Phim của Lý Nhã Kỳ đầu tư tranh giải Sư tử vàng 2018 trong liên hoan phim nước Ý

27/07/2018 13:30
Phim của Lý Nhã Kỳ đầu tư tranh giải Sư tử vàng 2018 trong liên hoan phim nước Ý

Ban tổ chức của Liên hoan phim Venice 2018 danh giá nhất nước Ý vừa công bố danh sách những tác phẩm sẽ tranh giải tại sự kiện điện ảnh quốc tế.

Đáng chú ý trong những cái tên nổi bật là Non Fiction của đạo diễn danh giá người Pháp Olivier Assayas, có sự đầu tư của Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ.

Năm 2018, Lý Nhã Kỳ đầu tư hai tác phẩm quốc tế đó là Angel Face Non Fiction (tên cũ: Ebook). Nếu Angel Face của đạo diễn Vanessa Filho lọt vào hạng mục Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo), giải thưởng quan trọng thứ hai sau Cành cọ vàng tại LHP Cannes thì Non Fiction mới đây đã nhận được đề cử Phim hay nhất tranh giải Sư tử vàng, hạng mục danh giá nhất của Liên hoan phim Venice.

Non Fiction, tựa Pháp: Double Vies, là câu chuyện xoay quanh cuộc khủng hoảng tuổi trung niên của hai người đàn ông: biên tập viên Alain (Guillaume Canet) và nhà văn Léonard (Vincent Macaigne). Họ vừa phải chống chọi với thế giới ngành xuất bản đang ngày càng nhiều thách thức, vừa phải chịu đựng áp lực và đáp ứng đòi hỏi từ phía những người vợ (Juliette Binoche, Nora Hamzawi).

Cũng như nhiều tác phẩm trước đó, Olivier Assayas tự mình viết kịch bản cho Non-Fiction. Bộ phim có sự góp mặt của minh tinh Pháp Juliette Binoche, cô nổi tiếng với những tựa phim như Three Colors: Blue (1993), Chocolat (2000) và Clouds of Sils Maria (2014).

Theo như Olivier Assayas mô tả, Non Fiction sẽ là "một chuỗi đối thoại về thế giới hiện đại", thuộc thể loại bi hài kịch. Đến dự LHP Locarno năm ngoái, ông từng bật mí một chút về dự án mình đang thực hiện: "Tôi luôn quan tâm đến cách mà điện ảnh nắm bắt thế giới đang thay đổi chóng mặt. Sự vận động, chuyển hóa là một trong những đề tài quan trọng của ngành làm phim và sẽ mãi là như thế vì bản chất ghi chép sự kiện của điện ảnh".

Phim với sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng gồm: nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar - Juliette Binoche, Guillaume Canet - tài tử đình đám của điện ảnh Pháp hay Vincent Macaigne, nam diễn viên kiêm nhà văn nổi tiếng.

Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn và nhà sản xuất phim

Charles Gillibert, nhà sản xuất đình đám của điện ảnh Pháp, từng dành nhiều lời khen ngợi cho đàn anh tài năng khi nói về các bộ phim của Olivier Assayas: “Anh ấy là một nhà làm phim linh hoạt, táo bạo với những tác phẩm điện ảnh chỉn chu và tâm huyết được công chiếu ở nhiều liên hoan phim uy tín trên thế giới. Đạo diễn này thể hiện rằng anh ấy có thể giải quyết mọi thể loại, từ một loạt phim kinh dị như Carlos những tác phẩm chính kịch như Sils Maria và thậm chí là một câu chuyện không tưởng như Personal Shopper. Và lần này là Non-Fiction, bộ phim vui nhộn, hài hước đậm chất Pháp với những câu thoại không thể gợi cảm và dí dỏm hơn”.

Thông tin về nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ trên after credit của Non Fiction

Nhờ mối nhân duyên tại LHP Cannes 2017, Lý Nhã Kỳ đã có mối quan hệ tốt đẹp với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert. Chính vì vây, cô có buổi gặp gỡ, trải qua một thời gian dài cộng tác, làm việc cùng với hai nhà làm phim này với tư cách đồng sản xuất bộ phim Non-Fiction. Được biết, cả ba đã có những buổi gặp gỡ chuẩn bị tiền kỳ giữa mùa thu Paris hồi năm ngoái và Lý Nhã Kỳ trở thành nhà sản xuất trẻ nhất cho phim của đạo diễn Oliver Assayas.

‘Non Fiction’ do Lý Nhã Kỳ đồng sản xuất tranh giải tại Liên hoan phim Venice 2018

Olivier Assayas không còn là cái tên xa lạ gì với giới mộ điệu khi nhà làm phim này nổi tiếng với những tác phẩm đa dạng từ kinh dị cho đến chính kịch rồi siêu nhiên, hài. Tại Liên hoan phim Venice năm 2016, đạo diễn tài hoa cùng Personal shopper (Trợ lý thời trang) trở thành cái tên được nhắc nhiều nhất tại sân khấu điện ảnh danh giá này. Bộ phim đã giúp chồng cũ của Trương Mạn Ngọc giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của minh tinh Kristen Stewart cũng nhận được nhiều đề cử quan trọng tại giải Cành cọ vàng và Liên hoan phin Cannes 2016.    

Liên hoan phim Venice đang có danh sách những phim tham dự hấp dẫn nhất từ trước đến giờ với những cái tên đạo diễn đáng mong đợi như đạo diễn La La Land Damien Chazelle, hay tác phẩm cuối cùng của đạo diễn huyền thoại Orson Welles.
Những năm gần đây, LHP Venice là bệ phóng cho những bộ phim đạt được nhiều thành công ở Oscar như Gravity (2013), Birdman (2014), Spotlight (2015), La La Land (2016) và The Shape Of Water (2017). Chính vì vậy, người hâm mộ điện ảnh đều hướng về Venice vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 để theo dõi những màn xuất hiện đầy ấn tượng của những đạo diễn lớn. Cùng dự đoán xem nhân vật nào sẽ là tiêu điểm cho mùa Oscar vào năm sau.
LHP Venice lần thứ 75 sẽ diễn ra tại Venice Lido (Ý) từ ngày 29.8 - 8.9.

Dạ Thảo - Ảnh: NVCC


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Diệp Bảo Ngọc trở lại làng phim sau 2 năm vắng bóng

Hoa khôi phụ nữ thời đại 2011 trở lại màn ảnh với bộ phim “Sau ánh hào quang” sau 2 năm vắng bóng.

NSƯT Thanh Hoàng, cha đẻ vở kịch 'Dạ cổ hoài lang' qua đời ở tuổi 55

Nghệ sĩ Thanh Hoàng, tác giả của vở kịch “Dạ cổ hoài làng” và nhiều vai diễn khác đã từ trần tại TP.HCM vào chiều nay 26.7.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng hay tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hồng Ánh, Công Ninh, nghệ sĩ Bình Phương, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, Thanh Bình… bàng hoàng đau xót khi nghe tin NSƯT Thanh Hoàng ra đi ở tuổi 55.

Nghệ sĩ Minh Vương vui mừng khi được xét danh hiệu NSND

Sau khi Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước xem xét lại, hồ sơ của NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu.. đều thống nhất được đề xuất lên NSND.

Sự thật về NSƯT Trần Hạnh đi bán giày, mũ bảo hiểm để mưu sinh

Thông tin về nghệ sĩ Trần Hạnh tuổi già phải đi bán giày dép mũ bảo hiểm để mưu sinh đã làm cho nhiều người yêu mến ông xót xa. Đâu là sự thật của câu chuyện này?

Đàm Vĩnh Hưng bắt tay cùng Rapper Binz làm MV tiền tỉ

Luôn thích sự đổi mới và vượt qua ra khỏi những quy củ, Mr. Đàm tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả, hé lộ sự ‘lột xác’ hoàn toàn khi kết hợp cùng Rapper Binz trong sản phẩm mới.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây náo loạn đường phố nước Anh

Đường phố nước Anh bỗng trở nên náo nhiệt khi có sự xuất hiện của cặp đôi “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Giải mã cuộc cứu đội bóng nhí Thái Lan

Nhiều câu hỏi liên quan đến đợt giải cứu đội bóng nhí Thái Lan sẽ được hé lộ trong một bộ phim tài liệu có tên “Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan” trên kênh Discovery Channel vào những ngày tới.

Trở về từ cõi chết - Kỳ 3: Chìa khóa tự chữa lành, yêu thương bản thân và buông bỏ

Là một người đã khỏe mạnh trở lại sau khi mắc bệnh ung thư, tôi có thể dễ dàng nói về sự chữa lành cũng như khuyên bạn hãy tin tưởng và buông bỏ để dòng đời tự xoay chuyển, nhưng tôi vẫn biết là trong những thời điểm khó khăn, chúng ta rất khó mà làm được như vậy, thậm chí ta còn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Vụ án dắt chó đi dạo và bi kịch 2 gia đình: Nuôi dạy con kiểu này bằng ngàn lần hại con

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 25/09/2025 10:00
Vụ việc không chỉ xé nát hai gia đình, mà còn cho thấy tác hại khủng khiếp của việc nuông chiều con cái quá mức.

Trở về từ cõi chết - Kỳ 3: Chìa khóa tự chữa lành, yêu thương bản thân và buông bỏ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 25/09/2025 09:00
Là một người đã khỏe mạnh trở lại sau khi mắc bệnh ung thư, tôi có thể dễ dàng nói về sự chữa lành cũng như khuyên bạn hãy tin tưởng và buông bỏ để dòng đời tự xoay chuyển, nhưng tôi vẫn biết là trong những thời điểm khó khăn, chúng ta rất khó mà làm được như vậy, thậm chí ta còn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Chiến lược dữ liệu - Dữ liệu, “vàng đen” hay “con dao hai lưỡi” của thời đại số?

Từ sách - Phim - Quìn - 25/09/2025 08:00
Trong lịch sử, dầu mỏ từng được xem là “vàng đen” - nguồn năng lượng thúc đẩy toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghiệp. Ngày nay, dữ liệu đang giữ vai trò tương tự, thậm chí vượt trội: nó là nguyên liệu cốt lõi cho mọi quyết định, mọi chiến lược, mọi bước đi phát triển của cá nhân, doanh nghiệp và cả quốc gia.

Dùng AI "hồi sinh" cha, người đàn ông đối mặt với những phản ứng kỳ lạ

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 24/09/2025 13:00
Những phản ứng mà người đàn ông gặp phải sau khi dùng AI "hồi sinh" cha là gì?

Làm gì khi gửi nhầm tin nhắn phàn nàn về sếp vào nhóm chat công ty

Kỹ năng - Kim Linh - 24/09/2025 12:00
Tình huống bất ngờ có thể khiến nhiều người không biết cách xử lý, dẫn đến "mất điểm" trong mắt đồng nghiệp và cấp trên.

Trở về từ cõi chết - Kỳ 2: Tôi đã quyết định tiếp tục sống

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/09/2025 11:00
Thế giới mà tôi trải nghiệm khi cơ thể mình ngừng hoạt động đã giúp tôi thấy rõ sự kỳ diệu của bản thân, lúc này không còn bị nỗi sợ che khuất. Tôi nhận ra nguồn sức mạnh lớn lao mà mình có thể chạm đến.

Vì sao gen Z thích ru rú trong nhà, ít khi chịu ra ngoài?

Phong cách sống - Nhật Thùy - 24/09/2025 10:00
Khảo sát mới đây cho thấy gen Z chỉ ở ngoài trời trung bình 49 phút mỗi ngày trong tuần, phần lớn có thể ở trong nhà nhiều ngày liền mà không cần bước ra ngoài.

Vụ học sinh túm tóc quật ngã cô giáo: Khi thầy cô cũng cần được bảo vệ

Suy ngẫm - Diệp Nguyễn - DT - 24/09/2025 09:00
Giáo viên ngày nay có rất nhiều "nỗi sợ".

Thuyết mặc kệ họ – Cuốn sách giúp tôi định nghĩa lại sự giới hạn và tôn trọng trong các mối quan hệ

Từ sách - Phim - Quìn - 24/09/2025 08:00
Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì phải gồng mình để vừa lòng tất cả? Tôi cũng vậy, cho đến khi đọc “The Let Them Theory”. Cuốn sách này khiến tôi hiểu rằng: hạnh phúc không nằm ở sự chấp thuận của người khác, mà ở việc ta đủ can đảm sống đúng với mình.

Xem Sex Education, tôi nghĩ nếu chúng ta sớm dạy con điều này thì xã hội bớt loạn!

Điện ảnh - Thanh Hương - 23/09/2025 13:00
Tôi chắc chắn sẽ dạy con thật kỹ điều này.

Đọc vụ học sinh túm tóc quật ngã cô giáo và Thông tư 19 của Bộ GD-ĐT, tôi toát mồ hôi: Nhân văn, nhưng có công bằng?

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 23/09/2025 12:00
Nhân văn là tốt, nhưng chỉ khi gắn với công bằng và kỷ cương, nhân văn ấy mới thực sự có ý nghĩa.

Trở về từ cõi chết - Kỳ 1: Nỗi sợ – mầm bệnh vô hình

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/09/2025 11:00
Tôi đã được khai sáng rất nhiều trong trải nghiệm cận tử, và sau này khi chia sẻ lại câu chuyện của mình, tôi thường được hỏi: “Vậy điều gì đã khiến cô bị ung thư?”. Cũng khá dễ hiểu khi đa số mọi người đều thắc mắc về điều này.

Cô giáo ở TP.HCM day dứt: Im lặng trước cái ác, trước bạo lực chính là tội ác

Phong cách sống - Hiểu Đan - CFB - 23/09/2025 10:10
Tôi bất mãn, bởi lẽ thay vì dạy học sinh biết dũng cảm nói lên điều đúng, người lớn lại vô tình gửi đi thông điệp rằng: "Im lặng mới an toàn".

Nhìn học sinh im lặng khi giáo viên bị túm tóc, tôi hoảng sợ các con đã được học những gì mỗi ngày?

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - CFB - 23/09/2025 10:00
Hình ảnh học sinh im lặng khi cô giáo bị quật ngã tại lớp học khiến tôi giật mình: Nếu những đứa trẻ chỉ được giáo dục về kiến thức mà quên dạy kỹ năng sống, dũng cảm và lòng trắc ẩn, liệu chúng có biết bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác khi đối diện nguy hiểm?

Vụ học sinh túm tóc quật ngã cô giáo - Học sinh có nên nhảy vào can ngăn khi chứng kiến xô xát?

Kỹ năng - TS Giáo dục Nguyễn Thị Thu Huyền - DT - 23/09/2025 09:00
Nguyên tắc đầu tiên khi đối diện với các vụ việc xô xát, bạo lực là phải bảo vệ an toàn cho bản thân rồi mới giúp đỡ những người khác. Điều này đặc biệt nên áp dụng cho học sinh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/09/2025