Phương Thanh khóc cười trước những câu chuyện đời của nghệ sĩ hát Lô tô

09/01/2019 18:09
Phương Thanh khóc cười trước những câu chuyện đời của nghệ sĩ hát Lô tô

Những ai từng sống ở miền quê, hoặc các tỉnh thành ở miền Tây Nam bộ sẽ biết đến hoạt động của một gánh lô tô.

Đối với cư dân đô thị chưa từng thấy show diễn của gánh lôtô ngoài đời thực, có thể biết về hoạt động này qua bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng của Nguyễn Thị Thắm,  hoặc là phim điện ảnh Lôtô của Huỳnh Tuấn Anh. Để giúp khán giả hình dung rõ hơn về nghệ thuật lôtô và thân phận của người nghệ sĩ hát Lôtô, đài truyền hình Vinh Long sẽ phát sóng gameshow Lô tô show – Gánh gát ngàn hoa từ ngày 11.1.2019.

Ca sĩ Phương Thanh là người được chọn vào vai trò giám khảo chính xuyên suốt của chương trình. Theo Phương Thanh, lý do nhà sản xuất mời chị vào vị trí ghế nóng là vì trước khi trở thành một ca sĩ thành danh, chị đã từng tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ hát lô tô. Chị sống và hiểu được tâm tư của họ.

Phương Thanh cho biết: “Tôi hiểu cuộc đời của nghệ sĩ hát lô tô như lòng bàn tay, vậy mà, khi ngồi xem các đoàn diễn trong gameshow, tôi cười xong lại khóc. Bởi các bạn quá duyên dáng, tài năng nhưng cuộc đời các bạn quá nhiều bị kịch. Mà trong cuộc thi này, tất cả các câu chuyện được kể đều là chuyện thật của các thành viên trong gánh hát”.

Bên cạnh Phương Thanh, vị trí giám khảo sẽ luân phiên bởi các khách mời nhà báo – MC Phước Lập, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Thành Vinh, danh hài Kiều Oanh, danh hài Thúy Nga, nghệ sĩ Anh Vũ, nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Vũ Hà, diễn viên Khả Như. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC – nhà báo Trác Thúy Miêu. Đạo diễn các tiết mục trong chương trình là Đạo diễn Ngọc Duyên,đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Tô Thiên Kiều, Thái Huỳnh...

Tham gia tranh tài trong chương trình có 5 gánh lô tô, trụ cột trong mỗi gánh là các thành viên có thâm niên hoạt động trong nghề gồm gánh Phương Anh, gánh Mạnh Quyên, gánh Hương Nam, gánh Sài Gòn Tân Thời và gánh Dòng Thời Gian.

5 gánh sẽ thể hiện khả năng ca diễn theo từng chủ đề của mỗi vòng thi, trong đó phần ca gắn với việc gọi số lô tô, phần diễn thể hiện những khía cạnh khác nhau trong đời sống của các gánh, ở mỗi chủ đề những thông điệp tích cực và nhân văn sẽ được lồng nghép gởi đến khán giả. Từ đây, khán giả hiểu hơn về đời sống đầy thử thách, những vất vả, những tâm tư của những người hát lô tô và ghi nhận giá trị lao động nghệ thuật của họ.

Ngoài trò chơi lô tô, Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa còn lồng ghép nhiều hình thức sinh hoạt văn nghệ dân gian của Việt Nam lên sóng truyền hình như hát vè, hát đối đáp, hò đối…. Qua đó, chương trình sẽ giới thiệu nhiều nét văn hóa đặc sắc, đặc sản của từng vùng miền.

Để cuộc thi thêm phần hấp dẫn, nhà sản xuất mời các diễn viên chuyên nghiệp cùng tham gia như Gia Bảo, Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Mạc Văn Khoa, Nguyễn Anh Tú, Dương Thanh Vàng, Minh Dự, Hữu Đằng, Huỳnh Thanh Trực, nghệ sĩ Vũ Thanh, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Huỳnh Đông, Hà Trí Quang, Nam Em, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa...

Chương trình bao gồm 12 tập, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Tập 1 và 2 là vòng thi thể hiện tài năng của thủ lĩnh từng gánh, tập 3 – tập 4 là chủ đề bolero yêu cầu các gánh phải dùng nhạc bolero để gọi số. Tập 5 – tập 6 có chủ đề ca dao dục ngữ với yêu cầu các gánh dùng ca dao tục ngữ để gọi số. Tập 7- 8 có chủ đề vùng miền. Tập 9-10 chủ đề Hài. Tâp 11 là tập giới thiệu các đoàn. Tập 12 là Chung kết xếp hạng…

Tập đầu tiên của Lô tô Show – Gánh hát ngàn hoa sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 11.1.2019 trên kênh THVL1, giới thiệu 2 gánh đầu tiên là: Dòng thời gian và Sài Gòn Tân Thời.

Nguyễn Huy


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phớt lờ lệnh cấm của Cục NTBD, Ngân Anh vẫn lên đường tham dự Miss Intercontinental 2018

Phớt lờ lệnh cấm của Cục NTBD, sáng này 9.1 Lê Âu Ngân Anh đã lên đường sang Philippines để tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018.

Ninh Dương Lan Ngọc tạo hình ‘không giống ai’...

Sau khi ra mắt trailer chính thức, nhận được nhiều lời khen ngợi và trông đợi từ khán giả, ekip sản xuất phim Mối tình đầu của tôi tiếp tục tung ra những hình ảnh hậu trường phim với những câu chuyện thú vị về dàn các diễn viên chính.

Dòng phim người lớn ‘vì nữ quyền’ đối đầu ngành công nghiệp phim sex truyền thống

Nhấn mạnh tính đa dạng văn hóa, giá trị nghệ thuật, đạo đức, nhiều đạo diễn phim người lớn theo chủ nghĩa nữ quyền đang đem đến một phong cách làm phim tươi mới, cùng hy vọng ‘đánh bật’ những sản phẩm phim đen cổ điển, vốn đã hứng chịu than phiền từ lâu về định kiến giới tính.

Cuộc đời bi kịch của sao phim 'Ngôi sao may nắm'

Từng là ngọc nữ nổi tiếng hàng đầu ở xứ hoa anh đào nhưng giờ đây danh tiếng của Noriko Sakai bị hủy hoại hoàn toàn vì nghiện ngập, tù tội.

Mỹ Tâm và những cái chướng

Nóng tính, khó tính, khó gần, nói chuyện không có duyên, bảo thủ, không bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư… Có vẻ như ngôi sao Mỹ Tâm của chúng ta có quá nhiều khuyết điểm.

Hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Bùi Phương Nga, Thúy An diện áo dài đón Xuân

Trong không khí chào mừng năm mới 2019, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh chào mừng năm mới.

Nữ ca sĩ Maeng Yuna đột tử ở tuổi 29 khiến người thân bàng hoàng

Sau gần hai tuần ngày nữ nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ của Hàn Quốc - Maeng Yuna qua đời, gia đình mới tiết lộ tin tức đau buồn này.

Ca sĩ Thanh Hà cầu hôn bạn trai kém hơn 12 tuổi

Từng được bạn trai cầu hôn và chuẩn bị cưới nhau cách đây gần một năm nhưng cuối cùng bị hoãn lại vì sức khoẻ của của mẹ chồng không khoẻ, nay nữ ca sĩ Thanh Hà đã cầu hôn ngược lại bạn trai của mình.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS