Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

06/08/2020 10:30
Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

Có nhiều yếu tố để hình thành nên một người đàn ông thực sự có bản lĩnh. Đặc điểm sau đây nằm trong số đó.

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt hiện nay, một người đàn ông muốn có chỗ đứng vững chắc trong xã hội và có được sự nghiệp thăng hoa, không thể chỉ nhờ vận may nhất thời, càng không phải nhờ cái miệng là có thể dễ dàng làm được.

Bạn sẽ nhận ra: Một người đàn ông thật sự có bản lĩnh, không chỉ có năng lực làm việc và năng lực hành vi vô cùng mạnh mẽ, anh ta am hiểu đạo lý đối nhân xử thế, biết được sự quan trọng của nhân phẩm, làm người làm việc, luôn đặt phẩm hạnh lên hàng đầu.

Một người có nhân phẩm đoan chính mới dễ thu hút người khác lại gần. Đối nhân xử thế, có nhân phẩm tốt sẽ được mọi người kính trọng, bắt tay vào làm việc mới dễ dàng nhanh chóng, làm việc gì cũng dễ thành công hơn.

Ngoài ra, một người đàn ông thật sự có bản lĩnh thường sẽ có chung 1 đặc điểm, đó là: Khiêm tốn khiêm nhường

Khiêm tốn là một dạng trí tuệ, một kiểu tu dưỡng

Trong cuốn sách "Thái căn đàm" có một câu nói mang nghĩa như sau: Nước ở nơi thấp nên thành biển lớn, người biết hạ mình nên thành công.

Con người ta cần hiểu rõ trời cao biển rộng, núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi còn có người giỏi hơn. Chẳng ai biết ai mới là người đứng đầu thiên hạ. Vất vả và mệt nhọc luôn đi đôi với nhau.

Sống trên đời, chỉ khi hạ thấp cái tôi của mình xuống, con người mới có thể bước được lâu, đi được xa. Khi ấy, cuộc sống hạnh phúc mới đi về phía chúng ta.

Cần nói rõ rằng khiêm nhường không phải là tự ti, cũng không phải là yếu đuối, vô dụng hay chùn chân, mà đó là một kiểu biến đổi trong tỉnh táo, mưu trí trong ngu dốt.

Khiêm nhường là một trí tuệ lớn, giấu mình chờ thời, lấy lùi làm tiến; khiêm nhường là một bố cục lớn, chính trực không ham muốn, chẳng quan tâm thiệt hơn.

Khiêm nhường là một triết lý để làm nên việc lớn, là một kiểu tu dưỡng.

Nếu một người luôn khoe khoang, huênh hoang quá mức, thì những người xung quanh cho dù chẳng có một ai giỏi giang hơn anh ta, họ cũng chẳng nể trọng mà thậm chí còn khinh thường, tìm cách tránh xa anh ta.

Người đàn ông càng không có bản lĩnh thì lại càng tự phụ. Anh ta tự cho rằng bản thân tinh thông mọi thứ, việc gì cũng làm được trong khi thực tế lại không phải vậy.

Còn một người đàn ông thật sự có bản lĩnh thừa biết rằng thế giới này rộng lớn, làm người luôn phải nhún nhường khiêm tốn, làm việc luôn rất cẩn thận. Anh ta sẽ chẳng bao giờ giậm chân tại chỗ, thay vào đó là không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực bản thân.

Lúa mì chín thường luôn uốn mình

Một người đàn ông càng khoe khoang tài năng, sẽ trở nên kiêu căng tự phụ, vênh váo hung hăng, coi trời bằng vung, dễ phạm sai lầm chí mạng, cũng dễ khiến người khác nảy sinh suy nghĩ cảnh giác, chán ghét và muốn "tiêu diệt". Cho dù anh ta có được quang vinh trong phút chốc, ắt cũng khó có thể lâu dài.

Còn một người đàn ông thật sự có bản lĩnh đều hiểu được đạo lý giấu kín tài năng, không để lộ mình.

 Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Anh ta khiêm tốn học hỏi người khác, làm ra làm chơi ra chơi, luôn giữ đầu óc tỉnh táo và bình tình, từ đó có được sự giúp đỡ và ủng hộ hết mình từ người khác. Cứ như vậy, anh ta sải từng bước vững chắc đi tới thành công.

Trong xã hội, không khó để phát hiện ra rằng người đàn ông thật sự có bản lĩnh luôn tồn tại một cách ung dung thản nhiên. Họ thích nghe nhiều, suy ngẫm nhiều và không tuỳ tiện phát biểu quan điểm của bản thân.

Cho dù muốn lên tiếng, họ cũng thường chỉ nói có điểm dừng chứ chẳng bao giờ dồn đối phương vào đường cùng;

Họ hiểu rằng cần để cho người khác một lối thoát và đường lui cũng là cách để lại đường lui cho chính mình;

Họ cũng hiểu rằng cần đặt bản thân vào vị trí của người khác, không nên thẳng thừng nói toạc ra những gì muốn nói, không nên khiến người khác trở nên khó xử, mất thể diện.

Người quân tử luôn ung dung, kẻ tiểu nhân thường u sầu.

Người đàn ông thật sự có bản lĩnh luôn có tấm lòng rộng lớn, có tầm nhìn và cách đánh giá sự vật của riêng mình, tác phong sống khiêm nhường, làm việc nghiêm túc cẩn thận, bình tĩnh suy ngẫm vấn đề.

Anh ta không tranh đua với người khác mà luôn làm việc một cách nghiêm túc, làm người một cách đứng đắn, khiêm nhường trong mọi tình huống của cuộc sống.

Theo Khánh An - Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Định luật Nhím: Khoảng cách tốt nhất với bạn bè bằng 1 ly nước...

Giữ khoảng cách 1 ly nước, thân thiết nhưng không mất đi khoảng cách, đạm bạc nhưng không kém phần nhiệt tình, có như thế, tình bạn mới lâu dài.
2

Vì sao càng suy nghĩ nhiều, càng không thể hạnh phúc, thậm chí bệnh tật cứ "không mời mà đến"?

Thông thường mọi người nhầm lẫn giữa suy nghĩ quá nhiều và giải quyết vấn đề. Nhưng càng suy nghĩ nhiều thì càng kẹt trong vòng lặp và đi vào nút thắt chứ không giải quyết được vấn đề.
4

3 năng lực để tạo dựng đời người, mài giũa thật tốt thì có thể thay đổi cả vận mệnh

Cuộc sống của bạn không thể chờ người khác giúp đỡ mà phải tự mình đấu tranh, tự mình nỗ lực đạt được. Thứ có thể thay đổi vận mệnh, chỉ có chính bản thân bạn mà thôi.
5

Bị tố làm cô gái mang thai, thiền sư im lặng nhận lỗi, vài tháng sau cha mẹ cô gái bối rối khi biết sự thật

Bị người nhà cô gái đánh mắng, vị thiền sư chỉ im lặng nhận lỗi về mình, thậm chí nhận cả đứa trẻ về nuôi ngay sau khi nó được sinh ra.

Cựu cầu thủ có cú bắt thần kỳ, cứu sống bé sơ sinh bị ném từ tầng 3 ngôi nhà đang cháy

Nghe thấy tiếng kêu cứu từ đám cháy, Phillip Blanks vội vã lao ra trên đôi chân trần và kịp bắt được một em bé 3 tuổi bị ném từ tầng 3.

Đừng để "kinh nghiệm" quyết định cuộc đời bạn: Sống, là phải dám thử và dám sai

Chúng ta luôn có thói quen dựa vào kinh nghiệm để tìm đường, mà quên mất rằng chỉ khi dám thử và dám sai thì mới có thể tiến về phía trước.

Sau 30 tuổi, bạn vẫn còn vô số cơ hội chuyển mình

Học tới cùng, học, học nữa, học mãi, đó mới là người chiến thắng cuối cùng. Cuộc đời giống như một cuộc chạy marathon, còn mục tiêu của chúng ta, luôn nên là 1km tiếp theo.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

10 điều ít biết về thủ lĩnh Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn khét tiếng

Thủ lĩnh đế chế Mông Cổ bao la Thành Cát Tư Hãn vô cùng tàn bạo: Với đối thủ thì chống đối nhưng lại khoan dung với tôn giáo và rất trọng người tài.

Để đối đầu với kẻ nói xấu: Bị "gato" và đặt điều càng nhiều, bạn càng có thời gian để vượt xa họ

Khi đối mặt với những kẻ nói xấu, hãy chọn bục đứng cao hơn họ, để sự tiêu cực của họ không thể với tới bạn.

Cùng đi xin bố thí, 1 người vừa hỏi đã bị đuổi, 1 người chưa kịp xin đã được

Hành động lạ lùng của người phụ nữ trông ruộng dưa hấu chắc chắn là có lý do.

Viện phát triển vắc xin Sputnik-V của Nga bị tin tặc tấn công

Công nghệ - 27/09/2020 14:00
Viện trưởng Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya của Nga, Alexander Gintsburg hôm 26.9 cho biết các máy tính của trung tâm đã bị tin tặc tấn công trong giai đoạn nghiên cứu vắc xin Sputnik-V.

Đông Nam Á sắp vượt Trung Quốc, trở thành trung tâm sản xuất máy tính thế giới

Công nghệ - 27/09/2020 13:30
Viện Tư vấn và Tình báo thị trường (MIC) của Đài Loan nhận định đến năm 2030, Đông Nam Á sẽ sản xuất đến một nửa số máy tính xách tay trên thế giới, trong đó Việt Nam và Thái Lan là hai trung tâm sản xuất chính.

Việc Biden đắc cử tổng thống Mỹ có là ‘ác mộng’ cho Nga?

Thế giới - 27/09/2020 13:00
Tại Moscow, các nhà phân tích và chuyên gia an ninh Nga đang nỗ lực đưa ra những kịch bản đối phó nếu ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Số người Hồng Kông xin hộ chiếu Anh tăng vọt

Thế giới - 27/09/2020 12:30
Dữ liệu tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) lấy được từ cho cơ quan minh bạch thông tin Anh cho thấy số lượng người Hồng Kông gia hạn hoặc xin hộ chiếu hải ngoại Anh (BNO) trong năm 2019 tăng gấp 8 lần so với năm trước đó.

Chính quyền Trump trừng phạt hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Công nghệ - 27/09/2020 12:00
Theo tờ Financial Times, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo cho các công ty nước này trong ngành công nghiệp chip về những hạn chế mới với xuất khẩu sang SMIC.

Triều Tiên hứa giao xác quan chức bị giết, cảnh báo Hàn Quốc ngừng xâm phạm chủ quyền

Thế giới - 27/09/2020 11:30
Triều Tiên cho biết sẽ bàn giao thi thể quan chức Hàn Quốc nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo các hoạt động của hải quân Hàn Quốc trong khu vực có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

Giới trẻ - 27/09/2020 11:00
Một cô gái trẻ đi giao báo đã được vinh danh sau khi cứu được một cụ ông. Từ một chi tiết nhỏ bất thường, cô đã gọi điện tới cảnh sát và giúp ông cụ thoát khỏi bàn tay tử thần.

'Thiên thần đồng phục' trường Lê Quý Đôn khoe ảnh áo dài đẹp trong trẻo

Giới trẻ - 27/09/2020 10:30
Nguyễn Thu Trang hiện đang là học sinh lớp 12D3 trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội). 2 năm trước, nữ sinh từng gây bão mạng xã hội với loạt ảnh đồng phục xinh đẹp, mong manh như thiên thần.

Clip rắn đực cướp bạn tình của đồng loại đang chuẩn bị giao phối

Video - 27/09/2020 10:00
Một nhóm các nhà bảo tồn đã phát hiện ra một khám phá đáng ngạc nhiên khi đang khảo sát tại Khu bảo tồn sinh quyển Calakmul, Mexico. Theo đó, họ đã bắt gặp ba con rắn sọc ăn sên (Tropidodipsas fasciata) đang trong quá trình giao phối.

Hội chợ sách lớn nhất thế giới năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

Sách - 27/09/2020 09:30
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hội chợ sách quốc tế Frankfurt ở Đức - một sự kiện lớn trong giới xuất bản thế giới đã phải thay đổi phương thức tổ chức thành trực tuyến.

Phụ huynh lo lắng, giáo viên hào hứng sau 1 tháng dạy SGK lớp 1 mới

Giáo dục - 27/09/2020 09:00
Năm học 2020-2021 các học sinh lớp 1 bắt đầu dùng SGK theo chương trình Giáo dục phổ thông mới và các giáo viên đã gặp khá nhiều khó khăn và lo lắng vì sợ không hoàn thành được mục tiêu mà chương trình đưa ra.

Việt Nam bước sang ngày thứ 25 không lây nhiễm nCoV cộng đồng

Thời sự - 27/09/2020 08:35
Sáng 27.9, Bộ Y tế thông tin Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và có 999 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Hôm nay cũng là ngày thứ 25 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tư duy cá mập - Nếu được cho ăn, bạn hoàn toàn bằng lòng ở yên trong chiếc ‘vỏ ốc’

Sách - 27/09/2020 08:30
Trọng tâm của câu chuyện xoay quanh một sự thật quan trọng: Bạn không thể kiểm soát các sự kiện trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách bạn đối mặt với chúng.

Đừng sống bằng ước mơ của người khác

Giải trí - 27/09/2020 08:00
Chương trình “Đánh thức khát vọng” đầu tiên với diễn giả Sơn Lâm và ca - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương đã diễn ra sáng nay, 26.9 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Gò Vấp (TP.HCM).

Lòng tốt cần có giới hạn và nguyên tắc, ấy là bậc khôn ngoan

Giới trẻ - 27/09/2020 07:30
Hành thiện cũng phải lý trí và sắc bén, nếu chỉ luôn đóng vai trò bỏ ra, cho đi, thứ bạn giúp sẽ chỉ là lòng tham, là kẻ thù, là sự vô ơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 27/09/2020