Giới trẻ lựa chọn lối sống tích cực, trách nhiệm hơn trong năm 2022

10/01/2022 19:00
Giới trẻ lựa chọn lối sống tích cực, trách nhiệm hơn trong năm 2022

Sống có trách nhiệm, nuôi dưỡng hoài bão, dấn thân hành động… Đó là những gì người trẻ hiện đại đang tự nhìn lại chính mình để lựa chọn một lối sống mới, tái tạo nguồn năng lượng sức mạnh bên trong, sẵn sàng chào đón năm 2022 thành công.

Thay đổi để trở thành hình mẫu tốt nhất của chính mình

Trong bối cảnh đại dịch làm thay đổi toàn bộ đời sống con người trên toàn cầu, thế giới quan của người trẻ đã có nhiều biến chuyển. Nhiều bạn tự nhận không khỏi tiếc nuối, trăn trở về những điều đã từng bỏ lỡ trong khoảng thời gian sống không có hoài bão, không có khả năng ứng phó với nghịch cảnh, hàng ngày chỉ xoay quanh "ăn gì, chơi gì,…"

Giới trẻ nạp năng lượng tỉnh thức đón năm 2022 - 1

Bước sang năm 2022, bạn Trần Minh Lâm, 23 tuổi chia sẻ khi nhìn lại hành trình một năm đã qua của bản thân: "Những ngày giãn cách xã hội thời gian trôi rất chậm, nhưng đã giúp mình nhận ra nhiều điều mà bản thân từng không trân trọng về sức khỏe, về tinh thần, về cách vượt qua khó khăn. Năm 2022 chắc chắn sẽ còn thử thách hơn và mình xác định cần phải nỗ lực thay đổi để đạt các mục tiêu đề ra".

Bạn Nguyễn Ngọc Sơn, 28 tuổi cho hay: "Năm 2022 đã bắt đầu, mình quyết tâm sẽ dành thời gian nhiều hơn gọi về hỏi thăm ba mẹ, gia đình và duy trì thói quen đọc sách, tập thể dục thường xuyên, để tích lũy kiến thức, nâng cao năng lực bản thân. Hy vọng năm 2022 khởi sắc, đạt được những thành công mới".

Giới trẻ nạp năng lượng tỉnh thức đón năm 2022 - 2
Hậu Covid-19, người trẻ chủ động xây dựng lối sống mới để thích nghi, phát triển và thành công.

Trước đây, việc rèn luyện những thói quen như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, đọc sách, hay những việc "vĩ mô" như "lập kế hoạch tài chính", sống với khát vọng, dám thách thức, dám dấn thân hành động… là những điều chỉ nằm trên "sách báo" và nhanh chóng bị gạt khỏi tâm trí, thì nay được người trẻ chủ động tìm hiểu và định hướng cho cuộc sống của mình.

Người trẻ chọn lối sống mới tỉnh thức trong năm 2022

Giữa cuộc sống không ngừng vận động và nhiều thử thách, thế hệ trẻ đã chủ động thay đổi, lựa chọn hướng đi mới để khép lại năm cũ và khởi động năm 2022 sống tích cực, trách nhiệm hơn.

Từ nhiều chia sẻ của giới trẻ, thay vì chọn công việc văn phòng, nhiều bạn chọn theo đuổi công việc mới giàu trải nghiệm như YouTuber, TikToker, blogger, freelancer, khởi nghiệp kinh doanh... để được sống với sở thích, tự chủ thời gian và khai phá năng lực bản thân. Cũng không ít bạn trẻ chọn cống hiến, tình nguyện vào các tâm dịch để góp sức mình cho đất nước. Một số lại khởi xướng nên các sân chơi khởi nghiệp sáng tạo xã hội, chiến dịch sống xanh, gây quỹ vì môi trường, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng…

Giới trẻ nạp năng lượng tỉnh thức đón năm 2022 - 3
Dành thời gian đọc sách để chiêm nghiệm và kết nối với chính mình là cách giúp người trẻ trau dồi bản thân mỗi ngày.

Khi người trẻ dần thấu hiểu bản thân, nhận ra sức mạnh nội tại và trách nhiệm với chính cuộc đời mình, với xã hội, họ đã chủ động thay đổi để trở thành hình mẫu tốt nhất của chính mình. Từ đó, chọn lối sống đúng đắn, với tư duy tích cực, sáng tạo, sẵn sàng ứng phó, vượt qua mọi thử thách trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đó cũng chính là ý nghĩa thông điệp "Lối sống cà phê - lối sống thành công - lối sống tỉnh thức" mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi gắm đến giới trẻ trong năm 2022.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024