Bạn thân giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau!

16/11/2019 09:00
Bạn thân giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau!

9 điều dưới đây chỉ đàn ông trưởng thành mới thực sự tỉnh ngộ và thấm thía.

01

Bạn hữu giống như cá trong nước. Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ ở cùng nhau. Giàu - nghèo, quan - dân, cỏ rác - lá ngọc cành vàng không bao giờ có thể trở thành những người bạn thực sự. Bởi mỗi người có một cảm nhận riêng về cuộc sống. Quan trọng hơn cả là cách nhìn nhận của họ về thế giới và tự nhiên không giống nhau.

Nhiều khi giàu với giàu, quan với quan, dân với dân cũng không thể trở thành những người bạn thực sự. Bởi còn có lợi ích, phân biệt, buông bỏ, nặng nhẹ… có thể phân thành nhiều tầng cấp khác nhau. Tranh chấp lợi ích dễ khiến trái tim chân tình bị lu mờ. Bởi vậy sẽ không còn tình nghĩa thực sự nữa.

02

Thanh xuân tuổi trẻ khiến người khác vô cùng ngưỡng mộ. Nhưng trưởng thành trông sẽ càng chín chắn mặn mà hơn. Đối xử với phụ nữ không còn chỉ là thích vẻ đẹp thanh xuân. Thay vào đó càng coi trọng sự chín chắn trưởng thành hơn.

Sống an nhiên, tự nhiên và trong sáng; coi trọng tấm lòng rộng mở, trí tuệ và nhân hậu. Coi trọng nội tâm và sự yếu đuối đằng sau sự trưởng thành và chín chắn đó.

Bạn hữu giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau! - Ảnh 1.

03

Phải chân thành cảm ơn những người kề vai sát cánh ủng hộ mình suốt đời. Bởi họ là bến đỗ cả đời bạn. 

Hãy mỉm cười đối mặt với những người mà mình đã từng thù hận. Bởi họ khiến bạn kiên cường hơn, vững vàng hơn. 

Chân thành biết ơn những người mà bạn đã từng yêu. Bởi họ là người giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu.

Hãy cảm ơn những người phản bội bạn. Bởi nếu không có họ, bạn sẽ không thể hiểu về thế giới này. Chân thành chúc phúc với những người mà bạn đã từng thầm thương trộm nhớ. Bởi quý mến họ cũng đồng nghĩa với việc hy vọng họ sẽ vui vẻ và hạnh phúc.

Hãy đối xử thật tốt với những người đáng để bạn tin cậy. Bởi những người bạn chân thành, những người bạn tri kỷ thực sự rất rất ít trong cuộc đời này.

04

Tình cảm không phân cao thấp sang hèn. Càng không cần phải kiểm soát hay nắm giữ. Tình cảm là dòng cảm xúc lưu động tự nhiên của con tim. Cố tình kiểm soát hoặc theo đuổi sẽ không thể có được chân tình. Tình cảm chân thành tha thiết cần phải có thần giao vách cảm. Thậm chí là cả sự giao lưu tâm hồn một cách tự nhiên nhất.

05

Mọi việc trên đời này vốn vừa phức tạp vừa đơn giản. Bạn sống đơn giản, thế giới cũng sẽ phản hồi lại bạn một cách đơn giản. Sống rạng rỡ, huy hoàng sẽ phải chịu nhiều đau khổ. Bất cứ việc gì cũng đều có 2 mặt hoặc nhiều mặt. Nhiều lúc chúng ta không thể nói rõ được đúng sai.

06

Đàn ông qua tuổi trung niên rồi mới hiểu, chỉ số hạnh phúc hoàn toàn được quyết định bởi tâm thái.

Đàn ông sau tuổi trung niên rồi mới hiểu, hãy đặt tình cảm vào không gian tự do. Khoản đãi người khác chính là khoản đãi chính mình. Khoản đãi tình cảm là khoản đãi tâm hồn.

Đàn ông sau tuổi trung niên rồi mới tỏ: Những lúc rảnh rỗi ngồi nghĩ lại, rốt cuộc có được bao nhiêu bạn bè bằng hữu và tri kỷ trong suốt mấy chục năm qua?

Đừng đối xử hoặc phân biệt bạn bè bằng cái gọi là địa vị và quan chức. Những người được gọi là bạn bè kia có thể sẽ là những người không đáng tin nhất.

Cổ nhân có câu, sống ở trên đời có được một người bạn tri kỷ đã đủ mãn nguyện lắm rồi. Nghĩ đến việc mình không có một người bạn tri kỷ nào, tâm hồn có lẽ sẽ quạnh hiu biết nhường nào.

Hãy khoan dung, độ lượng và nhân ái hơn. Lấy chân tình đổi lấy chân tình. Đó mới là mấu chốt căn bản trong hành vi con người.

Bạn hữu giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau! - Ảnh 2.

07

Đàn ông sau tuổi trung niên rồi mới vỡ ra rằng: Giữa vợ chồng với nhau sớm đã quá đỗi bình thường không còn chút hiếu kỳ nào nữa, thậm chí còn khó lòng chịu đựng được nhau. Thế nhưng năm tháng sớm đã dung hòa cả hai lại với nhau.

Dù có khó khăn, khó chịu, khó lòng chấp nhận đến mấy... cũng đã đều là một phần của cuộc đời. Khi còn ở cạnh nhau có thể sẽ chưa biết trân trọng nhau, phải đến khi chia ly mới chợt cảm thấy tiếc nuối và không đành lòng.

08

Đàn ông qua tuổi trung niên rồi mới thấu: Chiều chuộng, chăm chút con cái từng ly từng tý không những  trở thành gánh nặng cho chính mình, mà còn khiến chúng mãi không thể tự lập được.

Khi còn nhỏ, cha mẹ sợ con cái phải khổ, sợ chúng bị đói khát, phải chịu gió chịu mưa… có quá nhiều thứ phải sợ. Đợi đến khi con cái trưởng thành rồi, chúng ta vẫn phải sầu não và đau khổ vì những nỗi sợ đó. Lỗi lầm tại ai? Sau cơn mưa trời lại sáng. Câu nói này không bao giờ sai.

09

Đàn ông trải qua tuổi trung niên rồi mới thấm:

Bất cứ ai trong số chúng ta đều không thể thắng trong cuộc chạy đua với thời gian. "Cuộc đời ngắn ngủi", đó là sự thực, không hề phù phiếm. Những người đã ngoài 40 đều cảm nhận rất sâu sắc về điều này.

Hãy bình thản đối mặt với tất cả mọi thứ. Hãy sống là chính mình. Sống thật tự tin. Nghĩ những gì cần nghĩ, làm những gì nên làm. Yêu chính bản thân mình và cả những người xung quanh.

Dù ở đâu, bất cứ khi nào cũng cần phải hết sức trân trọng nhân duyên. Dù là khách qua đường hay tri kỷ cũng đều là những ký ức đẹp trong cuộc đời. Đừng đợi đến khi lực bất tòng tâm rồi mới lật lại những trang ký hức tiếc nuối và hối hận trong suốt cuộc đời.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

"Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận": Lời nói của mẹ thức tỉnh biết bao người

Con trai à, mẹ quả thực không cần con quá hiếu thuận, việc con cần làm, đó là hãy yêu thương vợ, dạy dỗ tốt con cái và quan tâm nhiều hơn tới gia đình nhỏ của mình.
2

Thay đổi mình là thần, thay đổi người khác là ngu ngốc

Phương thức sống thông minh nhất chính là, cái gì có thể thay đổi, hãy thay đổi, và tiếp nhận cả những thứ không thể thay đổi. Điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời đó chính là luôn kì vọng vào bản thân, và bao dung với người khác.
3

9 câu chuyện nhỏ mang đạo lý sống cao thâm

Mỗi bước chúng ta đi trong cuộc sống, đều có cái giá riêng của nó, bạn có thể hối hận, nhưng hãy tận sức nắm giữ vận mệnh, sống cho tốt cuộc đời của chính mình.
4

Người khôn ngoan: Cao tầng "đắc" nhân tâm, trung tầng "thiện" dùng người, hạ tầng "trọng" chấp hành

Một quản lý giỏi, nên biết cách dùng người. Nhưng một lãnh đạo giỏi, nên biết cách đoàn kết trái tim của tất cả mọi người.
5

Chuyện người giàu nhất thế giới: Truyền cảm hứng hay bài học làm giàu bằng đạp lên tất cả?

Jeff Bezos là con của người mẹ vị thành viên, nhà phát minh nhí, từng nghĩ trở thành nhà vật lý lý thuyết nhưng lại rẻ ngang khởi nghiệp ở tuổi 30 từ hai bàn tay trắng và lần đầu trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Mới đây, Jeff Bezos tự phá kỷ lục là người giàu nhất của chính mình.

Cái gì cũng có thể mất, nhưng chữ Tín thì không: Một lần bất tín, vạn lần bất tin, đừng tin những kẻ đã dối và đừng dối những người đã tin

Với những nhà tỷ phú hàng đầu, chữ Tín được coi trọng như sinh mạng thứ hai mà bất cứ thứ gì cũng không thể đánh đổi được.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: "Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng!"

Chỉ mới 22 tuổi, Châu Bùi đã có được vị trí nhất định trong làng giải trí, được người ta săn đón, tung hô. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô nàng trưởng thành sớm hơn, có nhiều điều học được sớm hơn so với những người cùng thế hệ.

Nữ sinh vượt bạo bệnh đi thi Hoa khôi Ngoại thương: 'Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin, kể cả khi đầu trọc!'

9:00 sáng. Tại phòng 421 Khoa Nội, Bệnh viện K Quán Sứ, Hà Nội. “Cả phòng này nổi tiếng, suốt ngày lên báo chí, tivi thôi!”. Những bệnh nhân tại phòng bệnh 421 vừa thực hiện quá trình truyền hoá chất vừa vui vẻ trêu đùa khi phóng viên đến thăm.

Phải biết "giữ cái đầu lạnh" như Bill Gates: Bản lĩnh của một tỷ phú là không để cái tôi làm mờ mắt mình!

Dù là tỷ phú thiên tài được nhiều người kính nể nhưng ở nhà Bill Gates cũng biết “sợ” các con mình!

Yếu tố quyết định hôn nhân bền vững

Muốn có hạnh phúc, mỗi người đều phải luôn luôn ý thức giữ gìn, vun đắp. Hạnh phúc gia đình là một thứ nhìn không thấy, nhưng vừa là tinh thần, vừa là vật chất cụ thể. Nếu thiếu đi những yếu tố này, hôn nhân rất khó bền chặt.

Bí mật để có cuộc hôn nhân hạnh phúc sau cưới

Nếu bạn muốn giữ tình cảm tốt đẹp giữa hai người, muốn mình sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi mãi thì đừng quên những bí quyết sau đây.

Chán nản với cuộc sống giàu có vương giả, thiếu gia dầu mỏ Ấn Độ bỏ nhà đi rửa bát thuê để khẳng định bản thân

Ngấy tận cổ dầu mỏ, chàng trai tìm trải nghiệm mới với dầu ăn và nước rửa bát.

Nắm vững 6 bài học 'xương máu' này, bạn nhất định sẽ thành công trước tuổi 35

6 bài học dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm của những người thành công nhất trước tuổi 35. Những bài học này không hề được dạy ở bất kỳ trường học nào, nếu bạn nắm vững chúng, sự nghiệp chắc chắn sẽ khởi sắc và thành công.

Căn hộ đẹp như trong truyện cổ tích của cặp vợ chồng trẻ

Du lịch - 16/07/2020 22:30
Sáng sủa, hài hòa, nhẹ nhàng cùng nội thất có phần hơi "bá đạo" là những từ có thể dùng để miêu tả về căn hộ này.

Chế tạo thành công 'kiệt tác' mạng nhện nhân tạo

Khoa học - 16/07/2020 22:00
Các nhà khoa học vật liệu của Hàn Quốc đã chế tạo thành công một loại mạng nhện giống y như tơ của mạng nhện thật. Mạng nhện này sẽ dùng làm công việc vệ sinh, hút ẩm trong các thiết bị điện tử và để robot có thể tự làm sạch các bộ phận bên trong.

Dự kiến khoảng hơn năm nữa Việt Nam sẽ có vắc xin ngừa COVID-19

Thời sự - 16/07/2020 21:30
Dự án nghiên cứu phát triển vắc xin COVID-19 của Công ty TNHH MTV Vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đang bước vào giai đoạn tối ưu hóa để chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng trên người. Dự kiến 12 đến 18 tháng nữa sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên người và sau đưa đưa vào tiêm chủng đại trà.

Nga thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vắc xin ngừa COVID-19

Khoa học - 16/07/2020 21:00
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.7 thông báo đã phát triển được một loại vắc xin "an toàn" ngừa bệnh COVID-19 sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên một nhóm tình nguyện viên.

Hacker kiếm được bao nhiêu từ vụ chiếm tài khoản Obama, Bill Gates và nhiều tỉ phú?

Máy tính - 16/07/2020 20:30
Hacker có thể kiếm được hơn 120.000 USD từ người dùng Twitter sau khi chiếm đoạt hàng chục tài khoản cao cấp của tỉ phú và công ty nổi tiếng trong một vụ lừa đảo khổng lồ làm rung chuyển mạng xã hội này.

Văn minh Ai Cập – Những ảnh hưởng xuyên không gian và thời gian

Văn hóa - 16/07/2020 20:00
Văn minh Ai Cập là một trong những nền văn minh phát triển rực rỡ nhất của thế giới cổ đại mà tầm ảnh hưởng xuyên không gian, thời gian. Cho đến nay, những thành tựu ấy vẫn làm cho chúng ta thán phục, ngạc nhiên trước sức sáng tạo kì diệu của Ai Cập thời cổ đại.

Cảnh tượng độc đáo 50 tia sét giăng kín bầu trời Mexico

Du lịch - 16/07/2020 19:30
Nhiếp ảnh gia Hernando Rivera Cervantes đã ghép 42 ảnh chụp để tạo ra bức ảnh toàn cảnh sét giăng kín bầu trời Mexico trong cơn bão lớn ở Colima.

Mỹ chuẩn bị ‘ra tay’ với TikTok, WeChat và loạt ứng dụng của Trung Quốc

Công nghệ - 16/07/2020 19:00
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mới đây cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đánh giá nguy cơ về các rủi ro an ninh quốc gia đến từ các ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc như TikTok, WeChat và dự kiến sẽ có hành động để giải quyết vấn đề trong vài tuần tới.

NYM - Tôi của tương lai: Cuốn 'sách giáo khoa' về trí tuệ nhân tạo

Sách - 16/07/2020 18:30
NYM - Tôi của tương lai” là cuốn sách về trí tuệ nhân tạo mà chuyên gia Nguyễn Phi Vân ấp ủ trong vài năm qua.

Do dịch COVID-19, lễ hội hoa hồng lớn nhất nước Mỹ bị huỷ

Giải trí - 16/07/2020 18:00
Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1891, Lễ hội hoa hồng tại Los Angeles chỉ không diễn ra ba lần vào năm 1942,1943 và 1945 do ảnh hưởng của Thế chiến đệ nhị.

Đề thi Ngữ văn lớp 10 ở TP.HCM về dịch bệnh COVID-19

Thi cử - 16/07/2020 17:30
Sáng 16.7, hơn 82.000 học sinh tại TP.HCM đã bước vào môn thi Ngữ Văn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Nội dung đề thi có câu hỏi về dịch COVID-19.

Trung Quốc ‘dọa’ Philippines sau tuyên bố cứng rắn của Mỹ về Biển Đông

Thế giới - 16/07/2020 17:00
Trong cuộc điện đàm mới đây với Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr ngay sau khi Mỹ đưa ra tuyên bố về Biển Đông, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi Manila trân trọng tình hữu nghị hai nước có được thông qua nhiều nỗ lực và tập trung vào hợp tác song phương.

Cơ hội nào cho ông Trump khi đối thủ Biden ngày càng bỏ xa trong thăm dò?

Thế giới - 16/07/2020 16:30
Theo CNN trích kết quả cuộc thăm dò quốc gia do Đại học Quinnipiac vừa tiến hành, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã nới rộng 15 điểm so với Tổng thống Donald Trump.

Thủ thuật tránh TikTok và các ứng dụng âm thầm ngốn tiền 3G/4G

Điện thoại - 16/07/2020 16:00
Mở hàng loạt ứng dụng để chạy nền là thói quen của rất nhiều người dùng smartphone và máy tính bảng. Nếu đang sử dụng Wi-Fi thì việc này chỉ làm máy bạn chậm đi chứ không ảnh hưởng đến túi tiền. Trường hợp xài 3G/4G thì các ứng dụng chạy nền có thể âm thầm ngốn dữ liệu di động.

Sau hàng loạt 'lùm xùm', khu du lịch Quỷ Núi ở Đà Lạt tạm ngưng hoạt động

Du lịch - 16/07/2020 15:30
Vừa mới đưa vào hoạt động được vài ngày, khu du lịch Quỷ Núi ở Đà Lạt đã thông báo tạm đóng cửa vì một số lý do, đồng thời sửa lại các bức tượng sau khi có nhiều ý kiến phản ứng trên mạng xã hội.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 16/07/2020