Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng

15/02/2021 10:30
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng

Á khôi duyên dáng Hậu Giang Đặng Huỳnh Như chia sẻ, mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi, đất trời tươi mới và cũng thời gian này chúng ta náo nức cùng đón Tết cổ truyền.

Người đẹp Đặng Huỳnh Như (24 tuổi) cảm nhận, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, dù ở đâu, lứa tuổi nào, có lẽ ai cũng náo nức hân hoan mỗi khi Tết đến. Mùa xuân cũng là điểm khởi đầu cho một năm mới. Tết đến, mọi người đi chợ sắm Tết, chuẩn bị những cành đào, cành mai thật đẹp.

Người dân xúm lại cùng nhau mổ heo (lợn), giã giò, gói bánh chưng, bánh tét hay đâu đó cả xóm vang tiếng chày giã bánh phồng. Tết còn là khoảng thời gian nghỉ ngơi của mọi người sau một năm lao động. Trong ngày Tết, các cụ già được con cháu mừng thọ, các em nhỏ được mặc áo đẹp, "nôn nóng" nhận bao lì xì.

Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 1
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 2
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 3
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 4

Chia sẻ về bản thân trong dịp Tết, người đẹp Huỳnh Như nói, thường khi Tết đến, dù ở đâu, làm gì, bạn cũng tranh thủ khoảng thời gian này để trở về quê thăm ông bà, người thân, được xum họp ăn cỗ và đặc biệt còn được nhận bao lì xì.

"Tết đến, em cùng với người thân đi du xuân, hái lộc đón giao thời đêm 30 và lắng nghe năm đó "con gì ra đời", Huỳnh Như nói vui.

Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 5
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 6
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 7

Theo Á khôi duyên dáng Hậu Giang Đặng Huỳnh Như, một điều quan trọng là làm thế nào để giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của Tết, để không chỉ mỗi người thấy được những giá trị văn hóa trường tồn vĩnh cửu, mà đó còn là hình ảnh văn hóa Việt Nam đến với thế giới.

"Văn hóa nổi bật ngày Tết là không khí đầm ấm, thân thuộc trong gia đình, dòng tộc, là thời gian để đến thăm hỏi nhau, gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, dịp để mọi người xích lại gần nhau. Và có lẽ ai cũng đều mong chờ một cái Tết thật bình an", người đẹp Hậu Giang bày tỏ.

Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 8
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 9

Năm mới Tân Sửu 2021 đã đến, Á khôi duyên dáng Hậu Giang và là Hoa hậu nhân ái Miss Viet Nam Beauty International Pageant 2018 - Đặng Huỳnh Như kính chúc bạn đọc Dân trí một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Kính chúc báo Dân trí ngày càng phát triển rực rỡ hơn nữa.

"Đặc biệt, em xin chúc thế hệ trẻ hôm nay có một bầu trời sức khỏe, có một biển cả tình nhân ái, vạn sự như ý. Và chúng ta hãy bình tĩnh, tự tin, cùng nhau thực hiện các biện pháp tốt nhất để phòng, chống dịch Covid-19, góp phần mang lại sự an lành cho đất nước", người đẹp quê Hậu Giang gửi lời chúc năm mới.

Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 10
Á khôi Đặng Huỳnh Như: Giữ văn hóa Tết là điều quan trọng - 11

Á khôi duyên dáng Hậu Giang 2017 và là Hoa hậu nhân ái - Miss Viet Nam Beauty International Pageant 2018 Đặng Huỳnh Như.

H.H

Ảnh: NVCC


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024