NSƯT Thành Lộc: "Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh"

29/01/2021 18:30
NSƯT Thành Lộc: "Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh"

Theo Thành Lộc, nhiều khán giả… xấu hổ thay nghệ sĩ, thậm chí chê bai, cười cợt khi thấy họ bán hàng mưu sinh. "Có khán giả bảo, nghệ sĩ mà đi bán khô gà, nghệ sĩ mà đi bán đồ tạp hóa", anh kể.

"Khán giả đôi khi xấu hổ thay nghệ sĩ chúng tôi rồi… chê bai"

NSƯT Thành Lộc đã chia sẻ một số suy nghĩ của mình về chuyện nghệ sĩ và dịch Covid-19 trong chương trình "Chuyện ngại nói" với Xuân Lan.  Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhiều nghệ sĩ vì không có show nên chuyển qua bán hàng online để mưu sinh.

"Người thì làm chân gà, người thì làm khô cá, tôm khô bán; người nấu bún bò… rao trên mạng thì đồng nghiệp, khán giả vào mua ủng hộ, đó là mưu sinh, tôi nghĩ không có gì phải xấu hổ", Xuân Lan kể.

NSƯT Thành Lộc: Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh - 1

NSƯT Thành Lộc chia sẻ về công việc mưu sinh của nghệ sĩ trong thời điểm giãn cách vì dịch Covid- 19. (Ảnh chụp màn hình)

Thành Lộc thì cho rằng, anh thán phục các nghệ sĩ đó vì anh không biết làm, không thể làm được như họ: "Tôi thán phục các bạn đó, bởi tôi không làm chuyện đó được. Tôi không biết làm. Tôi chỉ lanh lợi cái miệng trên sân khấu thôi, chứ bảo tôi livestream quảng cáo, bán hàng tôi không làm được. Tôi tin vào tử vi lắm. Tôi tin rằng mình không có số làm chuyện đó.

Tôi thấy nhiều bạn nghệ sĩ rao bán hàng trên mạng rất giỏi. Tôi tự nhủ họ làm hay quá, rất nể họ. Tôi thán phục họ. Họ truyền cho tôi cảm hứng tích cực, rằng họ có thể bươn chải bằng mọi cách để duy trì cuộc sống của mình ổn định.

Và điều tôi nể các nghệ sĩ đó ở chỗ không xấu hổ. Bởi có khán giả đôi khi… xấu hổ dùm nghệ sĩ chúng tôi. Từ đó, họ chê bai: "Trời ơi, nghệ sĩ mà đi bán khô gà, nghệ sĩ mà đi bán đồ tạp hóa".

Tôi nghĩ, nghệ sĩ cũng là con người mà. Người ta cũng cần nuôi bản thân, người ta cũng cần nuôi con cái, nuôi cha mẹ và không tự ái về chuyện đó.

Chuyện nghệ sĩ chúng tôi lao động trên sân khấu hay đi bán hàng trên mạng thì suy cho cùng vẫn là đem công sức của mình ra để kiếm tiền. Đó là lao động và là kiếm tiền chân chính.

Tôi không làm được điều đó nên rất ngưỡng mộ, rất nể và quý trọng những người bạn nghệ sĩ của tôi đã làm được."

Trước đó, NSƯT Thành Lộc từng chia sẻ về thời điểm giãn cách xã hội vì dịch Covid- 19, sân khấu đóng cửa, bản thân anh "chết cứng vì không có thu nhập". "Trong thời gian giãn cách, có người em diễn viên chuyển qua bán hàng online để kiếm sống. Còn tôi không có cách gì khác ngoài việc bán bớt đồ trong nhà đi…", anh kể.

Nam diễn viên phim "Nước mắt học trò" chia sẻ thêm rằng, bản thân không dám ra đường vì không có tiền. Mỗi tháng anh phải gánh các khoản trả góp, tiền nhà, xe, các chi phí khác. Mới đây, Thành Lộc phải bán đi một số món đồ giá trị trong nhà để trả lãi ngân hàng…

"Nếu không bị dịch bệnh, chị em tôi ít nói chuyện lắm…"

Theo NSƯT Thành Lộc, chưa một quốc gia nào dám tuyên bố hết dịch. Dịch có thể đến bất cứ lúc nào, bùng phát không ai biết trước và tất cả mọi người đều có thể trở thành nạn nhân của nó.

NSƯT Thành Lộc: Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh - 2

NSƯT Thành Lộc cảm thấy hối tiếc khi trước đây không có nhiều thời gian ở bên, quan tâm đến mẹ. (Ảnh: TL)

"Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì tôi nghĩ thời điểm mọi người ở chung nhà có thể quan tâm đến nhau nhiều hơn. Tôi nghĩ, đôi khi người mẹ suốt ngày bươn chải ngoài đường, chỉ biết đem tiền về để cho con có tiền đi học, có ăn có mặc. Nhưng đôi khi đứa con lại cần bàn tay người mẹ xoa lên trán xem mình có bị sốt hay không, mà người mẹ lại quên mất việc đó. Không phải người mẹ vô trách nhiệm mà vì người mẹ đó không có thời gian.

Nhưng trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà, người mẹ có thể làm được chuyện đó. Họ quan tâm đến nhau, đến mẹ, đến cha mình.

Nói đâu xa, mẹ tôi đã qua đời trước thời điểm dịch bệnh. Tôi nhớ lại quãng thời gian mẹ tôi bắt đầu già yếu, tôi cũng không có thời gian thăm hỏi mẹ. Cả ngày tôi đi đến khuya mới về. Mẹ ngủ thì thôi, mẹ còn thức thì giỏi lắm mới hỏi thăm được vài câu rồi đi lên lầu.

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người con mới có thời gian để ý xem hôm nay mẹ có sốt không, ba có ốm không, có khó khăn trong vấn đề thở hay không bởi vì lo lắng chuyện virus tấn công người già yếu.

Dù không nói ra hay ngại nói nhưng tôi biết có người con thời điểm dịch bệnh mới giật mình nhận ra mối quan hệ người thân trong gia đình, chú ý, quan tâm nhau nhiều hơn", Thành Lộc chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ: "Nói đâu xa, các chị lớn của tôi, người thì sống ở nước này, người sống ở nước kia. Trong thời gian giãn cách xã hội, chúng tôi lại có nhiều thời gian trò chuyện trên mạng xã hội, hỏi thăm, quan tâm nhau lắm. Nếu không bị dịch bệnh, chị em tôi ít nói chuyện lắm, ai cũng lo bươn chải cuộc sống của mình…".

Nguyễn Hằng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Vì sao MV “Rực rỡ ngày mới” chạm đến cảm xúc nghệ sĩ và khán giả?

Sau khi ra mắt, MV "Rực rỡ ngày mới" nhận được nhiều phản hồi tích cực, những bình luận xúc động từ nghệ sĩ và khán giả.

Cần Thơ: Mãn nhãn với chương trình Sắc xuân trên phố

Chương trình Sắc xuân trên phố với nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn tái hiện nét văn hóa, con người miền Tây trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

VTV thông tin ghi hình đêm diễn cuối không có khán giả vì dịch COVID-19 phức tạp

BTC ê kíp Táo quân vừa thông báo lịch ghi hình Táo quân 2021 ngày 28.1 sẽ không được diễn ra như dự định.

Táo quân 2021 - Các Táo toát mồ hôi khi bị Cô Đẩu phiên bản rô-bốt Lâm Vỹ Dạ "xoay"

Các Táo Xã hội, Kinh tế, Giáo dục, Y tế… toát mồ hôi khi bị "Cô Đẩu" phiên bản rô-bốt Lâm Vỹ Dạ "xoay" trong buổi chầu cuối năm.

Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Sáng 27.1, nghệ sĩ nhân dân (NSND) Trung Kiên đã qua đời tại nhà riêng ở Hà Nội vì tuổi cao sức yếu. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Chuyện chưa kể về cố nhạc sĩ Thanh Tùng qua lời con gái

Người ta nói nhiều về tình yêu của cố nhạc sĩ Thanh Tùng, nhưng với chị Nguyễn Bạch Dương thì nhạc sĩ là người rất giàu tình cảm, đối với bạn bè, gia đình, thậm chí cả những người ông không quen...

Người dân Hà Nội được trải nghiệm bay khinh khí cầu dịp Xuân Tân sửu 2021

Chương trình nghệ thuật nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ được tổ chức trong Hội Xuân 2021 từ ngày 29.01.2021-07.02.2021.

Sử dụng công nghệ AI trong âm nhạc để làm sống lại giọng người đã khuất

Hàn Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa giọng hát của những ca sĩ đã khuất đến với công chúng thời nay. Song việc này lại dấy lên nhiều lo ngại về mặt đạo đức và vấn đề bản quyền.

Á khôi Ngô Mỹ Hải không kỳ thị chuyện hát nhép

Á khôi Ngô Mỹ Hải bộc bạch: “Bản thân em không kì thị vấn đề hát nhép, nếu xuất hiện trên sân khấu và muốn phần trình diễn của mình được tốt hơn thì em quan niệm không có điều gì xấu khi lựa chọn hình thức hát nhép”

Vì sao "Hồng Tỷ" lừa tình được gần 1.700 trai đẹp: Câu trả lời khiến người ta hoảng hốt nhưng "không thể cãi"

Suy ngẫm - VV - 11/07/2025 13:00
Câu trả lời nằm ở tâm lý học xã hội và nhu cầu cảm xúc bị đánh trúng tâm lý nam giới hiện đại.

Nhờ phim Sex Education mà tôi kịp bình tĩnh khi phát hiện kho tàng nhạy cảm của con trai

Điện ảnh - Thanh Hương - 11/07/2025 12:00
Con trai tôi đã khen bố mẹ văn minh và tinh tế.

Tra cứu mã vùng điện thoại cố định của 34 tỉnh thành

Kỹ năng - PT - 11/07/2025 11:00
Theo đó, mã vùng điện thoại cố định của 11 tỉnh, thành phố không thay đổi. Các quy định về định tuyến, quay số và tính cước giữ nguyên như hiện hành.

Google Maps vô tình ghi lại chuyện tình 10 năm cuối đời của đôi vợ chồng già khiến hơn 391.000 người dừng bước

Suy ngẫm - Phạm Trang - 11/07/2025 10:00
Mới đây, một bài đăng cảm động đang lan truyền nhanh chóng, ghi lại cuộc sống của một cặp vợ chồng lớn tuổi ở Philippines qua ống kính Google Maps đã chạm đến trái tim của hàng trăm nghìn người.

‘Nơi vết thương ánh sáng rọi vào’ - Cuốn sách tiên phong về Sang chấn Phức tạp

Từ sách - Phim - FN - 11/07/2025 09:00
Sẽ ra sao nếu một ngày ta nhận ra mình đã bị bạo hành dưới danh nghĩa yêu thương? Liệu câu chuyện tổn thương của ta chỉ là nỗi đau mang tính cá nhân hay là bi kịch chung của một cộng đồng?

Hạnh phúc tuổi trẻ - “Điều tốt cũng có thể hủy hoại bạn”, nghe vô lý nhưng chính bạn đang làm điều đó mỗi ngày

Từ sách - Phim - Quìn - 11/07/2025 08:00
Chúng ta lớn lên với niềm tin rằng phải giữ lấy điều tốt và loại bỏ điều xấu, như thể đó là cách duy nhất để sống hạnh phúc. Nhưng vì sao càng chạy theo những lựa chọn ấy, tâm trí lại càng mệt mỏi, càng đầy xung đột và lo lắng?

Mẹo nhỏ khi kết hợp tệp âm thanh với OpenAI

Kỹ năng - Anh Tú - 10/07/2025 13:00
Việc sử dụng các dịch vụ AI của OpenAI một cách nhanh chóng có thể khiến bạn tốn kém. Tuy nhiên, có một mẹo hữu ích giúp tiết kiệm chi phí: sử dụng API để tổng hợp các bản ghi âm.

Xem 'Sex Education', tôi học được hoá ra sống không vì chính mình sẽ khiến cuộc đời lao dốc

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 10/07/2025 12:00
Thông qua bộ phim, tôi nhận ra bấy lâu nay mình luôn sống một cuộc đời tẻ nhạt, thiếu ý nghĩa cuộc sống.

ChatGPT có bao nhiêu mô hình và bạn nên chọn loại nào là 'chân ái'?

Kỹ năng - Anh Tú - 10/07/2025 11:00
Lần đầu tiên, OpenAI cung cấp một bảng so sánh toàn diện 6 mô hình hiện có và đưa ra khuyến nghị rõ ràng về việc nên dùng mô hình nào trong từng trường hợp.

Bí ẩn người phụ nữ kể vanh vách chuyện "kiếp trước", gần 100 năm khoa học vẫn chưa thể lý giải

Suy ngẫm - Mộc Miên - 10/07/2025 10:00
Khi mới 4 tuổi, cô bé Shanti Devi ở New Delhi, Ấn Độ, đã bắt đầu kể chi tiết về cuộc đời " kiếp trước" của mình tại một thị trấn cách nhà hơn 100km.

Không còn bệnh tim - "Một quyển sách quý, rất đáng quý"

Từ sách - Phim - Chân Diệu Mỹ - 10/07/2025 09:00
Đọc xong cuốn sách "Không còn bệnh tim" (No More Heart Disease) của Tiến sĩ Louis J. Ignarro tôi nhận thấy đây là một quyển sách quý, rất đáng quý. Quý bởi vì tác giả đoạt giải Nobel về Y học sau 24 năm nghiên cứu về một thứ mà lúc khởi đầu chưa ai biết gì về nó...

Quán quân Olympia có sự nghiệp rộng mở ở nước ngoài vẫn từ chối lương cao để về nước

Phong cách sống - Kim Linh - 10/07/2025 08:00
Sau khoảng thời gian học tập và làm việc tại Úc và Anh, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 quyết định về nước công tác tại ĐH Huế.

AI có đang âm thầm làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta?

Kỹ năng - Anh Tú - 09/07/2025 13:00
Liệu AI có đang làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta? Không nhất thiết phải như vậy. Chuyên gia tư vấn ngôn ngữ Anne-Kathrin Gerstlauer chia sẻ những mẹo giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Xem Sex Education, chồng tôi bật khóc như mưa thú nhận đã dạy con sai lầm

Điện ảnh - Thanh Hương - 09/07/2025 12:00
Lần đầu tiên tôi nhận ra, nuôi dạy sai cách có thể ảnh hưởng đến tâm hồn một người như nào.

Google ra mắt ứng dụng AI phục vụ ngành thời trang

Thư giãn - Anh Tú - 09/07/2025 11:00
Google vừa thông báo ra mắt một ứng dụng thử nghiệm mới có tên Doppl, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hình dung bạn sẽ trông như thế nào khi mặc các bộ trang phục khác nhau. Ứng dụng hiện đã có mặt trên iOS và Android tại Mỹ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 11/07/2025