Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê 'chuyện ấy' càng dễ thành công và giàu có

18/10/2021 09:00
Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê 'chuyện ấy' càng dễ thành công và giàu có

Tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là tất cả những cảm xúc có khả năng đưa đàn ông lên đỉnh cao của sự nghiệp và giàu có. Chúng có thể biến người bình thường thành thiên tài", Napoleon Hill viết.

Gần một thế kỷ trước, nhà báo Napoleon Hill đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn các doanh nhân giàu có và thành công nhất nước Mỹ để tìm ra điểm chung và bí kíp làm giàu của họ.

Tổng cộng, ông đã tìm hiểu hơn 500 triệu phú tự thân trong hơn 20 năm. Sau đó, ông tổng hợp nghiên cứu của mình thành cuốn sách bán chạy nhất năm 1973 mang tên "Think and grow rich" – chia sẻ 13 bí kíp kiếm tiền.

Nguyên tắc thứ 10 mà Hill đưa ra có liên quan đến… tình dục. Theo đó, tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là những yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công và giàu có của một người.

Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê chuyện ấy càng dễ thành công và giàu có - Ảnh 1.

Ông viết: "Ham muốn tình dục là ham muốn mạnh mẽ nhất của con người. Khi được đẩy lên cao và kéo dài, nó sẽ trở thành động lực kích thích trí tưởng tượng, sự can đảm… những điều được coi là cơ sở của sự sáng tạo trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Và tất nhiên nó ảnh hưởng đến cả sự tích lũy của cải.

Tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là tất cả những cảm xúc có khả năng đưa đàn ông lên đỉnh cao của sự nghiệp và sự giàu có. Khi hết hợp với nhau, ba yếu tố trên có thể biến người bình thường thành thiên tài".

Hill nhấn mạnh thêm: "Người đàn ông đạt được thành tựu lớn nhất là người có bản chất giới tính phát triển nhất và người giàu có bậc nhất luôn được truyền cảm hứng bởi một người phụ nữ".

Trên thực tế, không ít triệu phú và tỷ phú nổi tiếng thế giới cho biết một trong những yếu tố giúp họ đạt được thành công là kết hôn với đúng người và được họ thúc đẩy trong cuộc sống.

Sheryl Sandberg – nữ COO quyền lực của Facebook từng chia sẻ tại một hội nghị năm 2011 ở New York rằng lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người là chọn bạn đời.

Tỷ phú Warren Buffett – người sở hữu hàng trăm tỷ USD nhờ đầu tư, cũng đồng quan điểm với Sandberg. Trong một bộ phim tài liệu năm 2017, ông cho biết vụ đầu tư lớn nhất của ông là chọn bạn đời. "Cuộc đời tôi có hai sự kiện lớn, một là khi tôi chào đời, thứ hai là khi tôi gặp Susie (tên thân mật của bà Susan – người vợ đầu đã qua đời của Buffett). Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu không có cô ấy. Kết hôn với đúng người sẽ khiến cuộc sống của bạn hoàn toàn khác biệt", ông nói.

Theo huyền thoại đầu tư, bà Susan là một trong những người thầy vĩ đại nhất của ông. Bà đã dạy ông rất nhiều về đầu tư và cả cuộc sống. Nhờ bà Susan, Buffett biết cách mở lòng với thế giới bên ngoài hơn. "Tôi từng là người dễ mất cân bằng. Khi Susan xuất hiện, bà ấy đã nuôi dưỡng và thay đổi tôi", ông chia sẻ.

Jim Rohn – một diễn giả nổi tiếng từng nói: "Bạn sẽ là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian ở bên nhất. Điều này đặc biệt đúng khi nó đến vợ/chồng của bạn".

Trước đó, một nghiên cứu của Đại học Washington cách đây vài năm cho thấy việc được bạn đời thúc đẩy có thể giúp bạn tăng lương đáng kể.

Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê chuyện ấy càng dễ thành công và giàu có - Ảnh 2.

"Một nhân viên có bạn đời tâm lý, luôn thúc đẩy người kia, có khả năng được thăng chức cao hơn 50% so với nhân viên có bạn đời không hiểu chuyện", nghiên cứu cho biết. Các nhà khoa học kết luận rằng những người có vợ/chồng hiểu chuyện thường cảm thấy hài lòng với hôn nhân và cuộc sống. Nhờ đó, họ không phải chịu căng thẳng khi ở nhà cũng như có nhiều năng lượng thể chất, tinh thần để làm việc.

Nguồn: Independent

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.
2

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.
3

Phạm Xuân Ẩn trong Mậu Thân 1968: Cuộc đấu trí từ bản cung của kẻ phản bội

"Tiêu hết rồi các anh ơi!", Đại tá Tư Cang từng nhận định bi quan sau đợt 1 Tết Mậu Thân. Nhưng nguồn tin, phân tích chiến lược của ông Phạm Xuân Ẩn đã giúp Cụm H.63 nhìn ra bước ngoặt của cuộc chiến.
4

Ngôi làng Việt Nam dưới lòng đất lên báo Mỹ, nhiều người sửng sốt

Nhà báo của CNN có dịp tới thăm địa đạo Vịnh Mốc ở Quảng Trị - nơi từng giúp hàng trăm người dân tránh bom - để tìm hiểu về cuộc sống người dân thời chiến trước kia.
5

Càn Long chết, Gia Khánh gọi gấp lão thần về triều: Hòa Thân vừa nghe tên đã bật khóc 'Ta hết đời rồi'

Khi Càn Long vừa trút hơi thở cuối cùng, triều đình tưởng chừng như nằm trong tay Hòa Thân.

Trí tuệ người Do Thái: Muốn đánh giá một người có thể giàu đến đâu, dựa vào 3 đặc điểm!

Bạn không được coi thường một việc nào đó vì nghĩ rằng tầm quan trọng của nó không đủ lớn. Nên nhớ, chỉ khi chúng ta có thể làm tốt được việc nhỏ, mới có thể làm tốt được việc lớn. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để trở nên giàu có.

Đường Tăng của Tây Du Ký yếu đuối nhất lại làm lãnh đạo - Hiểu được, bạn sẽ học được sức mạnh của Tầm nhìn

Đường Tăng tuy yếu đuối nhưng lại có quyết tâm và niềm tin mãnh liệt. Trư Bát Giới tuy ham ăn nhưng biết chịu khó chịu khổ. Tôn Ngộ Không thông minh hoạt bát, có năng lực nhưng luôn do dự, còn Sa Tăng chăm chỉ cần cù nhưng lại khá trầm lặng và mờ nhạt.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD

Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ", Marc Randolph cho biết.

Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay

Sarah Talbi là một họa sĩ, một ngôi sao mạng xã hội, một người mẹ đơn thân. Cô làm được tất cả những điều ấy bất chấp giới hạn thể chất của mình, Sarah Talbi sinh ra mà không có đôi tay.

10 tư duy đổi đời do hàng chục tỷ phú đúc kết lại

Với một người tự lập, sự đổi mới là vũ khí tốt nhất để anh ta phản công và trở thành người giàu có. Luôn có tư duy sáng tạo và đổi mới không ngừng là cách giúp bạn đạt được nhiều cơ hội và chiếm giữ đỉnh cao trong lĩnh vực sở trường của bản thân.

Ngôi nhà vườn khiến ai cũng trầm trồ của nữ biên tập viên bỏ phố về quê

Từ một người có công việc ổn định, thu nhập tốt, người phụ nữ quyết định xin nghỉ việc, cùng chồng và bố mẹ đã nghỉ hưu chuyển về vùng ngoại ô để sống cuộc đời an nhàn, bình yên.

Tại sao người càng giàu càng keo kiệt? Câu trả lời bất ngờ và thú vị!

Câu trả lời gồm 3 điểm - Nắm được ba đặc điểm này, bạn cách sự giàu có không còn xa nữa.

10 thói quen xấu mà những người thất bại đang làm, bạn có muốn thử tự mình soi chiếu?

Thay vì tìm những thói quen tốt để noi theo, hãy tập trung vào những thứ nên tránh.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS