Không tay, cô gái Brazil vẫn trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng

Vĩnh Ngọc05/11/2022 10:00
Không tay, cô gái Brazil vẫn trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng

Vitória Bueno sinh ra với dị tật bẩm sinh và không có cả hai cánh tay. Tuy nhiên, cô vẫn theo đuổi đam mê múa ballet và hiện tại, Vitória đã nổi tiếng khắp thế giới.

Mới 18 tuổi nhưng Vitória Bueno đã trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng quốc tế. Khi nhảy múa, vũ công đến từ Minas, Brazil dường như đang bay lơ lửng trên sân khấu và khiến khán giả rung động trước sự nhẹ nhàng, uyển chuyển trong từng động tác của cô.  

Vitória đến từ Santa Rita do Sapucái, Minas Gerais, Brazil. Cô chào đời mà không có cả hai cánh tay nhưng không đầu hàng số phận, nghệ sĩ múa xinh đẹp đã học cách sử dụng đôi chân của mình cho tất cả các hoạt động hàng ngày.  

Vitória Bueno chia sẻ: "Bạn không thể bỏ lỡ bất kể điều gì mà bạn chưa từng có. Tôi đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống của mình. Mọi việc người ta làm bằng tay, tôi làm bằng chân. Mẹ tôi nói rằng đó là điều rất tự nhiên".

Không có 2 tay, cô gái Brazil vẫn trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng - 1

Vitória Bueno (Ảnh: G1).

Khi Vitória Bueno 5 tuổi, cô được một nhà vật lý trị liệu giới thiệu với môn múa ballet cổ điển bởi nhà vật lý trị liệu này nhận thấy rằng cô có thể có một tương lai đầy hứa hẹn.

Nhà vật lý trị liệu đã xem một đoạn video về một nghệ sĩ múa ballet người Mỹ không có cả hai tay và khiêu vũ được 5 năm. Bà biết về một học viện khiêu vũ trong thị trấn và khuyến khích mẹ của Vitória đưa cô đến đó học múa.

Vitória Bueno kể lại, khi mới đi học múa, cô cảm thấy hơi bất an vì biết rằng múa ballet đòi hỏi rất nhiều động tác từ các cánh tay và cô ấy không biết mọi người sẽ đón nhận mình như thế nào. Tuy nhiên Vitória Bueno nhanh chóng nhận ra múa ballet là đam mê lớn nhất của cô, là việc mà cô muốn làm trong suốt cuộc đời mình.

Đã 13 năm trôi qua kể từ khi Vitória Bueno bắt đầu học múa và cô cho biết: "Vì tôi sinh ra không có tay nên từ khi còn là một đứa trẻ, cơ thể tôi đã thích nghi, giữ cân bằng để thực hiện mọi hoạt động của mình.

Đối với múa ballet, đây không phải là một khó khăn lớn, thầy cô luôn giúp đỡ và hướng dẫn tôi những bài tập mà tôi chưa biết. Họ cũng dạy tôi làm theo các chuyển động của cánh tay bằng suy nghĩ, cảm nhận. Vì vậy tôi cảm thấy như mình có cánh tay vô hình".

Vitória đã giành được huy chương vàng trong tất cả các kỳ thi của Học viện Múa Hoàng gia tại Brazil. Thành tích lớn nhất của cô cho đến nay là giành ngôi á quân trong cuộc thi tài năng trên một kênh truyền hình của Đức.

Cô gái trẻ đã nhận được lời mời tham dự cuộc thi thông qua các nhà sản xuất của chương trình. Vitória là người Brazil duy nhất tham gia cuộc thi này.

Không có 2 tay, cô gái Brazil vẫn trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng - 2

Vitória Bueno học múa từ khi 5 tuổi (Ảnh: G1).

Nói về việc giành vị trí thứ hai trong cuộc thi này, Vitória Bueno cho biết: "Mọi thứ thật tốt đẹp. Tôi không phải người đã thắng giải nhất nhưng tôi đứng thứ hai với 20% phiếu bầu và những người bỏ phiếu chỉ là cư dân của Đức.

Tôi thậm chí còn không tin điều đó. Ở một đất nước xa lạ, mọi người thậm chí còn không biết đến tôi và việc đứng ở vị trí thứ hai là một chiến thắng tuyệt vời, một thành tích tuyệt vời, một khoảnh khắc sẽ còn mãi trong ký ức".

Không có 2 tay, cô gái Brazil vẫn trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng - 3

Vitória Bueno mơ ước trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng thế giới (Ảnh: G1).

Vitória cho biết, những thành tựu cô đạt được là kết quả của những nỗ lực không ngừng của cô trong 13 năm học múa ballet.

"Nhiều người nghĩ tôi thành công và nổi tiếng bởi vì tôi không có tay nhưng tôi thấy rằng tất cả những gì tôi đạt được đều nhờ nỗ lực và cống hiến.

Khuyết tật của tôi luôn chỉ là một tiểu tiết, nó không bao giờ ngăn cản tôi làm bất cứ điều gì. Mọi thứ tôi muốn, tôi luôn theo đuổi, tôi nỗ lực chiến đấu với khó khăn trong cuộc sống để gặt hái thành công", Vitória tâm sự.

Nói về cuộc sống hàng ngày, Vitória chia sẻ: "Tôi không cảm thấy phiền nhưng thời gian đầu khó khăn hơn. Khi tôi đi ra ngoài đường, mọi người sẽ nhìn chằm chằm vào tôi.

Điều khiến tôi buồn nhất là những bình luận ác ý, những lời phán xét. Nhưng tôi phải học cách đối phó với nó. Tôi không ngại giải thích, tôi muốn mọi người nói thẳng mọi thứ với tôi hơn là xì xào sau lưng".

Năm 2022, Vitória Bueno sẽ kết thúc chương trình học tại trường trung học và cũng hoàn thành khóa học phương pháp luận của học viện múa ballet.

Về tương lai, Vitória dự định sẽ theo học đại học chuyên ngành khiêu vũ. "Tôi muốn đi biểu diễn ở khắp thế giới và khám phá thế giới rộng lớn này", Vitória tâm sự.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bị chê 'trước sau như một', cô gái vẫn nổi tiếng nhờ yêu bản thân

Clara Đào sống ở Toronto, Canada nhưng đến từ Hà Nội, Việt Nam. Clara có thân hình gầy gò nhưng giờ đây cô ấy là người nổi tiếng vì thúc đẩy sự tích cực của cơ thể.

Những khoảng lặng cuộc sống - Quả bóng in hình nàng tiên cá và món quà của bố

Rhonda Gill lặng người khi nghe tiếng gọi bố trong cơn mơ của bé Desiree - cô con gái mới lên 4 tuổi của chị. Chồng chị - anh Ken Gill - đã mất hơn bốn tháng nay, nhưng cô bé vẫn không quen được với điều đó.

Cả ngàn người xa lạ kéo tới nhà tổ chức Halloween cho cậu bé bị ung thư

Tôi sẵn sàng trang trí nhà cửa. Tôi sẽ lên trang web tìm mua bí ngô ngay bây giờ". "Chúng tôi không sống ở khu vực đó nhưng có thể hóa trang và đến"... Cả nhà Alex vô cùng bất ngờ và cảm động khi có tới cả ngàn người đến với cậu bé...

Cuộc sống hiện tại của cậu bé da bọc xương từng khiến cả thế giới ám ảnh

Cậu bé gầy gò, ốm yếu lang thang trên đường xuất hiện trong bức ảnh xót xa năm nào giờ đây đã được đi học, khỏe mạnh và vô tư vui đùa cùng bạn bè.

Cách giải quyết của khách khiến bà chủ quán lặng người

Chính sự tử tế và chu đáo của anh Fahmi đã khơi dậy lòng tốt và sự cảm thông của bà chủ quán.

Dòng nước mắt xúc động tiễn biệt cõi vĩnh hằng

Bức ảnh một đứa trẻ đang khóc khi chơi đàn được xếp vào một trong những bức ảnh gây xúc động nhất trong lịch sử hiện đại.

Từ nước mắt đến cuộc đời - Cuộc đời Đức Phật, tấm bản đồ chỉ đường cho những ai gặp đau khổ

Tóm tắt cuộc đời Đức Phật - Con đường của Hoàng tử Siddhartha cũng giống như con đường của tất cả chúng ta, không dễ dàng gì.

Yvon Chouinard quyết định cho đi thương hiệu tỷ USD của mình

Giải thích về quyết định từ bỏ công ty của mình, Chouinard nói: "Tôi đã được tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú, điều này thực sự khiến tôi rất tức giận. Tôi không có 1 tỷ USD trong ngân hàng. Tôi không lái xe Lexus".

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem "Sex Education", tôi nhớ câu nói: "Con không bằng cái móng tay của anh" và hành trình chữa lành đầy nước mắt

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/09/2025 12:00
Mẹ tôi rất tốt, hết lòng vì gia đình và thương con, nhưng chính mẹ cũng là nguyên nhân khiến anh em tôi xa cách suốt nhiều năm

Đa phần con cái thành công bắt nguồn từ một câu nói “lạnh lùng” của cha mẹ

Kỹ năng - Đinh Anh - 30/09/2025 11:00
Tóm lại điều quan trọng không phải là cha mẹ dạy con giỏi đến đâu, mà là dạy con biết làm chủ cuộc đời mình. Sự nghiệp, hôn nhân, tài chính hay những mối quan hệ xã hội sau này đều không thể chỉ dựa vào bố mẹ.

Phó giáo sư Việt kể chuyện học sinh bị đuổi học: Nếu dung túng, chúng ta đang tiếp tay cho cái xấu

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 30/09/2025 10:00
Có yêu thương mà không có giới hạn, đó là phản nhân văn.

Giáo sư John Vu – Nguyên Phong bàn về AI trong giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/09/2025 09:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 03/10/2025