Sức khoẻ di động - APP di động hỗ trợ sức khỏe

GS John Vu04/12/2023 11:00
Sức khoẻ di động - APP di động hỗ trợ sức khỏe

Thuật ngữ “sức khoẻ di động” nói tới việc dùng các công nghệ di động để hỗ trợ cho các chức năng y tế, phòng khám, và vận hành trong công nghiệp chăm sóc sức khoẻ cũng như cải tiến các ứng dụng sức khoẻ.

Ngày nay sức khoẻ di động là khu vực tăng trưởng nhanh nhất với giá trị trên tỉ đô la cho bệnh viện, bảo hiểm sức khoẻ, và phòng khám. Trong vài năm qua, những người phát triển app di động đã tạo ra nhiều sản phẩm cho phép các bác sĩ y tế truy nhập vào sổ sức khoẻ bệnh nhân; giám sát sản phẩm mà bệnh nhân có thể dùng để thu thập thông tin sức khoẻ như huyết áp, nhịp tim, và dữ liệu đa dạng về điều kiện sức khoẻ; các app đặc biệt cho bác sĩ y tế để xem các ảnh tia x và các ảnh y tế khác qua thiết bị di động; và các ứng dụng cho dược sĩ để nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc v.v.

App di động hỗ trợ cho sức khoẻ cá nhân là rất phổ biến với các app như chương trình ăn kiêng, chương trình giảm cân, đo đường máu và hướng dẫn các bệnh nhân đái đường. Những app này dễ dàng phát triển vì chúng có thể được bán trực tiếp cho người tiêu thụ qua các cửa hàng app hay tải xuống dễ dàng từ các websites vào điện thoại thông minh. Ngày nay có trên 10,000 app y tế, sức khoẻ cho thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng nhưng thị trường vẫn tăng trưởng mạnh trong thị trường địa phương dùng ngôn ngữ địa phương.

Theo một khảo cứu công nghiệp, một số app sức khoẻ di động đang ngày một phức tạp và tiến hoá thành các ứng dụng giá trị cao nơi chúng có thể thu thập dữ liệu sức khoẻ cá nhân và chia sẻ điều đó với các bác sĩ, y tá, cố vấn sức khoẻ, công ti bảo hiểm, và bệnh viện v.v. Một số app sẽ tạo khả năng cho các bác sĩ giám sát điều kiện sức khoẻ của bệnh nhân trên cơ sở đều đặn.

Những app giám sát sức khoẻ từ xa này có thể gửi dữ liệu một cách tự động tới bác sĩ nhưng thường tính tiền bệnh nhân theo phí dịch vụ hàng tháng. Với những người có bệnh nào đó, các điều kiện sức khoẻ của họ được các bác sĩ giám sát thường xuyên là tốt hơn phải đi tới gặp bác sĩ và phần lớn đều sẵn lòng trả phí hàng tháng. Có nhiều ứng dụng sức khoẻ di động dùng điện thoại chỉ như modem để truyền dữ liệu được thu thập từ các cảm biến y tế mang được và mặc được để truyền dữ liệu về bệnh viện.

Dự báo cho sức khoẻ di động là cực kì tốt như cái có thể tăng trưởng cho vài tỉ người trong năm năm tới khi số người dùng điện thoại thông minh tăng lên trong mọi nước. Rõ ràng rằng sức khoẻ di động là thị trường sinh lời cho người phát triển di động.

English version

Mobile health

The term “mobile health” refers to the use of mobile technologies to support medical, clinical, and operational functions in the healthcare industry as well as improving health fitness applications.

Today mobile health is the fastest growing sector with value over a billion dollars for hospital, health-insurance, and clinics. In the past few years, mobile apps developers have created many products that allow medical doctors to access patient health records; monitoring products that patients can use to collect health information such as blood pressure, heart rate, and various data on health conditions; Special apps for medical doctors to view x-rays and other medical images via mobile devices; and applications for pharmacist to remind patients to take their medicine etc.

Mobile apps supporting personal health are very popular with apps such as diet programs, weight-loss programs, blood-sugar measurement and guides for diabetics patients. These apps are easy to develop as they can be sold directly to consumers via apps stores or download easily from websites to smartphones. Today there are over 10,000 mobile medical, fitness apps for the smartphone and tablets market but the market is still growing strong in local market using local languages.

According to an industry study, some mobile health apps are getting more sophisticated and evolving to high-value applications where they can collect a person health data and share that with doctors, nurses, health counselors, insurance companies, and hospitals etc. Some would enable doctors to monitor patient’s health conditions on a periodic basis. These mobile health remote monitoring apps can send data automatically to doctors but often charge patients a monthly service fee. For people with certain diseases, it would be better to have their health conditions constantly monitored by doctors rather than have to go to see a doctor and most are willing to pay for a monthly fee. There are several mobile health applications that use the phone only as a modem to transmit data gathered from a wearable or portable medical sensor instrument to transmit data to hospitals.

The forecast for mobile health is excellent as which could grow to several billion in the next five years as the number of smartphone users increases in every country. It is clear that mobile health is a lucrative market for mobile developers.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bằng cấp và kỹ năng

Ngày nay các công ti có nhiều việc làm mở ra nhưng không thể tìm được người làm có kĩ năng và các đại học có nhiều người tốt nghiệp những không thể tìm được việc làm bởi vì họ không có những kĩ năng mà công ti cần.
2

Khu vực “nóng” tiếp

Để có được việc làm tốt khi tốt nghiệp, em đã chọn đúng lĩnh vực học tập nhưng em cần phát triển loại kĩ năng nào và em nên hội tụ vào khu vực nào? Cái gì là khu vực “nóng”?”
3

Phát kiến công nghệ di động

Công nghệ di động đang ngày càng trở thành cần thiết trên khắp thế giới.
4

Học từ thất bại

Hệ thống giáo dục châu Á có nhiều kì thi để chọn chỉ vài học sinh xuất chúng. Do đó khi học sinh thất bại, họ bị loại ra khỏi hệ thống giáo dục cho nên mục đích của học sinh là qua được kì thi.
5

Dùng phương pháp Agile

Một người quản lí viết cho tôi: “Tôi làm việc trong một tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) cho cơ quan chính phủ, chúng tôi đã thử dùng phương pháp phát triển Agile nhưng phần lớn các dự án đều thất bại và chúng tôi không biết tại sao. Xin thầy lời khuyên.”

Việc làm kiểm thử phần mềm

Nhu cầu về người kiểm thử phần mềm trên thế giới đã tăng lên đến 45% khi so sánh với số những người kiểm thử năm 2010.

Vào đại học, một chương mới

Khi bạn vào đại học là sinh viên năm thứ nhất, bạn cũng bắt đầu một “chương mới” trong đời nơi bạn có thể xác định tương lai của bạn, chọn bạn bè, làm điều bạn muốn, và thay đổi bản thân bạn thành điều bạn muốn là.

Xu hướng mới: SMAC

Các công ti làm khoán ngoài CNTT phải nhanh chóng chuyển vào SMAC (phương tiện xã hội, di dộng, phân tích dữ liệu lớn và tính toán mây – Social media, Mobility, big data Analytics and Cloud computing) nếu không sẽ mất kinh doanh vào tay người khác.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Phương pháp dạy đại học

“Sinh viên của tôi không thích đọc trước khi lên lớp. Họ thường tới lớp mà không chuẩn bị và mong đợi rằng tôi giải thích mọi thứ trong bài giảng. Làm sao tôi có thể khuyến khích họ đọc nhiều hơn vì thời gian trên lớp của tôi bị giới hạn?”

Động viên sinh viên

Mọi giáo sư đều muốn sinh viên học và áp dụng điều họ đã học để phát triển các kĩ năng của họ. Tuy nhiên động viên sinh viên học là không dễ bởi vì có nhiều điều làm sao lãng cả bên trong và bên ngoài trường.

Big Data trong thị trường cạnh tranh

Một người quản lí hỏi: “Có cách nào tốt hơn để giải thích về Big Data không? Nhiều người đang nói về nó nhưng tôi không thấy nhu cầu hay ích lợi gì về nó cả? Xin thầy giải thích.”

Kỹ năng Big Data

Một sinh viên hỏi tôi: “Em cần kĩ năng nào để làm việc trong khu vực Big Data?” “Em có thể học những kĩ năng này ở đâu?” Xin thầy lời khuyên.”

Phát kiến công nghệ di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/03/2024 12:00
Công nghệ di động đang ngày càng trở thành cần thiết trên khắp thế giới.

Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 02/03/2024 11:00
Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đều là cao thủ trong giới võ lâm, khi đối đầu thì ai sẽ là người giành lợi thế?

Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Suy ngẫm - Trung Hạ - 02/03/2024 10:00
Cách để thoát khỏi trạng thái mơ hồ ấy lắm lúc lại đơn giản vô cùng. Đôi khi chỉ cần tạo một thói quen nhỏ, cũng có thể thay đổi cả đời người.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Điều kỳ diệu mà bạn có thể tự mang lại cho mình

Từ sách - Phim - FN - 02/03/2024 09:00
Trong tâm hồn bạn có một đứa trẻ bị tổn thương, lạc lối. Nỗi đau đó liên tục bộc lộ ra trong cuộc đời bạn, dưới dạng những phản ứng bốc đồng và nhũng kiểu phản hồi cảm xúc thái quá.

Tài chính cho mọi người - Vì sao chúng ta luôn có thái độ kỳ lạ với tiền bạc?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 02/03/2024 08:00
Có một thực tế là, phần lớn chúng ta đều có thái độ kỳ lạ với tiền bạc. Chúng ta né tránh việc trò chuyện về tiền bạc, thậm chí, một số người còn cho rằng đây là nói đến tiền bạc là chuyện đáng xấu hổ.

Tạo ra tổ và làm việc tổ

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/03/2024 13:00
Công việc công nghệ thông tin (CNTT) yêu cầu các công nhân làm việc trong tổ. Làm việc tổ là một trong những kĩ năng mềm quan trọng mà sinh viên phải có và thường được hỏi tới trong phỏng vấn việc làm.

Nguồn gốc của trò chơi lô tô

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/03/2024 12:00
Lô tô là trò chơi rất phổ biến ở miền Nam, cách diễn xướng âm nhạc gần gũi này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng đất này.

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thư giãn - Thanh Tâm - 01/03/2024 11:00
Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Bài phát biểu gây sốt: Muốn về sau không sống lay lắt qua ngày, nhất định phải lưu ý 3 điều này

Suy ngẫm - Hữu Đan - 01/03/2024 10:00
Nếu bạn là sinh viên, hãy nhớ đọc kỹ; nếu bạn là phụ huynh, hãy nhớ truyền lại cho con mình vì nó rất hữu ích.

"Siêu phẩm" dài 9 phút được quay trong 24 năm tiết lộ: "Bí mật" đằng sau một đứa trẻ thiên tài

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 01/03/2024 09:00
Sự giáo dục, sự quan sát cẩn thận và tôn trọng từ khi còn nhỏ đã tạo điều kiện cho sự ra đời và trưởng thành của một “cô gái thiên tài”.

Cởi trói linh hồn - Cách mà tâm trí bạn vận hành để điều khiển những trải nghiệm

Từ sách - Phim - Quìn - 01/03/2024 08:00
Những gì bạn đang cảm nhận về thế giới thực ra là một sự diễn đạt hoàn toàn mang tính cá nhân của riêng bạn chứ không phải là kinh nghiệm nguyên sơ.

Học từ thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/02/2024 13:00
Hệ thống giáo dục châu Á có nhiều kì thi để chọn chỉ vài học sinh xuất chúng. Do đó khi học sinh thất bại, họ bị loại ra khỏi hệ thống giáo dục cho nên mục đích của học sinh là qua được kì thi.

Bạn muốn hẹn hò - Mẹ đơn thân bán cháo vịt hẹn hò với người đàn ông U50 làm chăn nuôi

Truyền hình - Lam Phương - 29/02/2024 12:00
Hoàng Liên Hải (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1982) đều từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, mong muốn tìm người bầu bạn khi về già.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 2

Thư giãn - Sơn Vân - 29/02/2024 11:00
Với khả năng tạo video chân thực từ văn bản, Sora đã mang đến nhiều đồn đoán về bí mật đằng sau hiệu suất ấn tượng của nó.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Kỹ năng - Phương Mộc - 29/02/2024 10:00
Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 02/03/2024