Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bị ung thư thận nhưng vẫn trốn viện đi đóng phim gây xúc động

30/11/2018 10:16
Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bị ung thư thận nhưng vẫn trốn viện đi đóng phim gây xúc động

Dù đi tiểu ra máu và đến ngày nhập viện điều trị, nhưng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn đến phim trường với suy nghĩ “thà 'gục' trước ống kính máy quay còn hơn là mất trong bệnh viện”.

Thông tin nghệ sĩ gạo cội Mai Ngọc Căn bị ung thư thận đã di căn khiến nhiều người bàng hoàng. Mặc dù đã di căn và tiểu ra máu, nhưng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn đến phim trường để hoàn thành nốt bộ phim mà ông đang đóng dở gây xúc động.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn chia sẻ, ông phát hiện mình bị ung thư thận từ năm 2017. Từ lúc phát hiện đến nay, ông đã cắt một bên thận, một phần của bàng quang và đường tiết niệu. Sau một thời gian điều trị thuốc men và thực hiện chế độ nghỉ dưỡng thì sức khỏe của ông đã có phần tiến triển.

Đến tháng 3.2018, căn bệnh ung thư thận di căn sang bàng quang. Lúc này, bác sĩ đề nghị phẫu thuật nhưng tiên lượng phẫu thuật có thể giúp ông sống thêm từ 1 đến 1 năm rưỡi, còn nếu không thì chỉ chỉ cầm cự từ 3 đến 6 tháng. “Bác sĩ bảo, nếu tôi chịu phẫu thuật thì có thể sống thêm được một vài năm nữa, còn nếu không thì tôi chỉ sống được từ 3 tới 6 tháng. Nhưng nếu phẫu thuật phải đeo các loại ống đeo ý tế rất phiền hà và rắc rối. Tôi thực lòng không muốn quãng thời gian còn lại tôi không được đi diễn”, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn cho hay.

Lý do Ngọc Căn từ chối bởi ông đã đặt 2 ống stent động mạch và hàng ngày vẫn uống thuốc chống đông máu, nếu mổ, có nguy cơ máu sẽ không đông, ông có thể chết trên bàn mổ.

“Tôi không nói với nhiều người, anh em đoàn làm phim có người biết có người không. Hôm đi quay ở Đường Lâm, vợ tôi nhất định không cho đi nhưng tôi vẫn quyết đi. Tôi bảo nếu bà ấy sợ tôi chết trên trường quay thì đi cùng tôi, thế là bà ấy đi theo tôi thật".

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bị ung thư di căn vẫn đến phim trường để quay nốt những cảnh phim trong Cưới đi kẻo ế 3

"Tôi vẫn luôn tâm niệm thế này, còn một ngày sống trên đời thì còn biểu diễn. Tôi thà chết gục trước ống kính máy quay còn hơn là nằm nhà chờ tử thần tới gọi. Tôi chỉ sợ nếu mình chết ở trường quay, sẽ ảnh hưởng tới anh em trong đoàn thôi chứ không sợ gì cả”, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn chia sẻ.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn cũng cho biết: "Mọi người cứ bảo tôi nghỉ ngơi nhưng tôi cho rằng đã là 'nghề' và là 'nghiệp' thì không thể rời bỏ được. Tôi bén duyên với nghề diễn lúc 19 tuổi và đến bây giờ 79 tuổi vẫn đóng phim là vì nghiệp. Tôi chỉ thích đi cùng mọi người để đóng phim. Điều tôi lo ngại nhất đó chính là khi ốm đau buộc phải nằm viện mà mình không biết bao giờ mới được trở lại phục vụ khán giả. Khi đóng phim, tôi quên mất mình đang bị bệnh, quên luôn việc mình có thể ra đi bất cứ lúc nào, chỉ cần được đóng phim, được gặp gỡ mọi người là tôi vui rồi".

Dạ Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Diễm My khoe vẻ đẹp không tuổi với áo dài

Nữ diễn viên tái hiện hình ảnh “mẹ chồng” đầy quyền lực khi khoác lên mình những mẫu áo dài mới nhất dành cho phụ nữ trung niên.

Làn sóng xanh Next Step khép lại với liveshow bùng nổ

Liveshow cuối cùng Làn sóng xanh Next Step đã chính thức khép lại với những tiết mục và cảm xúc bùng nổ. Chưa bao giờ sân khấu của chương trình đầy sức nóng và cuồng nhiệt như trong tối qua. Đây cũng là liveshow với nhiều cái “lần đầu tiên” nhất trong hành trình 5 liveshow.

Nhà hát kịch Việt Nam kêu gọi nghệ sĩ chung tay giúp đỡ NSND Anh Tú đang bệnh nặng

Cục NTBD sẽ phối hợp Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức đêm biểu diễn tại Cung Văn hóa Hữu nghị, với mong muốn khích lệ tinh thần NSND Anh Tú - quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam hiện đang bị bệnh nặng.

Nhạc sĩ Y Vũ phản ứng việc nhầm lẫn ảnh với anh trai quá cố Y Vân

Nhạc sĩ Y Vũ tỏ ra rất bức xúc trước việc nhiều chương trình truyền hình, báo chí đang sử dụng nhầm lẫn hình ông và anh trai là cố nhạc sĩ Y Vân.

NSƯT Mai Hoa trở lại với liveshow Mai Hoa - Thanh âm những nốt trầm

Là ca sĩ thể hiện rất tốt nhạc tiền chiến, thế nhưng NSƯT Mai Hoa lại được khán giả biết nhiều nhất qua những ca khúc chị thể hiện trên phim. Bên cạnh đó, khán giả còn biết đến chị qua những vai diễn trong phim.

Nam ca sĩ Trần Vũ Phàm bị bắt giữ vì sử dụng và tàng trữ lượng lớn ma túy

Vụ việc Trần Vũ Phàm - nam ca sĩ nổi tiếng và là chồng cũ của "Ảnh hậu Trung Quốc" Bạch Bách Hà bị bắt vì sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma tuý đang gây xôn xao dư luận.

5 phim LGBT có doanh thu cao nhất năm 2018

Năm 2018 đã chứng kiến sự xuất hiện của bộ phim LGBT có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua cả "The Birdcage" và "Brokeback Moutain".

Nữ DJ xinh đẹp và nóng bỏng của Hàn Quốc sắp tới Việt Nam

Nữ DJ Rana - người đang được quan tâm tại Hàn Quốc, sẽ có mặt tại Hà Nội trong một sự kiện âm nhạc vào ngày 30.11.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem "Sex Education", tôi nhớ câu nói: "Con không bằng cái móng tay của anh" và hành trình chữa lành đầy nước mắt

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/09/2025 12:00
Mẹ tôi rất tốt, hết lòng vì gia đình và thương con, nhưng chính mẹ cũng là nguyên nhân khiến anh em tôi xa cách suốt nhiều năm

Đa phần con cái thành công bắt nguồn từ một câu nói “lạnh lùng” của cha mẹ

Kỹ năng - Đinh Anh - 30/09/2025 11:00
Tóm lại điều quan trọng không phải là cha mẹ dạy con giỏi đến đâu, mà là dạy con biết làm chủ cuộc đời mình. Sự nghiệp, hôn nhân, tài chính hay những mối quan hệ xã hội sau này đều không thể chỉ dựa vào bố mẹ.

Phó giáo sư Việt kể chuyện học sinh bị đuổi học: Nếu dung túng, chúng ta đang tiếp tay cho cái xấu

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 30/09/2025 10:00
Có yêu thương mà không có giới hạn, đó là phản nhân văn.

Giáo sư John Vu – Nguyên Phong bàn về AI trong giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/09/2025 09:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 02/10/2025