Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

21/11/2020 10:05
Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã nhận được câu hỏi “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các bạn trẻ không?”.

Đỗ Thị Hà trả lời: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người đã mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không thì tôi phải là người luôn truyền cảm hứng tới giới trẻ. Và tôi sẽ làm được điều đó”.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào? - 1
Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, SBD 093 được xướng tên người giành danh hiệu Người đẹp Nhân ái. Cô cũng là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi ứng xử.

Câu hỏi Mai Phương nhận được là: “Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều, mưa lũ, hạn hán, sạt lở đất, xâm nhập mặn… Bạn có đồng ý với quan điểm vì con người đã đối xử quá tàn nhẫn với thiên nhiên nên giờ đây thiên nhiên đang trả thù lại con người?”

Người đẹp Nhân ái trả lời: “Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người chúng ta nhưng buồn thay, lòng tham con người vô đáy nên chúng ta vô tình khai thác quá nhiều, làm đau mẹ thiên nhiên của chúng ta. Không ai khác, chúng ta phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa mọi thứ. Chúng ta phải hành động ngay lập tức, hành động mạnh mẽ, kịp thời, thay đổi thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy suy nghĩ rằng mình có thể làm được, suy nghĩ tích cực, và hãy tiến lên phía trước. Cố lên những thế hệ trẻ, cố lên những thế hệ mai sau…”

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào? - 2

Đỗ Thị Hà, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đã giành vương miện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020 - Thập kỷ hương sắc”. Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo trở thành Á hậu 2.

Phạm Ngọc Phương Anh, SBD 045 là thí sinh thứ ba lọt Top 5 thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi: “Giữa một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết hơn phải lựa chọn để đưa ta đến thành công và hạnh phúc?”.

Người đẹp khẳng định: “Đối với câu hỏi này, theo em là cả trái tim ấm áp và cái đầu lạnh đều là yếu tố cần thiết cho cuộc sống, để ta có hạnh phúc, có thành công trong cuộc sống. Với cái đầu lạnh, chúng ta sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Với trái tim ấm áp, chúng ta sẽ tìm ra được hạnh phúc của riêng mình. Vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta phải biết dung hoà cả hai yếu tố để có thể khéo léo, vận dụng mang lại được sự thành công và hạnh phúc của riêng mình.”

Phạm Thị Phương Quỳnh, SBD 146 là thí sinh thứ tư lọt Top 5. Câu hỏi cô nhận được là: “Nếu bạn phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội thì bạn sẽ chọn là người nào?”

Phương Quỳnh trả lời: “Việc trở thành một người con hiếu thảo, và trở thành người có ích trong xã hội là hai điều mà chúng ta luôn hướng đến trong cuộc sống. Nếu phải lựa chọn một trong hai có vẻ điều đó quá khó khăn nên nếu tôi được chọn lựa, tôi xin tham lam mà chọn cho mình cả hai. Tôi xin cám ơn”.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào? - 3

Nguyễn Lê Ngọc Thảo được trao giải  Á hậu 2.

Nguyễn Lê Ngọc Thảo, SBD 068 là thí sinh cuối cùng lọt Top 5. Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi đặt câu hỏi cho Ngọc Thảo: “Trong bài hát “Một mùa xuân nho nhỏ” có câu như sau: “Ta làm con chim hót ta làm một nhành hoa/Một nốt trầm xao xuyến ta biến trong hoà ca”. Vậy bạn muốn làm nốt nhạc riêng lẻ để bay vút lên một cách huy hoàng hay là nốt nhạc trong bản hoà ca?”

Thí sinh Ngọc Thảo trả lời: “Cho dù là một nốt nhạc riêng lẻ, hay nốt nhạc trong bản nhạc chung thì em cũng sẽ toả sáng theo cách riêng của mình. Cũng giống như trong cuộc sống, không ai có thể lựa chọn cho mình chỗ đứng, một vị trí, vì thế… cho dù ở bất cứ vị trí nào em sẽ toả sáng theo cách của riêng mình”.

Nguyễn Hằng


Gửi bình luận
(0) Bình luận

VIDEO: Hoa hậu Trần Tiểu Vy nói gì trước lúc chuyển giao vương miện

Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã khóc trước lúc chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân chân dài "kỉ lục" 1m11

Hiện tại, nhan sắc của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang là chủ đề được nhiều người vô cùng quan tâm.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh sinh năm 2000 đến từ Thanh Hóa trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, kế nhiệm Trần Tiểu Vy.

Ảnh thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 khoe vẻ đẹp hình thể với bikini

Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020 có dịp khoe vẻ đẹp hình thể qua trang phục bikini trên sân khấu chung Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề "Thập kỷ hương sắc".

Tiểu‌ ‌Vy,‌ ‌Mỹ‌ ‌Linh, ‌Kiều‌ ‌Loan khoe sắc với trang sức tiền tỉ ở Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020‌

Nhiều‌ ‌khách‌ ‌mời‌ ‌đặc‌ ‌biệt‌ ‌đã‌ ‌có‌ ‌mặt‌ ‌trên‌ ‌thảm‌ ‌đỏ‌ ‌chương‌ ‌trình‌ ‌từ‌ ‌sớm‌ ‌để‌ ‌không‌ ‌bỏ‌ ‌lỡ‌ ‌đêm‌ Chung‌ ‌kết‌ ‌toàn‌ ‌quốc Hoa hậu Việt Nam 2020‌ ‌tối‌ ‌ngày‌ ‌20.11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.‌ ‌

Hoa hậu Tiểu Vy gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài về bóng đá

Hoa hậu Tiểu Vy được khán giả cổ vũ nhiệt tình khi trình diễn bộ sưu tập áo dài về bóng đá trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2002.

Xem trực tiếp Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” diễn lúc 20 giờ tối 20.11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Diễn viên Thanh Trúc: Người ta đồn tôi đi khách với đại gia, đi ăn với khách để kiếm tiền

Nữ diễn viên Thanh Trúc trong phim "Chồng người ta" cảm thấy trưởng thành và mạnh mẽ hơn sau những tin đồn như vậy.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

'Sức mạnh của Đạo': Lý - Nhận ra các khuôn mẫu để biết nên hành động lúc nào và như thế nào

Từ sách - Phim - TĐ - 29/07/2026 08:00
Lý nghĩa là các khuôn mẫu. Khi nhận ra các khuôn mẫu trong con người, tình huống và tự nhiên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thức và thời điểm vận dụng các dòng chảy ngầm của vũ trụ sao cho có lợi cho bản thân. Đoạn trích dưới đây từ cuốn sách "Sức mạnh của Đạo" của tác giả Max Landsberg sẽ giúp bạn hiểu thêm về "Lý".

Thiếu hụt kỹ năng công nghệ thông tin

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/07/2026 11:00
Trong vài năm qua, vấn đề thiếu hụt kĩ năng CNTT thường được nhắc tới ở Mĩ và nó làm khuấy động nhiều cuộc tranh cãi.

4 hành động thể hiện bạn là người EQ thấp

Kỹ năng - Kim Linh - 28/07/2026 10:00
Người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường dễ hành động theo cảm tính, vô tình khiến cả bản thân lẫn người khác rơi vào những tình huống khó xử.

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Phong cách sống - Anh Khôi - 28/07/2026 09:00
Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS