Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: "Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng!"

14/11/2019 14:00
Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: "Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng!"

Chỉ mới 22 tuổi, Châu Bùi đã có được vị trí nhất định trong làng giải trí, được người ta săn đón, tung hô. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô nàng trưởng thành sớm hơn, có nhiều điều học được sớm hơn so với những người cùng thế hệ.

Cách đây khoảng 3 năm, Châu Bùi xuất hiện như một làn gió mới lạ giữa dàn hot girl quen thuộc. Với vẻ ngoài ấn tượng cùng phong cách cá tính, cô nàng nhanh chóng trở thành 1 biểu tượng về lối sống và thời trang của giới trẻ.

Đương nhiên chẳng phải ngẫu nhiên để cô bạn đạt được vị trí như hiện tại trong làng thời trang. Đó là sự nỗ lực hết mình, là mồ hôi, nước mắt và cả những bài học đáng nhớ. Và hôm nay, nhân dịp chính thức bước sang tuổi 22, Châu Bùi đã ngồi lại và viết cho chúng ta 30 bài học mà tự bản thân cô nàng influencer đã trải nghiệm và tự rút ra cho mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Chắc chắn, đây không chỉ là những chìa khoá để thành công của Châu Bùi, mà còn là một cẩm nang nhỏ cho bất cứ người trẻ nào trong cuộc sống hàng ngày. 

1. “Biết điểm chưa tốt của bản thân và sẵn sàng lắng nghe, học hỏi những góp ý tích cực”

Không ai là hoàn hảo, Châu luôn biết mình chưa tốt cái gì bằng cách lắng nghe, nhìn nhận và sửa đổi.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 1.

2. “Không so sánh bản thân với bất kì ai, nhưng phải luôn tốt hơn ngày hôm qua.”

Tập trung vào việc của bản thân và hoàn thiện mình mỗi ngày. Không ai sướng hơn ai vì luôn có "hai mặt" của cuộc sống.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 2.

3. "Không thử sao biết? Thử thật nhiều để biết cái gì phù hợp với mình!"

Bạn sẽ không thể biết mình có thích 1 món ăn hay không nếu không thử chúng. Vậy đó! Tìm ra đam mê sở thích bằng cách thử thật nhiều hoạt động, ngành nghề.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 3.

4. “Tin điều mình đang làm là đúng và không bỏ cuộc!”

Châu sẽ chẳng làm được gì nếu không có niềm tin. Và khó có thể đi xa nếu Châu dễ dàng bỏ cuộc.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 4.

5. “Sai phải sửa! Đừng né tránh.”

Tuổi trẻ được phép phạm sai lầm. Và nếu không muốn tái phạm, hãy sửa đổi.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 5.

6. “Muốn đi tới nơi không ai tới? Làm những điều không ai làm!”

Nhìn cái gì cũng thấy khó? Bạn có muốn trở nên đặc biệt?

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 6.

7. “Ngưng phàn nàn! Hãy tìm giải pháp!”

Chắc chắn rồi! Ai cũng có mệt mỏi riêng, bạn được phép nói về những khó khăn của mình để tìm sự chia sẻ và giải pháp! Khác với việc phàn nàn và để đó.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 7.

8. “Tập quan sát, cảm nhận và biết ơn những điều nhỏ bé xung quanh cuộc sống.”

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình kém may mắn? Nếu bạn còn cảm nhận được vị ngon của 1 món ăn, bạn còn có thể tự đi trên đôi chân của mình, bạn còn có thể nói ra những điều bạn nghĩ? -> Bạn còn may mắn hơn rất nhiều người!

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 8.

9. “Biết mình là ai, đang ở đâu và đã ở đâu.”

Tất cả chúng ta đều có xuất phát điểm giống nhau, mỗi người đều đang ở trên cuộc hành trình riêng và đều đang có những thử thách cần vượt qua.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 9.

10. “Hãy đơn giản hóa vấn đề - No drama here!”

Ai biết đơn giản hoá sự việc người đó có thêm thời gian làm điều có ích!

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 10.

11. “Không phải nhận lại mới là hạnh phúc, điều tuyệt vời là ngay chính khoảnh khắc bạn cho đi”

Thử nhớ lại lần gần nhất bạn giúp 1 ai đó... bạn cảm thấy thế nào? Mỗi khi mình làm được 1 điều gì dù là nhỏ nhất, nhận được 1 bình luận tích cực qua những video có ý nghĩa mình làm ra... Châu cũng đủ hạnh phúc!

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 11.

12. “Muốn giải quyết vấn đề? Tìm điểm cốt lõi của chúng!”

Một sự việc xảy ra chắc hẳn chúng ta rất hay “cuống”? Châu tự đặt câu hỏi tại sao lại xảy ra việc này? Việc này bắt nguồn từ đâu và giải quyết chúng!

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 12.

13. “Tư duy logic, có chính kiến riêng, không lo chuyện bao đồng.”

Châu chưa tìm được người nào giỏi mà thiếu logic, chưa tìm được người nào thành công mà không có chính kiến, và thấy những người sống hạnh phúc thì không bao giờ lo bới móc chuyện người khác.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 13.

14. “Tập luyện cho cơ thể, cho suy nghĩ và cho tâm hồn.”

Tất cả những gì Châu cần là có sức khoẻ, suy nghĩ sáng suốt và tâm mình an yên.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 14.

15. “Nhìn cuộc sống theo chiều hướng tiêu cực không giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn!”

Mọi điều trong cuộc sống này đến với Châu đều là phép thử... nếu mình biến chúng trở thành 1 điều tốt thì mình đã làm được 1 việc tốt, và ngược lại.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 15.

16. “Uống đủ nước, ăn đủ chất và tập đủ khoẻ!”

Nhìn 1 cái bánh không dám ăn? 1 cốc trà sữa không dám uống? Quên đi! Điều đó áp dụng vào lúc mục tiêu của mình là giảm cân. Giờ đây mình tự tin rằng mình vẫn ăn mì, ăn bánh, uống trà sữa nhưng có chừng mực, đủ để hạnh phúc lúc tụ họp bạn bè và đủ để có động lực đến phòng tập nhiều hơn. Và câu hỏi cuối ngày sẽ là: “Hôm nay mình đã uống đủ nước? Hôm nay ăn đầy đủ chứ? Và đã tập luyện bù đắp cho cơ thể chưa?”

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 16.

17. “Cho phép bản thân trở nên ngớ ngẩn khi căng thẳng!”

Châu hay hát múa trước gương 1 mình, tự mix đồ và tự khen, tự “sống ảo” với chính mình những lúc mình buồn và không có ai bên cạnh. Điều đó thực sự giúp ích để vượt qua những suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 17.

18. “Làm gì THÌ LÀM... “Tâm” mình không xấu hổ là được!”

Không thể tránh những lúc bạn hoang mang với quyết định của mình, không thể tránh những lúc bạn nhận hàng loạt sự chỉ trích hay ngăn cản... Nhưng hãy nhớ chỉ có bạn mới sống cuộc sống của bạn, quyết định thế nào là ở bạn và bạn mới là người nhận thành quả cũng như hậu quả sau cùng. Vậy nên làm gì thì làm, đủ lý trí và tự vấn trái tim mình.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 18.

19. “Cứng đầu với đúng người, đúng việc.”

Mình là người rất cứng đầu... Nhưng càng lớn càng biết để phát triển thì mình chỉ nên cứng đầu với quyết định lớn của cuộc đời vì mình biết mình muốn gì, nhưng cần biết lắng nghe những người giỏi ở mảng mình chưa tốt, biết sửa sai với những lỗi mình gây ra.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 19.

20. “Công việc nào cũng cần có kế hoạch và triển khai”

Mình đã từng sống rất cảm hứng và tuỳ hứng... Nhưng thời điểm mình phát triển nhanh nhất chính là trong 2 năm nay, khi mọi thứ đều lên kế hoạch cụ thể và nói là làm, không chần chừ.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 20.

21. “Biết bản thân mình muốn gì”

Cuộc sống nhiều lúc sẽ rất khó thở, khó nghĩ, khó kiểm soát... Châu tập hỏi bản thân: “Mình mong muốn gì ở con người, ở sự việc, ở công việc này?" Khi biết mình muốn gì, mục tiêu ở đâu, Châu thấy mọi việc dễ thở hơn rất nhiều.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 21.

22. Lan tỏa năng lượng tích cực với 1 cách rất đơn giản. Nụ cười

Mình cảm nhận được nụ cười tuy đơn giản nhưng lại là cách hữu hiệu để mọi người xích lại gần nhau hơn, mở lòng hơn, phần nào xóa đi khoảng cách. 

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 22.

23. “Cảm ơn tất cả những gì đã đến bên ta”

Nếu cuộc sống chỉ toàn màu hồng như ngày 17 tuổi thì không có Châu ngày hôm nay, chắc chắn! Quan trọng là mình đã học được rất nhiều điều qua những sự cố và chấp nhận sửa đổi để bản thân được hoàn thiện hơn. Cảm ơn tất những lời chỉ trích, cảm ơn cả những vất vả hay những cơn đau đã đến với Châu, để Châu biết mình còn thiếu ở đâu, mình cần quan tâm đến sức khỏe hay cần học cân bằng cuộc sống như thế nào.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 23.

24. “Tuổi trẻ có 2 điều: thời gian và năng lượng! Tận dụng chúng để trở nên đặc biệt!”

Sau những câu chuyện từ Châu cũng như bạn bè xung quanh mình, 1 bài học quý giá đã được Châu rút ra : 

Không tiêu tốn thời gian của bạn vào những điều vô ích như đi bàn luận chuyện người khác, ra sức giải thích về những điều bạn không làm hay tự làm khổ bản thân bằng những lo lắng không cần thiết... Thay bằng đó chỉ cần bạn nhắm mắt thở sâu thôi cũng là việc tốt để lấy thêm năng lượng cho cơ thể rồi!

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 24.

25. “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm!”

Bác Hồ đã dặn, mình hãy làm theo! Qua những chuyến đi, mình gặp gỡ được nhiều người bạn mới, những người khiến mình thật sự ngưỡng mộ chính là những người rất giỏi, tài năng nhưng họ đầy tính khiêm tốn, họ thật thà chia sẻ cuộc sống và dũng cảm trong từng quyết định. 

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 25.

26. “Be nice to everyone!”

Cảm ơn bố vì đã luôn dặn Châu phải đối xử tốt với tất cả mọi người dù họ là ai, họ có hoàn cảnh như thế nào.. Để giờ đây xung quanh mình đều là những người bạn, anh chị đồng nghiệp hay những người theo dõi có cái nhìn tích cực.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 26.

27. “Tuổi nào cũng phải học cách cân bằng cuộc sống, đặc biệt là tuổi trẻ!”

Còn trẻ sức còn khỏe thì còn làm còn chơi! Học, làm như "trâu" và chơi hết mình! Xây dựng và tận hưởng tuổi trẻ ý nghĩa mình tạo nên để không phải hối tiếc điều gì.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 27.

28. “Không có ai không thích thể thao, chỉ là mình chưa tìm ra bộ môn phù hợp!”

Tập gym không thích thì tập yoga, tập nhảy, tập thở, tập thiền,... Miễn là hoạt động cho cơ thể và sức khỏe mình tốt hơn là tập!

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 28.

29. “Không phụ thuộc vào bất cứ điều gì.”

Tại sao Châu làm rất nhiều, và không chỉ làm 1 thứ mà làm nhiều thứ... Vì chắc chắn trong mỗi công việc đều có lúc không suôn sẻ, sẽ có lúc mệt mỏi... Nếu đi chụp đi quay đi show mệt, mình quay lại dành thời gian cho việc kinh doanh nhiều hơn... Đấy là cách Châu độc lập tài chính và không phụ thuộc vào ai hay bất cứ điều gì.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 29.

30. “Tạo bộ lọc bạn bè, lọc thông tin.”

 Chơi với bạn tốt thì mình sẽ được truyền năng lượng tốt, đọc những thông tin hay thì mình mở mang hiểu biết những điều bổ ích và ngược lại.

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Tư duy logic, có chính kiến riêng và đừng lo chuyện bao đồng! - Ảnh 30.
 

Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 19/05/2024