5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

14/10/2020 07:30
5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.

Không quản lý được cảm xúc, thường xuyên nổi giận

Cảm xúc là thứ nếu bạn không làm chủ được nó, nó sẽ làm chủ bạn, cho nên những người đàn ông thành công đều rất giỏi quản lý cảm xúc của mình. Không phải họ không có cảm xúc, chỉ là khi quá xúc động hay quá kích động, họ sẽ cố gắng suy nghĩ lý trí hơn, giữ cho mình tỉnh táo để không làm tổn thương người khác, tổn thương chính mình, cố gắng không để mặc cảm xúc chi phối bản thân.

Còn những kẻ nóng nảy cục cằn thì thường xuyên bị cảm xúc "dắt mũi". Chỉ cần lửa giận bốc lên đầu là không còn biết đến điều gì khác nữa. Đàn ông có khả năng kiềm chế hành vi kém như thế chẳng bao giờ làm được việc gì lớn, dù có tài hoa cũng sẽ tự chặn đường mình, tự làm hỏng việc, không bao giờ lên được tầng lớp cao hơn, còn không tự hiểu được lý do, suốt ngày than trời trách đất, trút cảm xúc tiêu cực lên người khác.

5 thói quen của đàn ông thấp cấp nhưng lại không tự nhận ra được - Ảnh 1.

Rất thích phê phán người khác

Thực ra mỗi chúng ta đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần được thấu hiểu hay tán đồng trong mọi chuyện mình làm. Chỉ cần không làm ảnh hưởng hay tổn thương ai là được, mình tôn trọng người, người tôn trọng mình.

Nhưng có những tên đàn ông rõ ràng chẳng hơn ai, nhưng lại cứ thích phê phán người khác. Họ chỉ suy xét sự việc từ góc độ của mình, đánh giá mọi việc trong hệ quy chiếu của mình, không thể chịu nổi sự khác biệt, khác họ, tức là sai. Kiểu đàn ông này thường lúc nào cũng cố chấp, gia trưởng, chẳng bao giờ học hỏi được gì từ người khác.

Thiếu tư duy độc lập, thường "hùa theo" người khác

Ai cũng cần có giá trị quan, khả năng tư duy độc lập và khả năng suy xét vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Chỉ khi đó bạn mới tìm được điều mình thực sự muốn, xây dựng được kế hoạch cuộc đời mình, và từng bước tiến gần đến mục tiêu.

Nhưng loại đàn ông "thấp cấp" thường không thể kiên trì được với bản thân, họ thiếu tư tưởng độc lập, rất dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác, không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, rồi mù quáng đi theo những lựa chọn sai lầm. Họ không biết mình là ai, cũng không biết mình muốn làm gì, cả đời mơ mơ hồ hồ khiến cho họ chẳng làm nổi chuyện gì lớn lao.

5 thói quen của đàn ông thấp cấp nhưng lại không tự nhận ra được - Ảnh 2.

Cứ thất bại là bắt đầu viện cớ

Thất bại là chuyện thường thấy. Khi thất bại, chúng ta nên cân nhắc nguyên nhân, đồng thời cố gắng tìm cách cải thiện tình hình hiện tại, rút kinh nghiệm lần sau, chứ không phải tập trung viện cớ, đổ lỗi. Viện cớ chỉ là một cách phản ứng cho thấy nội tâm yếu ớt và bản lĩnh không bằng ai của bạn, hoàn toàn không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.

Nhưng có một loại đàn ông, thấy người khác thành công thì nói này nói nọ, nghĩ người ta may mắn, còn mình thất bại thì lại vì người này người kia, tại đất tại trời tại thời thế. Không bao giờ tìm thấy nguyên nhân thất bại từ chính bản thân mình, chẳng trách cả đời vô dụng.

Không có mục tiêu và trách nhiệm

Muốn trở thành trụ cột gia đình, chỗ dựa của cha mẹ, mái nhà của con cái, người đàn ông cần không ngừng nâng cao năng lực bản thân, chủ động gánh lấy trách nhiệm. Chỉ có cố gắng hết sức làm một người đàn ông đội trời đạp đất, mới có thể bảo vệ được người mình muốn bảo vệ, cho gia đình mình một cuộc sống tốt hơn.

Còn người sống không có mục tiêu, không biết mình cần có trách nhiệm gì, thấy khó khăn là trốn chạy, chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, mặc kệ cảm giác của người khác, chỉ là thứ thất bại không những không đáng mặt đàn ông, mà đến tư cách làm người cũng thua kém người khác vài bậc.

5 thói quen của đàn ông thấp cấp nhưng lại không tự nhận ra được - Ảnh 3.

Thực ra con người ta sống trên đời, kiểu gì cũng vẫn phải nố lực hết mình, đi làm điều mình muốn, đối tốt với người mình yêu thương. Bạn có thể không thành danh không giàu có, nhưng vẫn phải sống sao cho tử tế, cho đáng mặt đàn ông. Hãy tự suy xét lại mình và tránh ngay những thói quen xấu chặn đường tiến bộ của bạn đi nhé!

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!
2

5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.
4

Người xin cần câu không lấy cá, người xin cá không lấy cần câu, vì sao cả 2 cùng chết?

Muốn giúp đỡ người khác, hãy cho họ cần câu chứ không nên cho con cá. Vậy nhưng đôi khi, dù cho đi cả cần câu lẫn cá, chúng ta vẫn không giúp được họ. Tại sao lại như vậy?
5

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!

Điều kỳ lạ ở Monster Box: Chia sẻ kiến thức cho cộng đồng chỉ để lấy... “tiền uống cà phê” từ Youtube

Có một nhóm bạn trẻ, thay vì lựa chọn kiếm tiền từ Youtube, lại quyết định làm video graphic motion với mục đích giáo dục và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, thu lại số tiền rất khiêm tốn dù bỏ ra hàng chục ngàn giờ làm việc nghiêm túc.

"Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành: Đừng bắt con cố làm đúng, cứ để con tự trải nghiệm và sửa sai

Phong cách dạy con chính là một quy trình hình thành con người. Cha mẹ dùng phong cách "Cố làm đúng" thường tạo áp lực cho con nên từ đó con sợ làm điều gì có nguy cơ thất bại.

Nữ sinh ĐH Bách khoa: Con gái làm được nhiều thứ không thua gì con trai

Nguyễn Thị Kim Phụng sinh năm 1999, đến từ Hà Tĩnh. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Kim Phụng còn gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, cứng cỏi đậm chất con gái khối kỹ thuật.

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".

Khoe số đo 3 vòng như hoa hậu của cô nàng hot girl 10X Phú Yên

Với số đo 3 vòng đáng mơ ước 86-60-92, Huỳnh Hàn Trúc Lâm (sinh năm 2002, ở Phú Yên) đã quyết tâm thay đổi ngoại hình "ngoại cỡ", lột xác thành hot girl quyến rũ.

Mỗi tuần một chuyện: Lợi “Cụt” lên xe hoa

Lợi “Cụt” năm nay 32 tuổi, là một người rất nổi tiếng. Anh không có hai chân và chỉ có 1,5 tay (nguyên vẹn mỗi cánh tay trái). Nhưng Lợi là một tay bơi nổi tiếng trong làng VĐV khuyết tật.

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nghĩ đến việc mua nhà

Mua nhà năm bao nhiêu tuổi? Lương 10 triệu/tháng trả đủ không?... Tất cả sẽ được chàng nam sinh 21 tuổi này bày cách!

Các vụ lở đất trên Mặt trăng diễn ra như thế nào?

Công nghệ - Long Hải - 19/10/2020 23:30
Lở đất có thể xuất hiện trên khắp Trái đất, bao gồm 7 lục địa và các đáy đại dương. Các chuyển động khối lượng lớn tương tự cũng được phát hiện ở các hành tinh đất đá trong hệ Mặt trời, trong đó có Mặt trăng.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'

Thời sự - Quế Sơn - 19/10/2020 23:00
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.

Đã tìm thấy đủ 22 thi thể chiến sĩ thuộc Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 trong niềm xót thương vô hạn

Thời sự - Quế Sơn - 19/10/2020 22:25
Tính đến 14 giờ 40 chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy đủ 22 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 337.

Bộ Y tế cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các tỉnh miền Trung bị bão lũ

Thời sự - Hồ Quang - 19/10/2020 22:00
Các tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ đã được Bộ Y tế quyết định cấp viên sát khuẩn nước để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả bão, lũ

Thời sự - Hồ Quang - 19/10/2020 21:30
Trước tình hình bão, lũ liên tiếp xảy ra ở các tỉnh miền Trung của Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa để giúp người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả bão, lũ .

Chiều 19.10 thêm 6 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh

Thời sự - 19/10/2020 21:00
Chiều 19.10 có thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.140 bệnh nhân.

21 năm mắc bệnh máu khó đông, chàng trai ước mơ được đi lại trên đôi chân

Sức khỏe - Hồ Quang - 19/10/2020 20:30
Đôi chân teo tóp, bị liệt hoàn toàn, chàng trai trẻ mắc phải căn bệnh máu khó đông đã 21 năm trôi qua. Giờ đây bệnh nhân gần như bất lực với số phận của mình...

Hàng ngàn héc-ta lúa bị đổ ngã do mưa kéo dài

Thời sự - Vũ Phong - 19/10/2020 20:00
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài hàng chục ngày qua, hàng ngàn héc-ta lúa của nông dân ở Sóc Trăng bị đổ sập, gây thiệt hại khá nặng nề.

Người thừa kế Samsung đến Việt Nam hôm nay để mở rộng kinh doanh

Thời sự - Nhân Hoàng - 19/10/2020 19:30
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, hôm 19.10 đã khởi hành đến Việt Nam khi tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

New York ngăn chặn đám cưới vì sợ ‘siêu lây nhiễm’ giữa dịch COVID-19

Giải trí - Đan Thuỳ - 19/10/2020 19:00
Các nhà chức trách bang New York (Mỹ) đã huỷ một đám cưới Do Thái dự kiến có tới 10.000 khách mời ở Brooklyn.

9 cuốn sách hay được viết bởi các tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới

Sách - 19/10/2020 18:30
Để có một buổi tối trò chuyện với Bill Gates hay Oprah Winfrey là rất khó, nhưng bạn vẫn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích thông qua những cuốn sách do chính các tỷ phú tự thân này viết.

Mưa lũ miền Trung, Hà Nội khan hiếm áo phao

Thời sự - 19/10/2020 17:30
Nhiều đại lý bán áo phao tại Hà Nội cho biết đã hết hàng, dù trả giá cao cũng không còn hàng để bán.

Nhân viên ngoại giao Trung Quốc và Đài Loan ẩu đả tại Fiji

Thế giới - Cẩm Bình - 19/10/2020 17:00
Cơ quan ngoại giao Đài Loan ngày 19.10 cho biết một nhân viên của họ tại Fiji đã phải nhập viện sau khi có hai người từ Đại sứ quán Trung Quốc đòi xông vào một buổi tiệc mừng ngày Song thập đầu tháng qua.

Trung Quốc gặp khó trong việc xoa dịu ASEAN về vấn đề Biển Đông

Thế giới - Hoàng Vũ - 19/10/2020 16:30
Dù đẩy mạnh ngoại giao tại khu vực ASEAN trong thời gian qua, Trung Quốc hiện khó có thể xoa dịu những lo ngại của khối về Biển Đông.

'Doanh số iPhone 12 sẽ cao nhất kể từ thời iPhone 6'

Công nghệ - Nhân Hoàng - 19/10/2020 16:00
Các nhà mạng Đài Loan tin rằng doanh số iPhone 12 sẽ cao nhất kể từ khi iPhone 6 trình làng vào năm 2014.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 20/10/2020