Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

21/11/2020 10:05
Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã nhận được câu hỏi “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các bạn trẻ không?”.

Đỗ Thị Hà trả lời: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người đã mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không thì tôi phải là người luôn truyền cảm hứng tới giới trẻ. Và tôi sẽ làm được điều đó”.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào? - 1
Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, SBD 093 được xướng tên người giành danh hiệu Người đẹp Nhân ái. Cô cũng là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi ứng xử.

Câu hỏi Mai Phương nhận được là: “Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều, mưa lũ, hạn hán, sạt lở đất, xâm nhập mặn… Bạn có đồng ý với quan điểm vì con người đã đối xử quá tàn nhẫn với thiên nhiên nên giờ đây thiên nhiên đang trả thù lại con người?”

Người đẹp Nhân ái trả lời: “Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người chúng ta nhưng buồn thay, lòng tham con người vô đáy nên chúng ta vô tình khai thác quá nhiều, làm đau mẹ thiên nhiên của chúng ta. Không ai khác, chúng ta phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa mọi thứ. Chúng ta phải hành động ngay lập tức, hành động mạnh mẽ, kịp thời, thay đổi thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy suy nghĩ rằng mình có thể làm được, suy nghĩ tích cực, và hãy tiến lên phía trước. Cố lên những thế hệ trẻ, cố lên những thế hệ mai sau…”

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào? - 2

Đỗ Thị Hà, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đã giành vương miện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020 - Thập kỷ hương sắc”. Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo trở thành Á hậu 2.

Phạm Ngọc Phương Anh, SBD 045 là thí sinh thứ ba lọt Top 5 thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi: “Giữa một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết hơn phải lựa chọn để đưa ta đến thành công và hạnh phúc?”.

Người đẹp khẳng định: “Đối với câu hỏi này, theo em là cả trái tim ấm áp và cái đầu lạnh đều là yếu tố cần thiết cho cuộc sống, để ta có hạnh phúc, có thành công trong cuộc sống. Với cái đầu lạnh, chúng ta sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Với trái tim ấm áp, chúng ta sẽ tìm ra được hạnh phúc của riêng mình. Vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta phải biết dung hoà cả hai yếu tố để có thể khéo léo, vận dụng mang lại được sự thành công và hạnh phúc của riêng mình.”

Phạm Thị Phương Quỳnh, SBD 146 là thí sinh thứ tư lọt Top 5. Câu hỏi cô nhận được là: “Nếu bạn phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội thì bạn sẽ chọn là người nào?”

Phương Quỳnh trả lời: “Việc trở thành một người con hiếu thảo, và trở thành người có ích trong xã hội là hai điều mà chúng ta luôn hướng đến trong cuộc sống. Nếu phải lựa chọn một trong hai có vẻ điều đó quá khó khăn nên nếu tôi được chọn lựa, tôi xin tham lam mà chọn cho mình cả hai. Tôi xin cám ơn”.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào? - 3

Nguyễn Lê Ngọc Thảo được trao giải  Á hậu 2.

Nguyễn Lê Ngọc Thảo, SBD 068 là thí sinh cuối cùng lọt Top 5. Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi đặt câu hỏi cho Ngọc Thảo: “Trong bài hát “Một mùa xuân nho nhỏ” có câu như sau: “Ta làm con chim hót ta làm một nhành hoa/Một nốt trầm xao xuyến ta biến trong hoà ca”. Vậy bạn muốn làm nốt nhạc riêng lẻ để bay vút lên một cách huy hoàng hay là nốt nhạc trong bản hoà ca?”

Thí sinh Ngọc Thảo trả lời: “Cho dù là một nốt nhạc riêng lẻ, hay nốt nhạc trong bản nhạc chung thì em cũng sẽ toả sáng theo cách riêng của mình. Cũng giống như trong cuộc sống, không ai có thể lựa chọn cho mình chỗ đứng, một vị trí, vì thế… cho dù ở bất cứ vị trí nào em sẽ toả sáng theo cách của riêng mình”.

Nguyễn Hằng


Gửi bình luận
(0) Bình luận

VIDEO: Hoa hậu Trần Tiểu Vy nói gì trước lúc chuyển giao vương miện

Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã khóc trước lúc chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân chân dài "kỉ lục" 1m11

Hiện tại, nhan sắc của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang là chủ đề được nhiều người vô cùng quan tâm.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh sinh năm 2000 đến từ Thanh Hóa trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, kế nhiệm Trần Tiểu Vy.

Ảnh thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 khoe vẻ đẹp hình thể với bikini

Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020 có dịp khoe vẻ đẹp hình thể qua trang phục bikini trên sân khấu chung Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề "Thập kỷ hương sắc".

Tiểu‌ ‌Vy,‌ ‌Mỹ‌ ‌Linh, ‌Kiều‌ ‌Loan khoe sắc với trang sức tiền tỉ ở Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020‌

Nhiều‌ ‌khách‌ ‌mời‌ ‌đặc‌ ‌biệt‌ ‌đã‌ ‌có‌ ‌mặt‌ ‌trên‌ ‌thảm‌ ‌đỏ‌ ‌chương‌ ‌trình‌ ‌từ‌ ‌sớm‌ ‌để‌ ‌không‌ ‌bỏ‌ ‌lỡ‌ ‌đêm‌ Chung‌ ‌kết‌ ‌toàn‌ ‌quốc Hoa hậu Việt Nam 2020‌ ‌tối‌ ‌ngày‌ ‌20.11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.‌ ‌

Hoa hậu Tiểu Vy gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài về bóng đá

Hoa hậu Tiểu Vy được khán giả cổ vũ nhiệt tình khi trình diễn bộ sưu tập áo dài về bóng đá trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2002.

Xem trực tiếp Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” diễn lúc 20 giờ tối 20.11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Diễn viên Thanh Trúc: Người ta đồn tôi đi khách với đại gia, đi ăn với khách để kiếm tiền

Nữ diễn viên Thanh Trúc trong phim "Chồng người ta" cảm thấy trưởng thành và mạnh mẽ hơn sau những tin đồn như vậy.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS