
Dù sống trong điều kiện kinh tế khó khăn, Maleesha vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 31/05/2023