Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần

Phạm Hồng Hạnh12/01/2025 10:00
Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần

Không có lần tỏ tình thứ 10 nhưng Trần Hải luôn nói với Thanh Huyền rằng anh sẽ cưới cô.

Tỏ tình 9 lần nhưng lần nào cũng bị từ chối

Tối cuối tuần, buồng bệnh vắng hơn thường lệ. Trên chiếc giường nơi góc phòng, Đàm Thanh Huyền lặng lẽ nhìn từng giọt dịch truyền chậm rãi nhỏ xuống. Cảm giác chán nản, buông xuôi khiến Huyền muốn dừng điều trị.

Màn hình điện thoại liên tục nổi thông báo. Mở máy, Huyền thấy hàng loạt tin nhắn từ Trần Hải - chàng trai sinh năm 1992 đã kiên trì theo đuổi cô suốt hơn 6 năm.

Dòng tin nhắn của Hải khiến Huyền chực trào nước mắt vì cảm động: "Sau này em khỏe lại, em yêu người khác cũng được. Còn bây giờ, hãy cứ để anh bên cạnh chăm sóc em".

"Tôi vốn nghĩ chỉ có những người thân trong gia đình mới có thể yêu thương nhau vô điều kiện, còn tình yêu bình thường không ai hi sinh đến thế. Lời anh ấy quả thực khiến tôi có suy nghĩ khác", Thanh Huyền (ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ với Dân trí.

Nhớ lại thời điểm mới phát hiện ung thư phổi năm 2023, Thanh Huyền kể: "Khi đó, tôi không muốn gặp người lạ, ngại giao tiếp trò chuyện. Vậy nên, việc đón nhận tình cảm của ai đó thời điểm ấy lại càng trở nên khó khăn. Nhưng anh ấy vẫn kiên trì, âm thầm ở bên bất kể tôi cố tình đẩy anh ra xa".

Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 1

Đàm Thanh Huyền thường được biết đến với tên gọi "streamer Nắng".

Đàm Thanh Huyền là nữ streamer (người làm nội dung phát trực tiếp) được đông đảo người dùng mạng biết đến với biệt danh "Nắng".

Hành trình lập nghiệp, tự mua nhà ở Hà Nội và 2 lần chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác của Huyền khiến nhiều người xúc động. Mới đây, cô gái đã mở lòng chia sẻ về chuyện tình đẹp với hi vọng truyền động lực và niềm tin cho nhiều người.

Năm 11 tuổi, Thanh Huyền phải cắt bỏ 2/3 chân trái do bị ung thư xương nguyên phát. Sau khi vượt qua mặc cảm về bệnh tật, Huyền tập trung học tập, lựa chọn học thiết kế đồ họa.

Năm 2017, khi mới lên học đại học ở Hà Nội, Huyền đã xin vào làm thiết kế cho một công ty. Cô và Trần Hải vì thế quen nhau khi anh làm nhân viên IT của công ty này.

Gặp Thanh Huyền lần đầu trong một sự kiện sinh nhật, Hải đã bị nụ cười cùng sự năng động của cô gái trẻ "đốn tim". Song về phía Thanh Huyền, cô không mấy ấn tượng với chàng trai có vẻ ngoài hiền khô, mộc mạc.

 Với cô, Trần Hải chỉ như những đồng nghiệp ở công ty, thi thoảng giao tiếp, chào hỏi một đôi câu để giữ phép lịch sự.

Tuy nhiên, ấn tượng về Huyền trong Hải lại ngày một sâu đậm. Dẫu ra nước ngoài làm việc, anh vẫn luôn âm thầm dõi theo các hoạt động của cô thông qua mạng xã hội.

Tháng 3/2018, nhân cơ hội thuê Huyền thiết kế banner (biểu ngữ quảng cáo) cho công ty, Hải trò chuyện nhiều hơn với Huyền. Chàng trai mạnh dạn bày tỏ lòng mình, cứ một tháng lại về Việt Nam thăm cô một lần.

Dẫu biết Huyền đi chân giả, di chuyển có đôi phần bất tiện nhưng Hải không coi đó là trở ngại giữa hai người.

Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 2

Cô gái nghị lực 2 lần đối mặt với ung thư (Ảnh: Thành Đông).

 Trong suốt một năm liền, Hải 9 lần tỏ tình nhưng lần nào Thanh Huyền cũng từ chối. "Lúc ấy tôi thích những chàng trai thú vị, bay bổng, lãng mạn trong khi anh Hải lại mộc mạc, chín chắn, an toàn…", Thanh Huyền nhớ lại.

Liên tục bị đối phương từ chối, Hải chọn cách im lặng. Dịch Covid-19 bùng phát khiến chàng trai mắc kẹt ở nước ngoài. Thời điểm này, mỗi người có cuộc sống riêng, cả hai không ai liên lạc với ai. Huyền quen và yêu một vài người khác trong khi Hải vẫn chưa thể quên cô. Hàng ngày, anh vẫn theo dõi cô qua các buổi livestream (phát sóng trực tiếp).

Bén duyên với nghề streamer cho một số trò chơi trực tuyến, Thanh Huyền ngày một bận rộn. Có thời điểm, cô làm việc tới 20 tiếng/ngày. Vẻ ngoài xinh xắn tự tin, lối trò chuyện có duyên khiến Huyền nhanh chóng nổi tiếng trong cộng đồng, nhận nhiều quảng cáo và có cơ hội gia tăng thu nhập.

Sau 2 năm nỗ lực làm việc, năm 2021, cô gái mua căn nhà 3,5 tỷ đồng ở quận Thanh Xuân khi mới ngoài 20 tuổi. Những tưởng cuộc sống cứ êm đềm trôi qua nhưng rồi một ngày, Huyền nhận tin sốc. Cô một lần nữa mắc ung thư.

Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 3

Không cần lần tỏ tình thứ 10 nhưng "nhất định sẽ cưới em"

Thanh Huyền kể, đầu năm 2023, cô thường xuyên mất ngủ, đau đầu nên quyết định đi khám tổng quát. Từ kết quả chụp X-quang, bác sĩ phát hiện phổi cô có nốt mờ nên chỉ định làm thêm các xét nghiệm, sinh thiết và kết luận, cô mắc ung thư phổi.

Đúng thời điểm này, Huyền nhận được tin nhắn của Hải. Anh báo đã về nước làm việc. Vốn không có tình cảm và từng 9 lần từ chối lời tỏ tình của Hải, nên Huyền coi anh như một người bạn cũ.

Tự nhận mình là người lạc quan nhưng giai đoạn đầu mới phát hiện bệnh, Huyền không tránh khỏi cảm giác chán nản, buông xuôi vì nghĩ mình có cố gắng thế nào cũng sẽ như các bệnh nhân ung thư khác. Cô rơi vào trầm cảm, không muốn gặp ai.

Về phần Hải, anh liên tục nhắn tin quan tâm, tìm đến tận nhà hoặc bệnh viện để gặp cô. Tuy nhiên, lần nào nữ streamer cũng tìm cách tránh mặt. Có lần biết Hải đứng chờ dưới cổng viện, Huyền đành nhờ mẹ xuống gặp.

"Thấy mẹ đi về xách theo một ít đồ và một cục phát wifi, tôi bật cười. Anh ấy biết một người làm công việc streamer rất cần mạng internet nên đã chuẩn bị "món quà" thăm bệnh nhân đặc biệt như thế", Thanh Huyền nhớ lại.

Lâu dần thấy Hải kiên trì ở bên chăm sóc bất kể sau này "cô có yêu ai" (như lời anh nói), Huyền dần chuyển từ cảm động sang rung động.

Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 4
Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 5

Trần Hải âm thầm ở bên chăm sóc bạn gái.

Trở về Việt Nam làm việc, Trần Hải nhận được nhiều lời mời về làm IT cho các công ty lớn. Tuy nhiên, anh lựa chọn làm freelancer (người làm nghề tự do) để có nhiều thời gian chăm sóc, hỗ trợ cho bạn gái.

"Bệnh nhân ung thư cần sự lạc quan nhưng chưa khi nào anh ấy nói tôi "hãy lạc quan lên". Thay vào đó, anh ấy hành động nhiều hơn" , Thanh Huyền chia sẻ.

Càng gắn bó, Huyền càng nhận ra tình cảm của cô dành cho anh ngày một lớn hơn. Có đôi lúc, nghĩ đến tương lai và thương anh vất vả, cô nghĩ đến chuyện dừng lại. Tuy vậy, Hải luôn nói "dẫu có thế nào anh cũng sẽ ở bên cạnh em" hay "nhất định anh sẽ cưới em".

Sau những đợt truyền hóa chất, tác dụng phụ của thuốc khiến da Huyền đen sạm, tóc rụng, tay bật máu, cơ thể đau nhức. Nhiều hôm, cô không ngủ được vì đau, chỉ biết nằm khóc. Thương bạn gái, Hải thức xuyên đêm, cầm tay cô như thể mong đau đớn được truyền bớt sang cho mình. Thấy Huyền bị rụng hết tóc, anh liền đi cạo trọc đầu để cả hai giống nhau.

Nhìn cảnh Hải chăm sóc Huyền, nhiều bệnh nhân và người nhà đi chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện K ngỡ cả hai là anh em bởi nghĩ chỉ có người nhà mới quan tâm, chăm sóc đến mức quên ăn quên ngủ như thế. Khi biết cả hai là một cặp, ai cũng khen ngợi Trần Hải tâm lý, chân tình.

"Thời điểm ấy trong viện có một anh điều trị ung thư khi vừa chia tay người yêu. Cả hai chuẩn bị làm đám cưới thì anh này phát hiện bệnh. Người yêu vì thế nói lời chia tay. Nghe chuyện của anh ấy, tôi lại thấy mình thật sự may mắn. Bên cạnh gia đình thì anh Hải là động lực để tôi chiến đấu với bệnh tật", Thanh Huyền nhớ lại.

Cứ như vậy, không cần lời tỏ tình thứ 10, chàng trai Hà Nội cũng dần chinh phục được cô nàng mình thầm thương trộm nhớ nhiều năm.

Gần đây, Thanh Huyền đã chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình trên mạng xã hội. Đoạn video ghi lại hành trình tình yêu của cặp đôi thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Nhiều người nhận xét rằng, câu chuyện tình yêu của Hải và Huyền hi hữu không khác gì trong phim và dành cho họ những lời chúc tốt đẹp.

Bên cạnh đó cũng có những bình luận mang tính tiêu cực. Thanh Huyền chia sẻ, cô có đôi chút chạnh lòng nhưng hiểu rằng, đó sẽ là suy nghĩ thường thấy của nhiều người trong hoàn cảnh này. 

Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 6
Cô gái ở Hà Nội 2 lần bị ung thư, bạn trai kiên trì tỏ tình 9 lần - 7

Chuyện tình của cô gái trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hiện tại sau ca phẫu thuật nội soi cắt bỏ thùy phổi bên phải, sức khỏe của Huyền đã phục hồi và điều trị ngoại trú. Trần Hải dự kiến kết thúc đợt điều trị, sức khỏe của Huyền ổn định sẽ đưa cô về ra mắt bố mẹ.

Trần Hải và Thanh Huyền biết rằng, sẽ còn nhiều khó khăn phía trước nhưng cả hai sẽ cùng nhau vượt qua. Dẫu tương lai thế nào họ vẫn cảm thầm cảm ơn người kia vì đã lựa chọn nắm tay nhau bước qua những ngày khó khăn nhất. Với họ, hạnh phúc là hành trình chứ không chỉ là đích đến. 

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cú lội ngược dòng của nữ tiến sĩ từng sống lang thang trên đường phố

Từ năm 15 tuổi, Sabrina Cohen-Hatton đã sống vô gia cư. Dù có cuộc sống gia đình rất đáng buồn, nhưng Sabrina quyết tâm không bỏ học, cô nhận định học tập là con đường sáng duy nhất của mình.
2

Người đàn ông được phẫu thuật ghép mặt đầu tiên trên thế giới và chuyện tình cổ tích

Câu chuyện của người đầu tiên được ghép mặt đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Thanh Vũ, người phụ nữ Việt Nam chinh phục những đường chạy khắc nghiệt nhất thế giới

Hình ảnh Thanh Vũ đứng giữa sa mạc mênh mông, lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay trên ngực áo, đã trở thành minh chứng sống động cho khát khao chinh phục của phụ nữ Việt.

Chàng trai cùng mẹ U60 đi phượt hàng nghìn cây số bằng xe máy trong năm 2024

Mình và mẹ thích đi phượt bằng xe máy để tận hưởng nắng gió, dừng xe bất cứ đâu, đến được những nơi ô tô không thể vào" - Huy Hoàng chia sẻ.

Video 55 giây của một gia đình khiến hàng tỉ người trên thế giới ước ao

Ai rồi cũng mong ước có một tổ ấm hạnh phúc như vậy.

Chân dung Game Designer 9x xinh đẹp đứng sau "vũ trụ" Kawaii, đến Apple cũng không tiếc lời khen

Là một trong số ít nhà thiết kế trò chơi nữ tại Việt Nam, Trần Linh Chi (biệt danh Reishi) là nhân vật chủ chốt đứng sau "vũ trụ" các trò chơi Kawaii của Imba Games, một trong những ứng dụng được Apple dành cho lời khen ngợi.

Chuyện tình đôi đũa lệch của cô dâu Việt 1m46 và "ông chú" người Nhật cao 2m

Trần Thị Phương Linh (25 tuổi, cao 1m46, ở Bình Dương) và anh Abe Kazuma (42 tuổi, cao gần 2m, ở Nhật Bản) vừa có một đám cưới viên mãn sau hơn 2 năm yêu nhau, bất chấp chênh lệch tuổi tác, chiều cao.

Mua giúp shipper hàng bị bùng 8 năm trước và cuộc gặp lại bất ngờ

Thỏi son là hàng nhái, dù mua lại, chị Hiên cũng không dám dùng. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn quyết định giúp đỡ chàng shipper.

Bố mặc quần áo siêu nhân đến lớp: "Chỉ vì chiều lòng con gái"

Khi con gái ngỏ lời, ông bố 9x không ngại ngần diện bộ quần áo siêu nhân đỏ nổi bần bật xuất hiện tại trường mầm non trước sự ngỡ ngàng của giáo viên và nhiều em nhỏ.

Người viết tiếp “Hành trình Nghị lực sống” của cố Hiệp sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng

21 năm qua, chị Nguyễn Thị Vân luôn trăn trở với Nghị Lực Sống, tổ chức đã cùng chị dạy nghề cho hơn 1.500 người khuyết tật, trong đó 70% kiếm được công việc ổn định.

Làm việc cùng nhau

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/02/2025 13:00
Khi mà thế hệ trẻ hiểu được và đánh giá cao công trình của thế hệ trước, họ có thể tiếp tục nỗ lực để làm cho nền kinh tế mạnh hơn. Chìa khoá cho cả hai thế hệ làm việc với nhau là giáo dục và đào tạo đúng.

61% Gen Z không biết rán trứng, 42% người ở độ tuổi 18-28 không nấu được món xào cơ bản

Phong cách sống - Mini - 17/02/2025 12:00
Theo khảo sát này, việc nấu những món ăn cơ bản cũng là một “thử thách lớn” với Gen Z.

8 món đồ từng được ca ngợi, nay thành trò cười cho thiên hạ

Kỹ năng - Lam Phương - 17/02/2025 11:00
Mua sắm online đúng là tiện lợi nhưng đừng để những đoạn quảng cáo thần thánh làm mờ mắt.

“Nếu có kiếp sau, tôi không bao giờ muốn nuôi dạy con mình giỏi như vậy..." - Chia sẻ của bà mẹ gây sửng sốt

Suy ngẫm - Thanh Hương - 17/02/2025 10:00
Nếu con tôi không thể trở thành nhân vật chính, vậy thì làm một nhân vật phụ hạnh phúc cũng rất tốt.

Con Đường Chính Trực - Sống sao để tâm hồn thanh thản, bình an

Từ sách - Phim - FN - 17/02/2025 09:00
Có bao giờ bạn cảm thấy mình đang sống không phải là chính mình? Khi mỉm cười mà trong lòng trống rỗng, khi tiếp tục một công việc mà mình không thích, hay khi cố chạy theo chuẩn mực mà lạc mất chính mình?

'Sếp tồi' - Khi bạn đối mặt với một vị sếp khó ưa

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 17/02/2025 08:00
Đã bao giờ bạn cảm thấy mình như một con lạc đà gánh cả sa mạc trong công sở?

Xem phim "Sex education", tôi nhận ra sai lầm của mình: Con quá khổ trước áp lực ‘phải hoàn hảo’ của cha mẹ!

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 16/02/2025 12:00
Sau khi xem phim Sex Education, tôi đã nhận ra thiếu sót của mình trong việc dạy con.

Võ công của Hoàng Thường mạnh tới mức khiến Trương Vô Kỵ cũng phải thua

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 16/02/2025 11:00
Hoàng Thường, tác giả bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh, sở hữu võ công cái thế nào?

20 câu nói kinh điển của tỷ phú Rockefeller: Bào chữa là nguồn gốc của thất bại

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 16/02/2025 10:00
Sở dĩ con cháu của tỷ phú có thể tiếp nối vinh quang và thành công cho đến ngày nay là nhờ sự giáo dục của gia đình.

Phá vỡ khuôn mẫu – ‘Gia phả cảm xúc’ có thể quyết định cách bạn yêu thương

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 16/02/2025 09:00
Trong hành trình phát triển bản thân, đôi khi ta chỉ nhìn thấy những vấn đề trong mối quan hệ hiện tại mà không nhận ra rằng chúng có thể bắt nguồn từ những vết thương sâu thẳm từ gia đình.

Tự do - Như chim tung cánh không có nghĩa là… Bạn trẻ ơi, đọc ngay nhé

Từ sách - Phim - Quìn - 16/02/2025 08:00
“Tự do” - Osho (Freedom The courage to be yourself): Một “bữa tiệc” của những câu chuyện và luận điểm độc lạ xoay quanh chủ đề tự do. Cuốn sách đập tan mọi ảo tưởng của người trẻ về tự do.

2 bài học quý giá từ nhân vật quyến rũ bậc nhất phim "Sex and the city"

Từ sách - Phim - Ngọc Hân - 15/02/2025 13:00
Sau khi xem phim “Sex and the city”, một phóng viên Mỹ đã rút ra 2 bài học quý giá từ nhân vật Charlotte, người được mệnh danh là nhân vật quyến rũ bậc nhất phim.

Cách gửi tin nhắn tự động xoá, gửi thông báo khi người nhận 'chụp màn hình' trên Zalo, Messenger

Kỹ năng - Nhật Hạ - 15/02/2025 12:00
Các tính năng này sẽ giúp hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư mà không lo người nhận chụp màn hình hay chia sẻ thông tin ra bên ngoài

Đầy niềm tin và trân trọng - Quan điểm tình yêu và hôn nhân rất bất ngờ của Gen Z

Phong cách sống - Chi Chi - 15/02/2025 11:00
Gen Z muốn kết hôn và cam kết hơn so với Gen Y không phải vì đó là tiêu chuẩn, mà đó là cuộc sống có ý nghĩa.

Người đàn ông được phẫu thuật ghép mặt đầu tiên trên thế giới và chuyện tình cổ tích

Truyền cảm hứng - Chi Chi - 15/02/2025 10:00
Câu chuyện của người đầu tiên được ghép mặt đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 18/02/2025