Chỉ với tấm gạch và 2 thanh tre chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh (An Giang) có thể xắt bánh canh thành sợi cực đều và nhanh, chẳng kém cạnh xắt bằng máy. Nghề của chị đã được bà nội truyền lại.
Dưới sự phát triển không ngừng của internet cũng như diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, nghề làm bánh online hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ dành cho những người thích trải nghiệm hay muốn tìm cho mình một cơ hội mới.
Đam mê nữ công gia chánh, khi thấy thanh long của nông dân cần giải cứu nên hai chị em nữ sinh lớp 9 ở Phú Quốc đã làm bánh mì từ loại nông sản ruột đỏ để bán khắp đảo ngọc.