Thứ 5, 12/12/2019

Bạn thân giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau!

16/11/2019 09:00
Bạn thân giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau!

9 điều dưới đây chỉ đàn ông trưởng thành mới thực sự tỉnh ngộ và thấm thía.

01

Bạn hữu giống như cá trong nước. Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ ở cùng nhau. Giàu - nghèo, quan - dân, cỏ rác - lá ngọc cành vàng không bao giờ có thể trở thành những người bạn thực sự. Bởi mỗi người có một cảm nhận riêng về cuộc sống. Quan trọng hơn cả là cách nhìn nhận của họ về thế giới và tự nhiên không giống nhau.

Nhiều khi giàu với giàu, quan với quan, dân với dân cũng không thể trở thành những người bạn thực sự. Bởi còn có lợi ích, phân biệt, buông bỏ, nặng nhẹ… có thể phân thành nhiều tầng cấp khác nhau. Tranh chấp lợi ích dễ khiến trái tim chân tình bị lu mờ. Bởi vậy sẽ không còn tình nghĩa thực sự nữa.

02

Thanh xuân tuổi trẻ khiến người khác vô cùng ngưỡng mộ. Nhưng trưởng thành trông sẽ càng chín chắn mặn mà hơn. Đối xử với phụ nữ không còn chỉ là thích vẻ đẹp thanh xuân. Thay vào đó càng coi trọng sự chín chắn trưởng thành hơn.

Sống an nhiên, tự nhiên và trong sáng; coi trọng tấm lòng rộng mở, trí tuệ và nhân hậu. Coi trọng nội tâm và sự yếu đuối đằng sau sự trưởng thành và chín chắn đó.

Bạn hữu giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau! - Ảnh 1.

03

Phải chân thành cảm ơn những người kề vai sát cánh ủng hộ mình suốt đời. Bởi họ là bến đỗ cả đời bạn. 

Hãy mỉm cười đối mặt với những người mà mình đã từng thù hận. Bởi họ khiến bạn kiên cường hơn, vững vàng hơn. 

Chân thành biết ơn những người mà bạn đã từng yêu. Bởi họ là người giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu.

Hãy cảm ơn những người phản bội bạn. Bởi nếu không có họ, bạn sẽ không thể hiểu về thế giới này. Chân thành chúc phúc với những người mà bạn đã từng thầm thương trộm nhớ. Bởi quý mến họ cũng đồng nghĩa với việc hy vọng họ sẽ vui vẻ và hạnh phúc.

Hãy đối xử thật tốt với những người đáng để bạn tin cậy. Bởi những người bạn chân thành, những người bạn tri kỷ thực sự rất rất ít trong cuộc đời này.

04

Tình cảm không phân cao thấp sang hèn. Càng không cần phải kiểm soát hay nắm giữ. Tình cảm là dòng cảm xúc lưu động tự nhiên của con tim. Cố tình kiểm soát hoặc theo đuổi sẽ không thể có được chân tình. Tình cảm chân thành tha thiết cần phải có thần giao vách cảm. Thậm chí là cả sự giao lưu tâm hồn một cách tự nhiên nhất.

05

Mọi việc trên đời này vốn vừa phức tạp vừa đơn giản. Bạn sống đơn giản, thế giới cũng sẽ phản hồi lại bạn một cách đơn giản. Sống rạng rỡ, huy hoàng sẽ phải chịu nhiều đau khổ. Bất cứ việc gì cũng đều có 2 mặt hoặc nhiều mặt. Nhiều lúc chúng ta không thể nói rõ được đúng sai.

06

Đàn ông qua tuổi trung niên rồi mới hiểu, chỉ số hạnh phúc hoàn toàn được quyết định bởi tâm thái.

Đàn ông sau tuổi trung niên rồi mới hiểu, hãy đặt tình cảm vào không gian tự do. Khoản đãi người khác chính là khoản đãi chính mình. Khoản đãi tình cảm là khoản đãi tâm hồn.

Đàn ông sau tuổi trung niên rồi mới tỏ: Những lúc rảnh rỗi ngồi nghĩ lại, rốt cuộc có được bao nhiêu bạn bè bằng hữu và tri kỷ trong suốt mấy chục năm qua?

Đừng đối xử hoặc phân biệt bạn bè bằng cái gọi là địa vị và quan chức. Những người được gọi là bạn bè kia có thể sẽ là những người không đáng tin nhất.

Cổ nhân có câu, sống ở trên đời có được một người bạn tri kỷ đã đủ mãn nguyện lắm rồi. Nghĩ đến việc mình không có một người bạn tri kỷ nào, tâm hồn có lẽ sẽ quạnh hiu biết nhường nào.

Hãy khoan dung, độ lượng và nhân ái hơn. Lấy chân tình đổi lấy chân tình. Đó mới là mấu chốt căn bản trong hành vi con người.

Bạn hữu giống như cá trong nước: Cá ở tầng nước sâu và tầng nước nông không bao giờ có thể ở cùng nhau! - Ảnh 2.

07

Đàn ông sau tuổi trung niên rồi mới vỡ ra rằng: Giữa vợ chồng với nhau sớm đã quá đỗi bình thường không còn chút hiếu kỳ nào nữa, thậm chí còn khó lòng chịu đựng được nhau. Thế nhưng năm tháng sớm đã dung hòa cả hai lại với nhau.

Dù có khó khăn, khó chịu, khó lòng chấp nhận đến mấy... cũng đã đều là một phần của cuộc đời. Khi còn ở cạnh nhau có thể sẽ chưa biết trân trọng nhau, phải đến khi chia ly mới chợt cảm thấy tiếc nuối và không đành lòng.

08

Đàn ông qua tuổi trung niên rồi mới thấu: Chiều chuộng, chăm chút con cái từng ly từng tý không những  trở thành gánh nặng cho chính mình, mà còn khiến chúng mãi không thể tự lập được.

Khi còn nhỏ, cha mẹ sợ con cái phải khổ, sợ chúng bị đói khát, phải chịu gió chịu mưa… có quá nhiều thứ phải sợ. Đợi đến khi con cái trưởng thành rồi, chúng ta vẫn phải sầu não và đau khổ vì những nỗi sợ đó. Lỗi lầm tại ai? Sau cơn mưa trời lại sáng. Câu nói này không bao giờ sai.

09

Đàn ông trải qua tuổi trung niên rồi mới thấm:

Bất cứ ai trong số chúng ta đều không thể thắng trong cuộc chạy đua với thời gian. "Cuộc đời ngắn ngủi", đó là sự thực, không hề phù phiếm. Những người đã ngoài 40 đều cảm nhận rất sâu sắc về điều này.

Hãy bình thản đối mặt với tất cả mọi thứ. Hãy sống là chính mình. Sống thật tự tin. Nghĩ những gì cần nghĩ, làm những gì nên làm. Yêu chính bản thân mình và cả những người xung quanh.

Dù ở đâu, bất cứ khi nào cũng cần phải hết sức trân trọng nhân duyên. Dù là khách qua đường hay tri kỷ cũng đều là những ký ức đẹp trong cuộc đời. Đừng đợi đến khi lực bất tòng tâm rồi mới lật lại những trang ký hức tiếc nuối và hối hận trong suốt cuộc đời.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đức Phật nói có 1 kiểu người mạnh nhất, luôn là người chiến thắng sau cùng

Không phải người có sức khỏe đáng nể nhất, cũng chẳng phải người nhiều tiền của nhất, theo Đức Phật có một kiểu người đặc biệt sẽ luôn là người chiến thắng sau cùng.
2

Làm người, đừng chỉ biết cạnh tranh và lừa lọc lẫn nhau, sống còn phải vì lương tâm

Một người dù cao đến mấy cũng không thể thắng chiều cao 2 người cộng lại, đó là sức mạnh của sự hợp tác cùng có lợi mà chỉ biết cạnh tranh thì không thể đạt tới.
3

Thói công kích người khác khiến cuộc đời bạn sụp đổ nhanh nhất, đáng buồn quá nhiều người mắc phải

Rất nhiều người cho rằng bản thân mình không biết giao tiếp, quan hệ xã giao không tốt, nghĩ rằng nguyên nhân là vì bản thân mình chưa đủ xuất sắc.
4

7 quan niệm xã hội ai cũng tưởng đúng nhưng lại sai lầm khiến cuộc sống rơi vào vòng xoáy phù phiếm

Có nhiều điều tích cực bạn có thể nói về xã hội hiện đại chúng ta đang sống, nhưng tác động của chúng đôi khi lại không tốt chút nào. Điều này thường xảy ra khi chúng ta sống theo tâm lý "đám đông" mà không hiểu đâu là giá trị hữu ích đối với cá nhân mình.
5

Sập mỏ, 9 công nhân sống sót nhờ tiếng chuột kêu, đến khi biết sự thật, ai cũng ngỡ ngàng

Đường hầm nhỏ hẹp bị sập, 9 công nhân mỏ mắc kẹt bên trong. Đã có lúc, họ buông xuôi, từ bỏ, nhưng đúng thời khắc ấy, họ bất ngờ nghe thấy tiếng chuột kêu liên hồi.

Cái gì cũng có thể mất, nhưng chữ Tín thì không: Một lần bất tín, vạn lần bất tin, đừng tin những kẻ đã dối và đừng dối những người đã tin

Với những nhà tỷ phú hàng đầu, chữ Tín được coi trọng như sinh mạng thứ hai mà bất cứ thứ gì cũng không thể đánh đổi được.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: "Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng!"

Chỉ mới 22 tuổi, Châu Bùi đã có được vị trí nhất định trong làng giải trí, được người ta săn đón, tung hô. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô nàng trưởng thành sớm hơn, có nhiều điều học được sớm hơn so với những người cùng thế hệ.

Nữ sinh vượt bạo bệnh đi thi Hoa khôi Ngoại thương: 'Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin, kể cả khi đầu trọc!'

9:00 sáng. Tại phòng 421 Khoa Nội, Bệnh viện K Quán Sứ, Hà Nội. “Cả phòng này nổi tiếng, suốt ngày lên báo chí, tivi thôi!”. Những bệnh nhân tại phòng bệnh 421 vừa thực hiện quá trình truyền hoá chất vừa vui vẻ trêu đùa khi phóng viên đến thăm.

Phải biết "giữ cái đầu lạnh" như Bill Gates: Bản lĩnh của một tỷ phú là không để cái tôi làm mờ mắt mình!

Dù là tỷ phú thiên tài được nhiều người kính nể nhưng ở nhà Bill Gates cũng biết “sợ” các con mình!

Yếu tố quyết định hôn nhân bền vững

Muốn có hạnh phúc, mỗi người đều phải luôn luôn ý thức giữ gìn, vun đắp. Hạnh phúc gia đình là một thứ nhìn không thấy, nhưng vừa là tinh thần, vừa là vật chất cụ thể. Nếu thiếu đi những yếu tố này, hôn nhân rất khó bền chặt.

Bí mật để có cuộc hôn nhân hạnh phúc sau cưới

Nếu bạn muốn giữ tình cảm tốt đẹp giữa hai người, muốn mình sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi mãi thì đừng quên những bí quyết sau đây.

Chán nản với cuộc sống giàu có vương giả, thiếu gia dầu mỏ Ấn Độ bỏ nhà đi rửa bát thuê để khẳng định bản thân

Ngấy tận cổ dầu mỏ, chàng trai tìm trải nghiệm mới với dầu ăn và nước rửa bát.

Nắm vững 6 bài học 'xương máu' này, bạn nhất định sẽ thành công trước tuổi 35

6 bài học dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm của những người thành công nhất trước tuổi 35. Những bài học này không hề được dạy ở bất kỳ trường học nào, nếu bạn nắm vững chúng, sự nghiệp chắc chắn sẽ khởi sắc và thành công.

94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày

Công nghệ - 12/12/2019 21:00
Theo thống kê từ WeareSocial và Hootsuite, 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần.

Lợi ích của việc uống nước chanh ấm mỗi ngày

Sức khỏe - 12/12/2019 20:00
Một cốc nước ấm với chanh mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, từ giải độc đến tiêu hóa, giảm cân và tăng cường trao đổi chất...

Thức uống giữ ấm và đẹp da ngày đông

Sức khỏe - 12/12/2019 19:00
Ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì lựa chọn thức uống cũng là cách giúp bạn có được làn da khỏe mạnh trong mùa lạnh.

10 phim Giáng sinh thành công nhất mọi thời đại

Điện ảnh - 12/12/2019 18:30
Việc lựa chọn “Phim Giáng sinh hay nhất” có thể tùy thuộc vào ý kiến chủ quan của từng khán giả nhưng doanh thu là con số cụ thể cho nên không khó để so sánh.

Bài văn tả mẹ đầy xúc động của nam sinh lớp 7: 'Mẹ mất lúc 1.5 tháng tuổi, chỉ có thể gặp qua giấc mơ, lời kể của bố, và di ảnh'

Giới trẻ - 12/12/2019 17:03
Sau khi bài văn này được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng!

Tạm biệt Philippines đáng nhớ và hướng tới SEA Games 31 tại Hà Nội

Thể thao - 12/12/2019 16:45
Tối 11.12, kỳ SEA Games lần thứ 30 tại Philippines khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra ở Thành phố Clark, cách thủ đô Manila hơn 120km, tại đây ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Việt Nam - đã đón nhận cờ đăng cai kỳ SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào năm 2021.

Cuộc đời buồn của mỹ nhân 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký': Trầm cảm vì đổ vỡ hôn nhân, cô độc ở tuổi về chiều

Giải trí - 12/12/2019 16:41
Quyết định không bao giờ kết hôn sau nhiều mối tình tan vỡ, Châu Hải My ở tuổi ngũ tuần trở thành giai nhân không tuổi xinh đẹp nức tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.​

TP.HCM thu ngân sách bằng 50 tỉnh thành nhưng được hưởng quá ít

Kinh tế - 12/12/2019 16:38
Thu ngân sách 2019 của TP.HCM cao gấp 1,1 lần tổng dự toán thu ngân sách của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ (365.900 tỉ đồng) và bằng thu ngân sách của hơn 50 địa phương tính từ dưới lên.

‘Độ ta không độ nàng’ bất ngờ trở ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất năm

Giải trí - 12/12/2019 16:34
Google vừa chính thức công bố Danh sách tìm kiến nổi bật Việt Nam 2019 cùng các hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Searrch).

Trung Quốc đang tuyệt vọng nên Mỹ không giáng thêm thuế trừng phạt?

Thế giới - 12/12/2019 16:22
Trong lúc đang gần đến thời hạn chót 15.12, khi Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định tăng mức thuế trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ, một cựu quan chức Bắc Kinh đã dọa rằng Trung Quốc sẽ tung ra mức thuế trả đũa.

Bộ Công an cảnh báo hình thức lừa đảo mới rất tinh vi qua tin nhắn

Công nghệ - 12/12/2019 16:21
Bộ Công an vừa cho biết, thời gian qua đã có nhiều người bị kẻ xấu dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Việt Nam sử dụng công nghệ giải mã gien giúp sớm phát hiện và tầm soát ung thư

Sức khỏe - 12/12/2019 16:14
Ngày 11.12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố triển khai công nghệ giải mã GenoSolutions Việt Nam và dự án xét nghiệm gien di truyền phục vụ mục đích chẩn đoán bệnh hiểm nghèo.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020

Thi cử - 12/12/2019 16:13
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Xông hơi sao cho an toàn hiệu quả

Sức khỏe - 12/12/2019 16:11
Xông hơi cũng cần phải đúng cách, số lần trong tuần phù hợp mới đảm bảo hiệu quả. Bởi nếu xông hơi không đúng cũng có thể làm cho cơ thể càng mệt mỏi, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe.

Các hãng hàng không cung ứng hơn 3 triệu chỗ trong dịp Tết

Kinh tế - 12/12/2019 16:02
Để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Canh Tý, Vietnam Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự kiến cung ứng gần 2,23 triệu chỗ. Riêng Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa...
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS