Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo hưởng trái ngọt

Khuê Hiền12/04/2024 11:00
Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo hưởng trái ngọt

Sau 19 năm phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, đứa bé bị bỏ rơi có thể khiến cha nuôi tự hào bằng chính sức phấn đấu của bản thân.

*Dưới đây là câu chuyện về hành trình vượt qua nghịch cảnh đầy cảm động của 2 bố con ông Vương Hi Sinh, sống ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Năm 2016, người ta bắt gặp hình ảnh ông lão già và cô con gái 19 tuổi ngồi xe lăn đang bán tranh trên một con phố nhỏ thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Khi đó, 7 bức tranh của cô gái được bán với giá 45.800 Nhân dân tệ (khoảng 157 triệu đồng). Số tiền này có thể khiến nhiều người sửng sốt, bất ngờ, thế nhưng câu chuyên phía sau lại vô cùng cảm động, chạm đến trái tim của tất cả mọi người.

Người đàn ông nghèo cưu mang đứa trẻ bị bỏ rơi

Vương Hi Sinh sinh ra trong một gia đình nghèo. Năm 35 tuổi, người đàn ông này mới có thể kết hôn nhờ chăm chỉ làm việc kiếm tiền và được họ hàng giúp đỡ. Vào một đêm đông năm 1997, Vương Hi Sinh nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ được đặt trong chiếc hộp nhỏ ở góc phố. Chờ hồi lâu không thấy ai nhận con, ông Vương quyết định đưa đứa bé về nhà chăm sóc.

Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo được hưởng trái ngọt: Cô gái nhỏ vang danh 1 vùng nhờ tài năng đặc biệt- Ảnh 1.
 

Sau khi về đến nhà, ông Vương phát hiện trên lưng bé gái có một vết phồng kỳ lạ. Ông đưa đứa bé đến bệnh viện kiểm tra thì được bác sĩ báo bé bị dị tật bẩm sinh. Nghe xong, ông Vương trầm tư vì biết đứa bé này có thể là gánh nặng của cả gia đình. Dẫu vậy, ông vẫn quyết định nhận đứa bé và đặt tên là Vương Lập Thúy.

Vợ Vương Hi Sinh không đồng ý với quyết định của chồng. Bà đề nghị ly hôn và thu dọn đồ đạc trở về nhà mẹ đẻ. Gia đình tan vỡ, hàng xóm trong làng cũng khuyên ông Vương bỏ lại đứa bé để trở lại cuộc sống bình thường. Thế nhưng, người đàn ông nghèo vẫn kiên quyết nuôi dưỡng đứa bé tội nghiệp.

Vì mắc bệnh nên Vương Lập Thúy phát triển chậm hơn so với những đứa trẻ bình thường, đến 5 tuổi vẫn chưa đứng vững và không thể làm chủ được việc đi tiểu của bản thân. Thấy vậy, ông Vương đưa con đi khắp nơi để chữa bệnh.

Năm Lập Thúy lên 7 tuổi, hàng ngày cô bé được bố cõng đến trường. Dù có khiếm khuyết về thể chất nhưng các bạn cùng lớp và giáo viên rất thân thiện, hòa đồng với cô. Cô giáo còn phát hiện Lập Thúy có năng khiếu hội họa ấn tượng. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của Lập Thúy ngày càng xấu nên cô bé không thể đến trường. Trong thời gian ở nhà, Lập Thúy không hề bỏ dở việc học. Cô bé 7 tuổi tự học tiếng Trung, toán và rèn luyện năng khiếu vẽ tranh của bản thân.

Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo được hưởng trái ngọt: Cô gái nhỏ vang danh 1 vùng nhờ tài năng đặc biệt- Ảnh 2.
 

Suốt những năm này, ông Vương vẫn đưa con đi khắp nơi để chữa bệnh. Khi lên bệnh viện lớn ở thành phố, bác sĩ xác nhận Lập Thúy mắc tật nứt đốt sống bẩm sinh, trên lưng bệnh nhân có một khối u phồng cần được phẫu thuật, nếu không có thể dẫn đến liệt thân dưới.

Nghe vậy, ông Vương gom góp chút tiền tiết kiệm ít ỏi để phẫu thuật cho con. Sau ca phẫu thuật đầu tiên, khối u ở lưng của Lập Thúy đã biến mất và cô bé đã có thể kiểm soát được việc tiểu tiện của mình nhưng vẫn chưa thể đi lại.

Bán tranh trên phố để kiếm tiền phẫu thuật

Thời gian sau đó, bệnh tình của Lập Thúy ngày một nghiêm trọng. Bác sĩ cho biết, cô bé cần được phẫu thuật thêm 1 lần nữa nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nghe như ‘’sét đánh ngang tai’’, ông Vương và con gái một lần nữa phải trải qua giai đoạn khó khăn của số phận.

Để chữa trị cho con, ông Vương Hi Sinh không quản nặng nhọc, làm việc từ ngày đến đêm để tích góp tiền. Tuy nhiên, số tiền cho ca phẫu thuật lần này lên đến 100.000 Nhân dân tệ (khoảng 300 triệu đồng), vượt quá khả năng khiến người cha già không khỏi áp lực và buồn bã.

Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo được hưởng trái ngọt: Cô gái nhỏ vang danh 1 vùng nhờ tài năng đặc biệt- Ảnh 3.
 

Thấy người cha hàng ngày phải làm những công việc nặng nhọc, cô con gái Vương Lập Thúy không khỏi đau lòng và thương xót. Dù không thể đi lại, nhưng cô bé vẫn muốn làm gì đó để san sẻ gánh nặng với cha. Với năng khiếu hội họa của mình, Lập Thúy dành nhiều thời gian để luyện tập vẽ tranh, sau đó đem bán để lấy tiền chữa bệnh.

Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo được hưởng trái ngọt: Cô gái nhỏ vang danh 1 vùng nhờ tài năng đặc biệt- Ảnh 4.
 

Kể từ đó, 2 cha con ông lão già thường xuyên xuất hiện trên những con phố nhỏ ở Liêu Ninh để bán tranh. Những người đi bộ qua đường nghe câu chuyện của 2 cha con đều vô cùng cảm động. Một số góp quyên góp tiền hỗ trợ, một số mua tranh ủng hộ 2 người.

Câu chuyện của 2 cha con Vương Hi Sinh nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều tổ chức từ thiện đã liên hệ để hỗ trợ 2 bố con bán tranh. Câu lạc bộ Sư tử Trung Quốc đã mua 7 bức tranh của Lập Thúy với giá 45.800 Nhân dân tệ (khoảng 157 triệu đồng). Ngày qua ngày, cái đích đến với số tiền phẫu thuật 100.000 Nhân dân tệ càng gần, làm thắp lên hy vọng cho cả 2 cha con.

Khi có đủ tiền, ca phẫu thuật lần 2 của Lập Thúy đã kết thúc thành công. Tuy cô bé vẫn chưa thể đứng được nhưng ngày được di chuyển bằng đôi chân của chính mình không còn quá xa vời.

Không ngừng phấn đấu để báo hiếu cha

Trong thời gian phục hồi, cô bé Lập Thúy học thêu thùa để giúp bố trang trải cuộc sống. Ngày qua ngày, kỹ năng thêu của cô bé ngày một nâng cao, tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp có thể bán với giá vài nghìn Nhân dân tệ.

Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo được hưởng trái ngọt: Cô gái nhỏ vang danh 1 vùng nhờ tài năng đặc biệt- Ảnh 5.
 

Trong đó, bức tranh thêu chữ thập dài 3 mét “Dọc sông trong lễ hội Thanh Minh” của Lập Thúy ước tính có giá hơn 40.000 Nhân dân tệ. Tuy nhiên, cô bé không bán bức thêu này mà dành để làm quà cưới tặng cha. Cô bé còn dự định bán toàn bộ số tranh thêu được để lấy tiền báo hiếu ông Vương.

Vào tháng 11 năm 2020, Vương Lập Thúy và ông Vương xuất hiện trên sân khấu "Thử thách xuyên thời đại". Tại đây, 2 bố con chia sẻ lại câu chuyện vượt qua nghịch cảnh của bản thân và truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Lập Thúy cho biết, bản thân sẽ không ngừng cố gắng để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha. Cô cũng mong muốn tìm được cho cha người bạn đời cùng đồng hành trong chặng đường sắp tới.

Nhận nuôi đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, 19 năm sau người đàn ông nghèo được hưởng trái ngọt: Cô gái nhỏ vang danh 1 vùng nhờ tài năng đặc biệt- Ảnh 6.
 

Đến nay, bên cạnh việc tham gia các chương trình truyền hình, 2 cha còn vẫn tiếp tục vẽ tranh và thêu thùa để bán lấy tiền ủng hộ cho những đứa trẻ mồ côi và gặp hoàn cảnh khó khăn giống mình.

Theo Toutiao 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

90 tuổi mới trả xong khoản nợ 70 tỷ, nhưng người phụ nữ này vẫn khiến hàng triệu người nể trọng!

Cốt lõi trong tinh thần kinh doanh của bà Trần Kim Anh là Không dừng lại.
2

Mẹ già U70 cõng con trai cao 1,82m suốt 5 năm, cố tập cho con đi bộ

5 năm qua, người mẹ U70 ở Trung Quốc kiên trì cõng người con trai 34 tuổi bị bại liệt do xuất huyết não 2 lần mỗi ngày để tập cho con biết đi bộ trở lại.

Phim về cặp song sinh Việt - Đức: Cuộc gặp xúc động với vị bác sĩ 80 tuổi

"Dearest Viet", phim tài liệu về người em trong ca mổ tách cặp song sinh Việt - Đức nổi tiếng cách đây 36 năm, lấy nước mắt khán giả khi công chiếu ở Liên hoan phim Quốc tế TPHCM.

Chàng trai 23 tuổi chỉ cao 94cm, suýt phải làm chú hề, kiện lên toà án tối cao để vươn tới ước mơ

Ganesh Baraiya (23 tuổi), đã chứng minh cho cả thế giới biết “không gì là không thể” khi vượt lên sự phân biệt đối xử vì ngoại hình nhỏ bé và trở thành một bác sĩ ưu tú.

Cô gái miền Tây "đổi đời" nhờ chú vịt trắng, lên cả truyền hình quốc tế

Từ cô gái nông thôn, Trang trở thành nhân vật trong phim Những cô gái thay đổi thế giới. Cô gái có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên giúp gia đình có cuộc sống ổn định nhờ một chú vịt.

Chuyện tình của CEO chỉ cao 90cm và cô thư ký chân dài xinh đẹp

Sinh ra không được may mắn nhưng chàng trai mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh lại vượt lên nghịch cảnh và tìm kiếm được hạnh phúc của đời mình.

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên sắp bay vào vũ trụ

Amanda Nguyen (SN 1991), người từng được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2019, sẽ là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ trong đợt phóng tên lửa đẩy New Shepard sắp tới của Tập đoàn hàng không vũ trụ Blue Origin.

Cặp song sinh "hai đầu, một thân" đã kết hôn

Cặp song sinh "hai đầu, một thân" Abby và Brittany Hensel đã kết hôn. Cuộc sống của Abby và Brittany luôn thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng từ trước đến nay.

Nam sinh mắc chứng ngủ kỳ lạ, được thầy hiệu trưởng cõng suốt 2 năm đi tìm lời giải

Để cuộc đời học sinh không bị thất bại bởi căn bệnh lạ, thầy hiệu trưởng là cõng cậu bé đến khắp các bệnh viện để tìm ra nguyên nhân thực sự.

Lời tâm sự xót xa của bạn bè nam sinh bị đánh chết não: Gấp 1.000 chú hạc giấy mong phép màu xuất hiện

Rất nhiều người đang cầu chúc cho nam sinh lớp 8 N.H.Đ. (Hà Nội) vượt qua cơn nguy kịch.

Thuật dụng nhân từ chuyện Tào Tháo nhường kinh đô Lạc Dương đuổi theo Đổng Trác

Kỹ năng - Vũ Thái - 08/07/2024 12:00
Vì đâu Tào Tháo nhường kinh đô Lạc Dương béo bở cho Tôn Kiên, còn mình lại nhận phần nguy hiểm là truy đuổi Đổng Trác?

Kim Dung: Cùng 1 công phu như Kiều Phong, Hồng Thất Công không thể đánh bại Vương Trùng Dương

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 08/07/2024 11:00
Vì sao Kiều Phong có thể đẩy lùi Vô Danh thần tăng còn Hồng Thất Công thì không thể đánh bại Vương Trùng Dương?

Cô gái Hà Nội thách thức bản thân bằng cách làm thử 100 nghề trong 100 ngày

Phong cách sống - Nhật Thùy - 08/07/2024 10:00
Thu Hiền đã vượt qua 1/3 hành trình "trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau", cô không chỉ tự thử thách mà còn chia sẻ thông điệp nghề nào cũng có nét đẹp riêng.

Cập nhật những review yêu thương của bạn đọc dành cho 'Chia sẻ từ trái tim' - thầy Thích Pháp Hoà

Từ sách - Phim - Thảo Thảo - 08/07/2024 09:00
First News - Trí Việt xin trân trọng cảm ơn những tình cảm yêu mến của quý bạn đọc dành cho “Chia sẻ từ trái tim”.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Khi sự thao túng bọc dưới lớp vỏ tình mẹ thương con

Từ sách - Phim - Lan Phương - 08/07/2024 08:00
“Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa” là cuốn hồi kí đặc biệt kể lại hành trình của diễn viên Jennette McCurdy từ khi còn là một diễn viên nhí cho đến khi tuyên bố từ bỏ nghiệp diễn vào năm 2017.

Các công đoạn quan trọng trong công tác thông tin tư liệu

Kỹ năng - theo Giáo trình Thông tin học - 07/07/2024 12:00
Nhiệm vụ của hoạt động thông tin tư liệu không chỉ là cất giữ một kho tài liệu, mà phải chọn lọc, đánh giá phân tích, phân phối những thông tin chính xác cần thiết theo yêu cầu của người dùng tin.

Tiểu thuyết Kim Dung: Vì sao Tây Độc Âu Dương Phong cứ thấy Chu Bá Thông là e dè?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 07/07/2024 11:00
Phải chăng Chu Bá Thông có "vũ khí bí mật" nào khiến Âu Dương Phong sợ hãi?

Bài phát biểu tốt nghiệp của sinh viên Đại học Harvard lý giải sức mạnh của ‘Tôi không biết’

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 07/07/2024 10:00
Muốn thoát khỏi sự tầm thường và tiếp tục tiến lên, chúng ta cần không ngừng phá bỏ những ranh giới, bứt phá khỏi những khuôn mẫu tư duy khép kín.

Chia sẻ từ trái tim - 5 loại bố thí mà ai cũng làm được

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 07/07/2024 09:00
Bố thí có nghĩa là cho một cách rộng rãi. Nhiều người nghĩ phải có tiền mới bố thí được, nhưng thật ra, bất kể chúng ta bố thí thứ gì, nếu chúng ta không có tấm lòng thì sự bố thí đó chưa trọn vẹn.

55 nguyên tắc ứng xử thiết yếu để thành công - Làm sao để dạy con 'Thắng không kiêu, bại không nản'?

Từ sách - Phim - Minh Tú - 07/07/2024 08:00
Nuôi dạy con trở thành một đứa trẻ lễ phép, khiêm nhường và không nản lòng khi gặp thất bại là điều mà bất kỳ ba mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để con trưởng thành như mong đợi thì ba mẹ cần có phương pháp giáo dục đúng đắn và phù hợp.

Thành công của dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/07/2024 12:00
Ba nhân tố mấu chốt quan trọng có thể xác định sự thành công của dự án phần mềm: Con người, Qui trình và Công cụ.

Kiến có thể làm "phẫu thuật" để cứu đồng loại

Thư giãn - Minh Khôi - 06/07/2024 11:00
Kiến là loài sinh vật thứ hai trên thế giới được biết đến có thể làm điều này, chỉ sau con người.

6 chiếc bẫy 'hiệu ứng' cần tránh xa

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 06/07/2024 10:00
Bộ não con người theo bản năng có xu hướng làm những việc đơn giản và thoải mái mà vô tình mắc vào những chiếc bẫy tai hại.

Chia sẻ từ trái tim – Sống sao cho đơn giản

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 06/07/2024 09:00
Chúng ta phải có quán chiếu, tức là soi rọi lại chính mình để thấy rõ vấn đề. Chúng ta quán chiếu để sống sâu sắc hơn, hài hòa hơn, biết trải lòng hơn với tất cả mọi người – lối sống mà chúng ta thường gọi là “sống đơn giản”.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Sam Puckett và bi kịch của những diễn viên nhí

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 06/07/2024 08:00
Nữ diễn viên Jennette McCurdy vừa gây chấn động người hâm mộ khi tiết lộ quá khứ bị lạm dụng bởi mẹ ruột và nền công nghiệp giải trí Hollywood trong quyển hồi ký mang tên "Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 09/07/2024