Shark Tank nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn 'lột áo' để câu view

28/04/2021 13:30
Shark Tank nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn 'lột áo' để câu view

Theo lời chia sẻ của founder này, cuối cùng, họ đã quyết định không tham gia ghi hình vì quá nhiều vấn đề phát sinh, và “thà tốn thêm mớ tiền chạy quảng cáo chứ không tiếp tay để (chương trình) quốc gia khởi nghiệp thành quốc gia tấu hài”.

Trải qua 3 mùa phát sóng và đang chuẩn bị bước vào mùa 4, S.T vẫn là show truyền hình hàng đầu về khởi nghiệp, gọi vốn với cả giới đầu tư, startup lẫn những người ưa thích kinh doanh nói chung. Tuy nhiên, phía sau S.T là một số câu chuyện bất cập mà có lẽ chỉ người trực tiếp tham gia mới hiểu rõ.

Trên trang cá nhân của mình, anh Tăng Ngọc Hải Sơn, CEO, đồng sáng lập ứng dụng thời trang Drobebox đã chia sẻ trải nghiệm không mấy dễ chịu trong quá trình ghi hình S.T mùa 4.

Anh Sơn cho biết, Drobebox được phía ban tổ chức S.T chủ động mời tham gia chương trình. Sau khi vượt qua vòng loại, họ lọt vào top 100 startup để tiếp tục được thẩm định trước khi ghi hình.

Và đây là lúc mọi chuyện bắt đầu.

Phía S.T yêu cầu Drobebox gửi báo cáo tài chính để chứng minh startup không thuộc dạng "chém gió". Nhưng khi anh Sơn yêu cầu ký thỏa thuận bảo mật thông tin giữa 2 bên (Non – disclosure agreement) thì ban tổ chức S.T không phản hồi và tự động cho anh đi tiếp.

Trước khi ghi hình chính thức, startup như Drobebox sẽ có một buổi tập dượt (rehearsal). Tại buổi này, vì xác định S.T vẫn là một show giải trí nên phía ban tổ chức yêu cầu Drobebox làm một số chiêu trò lúc mở màn như founder "cầm đàn chill chill hát cho các Shark nghe". Thậm chí theo lời anh Sơn, phía S.T cho rằng Pitch-deck (phần thuyết trình của startup khi gọi vốn, PV) chỉ là "trò vớ vẩn" nên gợi ý anh "in các con số trên áo, xong nói đến đâu lột đến đó".

Sau quá trình trao đổi, thảo luận, phía Drobebox đồng ý thuê 2 bạn mẫu để lên diễn phần mở màn, với một cái kịch bản mà anh Sơn đánh giá là "tương đối sến sẩm". Theo kế hoạch, buổi ghi hình tập dượt sẽ diễn ra vào ngày 9/4 trước khi ghi hình chính thức vào 11/4.

"10h đêm ngày 8 các bạn lại gọi, bảo ngày ghi hình đầu tiên có một số startup không ổn, nên các bạn muốn dời lịch lên hình của Drobebox lại, để chuẩn bị kỹ hơn, không lại uổng. Mình hỏi cụ thể là chuẩn bị gì, thì các bạn cũng vòng vòng, nói biên tập sẽ có thể làm việc để hấp dẫn hơn", Anh Sơn chia sẻ và cho biết, vì không thể tìm thêm lý do trì hoãn, phía S.T đồng ý để Drobebox vẫn lên hình thử vào ngày 9/4 như dự kiến.

Hai bên hẹn nhau ghi hình vào 5h chiều ngày 9/4. Đúng 4h30 phía Drobebox đã có mặt nhưng sau khi đợi 2 tiếng, tức là đến 6h30, thì họ khá bất ngờ vì thấy ban biên tập lũ lượt ra về.

"Lúc này, khi mọi người đã gom đồ về sạch, bạn biên tập mới tiến lại, bảo ‘bọn chị quyết định dời bọn em qua lần ghi hình lần sau, vì bla bla bla’, đại ý là chương trình phải cần có tính giải trí. Mình hỏi vì sao giờ chị mới nói, trong khi bọn em ngồi đợi gần 2 tiếng đồng hồ thì bạn bảo ‘giờ chị mới biết ?????", anh Sơn tường thuật.

"Đùa chứ mình hỏi là mọi người có thấy như vậy là rất mất thời gian và cực kỳ không tôn trọng startup không? Trong khi chương trình là đầu tư chứ đâu phải múa hề?".

Kết thúc câu chuyện, CEO Drobebox khẳng định "cạch mặt S.T" vì tốn thời gian của startup trong khi công việc đang chất đống. Chưa kể dù có được đầu tư thì startup vẫn chịu rủi ro không nhận vốn vì nhà sản xuất mới là bên có toàn quyền quyết định cuối cùng.

Show nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn lột áo để câu view, lịch quay hẹn tới hẹn lui nhưng đến phút 89 “lật kèo” vì “cần tính giải trí” - Ảnh 1.

Một trong những điều khoản S.T gửi cho startup, yêu cầu startup đọc kỹ và ký trước vòng ghi hình tập dượt. Nguồn: Facebook Sơn Tăng.

"Mình thà tốn thêm mớ tiền chạy quảng cáo chứ không tiếp tay để quốc gia khởi nghiệp thành quốc gia tấu hài được", anh Sơn nói về quyết định rúi lui khỏi S.T đồng thời hài hước chia sẻ thêm, "Anh em bạn dì trên facebook mình nếu đang/sắp làm khởi nghiệp mà có ý định lên Shark Tank thì inbox mình nhé, mình giao cho trăm cái đầm mà ủi, ít ra còn giúp ích cho đời, đóng góp vào sự nghiệp giúp chị em phụ nữ xinh đẹp và tự tin mỗi ngày".

Show nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn lột áo để câu view, lịch quay hẹn tới hẹn lui nhưng đến phút 89 “lật kèo” vì “cần tính giải trí” - Ảnh 2.
Show nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn lột áo để câu view, lịch quay hẹn tới hẹn lui nhưng đến phút 89 “lật kèo” vì “cần tính giải trí” - Ảnh 3.
Show nổi tiếng về khởi nghiệp bị “tố” thiếu tôn trọng startup: Yêu cầu founder diễn lột áo để câu view, lịch quay hẹn tới hẹn lui nhưng đến phút 89 “lật kèo” vì “cần tính giải trí” - Ảnh 4.

Phía dưới bài đăng của anh Sơn, rất nhiều bạn bè đã bày tỏ thái độ không đồng ý với cách làm việc từ ban tổ chức S.T.

Một số người dùng bình luận: "Ban tổ chức/nhà đài làm việc sao thiếu chuyên nguyên. Rõ ràng không tôn trọng nhau!! Kiểu ‘Các bạn chỉ là hạt cát được chúng tôi mời là may mắn lắm. Đây để chúng tôi ban phước cho bạn’".

"Giờ mới hiểu tại sao có mấy cái startup lên làm mấy trò nhảm nhảm, ra là chiêu trò của tụi này. Đó giờ toàn coi quốc gia tấu hài rồi Sơn ơi".

Một người khác cũng đồng cảm với câu chuyện của founder Drobebox: "Cùng cảnh ngộ, may hơn bạn xíu là bị rớt từ vòng loại, chắc do không gửi tài liệu cho họ".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sai kiến thức khi nói 'Vợ nhặt' của Nam Cao, 'Nhanh như chớp' bị chỉ trích

Chương trình "Nhanh như chớp" đang bị phản ứng dữ dội vì đưa sai kiến thức văn học trên truyền hình, khi nói tác phẩm "Vợ nhặt" là của nhà văn Nam Cao. Trong khi, đó là tác phẩm của nhà văn Kim Lân.

Siêu tài năng nhí - Kinh ngạc trước bé gái 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính

Chỉ mới 5 tuổi, "siêu nhí" Quỳnh Thư đã có khả năng cộng trừ dãy số gồm 15 chữ số nhanh hơn cả tốc độ một người lớn đang bấm máy tính khiến dàn giám khảo sửng sốt.

Loạt rapper Hà Nội đình đám hội ngộ tại Rap Việt mùa 2

Sau thành công của Rap Việt mùa 1, mùa 2 chương trình đã chính thức trở lại với 2 buổi casting tại Hà Nội thu hút hàng ngàn thí sinh.

Clip Á quân King of Rap biểu diễn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

RichChoi rất tự tin với phần biểu diễn của mình để thuyết phục giám khảo Rap Việt và phủ nhận bị off beat.

Clip người mẫu lai Tây cao 1m8 hát rap lôi cuốn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

Clip cô gái lai Tây hát rap ở vòng casting Rap Việt mùa 2 với flow rất cuốn hút khiến nhiều người phải nghe đi nghe lại.

Cuộc hôn nhân kỳ lạ với 2 chị em ruột của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký

Không chỉ là nhà giáo ưu tú, nhà văn nổi tiếng với nghị lực phi thường chiến thắng số phận, chuyện tình của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký còn khiến nhiều người rơi lệ.

Clip Blacka, Sol7, Robe thi vòng casting Rap Việt mùa 2 như đi diễn gây sốt

Blacka, Sol7, Robe là 3 trong những rapper đáng chú ý vượt qua vòng casting Rap Việt mùa 2.

Chân dung cuộc tình - Ca sĩ Ánh Tuyết: ‘Gặp được nhạc sĩ Văn Cao là bước ngoặt định mệnh’

Gặp được nhạc sĩ Văn Cao là bước ngoặt định mệnh của cuộc đời tôi” – đó là chia sẻ của nữ ca sĩ Ánh Tuyết.

Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu: Quyết đoán - tố chất quan trọng tạo nên phụ nữ thành đạt

“Nếu tôi cứ ở nhà và ngồi nghe tiếng khóc nức nở nài nỉ “Mẹ ơi, đừng đi mà” của đứa con trai 3 tuổi, hay bị lung lay bởi những lời bàn ra của mọi người xung quanh, tôi sẽ không bao giờ có thể gầy dựng một sự nghiệp…”, nữ doanh nhân thành đạt Margie chia sẻ trong cuốn sách “Phụ nữ hiện đại - Nghĩ giàu và làm giàu”.

Đà Nẵng dừng hoạt động xe công nghệ và taxi, tài xế có kết quả âm tính mới được làm lại

Thời sự - Tiểu Vũ - 16/05/2021 23:30
Các loại taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thồ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh xe công nghệ sẽ ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 17.5

Phát tán clip sex giả ở quán bar Sunny, 3 người tại Hà Nội bị khởi tố

Thời sự - P.V - 16/05/2021 23:27
Tuấn, Đạt và Bình tải về clip và đăng lên 3 website của mình với tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”.

Bác sĩ mắc COVID-19 chuyển biến xấu phải thở máy, 41 bệnh nhân tiên lượng nặng

Thời sự - P.V - 16/05/2021 23:15
Tình trạng sức khỏe bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) có chuyển biến xấu khi sốt cao liên tục và khó thở tăng dần.

Cảnh sát Nhật lần đầu chỉ đích danh Trung Quốc liên quan chiến dịch hack ở cuộc họp báo lịch sử

Công nghệ - Nhân Hoàng - 16/05/2021 23:00
Nhật Bản lần đầu tiên nêu tên Trung Quốc là thủ phạm cuộc tấn công mạng.

Tuyên Quang ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, có 26 F1 và 42 F2

Thời sự - P.V - 16/05/2021 22:50
Tuyên Quang trở thành địa phương thứ 27 ghi nhận ca mắc COVID-19 trong đợt bùng phát dịch mới ở Việt Nam.

Hacker rao bán 17GB thông tin cá nhân người Việt, NCSC ra cảnh báo

Công nghệ - Thu Anh - 16/05/2021 22:30
NCSC khuyến nghị mỗi cá nhân cần trang bị kiến thức tốt để phòng tránh các tình huống lừa đảo có thể xảy ra.

Chụp ảnh tự sướng, 7 người chết đuối vì lật thuyền

Thế giới - Nhân Hoàng - 16/05/2021 22:20
Cảnh sát cho biết 7 người Indonesia đã chết đuối sau khi một chiếc thuyền quá tải bị lật vì du khách cố gắng chụp ảnh tự sướng trong một hồ nước trên đảo Java.

Ngày 16.5, Đà Nẵng thêm 12 ca COVID-19: 2 người âm tính rồi dương tính

Thời sự - 16/05/2021 22:15
Đà Nẵng ghi nhận có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 16.5, nâng số người mắc COVID-19 lên 135 từ ngày 27.4 đến nay.

Bị chỉ trích vì tạo dáng khoe vòng 3 phản cảm, con gái ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng

Giải trí - Minh An - 16/05/2021 22:00
Mới đây, trên trang cá nhân, con gái Mỹ Linh chính thức lên tiếng xin lỗi vì những hình ảnh “khoe mông” phản cảm trên mạng xã hội.

‘Căn cứ nổi’ đem lại lợi thế cho Mỹ trước Trung Quốc

Thế giới - Cẩm Bình - 16/05/2021 21:30
Tàu đổ bộ viễn chinh USS Miguel Keith vừa đi vào hoạt động có thể giúp Mỹ tăng cường năng lực hoạt động quân sự ở những khu vực cảng biển Trung Quốc nắm quyền kiểm soát, theo giới chuyên gia quân sự.

Nữ diễn viên Nga được đưa ra ngoài không gian đóng phim

Giải trí - Nhật Hạ - 16/05/2021 21:00
Yulia Peresild, nữ diễn viên nổi tiếng sẽ được cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS để thực hiện cảnh quay cho bộ phim Challenge (Thách thức).

14 bí mật siêu thú vị về những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Disneyland

Du lịch - 16/05/2021 20:30
Incredicoaster là chuyến đi cảm giác mạnh dài nhất tọa lạc tại khu Pixar Pier bên trong Disney California Adventure Park, đồng thời cũng là điểm tham quan nhanh nhất tại khu vui chơi với vận tốc 55 dặm/giờ.

Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19

Công nghệ - Ngô Văn Tuyền - 16/05/2021 20:00
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?

Cú lừa truyền thông của quân đội Israel khiến các chiến binh Hamas rơi vào bẫy chết người

Thế giới - Quỳnh Yên - 16/05/2021 19:30
Theo hãng tin AP, đầu ngày thứ Sáu (14.5), ngay sau nửa đêm, quân đội Israel đã đưa ra tuyên bố gây lo ngại với giới truyền thông: Không quân Israel cùng với bộ binh hiện đang tấn công vào dải Gaza.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/05/2021