Brad Pitt: ‘Scandal lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein là cách Hollywood tự điều chỉnh'

31/07/2019 13:56
Brad Pitt: ‘Scandal lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein là cách Hollywood tự điều chỉnh'

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Sunday Times, Brad Pitt đã so sánh vụ thảm sát “Gia đình Manson” vào năm 1969 với scandal lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, và cho rằng sự thất sủng của “ông trùm” này chính là ví dụ hiện đại cho việc tự điều chỉnh của Hollywood.

Leonardo DiCaprio và Brad Pitt hiện đang di chuyển nhiều nơi nhằm quảng bá cho bộ phim mới vừa ra rạp – Once Upon a Time in Hollywood – do Quentin Tarantino đạo diễn. Mặc dù nhân vật của cả hai là hư cấu thế nhưng nội dung phim lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật: vụ thảm sát “Gia đình Mason” diễn ra vào năm 1969.

Đây là một trong những vụ thảm sát gây chấn động nhất nước Mỹ thế kỷ 20 và cũng là tấn bi kịch đáng nhớ nhất của Hollywood. Trong số 7 nạn nhân xấu số có nữ diễn viên Sharon Tate – vợ của đạo diễn lừng danh Roman Polanski – và khi ấy đang mang thai 8 tháng đứa con đầu lòng. Tên hung thủ Charles Manson là cái tên nổi tiếng nhất của phong trào hippie vốn phổ biến trong giới trẻ Mỹ suốt thập niên 1960. Theo nhiều chuyên gia văn hóa, hành động hung tàn của tên sát nhân đã đặt dấu chấm hết cho phong trào hippie do “mùa hè của tình yêu” đã biến thành sự sợ hãi và hoang tưởng.

Sharton Tate (trái) và nữ diễn viên Margot Robbie vào vai cô trong 'Once Upon a Time in Hollywood'

Charles Manson vào năm 1971

“Theo miêu tả của cha mẹ tôi, vụ thảm sát đã đặt dấu chấm hết cho một cuộc cách mạng văn hóa đầy lý tưởng”, Brad Pitt nói. “Cha mẹ tôi vẫn là dân hippie nhưng đó là mất mát lớn cho giấc mơ mà họ theo đuổi”.

“Theo miêu tả của Quentin trong Once Upon a Time in Hollywood, phong trào hippie được khắc họa như ‘thiên đường’ nhưng đồng thời cũng ẩn hiện thứ nấm mốc trên bức màn che giấu đi bóng đêm đến từ tâm trí của con người. Chính việc đó đã làm kết thúc hi vọng truyền bá ‘tình yêu và hòa bình’ cho nhân loại của cha mẹ tôi”, anh nói thêm.

Khi phóng viên Jonathon Dean của tờ Sunday Times đặt câu hỏi liệu có một sự kiện nào tương tự vụ thảm sát “Gia đình Mason” trong thời đại của chúng ta hay không thì Brad Pitt đã trả lời: “Harvey Weistein. Tôi có thể nói thế không? Nó giống như việc chúng ta đang tự điều chỉnh chính mình, nhưng lần này theo hướng tích cực”.

Giải thích thêm cho quan điểm của mình, Brad Pitt nói: “Tôi đang nhìn thấy một định nghĩa mới về sự nam tính. Đàn ông bây giờ dễ bị tổn thương hơn. Tôi không bàn về sự yếu đuối - ý tôi là một người đàn ông có những sai sót nhưng nhận thức được chúng, và cởi mở về điều đó. Họ dễ bị tổn thương, với những cảm xúc thực sự, thay vì đóng vai một anh chàng luôn cố gắng tỏ ra cứng rắn. Mặc dù vậy, đó có thể chỉ là quan điểm của tôi khi về già, trong cuộc hành trình của chính mình chứ không áp dụng lên những người khác”.

Hai vị hôn thê trước đây của Brad Pitt là Gwyneth Paltrow và Angelina Jolie đều nằm trong danh sách các nữ diễn viên đã tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein trong bài báo đầu tiên của tạp chí New York Times vào năm 2017.

Once Upon a Time in Hollywood là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Quenti Tarantino không phải do Harvey Weinstein sản xuất thông qua hai công ty Miramax và Weinstein Company. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, ông bày tỏ sự hối tiếc vì đã làm việc quá lâu với Weinstein và nói: “Tôi đã biết đủ để làm nhiều hơn những gì tôi đã làm”.

Mai Thảo (theo Varitey)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Bàn thờ' bị loại 'Cafe phin sữa đá' vào top 3 trang phục dành cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

Sau 3 tháng phát động, hội đồng giám khảo cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 đã chọn ra Top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm.

Margot Robbie suýt bị hớ hênh khi ra mắt phim trên thảm đỏ

Mỹ nhân Margot Robbie đã có buổi ra mắt đáng nhớ khi suýt bị hớ hênh trước mặt mọi người vì chiếc áo gợi cảm.

Người mẫu Úc tiết lộ Victoria’s Secret Fashion Show đã chính thức bị huỷ

Victoria’s Secret Fashion Show – biểu tượng một thời cho vẻ đẹp hoàn hảo của phụ nữ – đã đi đến hồi kết.

‘No.6 Collaborations Project’: Album đa sắc màu của Ed Sheeran

Chỉ một tuần sau khi phát hành album phòng thu thứ 4 - No.6 Collaborations Project kết hợp với dàn sao nổi tiếng, Ed Sheeran đã xuất sắc đứng vị trí số 1 trên BXH Billboard 200.

‘Old Town Road’ lật đổ ‘Despacito’ thống trị BXH Billboard

Bản hip-hop pha country mới mẻ của hai nghệ sĩ Lil Nas X cùng Billy Ray Cyrus đã đứng đầu Billboard Hot 100 suốt 17 tuần.

Ca khúc ‘Dark Horse’ của Katy Perry bị tòa kết luận đạo nhạc

Thẩm phán kết luận ca khúc Dark horse của Katy Perry vi phạm bản quyền, đạo bài Joyful Noise của Marcus Gray.

Người Philippines đứng 3 trên thế giới về nét đẹp sexy, Thái Lan, Malaysia lọt top 50

Người Philippines là những người quyến rũ gợi cảm thứ thứ ba trên thế giới hai quốc gia xếp trên đều là những nước châu Âu gồm Ukraine và Đan Mạch.

Bức tranh khỏa thân của họa sĩ Egon Schiele được tìm thấy trong cửa hàng tiết kiệm

Một bức tranh khỏa thân được xác định là của họa sĩ người Áo Egon Schiele đã được tìm thấy tại một cửa hàng tiết kiệm ở New York (Mỹ). Giá trị của bức tranh ước tính có thể đến 200 ngàn USD nếu được bán.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS