Charlize Theron gây tranh cãi khi tuyên bố con nuôi 7 tuổi là người chuyển giới

20/04/2019 09:38
Charlize Theron gây tranh cãi khi tuyên bố con nuôi 7 tuổi là người chuyển giới

Charlize Theron cho rằng đứa con 7 tuổi của mình là một bé gái mắc kẹt trong thân xác một cậu con trai.

Năm 2012, Charlize Theron nhận nuôi một "cậu bé" và đặt tên là Jackson. Ba năm sau, cô tiếp tục nhận nuôi thêm một bé gái - August. Vài năm trở lại đây, paparazi thường xuyên phát hiện nữ diễn viên 43 tuổi này diện đồ con gái cho Jackson khiến nảy sinh nhiều tin đồn tiêu cực xoay quanh cách nuôi dạy con của cô.

Tuy nhiên, Charlize không hề né tránh và đã thẳng thắn trả lời mọi câu hỏi của báo chí vào cuối tuần qua. Theo đó, cô cho rằng Jackson không phải là con trai như mọi người đã nghĩ.

“Tôi cũng từng nghĩ con bé là trai”, Charlize chia sẻ trên tờ Daily Mail. “Cho tới một ngày, khi con bé vừa tròn 3 tuổi, nó nhìn thẳng vào mặt tôi và nói: "Con không phải là con trai". Mọi chuyện đơn giản vậy thôi! Tôi hiện có 2 con gái và giống như bất kỳ bậc phụ huynh nào khác, tôi luôn mong muốn có thể bảo vệ chúng”.

“Trời sinh ra chúng đã là như thế. Sau này, lũ trẻ bước ra đời, trưởng thành và nhận thức được bản thân thì sẽ biết mình muốn trở thành một người như thế nào. Quyết định đó là của chúng, không phải của tôi. Trách nhiệm của tôi với tư cách phụ huynh là trân trọng, yêu thương con cái và bảo đảm rằng chúng sẽ nhận được mọi thứ cần thiết để sống là chính mình”, cô nói thêm.

Hành động của Charlize đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây nên là phản ứng của bất kỳ phụ huynh nào có con thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Theo đó, bản dạng giới khác hoàn toàn với xu hướng tính dục. Nó có thể được nhận thức ngay từ khi một người còn rất nhỏ. Việc được nuôi dưỡng đúng với giới tính não bộ quy định thay vì thể xác là thứ tốt nhất mà một người chuyển giới có thể nhận được.

Mặc dù vậy, cũng có không ít người phản đối. Họ phê phán sự hấp tấp của Charlize bởi vì một đứa trẻ ở độ tuổi 3-7 không thể hiểu rõ bản thân mình là ai hoặc muốn gì. “Khi còn nhỏ, tôi vừa muốn trở thành con trai vừa muốn trở thành một con cún. Chẳng lẽ mẹ tôi phải chiều theo tất cả những điều đó sao”, một bình luận trên Daily Mail.

Charlize và mẹ

Sinh năm 1975 tại Nam Phi, Charlize Theron có một tuổi thơ không mấy êm ấm. Cha của cô nghiện rượu và thường xuyên đánh đập vợ con. Khi Charlize lên 15 tuổi, cha của cô đã về nhà với cây súng trên tay và dọa sẽ giết tất cả mọi người. Lúc đó, Gerda – mẹ của cô – đã giật lấy cây súng và bắn chết chồng nhằm bảo vệ con gái. “Mẹ chính là hình mẫu mà tôi muốn trở thành khi lớn lên”, cô nói.

Charlize từng chiến thắng giải Oscar cho bộ phim Monster (2003) và là nữ diễn viên Nam Phi đầu tiên làm được điều này. Cô từng hẹn hò với nhiều nam tài tử nổi tiếng như Sean Penn, Stuart Townsend… nhưng đến nay vẫn độc thân.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 tài tử đồng tính đình đám nhất Hollywood làm chung một phim

'The Boys in the Band' là một bộ phim khá đặc biệt khi từ nhà sản xuất, dàn cast, biên kịch cho đến đạo diễn đều là người đồng tính.

Nghệ sĩ Việt góp tiền giúp đạo diễn Đỗ Đức Thành chữa ung thư cho con gái

Năm 2017, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ câu chuyện con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư trên mạng xã hội. Hai năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con đạo diễn được đông đảo nghệ sĩ quan tâm và động viên.

Nạn ấu dâm trên sân khấu kịch: Tiếng thét phẫn nộ và đau xé lòng

Nạn ấu dâm, lạm dụng tình dục trẻ đang âm thầm diễn ra trong mọi ngóc ngách của xã hội. Thực trạng đau lòng này đã tác động mạnh mẽ đến các nhà biên kịch. “Sợ” của đạo diễn Lê Quốc Nam đã ra đời, vở kịch là tiếng thét đầy phẫn nộ và đau đớn khi những kẻ thủ ác vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Lật mặt 4 của Lý Hải giống và khác 'Tình người duyên ma' như thế nào?

Có nhiều điểm tương đồng trong phim Lật mặt: Nhà có khách của Lý Hải và bộ phim Tình người duyên ma của Thái Lan. Phải chăng Lý Hải đang muốn tạo nên một kỳ tích như bộ phim nổi tiếng châu Á của điện ảnh Thái Lan?

Vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

Đêm 15.4.2019, đang dịch một bài báo cáo khoa học, mở cửa sổ Facebook, thấy hình nhà thờ đang cháy lớn! Muốn share hình ảnh đó ra bạn bè mà ngập ngừng không share được. Bởi quá đau lòng. Tuổi vào U.70, chứng kiến nhiều chuyện bể dâu, lệ không còn dễ rơi, mà thật ra lòng tôi đang khóc.

Kiệt tác của danh họa Nguyễn Gia Trí ‘kêu cứu’ vì bị 'làm vệ sinh' không đúng cách

Bức tranh nổi tiếng “Vườn xuân Trung Nam Bắc” của danh họa Nguyễn Gia Trí trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đang ở trong tình trạng xuống cấp trầm trọng cần phải khẩn cấp bảo vệ.

Những nhân vật LGBT có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019

Mới đây, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới 2019”. Trong đó, có 2 nhân vật là người LGBT công khai: Ryan Murphy và Indya Moore.

Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Phục chế ‘tượng đài’ kiến trúc đã 850 năm tuổi không dễ

Khi tro bụi hỏa hoạn đã lắng xuống quanh Notre Dame, nhiệm vụ tu bổ nặng nhọc chuẩn bị bắt đầu. Tái dựng tòa kiến trúc nổi tiếng "cất giữ" 850 năm lịch sử nước Pháp cũng có thể được xem như nỗ lực kỳ công mới nhất để hồi sinh một công trình đặc biệt vốn không ngừng "thay da đổi thịt" hàng thế kỷ nay.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

Từ sách - Phim - Quìn - 20/06/2025 08:00
"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.

Bậc thầy tâm lý học Carl Jung chỉ rõ 5 trụ cột của cuộc sống tốt đẹp; ai thấu hiểu - người đó HẠNH PHÚC!

Suy ngẫm - Trang Đào - 19/06/2025 12:00
Việc định rõ những "trụ cột" này sẽ giúp con đường tiến tới cuộc sống hạnh phúc của mỗi người trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

Google khuyến nghị người dùng Gmail thực hiện ngay điều này

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/06/2025 11:00
Google đang kêu gọi người dùng chuyển sang một phương thức bảo mật mới, an toàn hơn để chống lại làn sóng tấn công lừa đảo ngày càng gia tăng.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 19/06/2025 10:00
Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

Phong cách sống - Ngọc Linh - 19/06/2025 09:00
"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tuổi trẻ cũng cần đến những khoảng lặng

Từ sách - Phim - Quìn - 19/06/2025 08:00
Có bao giờ bạn dành thời gian chỉ để… ngồi yên? Không cầm điện thoại, không nghe nhạc, không tán gẫu cùng bạn bè? Trong thế giới luôn hối hả này, sự tĩnh lặng trở thành một thứ xa xỉ. Vì thế, ta ngày càng xa rời chính mình.

Xem 'Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt', tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Điện ảnh - An Chi - 18/06/2025 13:00
Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”.

Quán cà phê treo hơn 700 con gấu bông gây sốt TPHCM, bảo vệ túc trực 24/24

Thư giãn - Cẩm Tiên - 18/06/2025 12:00
Quán cà phê "Mê" ở quận Gò Vấp (TPHCM) đang trở thành điểm đến gây sốt của giới trẻ nhờ trang trí hơn 700 con gấu bông đủ kích cỡ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 21/06/2025