5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

14/10/2020 07:30
5 thói quen của đàn ông "thấp cấp" nhưng lại không tự nhận ra được

Tuy rằng xuất thân, gia cảnh cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định số mệnh của bạn, nhưng với hầu hết mọi người, cuộc đời này là do tự mình xây dựng. Mà theo như tôi quan sát, "đàn ông" càng thấp cấp thì càng hay có năm thói quen dưới đây, đáng sợ nhất là lại không tự nhận ra được.

Không quản lý được cảm xúc, thường xuyên nổi giận

Cảm xúc là thứ nếu bạn không làm chủ được nó, nó sẽ làm chủ bạn, cho nên những người đàn ông thành công đều rất giỏi quản lý cảm xúc của mình. Không phải họ không có cảm xúc, chỉ là khi quá xúc động hay quá kích động, họ sẽ cố gắng suy nghĩ lý trí hơn, giữ cho mình tỉnh táo để không làm tổn thương người khác, tổn thương chính mình, cố gắng không để mặc cảm xúc chi phối bản thân.

Còn những kẻ nóng nảy cục cằn thì thường xuyên bị cảm xúc "dắt mũi". Chỉ cần lửa giận bốc lên đầu là không còn biết đến điều gì khác nữa. Đàn ông có khả năng kiềm chế hành vi kém như thế chẳng bao giờ làm được việc gì lớn, dù có tài hoa cũng sẽ tự chặn đường mình, tự làm hỏng việc, không bao giờ lên được tầng lớp cao hơn, còn không tự hiểu được lý do, suốt ngày than trời trách đất, trút cảm xúc tiêu cực lên người khác.

5 thói quen của đàn ông thấp cấp nhưng lại không tự nhận ra được - Ảnh 1.

Rất thích phê phán người khác

Thực ra mỗi chúng ta đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần được thấu hiểu hay tán đồng trong mọi chuyện mình làm. Chỉ cần không làm ảnh hưởng hay tổn thương ai là được, mình tôn trọng người, người tôn trọng mình.

Nhưng có những tên đàn ông rõ ràng chẳng hơn ai, nhưng lại cứ thích phê phán người khác. Họ chỉ suy xét sự việc từ góc độ của mình, đánh giá mọi việc trong hệ quy chiếu của mình, không thể chịu nổi sự khác biệt, khác họ, tức là sai. Kiểu đàn ông này thường lúc nào cũng cố chấp, gia trưởng, chẳng bao giờ học hỏi được gì từ người khác.

Thiếu tư duy độc lập, thường "hùa theo" người khác

Ai cũng cần có giá trị quan, khả năng tư duy độc lập và khả năng suy xét vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Chỉ khi đó bạn mới tìm được điều mình thực sự muốn, xây dựng được kế hoạch cuộc đời mình, và từng bước tiến gần đến mục tiêu.

Nhưng loại đàn ông "thấp cấp" thường không thể kiên trì được với bản thân, họ thiếu tư tưởng độc lập, rất dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác, không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, rồi mù quáng đi theo những lựa chọn sai lầm. Họ không biết mình là ai, cũng không biết mình muốn làm gì, cả đời mơ mơ hồ hồ khiến cho họ chẳng làm nổi chuyện gì lớn lao.

5 thói quen của đàn ông thấp cấp nhưng lại không tự nhận ra được - Ảnh 2.

Cứ thất bại là bắt đầu viện cớ

Thất bại là chuyện thường thấy. Khi thất bại, chúng ta nên cân nhắc nguyên nhân, đồng thời cố gắng tìm cách cải thiện tình hình hiện tại, rút kinh nghiệm lần sau, chứ không phải tập trung viện cớ, đổ lỗi. Viện cớ chỉ là một cách phản ứng cho thấy nội tâm yếu ớt và bản lĩnh không bằng ai của bạn, hoàn toàn không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.

Nhưng có một loại đàn ông, thấy người khác thành công thì nói này nói nọ, nghĩ người ta may mắn, còn mình thất bại thì lại vì người này người kia, tại đất tại trời tại thời thế. Không bao giờ tìm thấy nguyên nhân thất bại từ chính bản thân mình, chẳng trách cả đời vô dụng.

Không có mục tiêu và trách nhiệm

Muốn trở thành trụ cột gia đình, chỗ dựa của cha mẹ, mái nhà của con cái, người đàn ông cần không ngừng nâng cao năng lực bản thân, chủ động gánh lấy trách nhiệm. Chỉ có cố gắng hết sức làm một người đàn ông đội trời đạp đất, mới có thể bảo vệ được người mình muốn bảo vệ, cho gia đình mình một cuộc sống tốt hơn.

Còn người sống không có mục tiêu, không biết mình cần có trách nhiệm gì, thấy khó khăn là trốn chạy, chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, mặc kệ cảm giác của người khác, chỉ là thứ thất bại không những không đáng mặt đàn ông, mà đến tư cách làm người cũng thua kém người khác vài bậc.

5 thói quen của đàn ông thấp cấp nhưng lại không tự nhận ra được - Ảnh 3.

Thực ra con người ta sống trên đời, kiểu gì cũng vẫn phải nố lực hết mình, đi làm điều mình muốn, đối tốt với người mình yêu thương. Bạn có thể không thành danh không giàu có, nhưng vẫn phải sống sao cho tử tế, cho đáng mặt đàn ông. Hãy tự suy xét lại mình và tránh ngay những thói quen xấu chặn đường tiến bộ của bạn đi nhé!

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những nguyên nhân thất bại lớn của một người: Phàn nàn, kiểm soát cảm xúc kém, tham...

Kẻ mạnh không bao giờ để người khác dễ dàng chi phối cảm xúc. Làm người, thời thời khắc khắc nên luôn ghi nhớ rằng: "Đừng bao giờ để giận quá mất khôn!"
2

Giai đoạn trí tuệ nhất đời người: Đầu tư vào bản thân!

Ý nghĩa cuộc sống nằm ở việc dù bạn chỉ có một mình, vẫn phải trải qua những ngày vui vẻ nhất. Chỉ khi bạn đối xử với cuộc sống bằng trái tim, năm tháng mới dùng chân thành để đối đãi bạn.
3

Nếu cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, hãy nghĩ tới 3 điều quan trọng này để tiếp tục

Cuộc sống dù khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn không buông tay, hy vọng sẽ vẫn còn.
4

Bản thân xuất chúng hay không, năng lực ở 'tầm' nào, chỉ bạn mới là người thấu đáo!

Thế giới "tròn-méo" ra sao, tất cả nằm ở góc nhìn. Tương tự, bản thân kém cỏi hay xuất sắc không nhờ đánh giá của thiên hạ mà phụ thuộc vào chính bạn!
5

Cứu con trai khỏi sự truy sát của kẻ thù, 3 ngày sau, cụ già chứng kiến cảnh tượng chưa từng thấy

Hai câu chuyện dưới đây sẽ khiến những người làm con phải suy ngẫm thật nhiều.

Muốn trở thành kẻ mạnh thực sự, hãy học: Đường đi của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng

Sói là vua đồng cỏ, đại bàng là chúa tể bầu trời, còn cáo thì rất khôn ngoan. Trong thế giới mạnh được yếu thua này, chỉ khi hội tụ đủ đường lối của sói, trí tuệ của cáo và mưu lược của chim ưng, bạn mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!

Điều kỳ lạ ở Monster Box: Chia sẻ kiến thức cho cộng đồng chỉ để lấy... “tiền uống cà phê” từ Youtube

Có một nhóm bạn trẻ, thay vì lựa chọn kiếm tiền từ Youtube, lại quyết định làm video graphic motion với mục đích giáo dục và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, thu lại số tiền rất khiêm tốn dù bỏ ra hàng chục ngàn giờ làm việc nghiêm túc.

"Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành: Đừng bắt con cố làm đúng, cứ để con tự trải nghiệm và sửa sai

Phong cách dạy con chính là một quy trình hình thành con người. Cha mẹ dùng phong cách "Cố làm đúng" thường tạo áp lực cho con nên từ đó con sợ làm điều gì có nguy cơ thất bại.

Nữ sinh ĐH Bách khoa: Con gái làm được nhiều thứ không thua gì con trai

Nguyễn Thị Kim Phụng sinh năm 1999, đến từ Hà Tĩnh. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Kim Phụng còn gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, cứng cỏi đậm chất con gái khối kỹ thuật.

Thời buổi mà không ai sống thật thì người tinh tế vẫn có thể nhìn thấu chỉ bằng 5 chi tiết này

Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được "chân tâm".

Khoe số đo 3 vòng như hoa hậu của cô nàng hot girl 10X Phú Yên

Với số đo 3 vòng đáng mơ ước 86-60-92, Huỳnh Hàn Trúc Lâm (sinh năm 2002, ở Phú Yên) đã quyết tâm thay đổi ngoại hình "ngoại cỡ", lột xác thành hot girl quyến rũ.

Mỗi tuần một chuyện: Lợi “Cụt” lên xe hoa

Lợi “Cụt” năm nay 32 tuổi, là một người rất nổi tiếng. Anh không có hai chân và chỉ có 1,5 tay (nguyên vẹn mỗi cánh tay trái). Nhưng Lợi là một tay bơi nổi tiếng trong làng VĐV khuyết tật.

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nghĩ đến việc mua nhà

Mua nhà năm bao nhiêu tuổi? Lương 10 triệu/tháng trả đủ không?... Tất cả sẽ được chàng nam sinh 21 tuổi này bày cách!

Dù COVID-19, lợi nhuận nhiều ngân hàng đã vượt kế hoạch năm

Ngân hàng - Phan Diệu - 27/10/2020 23:30
Mặc dù dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh khó khăn nhưng lợi nhuận nhiều ngân hàng đã vượt kế hoạch cho cả năm.

Cần Thơ: Quận Cái Răng di dời trung tâm hành chính về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Thời sự - Kim Khanh - 27/10/2020 23:00
Sau khi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giải thể, trụ sở cơ quan này được bàn giao cho cơ quan chức năng và sắp tới khu hành chính quận Cái Răng sẽ dời về đây.

'Ronaldo và Messi chiến đấu cho danh hiệu hay nhất mọi thời đại nhưng mãi đứng trên vai Pele'

Thể thao - Nhân Hoàng - 27/10/2020 22:45
Theo Tim Vickery, nhà báo người Anh sống ở Brazil từ năm 1994 và là phóng viên bóng đá Nam Mỹ cho BBC Sport, Ronaldo và Messi dù xuất sắc nhưng sẽ mãi mãi chỉ là cầu thủ nhỏ bé đứng trên vai “người khổng lồ” Pele.

Một người từ TP.HCM nhập cảnh vào Nhật Bản bị phát hiện mắc COVID-19

Thời sự - Hồ Quang - 27/10/2020 22:40
Chuyên gia người Hàn Quốc từ TP.HCM nhập cảnh vào Nhật Bản đã bị lực lượng chức năng tại đây phát hiện mắc COVID-19. Ngay lập tức, TP.HCM đã tiến hành điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này.

Bên tách cà phê: Danh họa Vincent Van Gogh và những quán cà phê đi vào lịch sử

Văn hóa - Tú Viên - 27/10/2020 22:30
Hàng quán “cà phê họa” ở Paris (Pháp) cuối thế kỷ 19 là cái nôi vang danh nghệ thuật hội họa Tây Âu, một chốn mộng tưởng xốn xang cho nhiều tài danh tạo tác nên những bức họa tuyệt mỹ đi vào lịch sử.

Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương ứng phó bão số 9

Thời sự - 27/10/2020 22:10
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 1490/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương ứng phó bão số 9.

Đồng xu vàng hơn 2.000 năm tuổi ẩn chứa 1 phần lịch sử nước Anh

Văn hóa - Phong Anh - 27/10/2020 22:00
Đồng xu vàng có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa chiến binh tự do đầu tiên của nước Anh sẽ trở thành một trong những đồng tiền đắt nhất từng được đấu giá.

Chiều 27.10, có 2 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam nhập cảnh mắc COVID-19

Thời sự - 27/10/2020 21:45
Chiều 27.10 ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó 2 chuyên gia Ấn Độ. Việt Nam hiện có 1.172 bệnh nhân.

Vốn đầu tư nước ngoài 10 tháng đạt 23,48 tỉ USD, giảm gần 20%

Kinh tế - Lam Thanh - 27/10/2020 21:30
10 tháng qua có 23,48 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam, giảm gần 20% so với cùng kỳ.

AMAs 2020: The Weeknd, Roddy Ricch dẫn đầu đề cử

Giải trí - Đan Thuỳ - 27/10/2020 21:00
AMAs 2020 hứa hẹn là sự bùng nổ của những tên tuổi hàng đầu làng nhạc thế giới như The Weeknd, Dua Lipa, BTS,…

Clip “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Video - 27/10/2020 20:30
Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Lãi suất cho vay khó giảm sâu

Ngân hàng - Phan Diệu - 27/10/2020 20:00
Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng lãi suất cho vay sẽ rất khó để giảm sâu.

NASA công bố phát hiện nước trên bề mặt Mặt trăng

Khoa học - Long Hải - 27/10/2020 19:30
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa xác nhận đã phát hiện nước ở bán cầu nam của Mặt trăng, gần miệng núi lửa Clavius.

Truyền thông Mỹ phải 'diễn tập' đưa tin kết quả bầu cử Tổng thống?

Thế giới - Cẩm Bình - 27/10/2020 19:00
Cập nhật và cung cấp thông tin về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay sẽ là thách thức lớn cho giới truyền thông.

'Đóng cửa' 6 sân bay, dừng chạy tàu trước giờ siêu bão ập đến

Thời sự - Tuyết Nhung - 27/10/2020 18:48
Từ 18 giờ chiều nay (27.10), 5 sân bay sẽ dừng hoạt động, riêng sân bay Pleiku đóng cửa từ 21 giờ cùng ngày để phòng tránh siêu bão số 9 ập tới.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 28/10/2020