Sóc Trăng: Kết thúc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ

Vũ Phong17/12/2020 23:00
Sóc Trăng: Kết thúc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, tối 16.12, Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ 3 tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau lần XV năm 2020 do Sở VH-TT&DL các tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu- Cà Mau phối hợp tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng đã kết thúc.

Theo ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VH-TT&DL Sóc Trăng, Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ năm nay có sự tham gia của các CLB Đờn ca tài tử đến từ 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Đây là dịp để bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể, là ngày hội của những người yêu ngón đờn, giọng ca điêu luyện… Đây cũng là dịp giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các CLB Đờn ca tài tử của 3 tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau.

4.jpg
Một tiết mục dự thi tại Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ 3 tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau lần XV năm 2020 - Ảnh: Vũ Phong

Tại liên hoan, các tiết mục biểu diễn của các đơn vị tham gia xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nêu gương người tốt việc tốt trong lao động sản xuất, phê phán hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội, động viên khuyến khích toàn xã hội tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Theo đánh giá của ban tổ chức, Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ 3 tỉnh Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau lần XV năm 2020 đã hội tụ được những ngón đờn điêu luyện, giọng ca hay và chủ đề trong từng tiết mục biểu diễn, gắn liền với đời sống văn hóa đương đại. Hầu hết các các tiết mục dự thi có nội dung tốt, phù hợp với chủ đề của liên hoan.

Nhiều tiết mục có sự đầu tư trong kịch bản, biểu diễn, có nhiều đột phá về cách ca, thể hiện; chứng tỏ bước phát triển mới của đờn ca tài tử trong thời kỳ hội nhập, quảng bá đờn ca tài tử, đưa loại hình nghệ thuật này gắn kết chặt chẽ trong đời sống cộng đồng.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C cho nội dung tập thể và trao 15 giải cho các tiết mục xuất sắc. Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho sáng tác lời mới, dàn dựng, tài tử đờn và tài tử ca lớn tuổi và nhỏ tuổi.

Cũng tại liên hoan, Sở VH-TT&DL tỉnh Sóc Trăng cũng tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác bài vọng cổ Bác Hồ kính yêu trong lòng dân Sóc Trăng và hội thi sáng tác thơ ca, bài hát, tiểu phẩm cổ động về cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

VIDEO: CĐV, cầu thủ SLNA ăn mừng khi vào chung kết U.21 Quốc gia 2020

CĐV, cầu thủ SLNA và BHL đã ăn mừng khi vào chung kết U.21 Quốc gia 2020 sau chiến thắng sít sao U.21 Nam Định 1-0.

Nhìn lại showbiz Việt 2020: Một năm nhiều lùm xùm và mất mát

Các tranh cãi trong Showbiz Việt 2020 xoay quanh những người nổi tiếng từ game show, nghệ sĩ bị phạt tiền vì đăng tin sai lệch, antifan tẩy chay và sự ra đi của rất nhiều gương mặt gạo cội.

Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành Wonder Woman

H’Hen Niê hoá thân thành nữ chiến binh Amazon mặc trang phục dát vàng, gây bất ngờ với khán giả trong buổi ra mắt phim 'Wonder Woman 1984' tại TP.HCM tối 16.12.

NSƯT Thành Lộc: 'Tôi hoang mang không biết ngày mai mình còn sống không?'

"Bị cấm diễn, tôi chết cứng vì không có thu nhập. Để trang trải cuộc sống, tôi phải bán bớt đồ trong nhà đi... ", nam nghệ sĩ chia sẻ cảm giác hoang mang, lo sợ trong thời gian cách ly vì Covid- 19.

Kylie Jenner đứng đầu danh sách người nổi tiếng kiếm nhiều tiền nhất năm 2020

Theo bình chọn của tạp chí Forbes, Kylie Jenner đứng đầu danh sách những người nổi tiếng kiếm tiền nhiều nhất năm 2020.

5 diễn viên được yêu thích nhất màn ảnh Hàn Quốc 2020

Mới đây, Gallup Korea đã xếp hạng những diễn viên nổi tiếng được yêu thích nhất của màn ảnh Hàn Quốc năm 2020. Đứng đầu là nam tài tử Song Kang Ho.

RAP Việt 2020 - Dế choắt: Giá trị tinh thần mới là thứ mọi người nhớ

10h đêm, ở khu cắm trại nằm sâu trong Thung lũng Vàng, Đà Lạt - lúc này đã tối om như mực. Trời rất lạnh và âm thanh duy nhất là tiếng lá thông xào xạc đập vào nhau, cùng tiếng hát lanh lảnh từ một nhóm bạn trẻ ở lều bên cạnh.

Những bức ảnh về đại dịch COVID-19 trong năm 2020 gây ám ảnh

Năm 2020 bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, do vậy rất nhiều bức ảnh của năm do Reuters thực hiện đều phản ánh sự u ám của dịch bệnh.

TikTok ra mắt công cụ AI tạo video quảng cáo từ văn bản

Kỹ năng - Anh Tú - 23/06/2025 13:00
Trong khuôn khổ Liên hoan quảng cáo Cannes Lions tại Pháp ngày 16.6, TikTok đã ra mắt các công cụ quảng cáo mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà tiếp thị tạo video quảng cáo từ văn bản hoặc hình ảnh.

Là "trùm", suốt ngày bắt nạt người khác, nhưng Chaien mới là đứa trẻ đáng thương nhất!

Điện ảnh - Đông - 23/06/2025 12:00
Chaien không hề đáng ghét, mà thậm chí còn là đứa trẻ đáng thương.

Cô nàng siêu robot Sophia từng tuyên bố “sẽ hủy diệt loài người” bây giờ ra sao?

Thư giãn - PV - 23/06/2025 11:00
Trong thời điểm AI bùng nổ, lời nói năm xưa của Sophia có đáng lo sợ?

Quét não người dùng ChatGPT suốt 4 tháng, các nhà khoa học phát hiện sự thật kinh hoàng

Suy ngẫm - Nguyễn Hải - 23/06/2025 10:00
Cho dù có thể giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc trong ngắn hạn, nghiên cứu chỉ ra rằng việc lệ thuộc vào ChatGPT có thể gây hại lâu dài cho não bộ của người dùng.

Cô gái trẻ "người chuột chũi" chui lên từ miệng cống khiến nhiều người ám ảnh là ai?

Phong cách sống - Huy Hoàng - 23/06/2025 09:00
Khoảnh khắc một cô gái trẻ từ từ chui lên từ miệng cống ngầm ở thành phố Makati (Philippines) khiến nhiều người bị ám ảnh. Danh tính của cô gái cũng được nhiều người quan tâm.

Khai mở cảm xúc - Lo âu và sợ hãi giúp bạn an toàn và sống sót

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/06/2025 08:00
Lo âu là cái tên mà ta dùng để gọi nhiều phản ứng của cơ thể và tâm trí, chẳng hạn như những suy nghĩ dồn dập hoặc cảm giác nôn nao ở dạ dày.

Adobe ra mắt ứng dụng đắc lực cho dân chụp ảnh bằng iPhone

Kỹ năng - Anh Tú - 22/06/2025 12:00
Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng iPhone, ứng dụng mới của Adobe có thể nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của bạn.

Kim Dung giải thích vì sao Kiều Phong 1 chưởng đánh Vô Danh Thần Tăng gãy xương mà không giết nổi con hổ?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/06/2025 11:00
Sự khác biệt về thực lực của Kiều Phong được giải thích thế nào?

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Giải trí - Nguyễn Phượng - 22/06/2025 10:00
Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Đường vào thiền - Nhờ mối phân tâm này mà bạn không nhìn thấy nỗi đau bên trong

Từ sách - Phim - FN - 22/06/2025 09:00
Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm: bạn có tìm cách quên đi nỗi đau không? Nếu tất cả cách thức mà bạn đang sử dụng để quên đi nỗi đau đó bị tước mất, bạn sẽ càng đau khổ hơn.

Vượt lên nghịch cảnh – Chiến thắng con quỷ bên trong chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 22/06/2025 08:00
Trong cuốn sách "Chiến thắng con Quỷ bên trong" (Outwitting the Devil: The Secret to Freedom and Success), Napoleon Hill không chỉ vạch trần những nỗi sợ hãi vô hình mà còn chỉ ra một sự thật sâu sắc: nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là người thầy vĩ đại nhất.

Tôi đọc người đọc mỗi ngày - Làm báo chân chính là cần đối thoại với người đọc mỗi ngày

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/06/2025 14:00
"Tôi đọc người đọc mỗi ngày" là một câu chuyện nghề nghiệp, tinh lọc từ sổ tay biên tập của nhà báo Huỳnh Sơn Phước, sau 40 năm hành nghề tại báo Tuổi Trẻ.

Hàng chục nghìn webcam kết nối Internet đang vô tình 'phản chủ'

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 13:00
Theo một nghiên cứu mới từ công ty an ninh mạng Bitsight, hơn 40.000 webcam trên toàn thế giới đang ở trong tình trạng có thể truy cập công khai qua Internet – thường là mà chủ nhân không hề hay biết.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 21/06/2025 12:00
Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 23/06/2025