Muốn thành công thì khát khao thành công phải lớn hơn nỗi sợ thất bại

31/05/2019 08:30
Muốn thành công thì khát khao thành công phải lớn hơn nỗi sợ thất bại

Tiếp nối hành trình mang đến tri thức cho thanh niên Việt, ngày 27.5, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Học viện Hàng không Việt Nam – Cơ sở 2 (TP.HCM).

Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Diễm, Ca sĩ – diễn viên Băng Di và MC Thanh Giang. Dưới khán phòng, các bạn sinh viên rạng rỡ trong bộ đồng phục của Học viện trông thật khoẻ khoắn và năng động, điều này đã tạo nhiều cảm hứng cho các vị khách mời. Tại buổi giao lưu, họ không chỉ giới thiệu với các bạn sinh viên về 5 cuốn sách quý "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách" được Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn, đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực mà họ còn chia sẻ những khó khăn trên con đường tạo dựng sự nghiệp của mình.

Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008, đến nay, Ngọc Diễm được công chúng biết đến với hình ảnh phụ nữ đa năng và đã khởi nghiệp với công ty của riêng mình. Mới đây, cô đảm nhận vị trí cao nhất của tổ chức những nhà lãnh đạo trẻ thế giới. Đối với Hoa hậu Ngọc Diễm, việc đặt ra một mục tiêu lớn trong đời đôi khi lại là sự dẫn dắt bản thân bước qua từng giai đoạn trong cuộc sống bởi Ngọc Diễm sinh ra trong nghèo khó, cô đã phải bươn chải nỗ lực rất nhiều mới thành danh được như ngày hôm nay. Có thể nói Ngọc Diễm là một người đẹp có bản lĩnh, cô luôn đặt ra mục tiêu cho cuộc sống của mình.

Trong 05 cuốn sách mà Trung Nguyên Legend trao tặng cho, Ngọc Diễm rất tâm đắc cuốn “Đắc Nhân Tâm”. Để tổ chức 1 nhóm cộng sự với nhiều tính cách khác nhau cho sự phát triển chung là điều khó khăn, làm sao để kết nối, để truyền cảm hứng và thu phục lòng người là những gì mà chúng ta có thể học từ Đắc Nhân Tâm. Ngọc Diễm tin rằng với bí quyết thành công chứa đựng trong mỗi cuốn sách mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết chọn lọc cho thanh niên Việt sẽ lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên hùng mạnh.

Trả lời câu hỏi của sinh viên Diệu Thuý (Lớp quản lý bay – Khoa không lưu) về những ứng dụng vào đời sống của việc đọc sách, Ngọc Diễm nhận định đọc sách rèn luyện cho con người kỹ năng tư duy ngôn ngữ. Khi một người thích đọc sách từ nhỏ thì trong giao tiếp diễn đạt sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó là phát triển tư duy, tư duy là sự khám phá và sách là 1 phương tiện. Sách còn đem đến trí tưởng tượng phong phú. Cô cho rằng các bạn sinh viên nên có thói quen đọc sách. Khi có ý thức, thói quen và kỹ năng thì sẽ có một công việc hiệu quả, thành công.

Sự xuất hiện của ca sĩ – diễn viên Băng Di được các bạn sinh viên cổ vũ rất nồng nhiệt, Băng Di cũng thật thà chia sẻ Học viện Hàng không từng là 1 trong những trường mà cô mơ ước được học nhưng vì gia cảnh khó khăn mà Băng Di phải chọn phương án đi làm để giúp đỡ gia đình. Tình cờ bén duyên với nghệ thuật, Băng Di lao vào cống hiến với một suy nghĩ duy nhất là làm sao để thoát nghèo, làm sao để chứng minh cho những người đã từng chế giễu mình phải thừa nhận năng lực, sự vươn lên của mình. “Nếu cuộc đời ném ta vào những khó khăn thì hãy nghĩ đó là may mắn, chỉ ở trong hoàn cảnh đó con người mới có động lực vươn lên chứng minh năng lực của mình. Hãy biến nghịch cảnh thành bàn đạp để chạy nhanh hơn về phía trước” – Băng Di nói.

Chia sẻ rất chân thành tại chương trình, Băng Di từng không thích đọc sách nhưng từ khi ý thức được chỉ có kiến thức mới có thể thành công trọn vẹn cô đã tập đọc từ những cuốn gần với đời sống và sở thích của mình nhất. Cuốn Đắc Nhân Tâm là cuốn cô chọn đọc khi bắt đầu đi làm, sách giúp cô biết kết nối nguồn lực, hiểu được con người và biết kiềm chế cái tôi, từ đó công việc thuận lợi hơn. Băng Di cho rằng không ngẫu nhiên mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành thời gian và tâm huyết để chắt lọc ra 5 cuốn sách của các bậc vĩ nhân để trao tặng các bạn trẻ. Đó chính là thông điệp vô cùng sâu sắc để giới trẻ trau dồi kiến thức, phát triển bản thân và xây dựng đất nước.

Đồng hành cùng chương trình còn có MC Thanh Giang, cô bén duyên với Hành Trình Từ Trái Tim từ lâu. “Cũng nhờ chương trình ý nghĩa và sâu sắc của Trung Nguyên Legend mà Thanh Giang được gặp gỡ giao lưu và chia sẻ với các bạn trẻ” – cô xúc động nói. Bên cạnh đó, những cuốn sách được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chắt lọc cũng góp phần giúp Thanh Giang thay đổi tư duy rất nhiều. Thanh Giang cho rằng các bạn sinh viên không nên dành nhiều thời gian cho smartphone mà hãy đọc sách, sách giúp thẩm thấu dễ hơn chứ không gây nhiễu loạn và mơ hồ như những thông tin trên mạng.

Cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn mà Thanh Giang tâm đắc nhất. Giang là người thích chinh phục bản thân nên khi có mục tiêu cụ thể sẽ làm bằng được, coi khó khăn là thách thức và khi vượt qua được sẽ tạo cảm hứng cho những mục tiêu tiếp theo.

Trả lời câu hỏi làm sao để nhận biết được sự đam mê của mình mà bạn Lê Nhật Bình đặt ra với chương trình, Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt chương trình chia sẻ “Khi sinh ra con người chưa có đam mê, đam mê là điều mà mỗi người đều phải nuôi, trồng. Có một công thức đó là bao gồm 3 yếu tố, sở thích, tính cách, kỷ luật, 3 yếu tố này sẽ tạo ra đam mê. Việc đọc sách phải là một nghi lễ trong ngày, tạo thói quen đó là cách nuôi dưỡng đam mê”.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi của bạn sinh viên rằng tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, sinh viên và vấn đề khởi nghiệp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.”

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/06/2024