Quét dọn đường, thanh niên Mỹ bất ngờ nhận thưởng xe mui trần và học bổng

08/06/2020 20:00
Quét dọn đường, thanh niên Mỹ bất ngờ nhận thưởng xe mui trần và học bổng

Một thanh niên Mỹ có ý thức giúp đỡ cộng đồng bằng cách tự mình dọn dẹp đường phố sau các cuộc biểu tình. Người thanh niên này đã nhận được đền đáp xứng đáng cho hành động đẹp của mình.

Quét dọn đường, thanh niên Mỹ bất ngờ nhận thưởng xe mui trần và học bổng - 1

CNN đưa tin, Antonio Gwynn Jr. 18 tuổi sống tại thành phố Buffalo, tiểu bang New York, Mỹ đã cầm chổi, mua túi rác và tự mình dọn dẹp đường phố trong suốt 10 tiếng liên tục từ lúc 2h sáng 1.6. 

Khi một nhóm cư dân đến để dọn dẹp thiệt hại vào sáng hôm sau, họ phát hiện ra rằng Gwynn đã hoàn thành phần lớn công việc.

Gwynn là một học sinh trung học 18 tuổi. Anh cho biết, hành động của mình bắt nguồn từ việc đọc thấy trên tin tức địa phương rằng đại lộ Bailey ở thành phố Buffalo được bao phủ trong kính vỡ và rác thải sau các cuộc biểu tình và mọi người cần sử dụng con đường đó để đi làm vào buổi sáng. Hành động đẹp của Gwynn đã được truyền thông đưa tin và bất ngờ nhận được đền đáp xứng đáng.

Matt Block, 27 tuổi, sau khi đọc tin tức về câu chuyện của Gwynn đã quyết định tặng anh chiếc ô tô Ford Mustang mui trần màu đỏ đời 2004. Block cho biết chiếc xe vốn là mơ ước của anh từ khi còn nhỏ, nhưng hiện giờ chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng đến. Block nhận thấy Gwynn đã xin một số lời khuyên mua xe trên Facebook nên đã quyết định tặng chiếc xe thể thao của mình cho Gwynn.

Hóa ra món quà đó có nhiều ý nghĩa hơn Block tưởng, người mẹ quá cố của Gwynn cũng từng lái chiếc Mustang màu đỏ. Khi nhận ra sự trùng hợp, Gwynn nói rằng anh đã rất sốc, "không thốt nên lời".

Thú vị hơn, một doanh nhân địa phương tên Bob Briceland sau khi biết về món quà của Block đã quyết định gia hạn thêm một năm bảo hiểm ô tô miễn phí thông qua công ty bảo hiểm của mình.

"Tôi chỉ cảm thấy buộc phải giúp đỡ anh ấy. Chúng tôi cần phải đoàn kết để cho mọi người thấy có rất nhiều người tốt ở thành phố của chúng tôi'', Briceland cho biết.

Chưa hết, trường cao đẳng Medaille ở thành phố Buffalo cũng quyết định trao cho Antonio Gwynn một học bổng toàn phần nơi anh dự định theo học kinh doanh bắt đầu vào mùa thu này. Một trong nhiều mục tiêu nghề nghiệp của Gwynn là mở một công ty vệ sinh.

Đây là lần đầu tiên Gwynn nhận được phần thưởng cho hành động đẹp của mình, nhưng đây không phải là lần đầu tiên anh đứng ra để giúp đỡ người khác. Gwynn là một thành viên của tổ chức sinh viên Kappa Phi, nơi anh thường xuyên tham gia các dịch vụ cộng đồng, và giúp đỡ tại các nhà thờ.

Gwynn rất biết ơn về phản hồi của cộng đồng và nói rằng: "Tôi biết ơn mọi thứ mọi người đang dành cho tôi."

Theo Phương Linh

Lao Động


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 20/06/2024