Chuyện tình chàng trai "không chân" ở TP.HCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát

Phạm Hồng Hạnh22/01/2025 10:00
Chuyện tình chàng trai "không chân" ở TP.HCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát

Đi dép bằng tay, di chuyển trên chiếc xe đặc biệt khắp TPHCM mưu sinh, dẫu mệt nhọc nhưng anh Lưu Văn Phương luôn cảm thấy hạnh phúc bởi bên cạnh có người vợ hiền cùng những đứa con đáng yêu.

Lên sóng một chương trình về hôn nhân, câu chuyện tình yêu của anh Lưu Văn Phương (37 tuổi) và vợ là chị Đặng Thị Thủy (37 tuổi, cùng quê Vĩnh Phúc, hiện sống ở TPHCM) khiến không ít người rơi nước mắt vì cảm động.

Nhiều người không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến khoảnh khắc chị Thủy cõng chồng lên sân khấu, còn anh Phương bất ngờ trao cho chị chiếc nhẫn cỏ đã âm thầm chuẩn bị từ trước. Vượt qua sự cấm cản của gia đình, mấy năm qua, chị Thủy nguyện trở thành đôi chân của anh Phương, cùng anh xây dựng tổ ấm giữa thành phố sôi động phương Nam.

Chuyện tình nên duyên từ tiếng hát

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Lưu Văn Phương cho hay, anh vốn sinh ra khỏe mạnh và lành lặn. Tuy nhiên, năm lên 3 tuổi, anh không may trải qua một trận ốm sốt và rơi vào cảnh sống thực vật.

Bố mẹ dốc tiền chữa trị suốt 4 năm, anh Phương mới dần tỉnh lại nhưng đôi chân không đi lại được. Muốn di chuyển, người đàn ông này phải nhờ đến xe lăn, xe máy tự chế hoặc chủ động bò dưới mặt đất.

Vượt qua nghịch cảnh, anh Phương vẫn tốt nghiệp cấp 3, học nghề thiết kế trên phần mềm máy CNC (các loại máy gia công đồ gỗ) để đi làm kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình.

Năm 2013, anh quen một cô gái quê Nghệ An và tiến tới hôn nhân. Ở bên nhau gần 3 năm và có với nhau 2 mặt con nhưng cuộc hôn nhân của cả hai vẫn chông chênh khi người vợ không thể vượt qua rào cản từ gia đình và xã hội.

Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 1

Câu chuyện tình yêu của vợ chồng anh Phương khiến nhiều người xúc động.

Năm 2015, anh Phương đành một mình gà trống nuôi con. Bố mẹ đã già yếu, chỉ hỗ trợ chăm cháu được phần nào. Anh Phương làm ngày làm đêm để có tiền lo cho gia đình 5 người.

Thời điểm đó, mỗi tháng anh kiếm được trên 20 triệu đồng. Thi thoảng cuối tuần để giảm bớt căng thẳng, anh chạy xe máy khoảng 15km từ Bình Xuyên để ghé một quán cà phê hát cho nhau nghe ở Vĩnh Yên.

 Ngày ấy, chị Đặng Thị Thủy mở một tiệm làm đẹp sát cạnh quán cà phê. Sau nhiều lần bị "tra tấn" bởi những giọng hát dở của khách bên quán hát, một hôm, chị Thủy bất ngờ nghe được giọng nam trầm ấm của anh Phương.

Thấy anh hát những ca khúc mà chị yêu thích, chị tò mò sang quán hát để xem người đó là ai và chủ động trò chuyện. Hai người còn cùng nhau song ca một vài ca khúc. Giọng hát dễ nghe và nhiều điểm tương đồng khiến họ cảm thấy thân quen như những người bạn.

Quen nhau một thời gian, chị Thủy cùng vài người bạn tới nhà anh Phương chơi. Từng trải qua một lần đò và đang nuôi con nhỏ, người phụ nữ sinh năm 1988 không khỏi nghẹn ngào khi thấy các con của anh Phương lấm lem mặt mũi, vô tư chơi đùa giữa trời lạnh trong trang phục phong phanh…

Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 2
Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 3

Những thiên thần nhỏ đáng yêu của cặp đôi.

Sau lần ấy, thi thoảng chị Thủy xuống nhà anh Phương chơi, mua cho 2 đứa trẻ đồng quà, tấm bánh hay vài ba bộ quần áo. "Tôi thương các con anh ấy trước khi thương anh ấy", chị Thủy nói.

Kỷ niệm đến bây giờ anh Phương vẫn nhớ mãi là khi mới quen, chị Thủy không ngần ngại cõng anh ngay những ngày đầu.

Anh kể về lần cả hai đến một quán cà phê: "Hôm đó trời mưa phùn, rét, tôi ngồi trên chiếc xe 3 bánh ở ngoài trời chờ bạn đến đưa vào nhưng chờ mãi không thấy bạn đâu. Cô ấy liền chủ động ngỏ lời cõng tôi vào, mặc dù khi bước lên thềm vài bước đã bị khụyu xuống".

"Em sẽ là đôi chân của anh"

Càng ngày, anh Phương càng nhận ra người phụ nữ mình quen sống tình cảm, chân thành. Vì thế, anh quyết tâm theo đuổi, bày tỏ lòng mình với chị. Tình cảm chân thành và nghị lực của anh Phương đã dần khiến chị Thủy rung động và nhận lời yêu anh. Chị chân tình nói: "Em không có của cải vật chất gì. Em sẽ là đôi chân của anh". Câu nói ấy khắc sâu trong trái tim anh Phương.

Sau hơn một thời gian tìm hiểu, chị Thủy thưa chuyện với gia đình về việc yêu một người đàn ông có khiếm khuyết về đôi chân và gặp phải sự phản đối kịch liệt.

Thời điểm này, anh Phương lâm vào cảnh thất nghiệp do công ty bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tháng 4/2021, người đàn ông "không chân" buồn chán vào Bình Thuận làm việc để mong kiếm tiền lo cho cha mẹ và các con, đồng thời muốn quên đi mối tình bị ngăn cấm.

Bất ngờ một hôm, anh Phương nhận được tin nhắn của chị Thủy: "Anh cho em vào với anh, sướng khổ em cũng ở bên anh".

Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 4
Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 5

Chị Thủy nghe theo tiếng gọi của con tim, trở thành đôi chân cho người bạn đời.

"Mẹ không ủng hộ mối quan hệ của tôi và anh ấy. Tôi nghe theo tiếng gọi của con tim nên đành phải ra khỏi nhà", chị Thủy nghẹn ngào nhớ lại.

Vào Bình Thuận, chị Thủy gặp anh Phương trong nước mắt sau bao ngày thương nhớ. Cả hai quyết định chuyển từ Bình Thuận lên TPHCM mưu sinh để mong sớm có ngày đón các con vào đoàn tụ. Quá trình tìm việc không mấy dễ dàng khi các công ty về đồ gỗ yêu cầu nhiều kỹ năng hơn anh Phương nghĩ.

Xin việc cả tháng trời không được, anh Phương đành lựa chọn công việc bán vé số, chị Thủy xin đi làm trang điểm cô dâu. Tuy nhiên, vì thường xuyên phải đi các đám cưới ở tỉnh xa, tìm việc khác thì khó khăn, chị Thủy có đôi chút nản lòng, muốn trở về Hà Nội.

Vì tình cảm với chị Thủy đã quá đậm sâu, anh Phương quyết định tung "phép thử" cuối cùng: "Rủ vợ đi bán vé số cùng" để chị Thủy hiểu vì người yêu, anh có thể làm tất cả.

Anh Phương đi trước. Chị Thủy lặng lẽ theo sau. Nhìn cảnh anh cần mẫn dừng xe trước từng quán nước, xuống xe và di chuyển bằng tứ chi vào quán, chị Thủy không cầm được nước mắt.

"Tôi thấy anh vất vả quá, không đành lòng bỏ anh lại một mình. Trong thời gian đó, anh vừa làm để lo cho tôi, vừa lo cho các con ở quê. Thấy anh có trách nhiệm với gia đình hơn cả những người lành lặn nên tôi cảm thấy tin tưởng", chị nói.

Một tuần sau khi theo anh Phương đi bán vé số, chị Thủy biết mình có tin vui. Kể từ giây phút ấy, cả hai càng thêm chắc chắn, họ trở thành định mệnh của nhau. Hơn 9 tháng sau, chị Thủy sinh con trai khỏe mạnh, bụ bẫm.

Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 6

Trái ngọt tình yêu của cặp đôi.

Đến đầu năm nay, cả hai đã đón các con vào TPHCM sinh sống. Anh Phương thuê một căn phòng trọ nhỏ với giá 3,5 triệu đồng làm nơi tá túc cho gia đình 6 người. Hàng ngày, người đàn ông sinh năm 1988 đi bán vé số để có thu nhập nuôi các con ăn học và hỗ trợ vợ trong quá trình chị đi học nghề.

Đến với nhau trong cảnh ngặt nghèo, cả hai chưa có một đám cưới, cũng chẳng có cặp nhẫn kỷ niệm. Vì vậy, khi tham gia chương trình truyền hình về hôn nhân, anh Phương lặng lẽ chuẩn bị một chiếc nhẫn cỏ tặng vợ.

Chị Thủy không giấu được sự xúc động bày tỏ: "Vợ chồng mình còn nghèo. Em chưa bao giờ đòi hỏi anh những thứ đắt tiền. Chỉ cần vợ chồng mình thương nhau, cùng gây dựng sự nghiệp".

Chuyện tình chàng trai không chân ở TPHCM lấy được vợ đẹp nhờ tiếng hát - 7

Gia đình nhỏ của anh Phương, chị Thủy.

Thời gian gần đây, anh Phương lập kênh TikTok "Phương có ước mơ" để chia sẻ về cuộc sống của mình. Câu chuyện về tình yêu và hình ảnh mưu sinh đầy nghị lực của anh Phương khiến nhiều người xúc động và nể phục. Không ít người được truyền thêm động lực từ những video anh Phương chia sẻ.

Những ngày cuối năm tất bật, anh Phương vẫn tranh thủ làm việc mỗi ngày để vun vén cho tổ ấm nhỏ. Anh hi vọng, với sự đồng lòng và gắn bó của cả hai, những khó khăn sẽ dần qua đi và cả gia đình dần ổn định cuộc sống. Một ngày không xa, anh sẽ nhận được sự chấp thuận của gia đình chị Thủy.

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người mẹ ở TPHCM chi tiền dựng quán vỉa hè ở bếp, “chơi đồ hàng” cùng con

Sau giờ làm về muộn, chị Thu Hoàng ở TPHCM lại tất bật vào bếp, tự tay dựng những "quán ăn vỉa hè” ngay trong căn bếp gia đình để các con có thêm kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ.
2

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.
3

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.
4

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Bà cụ U70 cùng bạn lập đội Esports, đi đấu giải khiến cư dân mạng thán phục

Đây là minh chứng Thể thao điện tử (Esports) không phải chỉ dành riêng cho giới trẻ.

Vì sao ông chủ shop không nhận cậu bé xin việc để mua quà sinh nhật cho em?

Cậu bé học lớp 6 ở xã Nghi Phong, thành phố Vinh (Nghệ An) đạp xe ra phố, vào một shop (cửa hàng) thời trang xin việc. Hành động đẹp của ông chủ sau đó khiến câu chuyện cuối năm kết lại ấm áp.

Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần

Không có lần tỏ tình thứ 10 nhưng Trần Hải luôn nói với Thanh Huyền rằng anh sẽ cưới cô.

Thanh Vũ, người phụ nữ Việt Nam chinh phục những đường chạy khắc nghiệt nhất thế giới

Hình ảnh Thanh Vũ đứng giữa sa mạc mênh mông, lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay trên ngực áo, đã trở thành minh chứng sống động cho khát khao chinh phục của phụ nữ Việt.

Chàng trai cùng mẹ U60 đi phượt hàng nghìn cây số bằng xe máy trong năm 2024

Mình và mẹ thích đi phượt bằng xe máy để tận hưởng nắng gió, dừng xe bất cứ đâu, đến được những nơi ô tô không thể vào" - Huy Hoàng chia sẻ.

Video 55 giây của một gia đình khiến hàng tỉ người trên thế giới ước ao

Ai rồi cũng mong ước có một tổ ấm hạnh phúc như vậy.

Chân dung Game Designer 9x xinh đẹp đứng sau "vũ trụ" Kawaii, đến Apple cũng không tiếc lời khen

Là một trong số ít nhà thiết kế trò chơi nữ tại Việt Nam, Trần Linh Chi (biệt danh Reishi) là nhân vật chủ chốt đứng sau "vũ trụ" các trò chơi Kawaii của Imba Games, một trong những ứng dụng được Apple dành cho lời khen ngợi.

Chuyện tình đôi đũa lệch của cô dâu Việt 1m46 và "ông chú" người Nhật cao 2m

Trần Thị Phương Linh (25 tuổi, cao 1m46, ở Bình Dương) và anh Abe Kazuma (42 tuổi, cao gần 2m, ở Nhật Bản) vừa có một đám cưới viên mãn sau hơn 2 năm yêu nhau, bất chấp chênh lệch tuổi tác, chiều cao.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS