Dịch COVID-19 khiến du khách đặt phòng ở khách sạn lâu hơn

02/08/2020 19:00
Dịch COVID-19 khiến du khách đặt phòng ở khách sạn lâu hơn

Thay vì đặt phòng nghỉ vào các dịp cuối tuần hoặc 1 tuần thì dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách chuyển sang đặt phòng ở cho cả tháng hoặc thậm chí lâu hơn để vừa nghỉ dưỡng, vừa kết hợp làm việc từ xa.

Theo các chủ khách sạn trên toàn cầu, đó là một xu hướng đặt phòng bắt đầu rộ lên vào mùa hè này, khi các khách sạn mở cửa trở lại sau vài tháng đóng cửa do giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19. Xu hướng này đang trở nên phổ biến và kéo dài qua mùa thu ở khắp các khách sạn, từ Aspen, Ontario đến Mexico hay Ý…

Dede Moan, chủ sở hữu khu nhà nghỉ ở Southampton, New York, nói rằng cô có khoảng một chục đơn đặt phòng của du khách kéo dài cả tháng vào tháng 8 và tháng 9 năm nay. Trong khi đó, Giám đốc tiếp thị Mike Minchin cho biết, 19 khu nghỉ dưỡng trên toàn cầu của Aubergeresorts có lượng khách đặt phòng lưu trú dài hạn vào mùa thu gấp vài chục lần so với năm ngoái. Còn Timbers Resort, với 17 điểm lưu trú quốc tế, báo cáo sự gia tăng thời gian lưu trú từ 30 ngày trở lên trong ít nhất 7 khách sạn của tập đoàn này. Chẳng hạn như Timbers Kauai, nơi đang có 25% khách ở hiện tại lưu trú trong thời gian 1 tháng hoặc lâu hơn.

Aldo Melpignano, chủ sở hữu Borgo Egnazia, một khu nghỉ mát rộng lớn ở Puglia của Ý cũng đưa ra những con số tương tự. "Thông thường, chúng tôi chỉ có một hoặc hai khách ở lại với thời gian lâu như vậy. Nhưng năm nay, số khách như vậy rất nhiều, đó như một trận lụt vậy", ông chia sẻ trên CNN.

Xu hướng du khách đặt phòng từ 1 tháng hoặc lâu hơn để vừa làm việc, vừa nghỉ dưỡng đang trở nên phổ biến trong thời gian này - Ảnh: CNN

Andrew Steinberg, chuyên gia cố vấn du lịch cao cấp của một công ty du lịch ở New York nói rằng việc đóng cửa biên giới các nước và giãn cách xã hội đã dẫn đến việc thay đổi suy nghĩ về khách sạn. “Mọi người đã ở nhà một thời gian dài và bây giờ, họ cảm thấy tự do hơn, có nhiều thời gian hơn. Họ vẫn có thể làm việc từ xa và lang thang. Dù thay đổi môi trường ở như khách sạn, họ vẫn có thể kết nối với công việc”.

Trong nỗ lực phục vụ khách lưu trú dài hạn, các khách sạn cũng đưa ra nhiều ưu đãi, chẳng hạn như giảm giá đến 40% cho khách lưu trú từ 7 ngày trở lên nhằm khuyến khích du khách đặt phòng dài ngày và đặt trước. Đồng thời, các khách sạn tạo ra nhiều dịch vụ để phục vụ du khách làm việc. Như Moan, ở Southampton Inn, nói rằng cô giảm giá tùy theo thời gian khách lưu trú.

Bắt đầu từ tháng 9, khách sạn của cô sẽ có một khu vực dành riêng cho du khách để sử dụng máy tính xách tay, có quyền truy cập vào máy in, máy fax, đồ dùng văn phòng và được phục vụ cà phê miễn phí.

"Chúng tôi cũng đã kích hoạt WiFi ở mọi nơi bên ngoài để bạn có thể ngồi trên ghế salon cạnh hồ bơi hoặc trên bãi cỏ, có ổ cắm điện để làm việc," Moan nói.

Du khách lưu trú dài hạn có xu hướng chọn những nơi ở biển, núi.. và có khuôn viên rộng để họ có thể tận hưởng không khí thoáng mát và các hoạt động ngoài trời. Hơn thế nữa, cảm thấy thoải mái trong thời gian "giãn cách xã hội" vì dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: CNN

Nhiều người trong ngành du lịch cho rằng, đây là xu hướng du lịch mới, tạo được doanh thu cho các cơ sở lưu trú sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19. Khách sạn vừa kiếm được lợi nhuận từ việc khách ở dài ngày, còn các vị khách có thể vừa làm việc từ xa, vừa được nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, xu hướng du khách luôn tìm kiếm các khu nghỉ dưỡng ở các vùng nông thôn, núi và bãi biển, nơi họ vừa có thể tận hưởng không gian mở và các hoạt động ngoài trời. Đồng thời, khiến du khách cảm thấy thoải mái và an toàn hơn về kỳ nghỉ lâu dài của mình.

Mặc dù du khách có mối quan tâm với các kỳ nghỉ dài hạn song đây vẫn là nhóm thiểu số. Theo Bjorn Hanson, giảng viên phụ trợ tại Trung tâm Khách sạn Tisch thuộc Đại học New York, con số này chỉ chiếm từ 3% đến 5% tổng công suất khách sạn.

Thiên Di


Gửi bình luận
(0) Bình luận

MC Ellen DeGeneres lên tiếng xin lỗi sau khi bị 36 nhân viên tố cáo

Theo Variety, nữ MC Ellen đã gửi thư điện tử xin lỗi các nhân viên của The Ellen DeGeneres Show vào hôm thứ 5 vừa rồi, sau những tố cáo về môi trường làm việc độc hại tại đây.

Làm thế nào để điện ảnh Việt trở thành đòn bẩy kích cầu du lịch?

Đại dịch COVID-19 lan rộng đã khiến ngành du lịch Việt Nam đứng trước những thách thức mới. Vì lẽ đó, việc biến điện ảnh trở thành “đòn bẩy” để kích cầu du lịch là giải pháp đang được cân nhắc.

Hiệu sách lâu đời nhất tại Hong Kong đóng cửa vì COVID-19

Sức tàn phá khủng khiếp của dịch COVID-19 đã khiến cho nhà sách lâu đời nhất tại Hong Kong phải đóng cửa sau nhiều thập kỷ và chuyển sang hoạt động bán hàng trực tuyến.

“Khoai lang thang”, travel blogger truyền cảm hứng 'xê dịch' của năm

Đinh Võ Hoài Phương, một travel blogger có tên “nick-name” Khoai lang thang mới đây được giải thưởng “Travel Blogger Of The Year” của tạp chí dành cho phái mạnh Men & Life vì những đóng góp của mình cho cộng đồng du lịch Việt Nam.

Vũ Khắc Tiệp phản ứng khi bị dân mạng nói đang bị cách ly

Trước những thông tin về việc Vũ Khắc Tiệp đang ở Đà Nẵng và bị cách ly, “ông bầu” khẳng định rằng mình đang ở TP.HCM, còn những hình ảnh trên mạng là lấy từ bộ ảnh anh đi Đà Nẵng hồi tháng 5.2020.

Kendall Jenner hé lộ hình ảnh tổ ấm sang trọng ở Beverly Hills

Đây là lần đầu tiên siêu mẫu Kendall Jenner mở cửa biệt thự sang trọng của cô ở Beverly Hills - khu vực ở của nhiều sao và người giàu có - để đón phóng viên tạp chí Architectural Digest.

Sau nhiều tháng mắc kẹt ở nước ngoài Hồng Nhung, Minh Tú được trở về nước

Diva Hồng Nhung, siêu mẫu Minh Tú được trở về nước và tiếp tục đi cách ly tập trung sau nhiều tháng mắc kẹt ở nước ngoài vì dịch COVID-19.

Sao Việt bị phạt vì mặc phản cảm: Không nên bán rẻ hình ảnh để câu khách!

Vụ Ngân 98 bị cấm biểu diễn 4 tháng vì ăn mặc phản cảm vẫn “nóng” trong dư luận. Trước nữ DJ này, ca sĩ như Hương Tràm, Angela Phương Trinh... cũng bị đơn vị quản lý văn hóa nghệ thuật “tuýt còi”...

Xem Sex Education, tôi nhận ra mình là ông bố cứng nhắc với con, cần thay đổi lập tức

Điện ảnh - Thanh Hương - 03/06/2025 13:00
Lúc đó, tôi lại định lên lớp. Nhưng nghĩ lại câu nói trong phim, tôi bỗng dưng dịu xuống.

Tỷ phú Kazuo Inamori: Cách nhanh nhất để hết bế tắc trong công việc

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 03/06/2025 12:00
Dù ở thời đại nào, của cải luôn chảy về những người làm việc hiệu quả nhất.

Hiểm họa từ thú vui "nuôi tinh thể"

Kỹ năng - Trần Thái - 03/06/2025 11:00
Trào lưu "nuôi tinh thể" tưởng chừng vô hại, được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội và dễ dàng mua trên sàn thương mại điện tử, đang tiềm ẩn hiểm họa khôn lường

“Từ chối kiệt sức” – chiến thuật mới của gen Z để sống thật, làm việc hiệu quả

Phong cách sống - Cẩm Hà - 03/06/2025 10:00
Không còn xem im lặng là vàng, gen Z đang lan tỏa trào lưu “loud living” - lên tiếng để được lắng nghe, từ chối kiệt sức, và tái thiết lại thành công theo cách riêng.

"Không còn bệnh tim" với tác dụng đáng kinh ngạc khi chữa bệnh bằng oxit nitric

Từ sách - Phim - Thu An - 03/06/2025 09:00
“Không còn bệnh tim” (No More Heart Disease) là quyển sách công phu của Dr. Louis J. Ignarro, về việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh tim mạch bằng oxit nitric (NO).

Ikigai - Chất Nhật trong từng khoảnh khắc: Hạnh phúc trong từng khoảnh khắc

Từ sách - Phim - Quìn - 03/06/2025 08:00
Trong một thế giới không ngừng biến động, giới trẻ không chỉ mưu cầu thành công mà còn khao khát sống có ý nghĩa. Nhiều người bắt đầu tự hỏi: "Tôi sống vì điều gì?", "Điều gì khiến tôi muốn thức dậy mỗi sáng?". Và chính lúc ấy, hành trình đi tìm Ikigai bắt đầu.

Xem phim "Sex Education", tôi nhận ra mình đang sống lỗi với con trong mối quan hệ cha con

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 02/06/2025 13:00
Tôi nhận thấy mình không hiểu con. Và mối quan hệ cha con ngày càng trở nên căng thẳng.

Từng được ca tụng là "nghề hot của kỷ nguyên AI", giờ bị chính AI "khai tử"

Kỹ năng - Anh Việt - 02/06/2025 12:00
Đây là bài học cảnh tỉnh cho bất kỳ ai đặt hy vọng vào những làn sóng nghề mới từ AI: thứ nổi lên nhanh thì cũng có thể mất đi trong tích tắc.

Viễn cảnh gì sẽ xảy ra khi sau 1 giấc ngủ tất cả các app chat trên đời đều đồng loạt biến mất?

Thư giãn - Trần Hà - 02/06/2025 11:00
Điều đầu tiên chắc chắn là cảm giác hoang mang vì... mất kết nối.

Lời nói gan ruột của người mẹ: "Tình yêu không đến từ những bảng điểm đẹp!"

Suy ngẫm - Huyên Nguyễn - 02/06/2025 10:00
"Tôi đã từng nhiều lần thất vọng … và rồi chợt nhận ra rằng, tình yêu thương thật sự không đong đếm bằng những bảng điểm đẹp hay những lời khen ngợi...", cô Diệp Quỳnh chia sẻ.

Cất 100.000-150.000 đồng/ngày trong suốt 2 năm để "phát lương hưu" cho bố mẹ

Truyền cảm hứng - Ngọc Linh - 02/06/2025 09:00
Cũng là để dành tiền nhưng lại không phải tiết kiệm cho bản thân, chia sẻ của cô gái này thật sự quá đáng yêu!

Khai mở cảm xúc - Hiểu đúng về tội lỗi và xấu hổ

Từ sách - Phim - TĐ - 02/06/2025 08:00
Sự xấu hổ thực chất gắn liền với sức khỏe tâm thần. Ta xấu hổ khi cảm thấy khổ sở, buồn bã hoặc lo lắng, nỗi xấu hổ này tạo ra những cảm xúc khó khăn hơn nữa, làm sức khỏe tinh thần thêm kém.

Mẹ sử dụng lò vi sóng theo cách rất tiện lợi lại tốt cho sức khỏe

Kỹ năng - Mỹ Diệu - 01/06/2025 12:00
Có thể bạn nghĩ rằng lò vi sóng chỉ có thể dùng để hâm nóng đồ ăn. Nhưng hãy để tôi cho bạn thấy cách mẹ tôi dùng nó, đúng là "gừng càng già càng cay"!.

Vì sao Âu Dương Phong hễ thấy hai cao thủ này là né tránh?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 01/06/2025 11:00
Điều gì ẩn giấu đằng sau thái độ khác biệt này của Âu Dương Phong?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 04/06/2025