Bí mật ngôn ngữ cơ thể

Thảo Vân04/03/2023 09:00
Bí mật ngôn ngữ cơ thể

Đọc vị ngôn ngữ hình thể để làm chủ cuộc giao tiếp.

Ngôn ngữ cơ thể từ lâu không còn là khái niệm xa lạ trong cuộc sống chúng ta, bởi lẽ có những điều không phải lúc nào cũng được nói ra bằng lời nói. Nhưng có thể bạn chưa biết, ngoài những hoạt động sinh hoạt thường ngày, ngôn ngữ cơ thể còn có ý nghĩa quan trọng giúp bạn tiến xa hơn trên nấc thang nghề nghiệp của mình.

Trên thực tế, có rất nhiều nhân viên, nhà quản lý không đọc được dấu hiệu ngôn ngữ cử chỉ của đối phương, hoặc không nhận ra sự khác biệt trong văn hóa giao tiếp, khiến cho mọi nỗ lực kết giao của hai bên bị đổ vỡ. Vì lẽ đó, cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể của tác giả Carol Kinsey Goman ra đời, mang đến góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về vai trò thiết yếu của ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là trong môi trường công sở, theo cách dễ hiểu nhất.

Với ngôn từ giản dị được truyền tải một cách gần gũi, sinh động, Carol Kinsey Goman đã thành công trong việc tạo ra một không gian thoải mái giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận các thông tin khoa học bổ ích. Qua từng trang sách cùng hàng chục bài tập đơn giản, bạn đọc có thể kiểm soát được những thông điệp mà bản thân đã gửi đến người khác một cách vô thức. Từ đó, giúp cho những cuộc giao tiếp hay đàm phán cùng đồng nghiệp, khách hàng, đối tác trở nên suôn sẻ và đầy cảm xúc hơn.

Thông qua cuốn sách, tôi hy vọng mọi người sẽ đánh giá đúng tầm quan trọng cũng như sức mạnh của ngôn ngữ cử chỉ trong giao tiếp, đặc biệt trong môi trường công sở”, tác giả nhắn nhủ.

Lấy chất liệu từ những tình huống giao tiếp thường ngày, Carol Kinsey Goman đi sâu vào phân tích chi tiết, đồng thời cung cấp nhiều cách xử lý khôn khéo giúp “Bí mật ngôn ngữ cơ thể” trở thành cuốn sách kỹ năng có tính ứng dụng cao, dễ áp dụng đối với nhiều người. Chưa kể, tất cả vấn đề liên quan đến ngôn ngữ hình thể được đề cập trong cuốn sách đều là những nghiên cứu được Carol Kinsey Goman dày công quan sát trong hơn hai mươi năm với vai trò là nhà trị liệu, huấn luyện viên và diễn giả.

Thông qua 10 chương sách, tác giả hé lộ 5 chữ “C” bí mật trong ngôn ngữ hình thể: Context (ngữ cảnh), Clusters (tổ hợp), Congruence (đồng bộ), Consistency (nhất quán), Culture (văn hóa). Nhờ việc tinh lọc ấn tượng năm nội dung này, bạn đọc có thể cải thiện khả năng nắm bắt ngôn ngữ cử chỉ người khác. Không những thế, các nội dung trên sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp tục khám phá những phần tiếp theo của cuốn sách.

Trước khi cho ra đời “Bí mật ngôn ngữ cơ thể”, Carol Kinsey Goman đã dành thời gian nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu thuộc ngành tâm lý học, thần kinh học, y học, xã hội học, nhân chủng học và giao tiếp học cũng chia sẻ với cô về các phương pháp và suy nghĩ của họ trong lĩnh vực giao tiếp không lời. Nhờ những đóng góp ấy, Carol Kinsey Goman hiểu hơn vì saolàm thế nào ngôn ngữ hình thể lại có sức mạnh kỳ diệu đến vậy.

Rõ ràng, mỗi chúng ta đều sử dụng ngôn ngữ không lời như một phương tiện giao tiếp và thể hiện cảm xúc cũng như trạng thái bản thân. Việc đọc vị ngôn ngữ hình thể không chỉ là học về các dấu hiệu mà còn phải hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng. Cùng những thông tin bổ ích trong cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể, tác giả chân thành gửi gắm đến bạn đọc: “Hy vọng những điều tôi đưa ra sẽ phát huy hiệu quả tối đa cho bạn khi giao tiếp ngoài xã hội cũng như trong môi trường công sở”.

Báo chí và người nổi tiếng nói gì về cuốn sách:

●          “Khi hiểu về ngôn ngữ cơ thể, chúng ta sẽ trở thành người nói và người nghe tốt hơn.” - Wilma Mathews, Thành viên IABC, Phó Khoa, Trường Báo chí và Truyền thông Đại chúng Walter Cronkite.

●          “Cuốn sách này tình cờ đánh trúng một trong những nút thắt của tôi. Người ta thường không chú ý đến tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể như một phương tiện giao tiếp. Vì thế ‘Bí mật ngôn ngữ cơ thể’ là một cuốn sách đáng để đọc!” - Charles A. Lynch, Chủ tịch, Công ty Market Value Partners.

●          “Tôi đã chứng kiến ​​các cuộc đàm phán thất bại khi người ta sử dụng ngôn ngữ cơ thể sai dẫn đến sự hiểu lầm không tôn trọng văn hóa và sự khác biệt. ‘Bí mật ngôn ngữ cơ thể’ là cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai trong lĩnh vực bán hàng hoặc đàm phán, đặc biệt nếu họ làm việc ở phạm vi quốc tế.” - Kimberly Benson, Phó Chủ tịch Cange International.

●          “Tác giả Carol Kinsey Goman hướng dẫn bạn cách sử dụng kỹ năng ngôn ngữ cơ thể để xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp bền chặt hơn. Cuốn sách này dành cho ai muốn phát triển và trở nên nổi bật giữa đám đông.” - Robert L. Dilenschneider, người sáng lập tập đoàn Dilenschneider.

Tiến sĩ Carol Kinsey Goman là người sáng lập công ty tư vấn Kinsey Consulting Services và là diễn giả chính cho các tập đoàn, trường đại học và cơ quan chính phủ trên 32 quốc gia. Các bài diễn thuyết của cô cung cấp cho khán giả những chiến lược thiết thực có thể áp dụng ngay lập tức.

Carol Kinsey Goman giúp các giám đốc điều hành, quản lý, doanh nhân và chuyên gia bán hàng xây dựng khả năng lãnh đạo và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để hỗ trợ thông điệp bằng lời nói của họ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bỏ túi những cuốn sách đầu tư tài chính từ các tỷ phú, những nhà đầu tư đại tài nhất thế giới

Nếu chưa biết đầu tư thì ít nhất bạn cũng biết cách tiêu xài tiền đúng cách

'Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram'

Sự thật chưa được tiết lộ về hành trình của Instagram và tham vọng thống trị của Facebook.

Vượt bẫy cảm xúc

Lo lắng. Bất an. Xấu hổ. Chán nản. Hoài nghi. Buồn bã. Cô đơn. Khi có một cảm xúc tiêu cực như vậy dấy lên trong lòng, bạn thường sẽ phản ứng ra sao?

14 Nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon

Công thức tăng trưởng thần tốc qua lăng kính của rủi ro.

Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu Tập 2

Trong tập 2, cuộc đời của danh y tài hoa này còn khốn khổ hơn khi chứng kiến sự ra đi của tất cả người thân yêu và bị chính người bạn của mình, Pharaon đang tại vị, lưu đày nơi xứ người.

Những câu chuyện ngụ ngôn, ẩn dụng hình ảnh các loài vật làm thay đổi thế giới

First News đã và đang xuất bản rất nhiều cuốn sách dưới dạng những câu chuyện của một vài con vật nhưng để lại đằng sau đó là những bài học vô cùng giá trị, có thể cần cho công việc và cho cuộc sống của bạn.

Người Ai Cập - Quyền lực và Tình yêu Tập 1

Cuốn tiểu thuyết lịch sử được yêu thích nhất mọi thời đại. Nguyên tác của cuốn Dấu chân trên cát, được Nguyên Phong phóng tác.

Hiểu – Osho

Khi nghi ngờ là con đường dẫn tới tự do.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023