Lời tự sự - Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi

17/02/2021 21:30
Lời tự sự - Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi

Nam ca sĩ chia sẻ, bà xã hơn tuổi là người phụ nữ cá tính, giúp mình hoàn thiện bản thân. "Chúng tôi đến với nhau đã là mắc nợ nhau và cho đến khi có con, đó là sự gắn kết lâu dài", Tùng Dương nói.

Đánh giá về bản thân và âm nhạc trong năm 2020, nam ca sĩ cho biết: "Đó là một Tùng Dương điềm đạm, chín chắn, đã làm bố và một tâm thế sẵn sàng bước vào tuổi trung niên".

Nhìn lại sự nghiệp ca hát, Tùng Dương thừa nhận yếu tố giúp mình trưởng thành nhất là khi trở thành người đàn ông trụ cột của gia đình. "Chắc chắn bất cứ ai cũng trưởng thành khi làm bố, làm một người chồng và một người đàn ông của gia đình", anh khẳng định.

Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi - 1
Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về bà xã hơn tuổi trong "Lời tự sự". (Ảnh chụp màn hình)

Tùng Dương cho biết, cũng như các nghệ sĩ khác, khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến công việc của anh bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên, khi tạm gác công việc thì nam ca sĩ cũng có thời gian dành cho gia đình, cho con trai.

Giọng ca của "Con cò" cho biết anh đã trở thành người đàn ông của gia đình, nuôi dạy con cái, chơi với con… "Khoảng thời gian đấy quý giá vô cùng. Không có công việc, chỉ là người đàn ông của gia đình. Tôi dạy con, chơi với con. Trước đó, tôi không có nhiều thời gian cho con. Bé Voi khá nhạy cảm, rất khăng khít nên dù bố đi diễn rất nhiều nhưng luôn hỏi mẹ về bố trước giờ đi ngủ.

Tôi nghĩ đúng là khi có gia đình rồi chúng ta mới hiểu, cảm nhận được giá trị của gia đình. Tôi cũng thấy mình mắc nợ tình cảm người phụ nữ. Tôi mắc nợ bà của Voi, mẹ của Voi và rất nhiều người phụ nữ khác đã có duyên đến với cuộc đời tôi. Những người phụ nữ đó giúp mình hoàn thiện bản thân", anh chia sẻ.

Tùng Dương chia sẻ thêm: "Mỗi lần Tết đến, cảm xúc của tôi rất bồi hồi. Tôi lại nhớ đến hình ảnh mẹ mình ngồi khâu áo cho con từ thời thi Sao mai Điểm hẹn. Tôi rất xúc động. Thời kỳ đầu tiên đi hát, mẹ là người chuẩn bị trang phục biểu diễn cho tôi.

Vai trò những người mẹ, người vợ không thể thiếu trong cuộc đời và tôi mắc nợ họ rất nhiều. Hình ảnh mẹ ngồi khâu áo cũng trở thành nguồn cảm xúc để sau này tôi hát "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến, "Mẹ" của nhạc sĩ Phú Quang, "Ôi quê tôi" của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, hay "Con cò" của nhạc sĩ Lưu Hà An… Đều là hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam. Ngay trong album "Human" có "Bi ca" của Bùi Caroon là sự tôn vinh người phụ nữ…".

Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi - 2

Tùng Dương và con trai. (Ảnh: NVCC)

Trong chương trình "Lời tự sự", nam ca sĩ cũng hiếm hoi tiết lộ về bà xã vốn kín tiếng trên sóng truyền hình. Tùng Dương cho biết bà xã lớn tuổi hơn. Cả hai đến với nhau đã là mắc nợ nhau và cho đến khi có con, đó là sự gắn kết lâu dài.

"Tôi rất ít khi cởi mở chuyện riêng tư của mình. Nhưng nếu cô ấy xem chương trình thì cô ấy sẽ tự hào vì sự mắc nợ đó trong cuộc đời. Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mắc nợ nhau, có chung những đứa con, là sự gắn kết lâu dài.

Tôi nghĩ, nếu cả hai không có duyên để đi tiếp thì cũng đã có với nhau những kỷ niệm đẹp nhất. Dẫu đó là người có tính cách như thế nào thì anh vẫn trân trọng, vì phụ nữ sinh ra là để được yêu thương", Tùng Dương chia sẻ.

Đặc biệt, Tùng Dương tiết lộ, bà xã là người phụ nữ cá tính. Do đó trong gia đình, những xung đột, mâu thuẫn hay giận hờn giữa cả hai xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, cả hai rất hiểu giá trị dành cho nhau, đến với nhau để bồi đắp nhau, là người đứng đằng sau hỗ trợ cho nửa kia.

Tùng Dương nói: "Bất cứ thành công của người đàn ông nào cũng có bóng dáng của người phụ nữ. Hiện tại, vợ tôi là người đồng sản xuất, đồng sáng tạo về mỹ thuật. Con mắt nhìn của vợ rất tinh tường. Do đó, cả hai có sự truyền cảm hứng cho nhau".

Đối với nam ca sĩ, cũng từ khi có con, anh thấy mình trưởng thành hơn. "Chắc chắn bất cứ người đàn ông nào cũng trưởng thành khi làm bố, làm một người chồng và một người của gia đình", anh khẳng định.

Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi - 3

Nam ca sĩ chia sẻ, bà xã là người cá tính, sắc sảo.

Nam ca sĩ từng chia sẻ với phóng viên Dân trí về cuộc sống gia đình: "Phụ nữ sinh ra là để đàn ông nhường, kể cả khi họ sai. Và chúng ta sẽ chỉ cho họ cái sai ở một thời điểm khác chứ không phải đổ thêm dầu vào lửa.

Nhiều khi phụ nữ nhiều lời hơn đàn ông. Chúng ta biết căn nguyên, sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông nên tự bản thân cần điều chỉnh. Đa số những cặp đôi không thể sống được với nhau là do họ không bước qua cái tôi của mình, muốn có khoảng trời riêng.

Tôi nghĩ rằng, cuộc sống còn là chữ duyên và song hành với nhau nuôi dạy con cái. Con cái cũng là sợi chỉ ràng buộc rất lớn để giúp chúng ta vượt qua và đứng vững. Chúng ta đừng đòi hỏi sự đồng điệu 100% giữa người đàn ông và phụ nữ. Dù có 10 năm thân với nhau, sau đó trở thành người tình, rồi trở thành vợ chồng vẫn có những điểm khác biệt.

Khi có con cái, nhiều việc phải lo toan hơn, áp lực về cơm áo gạo tiền nhiều hơn. Những người phụ nữ cá tính quyết liệu không chịu bám vào chồng mà sẽ thể hiện khả năng lao động.

Với bất cứ người phụ nữ nào chúng ta cũng nên dành cho họ sự tôn trọng nhất định. Họ càng độc lập chúng ta càng phải trân quý họ. Từ trước tới giờ tôi thích mẫu phụ nữ độc lập, cá tính, tôi không thích hiền hiền, bảo sao nghe vậy. Vợ tôi cũng thế, cô ấy độc lập, có sự sắc sảo, cá tính.

Chính vì cá tính nên cũng đôi lúc xảy đến mâu thuẫn nhưng chúng tôi dễ dàng vượt qua. Nếu nhìn kĩ phải dùng lí trí để soi xét. Người bạn đời mang tới cho mình sự truyền cảm hứng. Những thành công của tôi, sự nghiêm túc của tôi là câu trả lời về vai trò của cô ấy như thế nào trong đời sống của tôi…"

Nguyễn Hằng

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Hàng ngàn khách du lịch đổ về xem tượng Phật cao 24 mét ở An Giang

Hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài tỉnh An Giang đổ về xem tượng Phật A Di Đà cao 24 mét tại H.Tịnh Biên và đến miếu Bà chúa Xứ, TP.Châu Đốc trong ngày mùng 5 tết.

Diva Mỹ Linh tiết lộ từng yêu đơn phương em trai "Bà cố vấn" Minh Hòa

Nữ ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu tiên thú nhận từng "yêu thầm nhớ trộm" em trai của "Bà cố vấn" Minh Hòa và chia sẻ kỷ niệm về mối tình đầu tiên thuở hàn vi trên sóng truyền hình.

Ngưỡng mộ tài năng và nghị lực của vũ công ba-lê 'không tay'

Vũ công ba-lê người Brazil - cô Vitoria Bueno (16 tuổi) - vốn sinh ra mà không có hai cánh tay, nhưng khiếm khuyết bẩm sinh không khiến cô gái trẻ từ bỏ niềm đam mê dành cho nghệ thuật múa.

Những tài tử giàu nhất thế giới

Shah Rukh Khan, Tom Cruise, Robert De Niro là những nam diễn viên có sự nghiệp diễn xuất cũng như khối tài sản đáng nể.

Duyên dáng Việt Nam lần thứ 31 sẽ tài xuất khi COVID được khống chế

Nhà báo Nguyễn Công Khế khẳng định đang xúc tiến để cho chương trình trở lại với một khuôn mặt mới, chất mới.

Khi nhiều người miền Tây không thiết tha chuyện nhậu nhẹt dịp Tết

Trưa mùng một Tết, tôi về quê cúng ông bà, thật ngạc nhiên vì thấy mấy đứa cháu chưa bày mâm tiệc như mọi năm.

NSND Hoàng Dũng: Từ cậu sinh viên được thầy bảo lãnh vào trường Cao đẳng Nghệ thuật đến người cha quyền lực nhất nhì màn ảnh Việt

Phải công nhận con đường học vấn để đến với sự nghiệp diễn xuất của NSND Hoàng Dũng đã trải qua rất nhiều bước ngoặt.

“Thiếu gia kim hoàn" chia sẻ về cuộc sống nhung lụa và Tết xưa trong căn dinh thự “ngàn cây vàng” giữa phố cổ Hà Nội

Sinh ra trong gia đình là đại gia kim hoàn vô cùng giàu có ở Hà Nội vào những năm đầu thế kỷ 20, giờ đây trong ký ức ông Phạm Ngọc Giao (80 tuổi), Tết xưa, Tết cổ truyền vô cùng thiêng liêng, ấm áp, là dịp để đại gia đình sum họp, xua tan mọi phiền muộn trong cuộc sống.

Adobe ra mắt ứng dụng đắc lực cho dân chụp ảnh bằng iPhone

Kỹ năng - Anh Tú - 22/06/2025 12:00
Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng iPhone, ứng dụng mới của Adobe có thể nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của bạn.

Kim Dung giải thích vì sao Kiều Phong 1 chưởng đánh Vô Danh Thần Tăng gãy xương mà không giết nổi con hổ?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/06/2025 11:00
Sự khác biệt về thực lực của Kiều Phong được giải thích thế nào?

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Giải trí - Nguyễn Phượng - 22/06/2025 10:00
Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Đường vào thiền - Nhờ mối phân tâm này mà bạn không nhìn thấy nỗi đau bên trong

Từ sách - Phim - FN - 22/06/2025 09:00
Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm: bạn có tìm cách quên đi nỗi đau không? Nếu tất cả cách thức mà bạn đang sử dụng để quên đi nỗi đau đó bị tước mất, bạn sẽ càng đau khổ hơn.

Vượt lên nghịch cảnh – Chiến thắng con quỷ bên trong chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 22/06/2025 08:00
Trong cuốn sách "Chiến thắng con Quỷ bên trong" (Outwitting the Devil: The Secret to Freedom and Success), Napoleon Hill không chỉ vạch trần những nỗi sợ hãi vô hình mà còn chỉ ra một sự thật sâu sắc: nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là người thầy vĩ đại nhất.

Tôi đọc người đọc mỗi ngày - Làm báo chân chính là cần đối thoại với người đọc mỗi ngày

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/06/2025 14:00
"Tôi đọc người đọc mỗi ngày" là một câu chuyện nghề nghiệp, tinh lọc từ sổ tay biên tập của nhà báo Huỳnh Sơn Phước, sau 40 năm hành nghề tại báo Tuổi Trẻ.

Hàng chục nghìn webcam kết nối Internet đang vô tình 'phản chủ'

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 13:00
Theo một nghiên cứu mới từ công ty an ninh mạng Bitsight, hơn 40.000 webcam trên toàn thế giới đang ở trong tình trạng có thể truy cập công khai qua Internet – thường là mà chủ nhân không hề hay biết.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 21/06/2025 12:00
Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ duy nhất chết vì võ công do chính mình tạo ra

Thư giãn - Quốc Tiệp - 21/06/2025 11:00
Nhậm Ngã Hành là một nhân vật nổi bật trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả.

Gemini phát triển tính năng tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 10:00
Google đang mở rộng khả năng của Gemini bằng cách sử dụng trợ lý AI này để tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive. Đặc biệt là lần này, tính năng không chỉ đơn thuần dừng ở việc tạo bản tóm tắt.

Xuất hiện ‘người chuột chũi’ dưới lòng thành phố làm rúng động cõi mạng

Phong cách sống - Anh Dũng - 21/06/2025 09:00
Câu chuyện về người phụ nữ xuất hiện tại miêng cống thoát nước đã lan truyền khắp mạng xã hội thời gian qua. Đằng sau những hình ảnh không ngờ ấy lại là thực trạng đáng buồn của cả một cộng đồng dân cư.

Giáo dục đích thực của 'Hạnh phúc tuổi trẻ'

Từ sách - Phim - Hồ lam - 21/06/2025 08:00
Theo triết gia J. Krishnamurti, việc so sánh bản thân với người khác, với con người mình nên là, với ai đó may mắn hơn sẽ làm giảm giá trị, sai lệch quan điểm, bản sắc của mỗi cá nhân.

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 23/06/2025